Movies Review

ภาพยนตร์ใหม่ของ ซงจีฮโย เปิดตัวสร้างสถิติยอดผู้ชมวันแรก ท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19

Intruder (침입자) ภาพยนตร์ใหม่ของ ซงจีฮโย สร้างสถิติตัวเลขผู้เข้าชมในโรงภาพยนตร์วันแรกสูงสุด ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในเกาหลีใต้

‘PENINSULA’ ติดโผหนังโลก Official Selection จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์

"PENINSULA" ได้ชื่อว่าเป็นภาพยนตร์เกาหลีที่ได้รับความคาดหวังเป็นอย่างสูงในปี 2020 ซึ่งแฟนหนังทั่วโลกต่างจับตา การมาสานต่อเรื่องราวซอมบี้ จากใน TRAIN TO BUSAN และแน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวได้สร้างความคาดหวังมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม จากการติดโผหนังโลก Official Selection จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ในปีนี้

สรุปผลการประกาศรางวัล 56th Grand Bell Awards | Parasite กวาด 5 รางวัล!

งานประกาศรางวัลทางสายภาพยนตร์ของเกาหลีใต้ 56th Grand Bell Awards หรือ Daejong Film Awards ได้จัดขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันที่ 3 มิถุนายน

รีวิวภาพยนตร์ Beasts Clawing at Straws (2020) | ใครดีใครได้ กล้าโฉดกล้าชิง คือทางรอดเดียวของชีวิต

Beasts Clawing at Straws เป็นภาพยนตร์ผลงานเดบิวท์ของผู้กำกับคิมยองฮุน ที่ดัดแปลงมาจากนิยายสืบสวนของญี่ปุ่น เรื่อง Wara nimo Sugaru Kemonotachi ของ Keisuke Sone โดยมีปรับเปลี่ยนบทจบของเรื่องใหม่ ผสมผสานลีลาการเล่าเรื่องที่แปลกมีสไตล์ กับบทที่ชวนติดตามและเกินความเดา การันตีความน่าดูด้วยคะแนน IMDb 7.1 และรางวัล Special Jury Award จากเวที International Film Festival Rotterdam (IFFR 2020) แต่น่าเสียดายที่มีตัวเลขรายได้ไม่สวยนัก เพราะออกฉายในช่วงที่เกาหลีมีการระบาดของโควิด-19 ซึ่งเป็นช่วงที่โรงภาพยนตร์ค่อนข้างร้างเลย หนังจะปูนำเรื่องมาแบบเรียบๆ...

รีวิวภาพยนตร์ My Bossy Girl (2019) | รักติดล้อ รักไม่ท้อ เพื่อเธอคนเดียว

  My Bossy Girl เป็นงานรอมคอม นำเสนอความรักของหนุ่มสาววัยมหาวิทยาลัย วัยแห่งการมีฝัน มีความสดใส น่ารัก เต็มไปด้วยพลัง ภายใต้อุปสรรคเรื่องความบกพร่องด้านกายภาพของนางเอก และอุปสรรคความเป็นตัวพ่อสายวิทย์ ที่เข้าถึงยากเข้าใจยากของพระเอก ชวนให้ลุ้นความรักของทั้งคู่ว่าจะสปาร์คกันติดอีท่าไหน และจะประคองไปได้รอดฝั่งไหม เรื่องนี้เป็นงานภาพยนตร์ครั้งแรกของ อีเอไลจา สาวหน้าสวยที่มักได้รับบทนางรองสายร้าย คราวนี้ได้พลิกบทมาเป็นนางเอกครั้งแรก แฟนๆที่ชื่นชอบความงามและฝีมือของเธอ คงได้สมหวังกับบทสาวสวยคนแกร่ง เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่จะสยบผู้ชายได้อยู่หมัด แม้จะแค่นั่งเฉยๆบนวีลแชร์! ส่วน จีอิลจู หนุ่มมากฝีมือ ที่ชีวิตจริงเป็นทั้งนักแสดงและผู้กำกับดาวรุ่ง ส่วนใหญ่เขามักจะได้บทซ่อนร้ายแฝงความจิต ซึ่งแสดงได้เนียนดีมาก เรื่องนี้เขาก็พลิกบทบาทเช่นกัน มาเป็นหนุ่มน้อย เนิร์ดใสๆน่ารัก ก็น่ามองไปอีกแบบ   ฮันฮวีซอ (รับบทโดย จีอิลจู) เป็นนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ เก่งงานเครื่องกล...
Flower