Kormovies

รีวิวภาพยนตร์ Innocence (2020) | สางปมมลทินให้จำเลยตราบาป

Innocence เป็นภาพยนตร์เด่นอีกเรื่องของปี ที่หยิบเอาข่าวจริงเมื่อหลายปีก่อน เกี่ยวกับหญิงชราวัย 80 ถูกจับข้อหาใส่ยาฆ่าแมลงลงในเครื่องดื่มจนมีผู้ป่วยและเสียชีวิตหลายคน มาขยายความสร้างพลอตหนังให้มีความสนุกน่าติดตาม ด้วยสีสันการสืบหาความจริงเพื่อสู้ความในชั้นศาล และการผูกปมซ่อนเงื่อนดรามา สะท้อนความสัมพันธ์ครอบครัว เรื่องนี้เป็นงานบทนำครั้งแรกในสายภาพยนตร์ของชินฮเยซอน โดยมีคุณพ่อของเธอเชียร์เต็มที่ให้รับงานนี้  ส่วนบทของแม่อัลไซเมอร์นั้น แบจงอ๊กเลือกรับแสดงบทนี้เพราะเล็งเห็นความท้าทาย ที่จะได้แปลงตัวเองเป็นหญิงชาวบ้านซึ่งมีสภาพแก่หง่อมกว่าตัวจริงสัก 30 ปี...

แนะนำ 5 หนังสยองขวัญเกาหลี แต่โอปป้าหล่อ จะรออะไร จัดไปเลยคืนฮาโลวีนนี้!

แนะนำหนังเกาหลี ที่มีโอปป้าหล่อ ถึงใครจะกลัวแต่ก็คุ้มค่าแก่การดูอยู่นะ ลองมาจัดในวันฮาโลวันกัน!

รีวิวภาพยนตร์ Mr. Zoo : The Missing VIP | ภารกิจฮาอารักขาวีไอพี

Mr. Zoo : The Missing VIP เป็นภาพยนตร์คอมมาดี้ประเภทที่ว่า เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี มีจินตนาการสนุกสนาน แอคชันลุ้นๆฮาๆ ซาบซึ้งไปกับการพัฒนาความสัมพันธ์ครอบครัวและความรักสัตว์เพื่อนร่วมโลก ผ่านเรื่องราวของการอารักขาแขกวีไอพีของประเทศ ซึ่งเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น วีไอพีถูกลักพาตัวหายไป

Kormovies

รีวิวภาพยนตร์ Deliver Us From Evil ให้มันจบที่นรก (2020) | ครบความโหด โฉด ดิบ

เมื่อหนึ่งคนโหด..’นักฆ่าอาชีพ’ พลิกแผ่นดินตามหาบุคคลที่มีความหมายต่อเขา แข่งกับเวลาเพื่อช่วยชีวิตเธอ แต่อีกหนึ่งคนโหด..’มือเชือดเลือดเย็น’ พกความแค้นฝังหุ่นตะลุยล่าชายนักฆ่าคนนั้น สองนักแสดงแถวหน้าระดับ ฮวังจองมิน และ อีจองแจ ประชันกันอย่างชวนลุ้นเป็นลุ้นตาย และบู๊ระทึกขวัญสนั่นเมือง ซึ่งถ่ายทำในประเทศไทยกว่าค่อนเรื่อง

รีวิวภาพยนตร์ Okay! Madam (2020) อลเวงฮาวายกับสายลับกลางเวหา

Okay! Madam สายลับสาวชเวกวีซุนได้รับซิกเตือนภัยจากพ่อว่าปฏิบัติการนี้คือกับดัก เธอจึงตัดสินใจยิงสหายร่วมทีมแล้วหลบหนีหายเข้ากลีบเมฆไป

รีวิวภาพยนตร์ Trade Your Love (2019) | วิวาห์วุ่น ชุลมุนรักกำมะลอ

Trade Your Love เป็นภาพยนตร์ฟอร์มเล็กจากผู้กำกับมือใหม่ ผู้เขียนหยิบมาดูแบบไม่คาดหวังอะไรมาก อาศัยว่าชอบฝีไม้ลายมือของ คิมดงอุค เป็นทุน คิดไว้ว่าเป็นการดูคั่นเวลาเล่นๆ เพราะเป็นงานรอมคอม คงย่อยง่าย ดูสบายๆ แถมพลอตก็คุ้นเคย ดูๆไปก็ลีลารอมคอมมาตรฐานดีๆนี่แหละ แต่พอดูจบก็ เออ รู้สึกแปลกดีที่ไม่ใช่สูตรสำเร็จอย่างที่คิด...

รีวิวภาพยนตร์ Intruder (2020) | อย่าให้ ‘ยูจิน’ เข้าบ้าน เพราะเธอคือคนแปลกหน้า

Intruder เป็นหนังเกาหลีแนวระทึกขวัญปนปริศนาลึกลับให้สืบหาความจริง อย่าให้ ‘ยูจิน’ เข้าบ้าน เพราะเธอคือคนแปลกหน้า

รีวิวภาพยนตร์ #ALIVE (2020) | เมื่อต้องเอาชีวิตรอดในดงซอมบี้

#Alive อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เกาะกระแส asset ใหม่ ‘ซอมบี้สัญชาติเกาหลี’ (K-ZOMBIE) กับการเล่าเรื่องราวการเผชิญหน้าจัดการปัญหา ท่ามกลางซอมบี้ที่รายล้อมจนยากที่จะเอาชีวิตรอด

รีวิวภาพยนตร์ Peninsula (2020) | ฝ่านรกล่ามิชชัน เดนตายซอมบี้ อเวจีคนโฉด

จาก Train to Busan มาสู่ Peninsula ... จากการเปิดตัวฝูงซอมบี้สยองที่มีลีลาเคลื่อนไหวสุดตื่นตา บวกความกดดันอันเร้าใจในขบวนตู้รถไฟแคบๆ .... ได้ขยายความทริลเลอร์มาสู่ Peninsula ด้วยฝูงซอมบี้ที่ชวนขนลุกยิ่งกว่า ... ไม่ใช่แค่การรุมทึ้งผ่านตู้ต่อตู้ ไม่ใช่เพียงภัยร้ายของปูซาน แต่เป็นหายนะแห่งคาบสมุทร เป็นอภิมหาฝูงซอมบี้ที่พร้อมขย้ำด้วยความอดอยากกระหายเลือดมานานถึง 4 ปี ... บรื๋อว์ววว

คูฮเยซอน เซ็นสัญญากับต้นสังกัดใหม่ เตรียมกลับมาเดินหน้ากิจกรรมในฐานะนักแสดง

นักแสดงสาว คูฮเยซอน ตัดสินใจเซ็นสัญญากับต้นสังกัดใหม่ หลังจากที่สิ้นสุดสัญญากับ HB Entertainment เมื่อปีที่ผ่านมา และผ่านพ้นข่าวการหย่าร้าง

Peninsula ปังตั้งแต่เปิดตัวในเกาหลี! สร้างสถิติยอดผู้เข้าชมวันแรก ตัวเลขถล่มทลายหลายแสนคน

ซอมบี้กลับมาคลั่งอีกครั้งใน Peninsula ภาคต่อของภาพยนตร์ชื่อดัง Train To Busan ยอดผู้เข้าชมที่สูงที่สุดในปี 2020 และครองอันดับ 1 บน Box Office สมการรอคอย

เหล่านักแสดงเกาหลี ที่มีโอกาสร่วมงานกันมากกว่า 1 ครั้ง ในซีรีส์-ภาพยนตร์

ในวงการบันเทิงเกาหลี มีเหล่านักแสดงจำนวนไม่น้อยที่ร่วมงานกันแล้วมีโอกาสได้กลับมาร่วมงานกันมากกว่า 1 ครั้ง จะมีใครบ้าง มาดูกันเลย!

รีวิวภาพยนตร์ Cheer Up Mr. Lee (2019) | อัปป้ากล้ามโต ฮีโร่ในดวงใจของหนู

เมื่อเขาคนนั้นจู่ๆก็โผล่มาพร้อมกับการเป็น ‘อัปป้า’ ที่ไม่เคยมีมาก่อนในชีวิต เมื่ออัปป้ามีดีแต่เบ่งกล้ามขู่ เมื่ออัปป้าเป็นเพียงนายเอ๋อสุดเด๋อด๋า ภารกิจตกกระไดพลอยโจนของเขากับฝันเล็กๆของหนูน้อยที่ป่วยเป็นลูคีเมีย จะนำพาไปสู่การเป็นอัปป้าในดวงใจได้ไหม สู้ๆนะ..คุณพ่อกล้ามโต

Must Read

สรุปผลงานประกาศรางวัล 2020 Asia Artist Awards #AAA2020 เหล่าศิลปิน-นักแสดงรับรางวัลแน่น!

สรุปผลงานประกาศรางวัล 2020 Asia Artist Awards หรือ AAA2020 พิธีมอบรางวัลรวมครั้งแรกของทั้งศิลปินและนักแสดง จัดโดยสำนักข่าว Star News

สรุปผลงานประกาศรางวัล 2020 Asia Artist Awards #AAA2020 เหล่าศิลปิน-นักแสดงรับรางวัลแน่น!

สรุปผลงานประกาศรางวัล 2020 Asia Artist Awards หรือ AAA2020 พิธีมอบรางวัลรวมครั้งแรกของทั้งศิลปินและนักแสดง จัดโดยสำนักข่าว Star News

รีวิวภาพยนตร์ The Call |เมื่อสัญญาณสายต่อถึงคนในอดีตที่อยู่บ้านเดียวกัน เรื่องราวระทึกขวัญจึงเริ่มต้น

รีวิวภาพยนตร์เกาหลี The Call สายตรงต่ออดีต ที่ พัคชินฮเย - จอนจงซอ ต่อสัญญาณเชื่อมโยง ปัจจุบัน-อดีตถึงกัน เรื่องราวระทึกขวัญจึงเริ่มต้นขึ้น

Netflix เปิดลิสต์รายชื่อหนัง-ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ อัดแน่นจัดเต็ม ส่งท้ายปี 2020 ต้อนรับปี 2021

ก่อนจะนับถอยหลังสู่ปีใหม่ในอีกไม่ช้านี้ Netflix ผู้ให้บริการคอนเทนต์ OTT ชั้นนำระดับโลก ได้แง้มรายชื่อภาพยนตร์-ซีรีส์เกาหลี ที่จ่อคิวฉายให้ได้เพลินเพลินกันต่อเนื่องส่งท้ายปี 2020 ต้อนรับปี 2021 แบบแน่น ๆ เน้น ๆ ทั้งหมด 7 เรื่อง ประกอบไปด้วย ภาพยนตร์ 3 เรื่อง ได้แก่...

กอมี พูดติดตลกถึงความสำเร็จ Aloha เพลงประกอบซีรีส์ของสามี โจจองซอก

ศิลปินสาวมากฝีมือ กอมี (Gummy) กลับมาเยือนรายการ Yoo Hee Yeol's Sketchbook ทางช่อง KBS อีกครั้ง ซึ่งเป็นการปรากฏตัวในรอบปีของเธอ หลังจากที่เพิ่งให้กำเนิดลูกน้อยคนแรก เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งในรายการนอกเหนือจากการแสดงโชว์พิเศษ รวมไปถึงถามไถ่สารทุกข์สุขดิบของเธอแล้ว กอมี ยังเอ่ยถึงความสำเร็จผลงานเพลง Aloha เพลงประกอบซีรีส์ Hospital Playlist ของสามี โจจองซอก อีกด้วย

TOP30 อันดับความนิยมนักแสดงซีรีส์เกาหลี ประจำเดือนพฤศจิกายน 2020

สถาบันวิจัยธุรกิจเกาหลี (The Korean Business Research Institute) เปิดเผยการจัดอันดับชื่อเสียงและความนิยมของเหล่านักแสดงซีรีส์เกาหลี (ละครเกาหลี) ทั้งชายและหญิง ประจำเดือนพฤศจิกายน 2020

เปิดประวัติ คิมซอนโฮ นักแสดงหนุ่มหล่อเนี้ยบ รอยยิ้มละลายใจจากซีรีส์ Start-Up

โดนตกเหมือนกันใช่ไหม? มาทำความรู้จักนักแสดงหนุ่มหล่อ คิมซอนโฮ ที่หลายคนตกหลุมรักเขาจากบทบาท ฮันจีพยอง ในซีรีส์ Start-Up