k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Love Guide to Dumpees (2015) | หนุ่มรักคุด สาวรักช้ำ กับเซ็กส์นำรัก ฉบับคนโดนเท

14/07/2021 - warumanu


ยุนคเยซัง จับคู่เคมีดีงามกับ ฮันเยริ ถ่ายทอดเรื่องราวความรัก

ที่จะสร้างเสียงหัวเราะร่วนตลอดเรื่อง พร้อมแจกชูรสซี๊ดแซ่บติดเรต

Love Gีuide for Dumpees หรืออีกชื่อว่า A Dramatic Night เป็นงานรอมคอมที่ดูพล็อตจะไม่แปลกใหม่อะไร ชายหญิงที่ต่างถูกหักหลังจากคนรัก แล้วมาเจอกัน เดาทางได้ว่าจะเกิดการดามใจรักกันเอง แต่ในรายละเอียดเมื่อเข้ามาดูแล้วจะรู้ว่า มันก็ไม่ธรรมดาหรือเชยจำเจนักหรอก เพราะมีทั้งความฮาน่ารักน่าเอ็นดูของเคมีพระนาง ความจิกกัดตลกร้ายในความรักหนุ่มสาวยุคนี้ที่ต้องดิ้นรนคู่ขนานทั้งการงานและความรัก และที่ดูจะเป็นจุดขายพิเศษชวนนำเสนอก็คือความฮาทะลึ่งหื่นๆสัปดี้สัปดน แถมฉาก bed scene ติดเรตมาให้พอวาบหวิวอารมณ์ แต่กระนั้น แก่นสาระเนื้อหาก็ยังพอมีบ้างนะ ไม่ได้โหวงเหวงเอาแต่ขำเท่านั้น

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น ณ สถานที่จัดเลี้ยงแต่งงานของ คิมจุนซอก (รับบทโดย พัคบยองอึน) กับมาจูยอน (พัคฮโยจู) ได้เกิดการต่อล้อต่อเถียงเล็กๆระหว่างชายหญิงคู่หนึ่งที่บริเวณฟู้ดไลน์บุฟเฟ่ต์ เพราะ ‘ซูชิแซลมอนชิ้นสุดท้าย’ ที่ถูกเขากินไปด้วยอาการกึ่งเมากึ่งจิตตก  และเธอก็ยื้อให้เขาชดใช้ซูชิเมนูโปรดนั้นด้วยการไปหาร้านกินให้ได้  ถึงได้กินและดื่มไปแล้ว ก็ยังคะยั้นคะยอให้ไปต่อเหล้าที่บ้านเขาอีก นั่นคือที่มาของการเกิดความสัมพันธ์แบบ one-night stand กลายเป็นคืน dramatic ที่ตามมาด้วยชีวิตที่เปลี่ยนไปของทั้งคู่

ฝ่ายชาย คือ ยูจองฮุน (รับบทโดย ยุนคเยซัง) ครูสอนพละสัญญาจ้าง ที่ยังสอบครูไม่ผ่าน เลยได้แค่งานจ้างชั่วคราวสอนเด็กพิเศษที่บกพร่องทางการได้ยิน ชีวิตกากๆเกรียนๆต๊อกต๋อยดูไม่ค่อยจะมีอนาคต มีแต่หนี้ท่วมหัว ยังอยู่ห้องเช่าสตูดิโอเล็กๆ  เขาเพิ่งโดนมาจูยอนเทด่วนเมื่อสองเดือนก่อน หนีไปแต่งงานกับหมอหนุ่มคิมจุนซอก  ทั้งๆที่จองฮุนเชื่อว่าเธออาจท้องลูกเขาอยู่ด้วยซ้ำ

ฝ่ายหญิง คือ จองซีฮู (รับบทโดย ฮันเยริ) กำลังฝึกฝนเป็นเชฟ เธอคืออดีตแฟนของหมอคิมจุนซอก ที่ถูกหักหลังในคราวเดียวกันนั่นแหละ ซ้ำร้ายมาจูยอนยังเป็นคนใกล้ตัวของเธอ เป็นเพื่อนสนิทจากที่เธอทำงานเป็นผู้ช่วย food stylist ให้กับนิตยสารอาหารที่มาจูยอนเป็นหัวหน้าบก. ซีฮูจึงปวดกระดองใจหนักจนเธอคิดสั้น คืนนั้นเธอวางแผนไปฆ่าตัวตายที่บ้านของจองฮุน เพื่อเป็นการแก้แค้นจุนซอก โดยที่จองฮุนไม่รู้เรื่องรู้ราว เพราะเขาก็จำเธอไม่ได้

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

หลังจากเธอมอมเหล้าจองฮุนไปจวนได้ที่ พอดีเพื่อนสนิทของจองฮุน คือ ด็อกแร  (รับบทโดย โจบ๊กแร) มาหา ระหว่างที่จองฮุนออกไปสกัดเพื่อนไม่ให้เข้าบ้าน ซีฮูก็ซัดสารพัดยาที่เตรียมมาเป็นกำๆ ประมาณว่ากวาดมาหมดบ้านที่มี กะนอนรอความตาย แต่จังหวะตายยังไม่มา จองฮุนกลับเข้ามาก่อน ความเคลิ้มเหล้าเคลิ้มยา บรรยากาศพาไปให้สปาร์ค one-night stand (คู่นอนคืนเดียว) ขึ้นมา

เช้ามา จองฮุนพบซีฮูแน่นิ่ง ต้องรีบพาส่งโรงพยาบาล ทำให้ต้องตกกระไดพลอยโจน (อย่างฮา) ไปกับหมอ (รับบทโดย คิมอึยซอง) ว่าเป็นแฟนกัน แม้ว่าหลังจากนั้นทั้งคู่ตั้งใจจะแยกย้าย แต่ก็มีความรู้สึกบางอย่างที่ต่างติดใจกันลึกๆ จึงตกลงจะเป็นคู่นอนกันต่อ ไม่ใช่คู่เดตนะ โดยไม่ได้มีเงื่อนไขอะไรวุ่นวาย แค่นับไปตามสแตมป์สะสมแต้มกาแฟ คูปองครบ 10 สแตมป์เมื่อไหร่ คือจบกัน นั่นหมายความว่า พวกเขาจะมาเจอกัน หลังดื่มกาแฟแล้วก็ไปขึ้นเตียงให้ครบอีก 9 ครั้ง!

จึงเข้าสู่ช่วงเวลาของการพัฒนาความสัมพันธ์ และการหาคำตอบว่า สรุปแล้วทั้งคู่แค่เข้าขาดี๊ด๊าเรื่องเซ็กส์หรือเปล่า และเซ็กส์จะนำไปสู่ความรักได้ไหม ปัจจัยเสริมปัจจัยฉุดมีอะไรมั่ง ต้องตามไปดูกัน

มุกขำเกรียนๆที่มีความครีเอทีฟ น่ารัก เข้ากับบุคลิกของจองฮุนและซีฮู มีมากมายเช่น ซีฮูเรียกจองฮุนว่า ‘นายสามจุด’ หรือ ‘นายถุงยาง’ มีที่มาที่ไปที่บรรยายได้ฮามาก ความช่างคิดของการแปลงคำว่า ‘คลิ-ตอริส’ (Clitoris = ปุ่มกระสัน) เป็น ‘คริ-สมาส’ (Christmas) จะได้ลดความกระดากปาก แหม! ทำทีเป็นดัดจริตไปงั้น ปกติจองฮุนก็หลุดคำลามกโจ๋งครึ่มได้มากกว่านี้เยอะเลย หรือสมการแปลกแต่จริงที่ว่า ‘เมื่อผู้ชาย + ผู้หญิง – ถุงยาง ผลลัพธ์จะเท่ากับเด็กทารก’ 555  หรือการปลดปล่อยสบถด่าอย่างสะใจ ‘เดี๋ยวแม่หักจู๋ทิ้งซะเลย‘ ก็เป็นการ healing จิตใจ 555 การแช่งชักร้ายแรงระดับที่ว่า ‘ขอให้เมิงปวดขี้ราด หาห้องน้ำไม่เจอ ขาล้มเผละลงบนกองขี้‘ 555  โอ..คิดได้ไง หรือแม้กระทั่งการสบถด่าด้วยภาษามือ ก็ชวนขำน่าเอ็นดูมาก และอื่นๆอีกมากมาย (ผู้เขียนต้องขออภัยที่ใช้ศัพท์ตรงไปตรงมา จะได้เข้าถึงอารมณ์หนังค่ะ)

ฮันเยริ แสดงได้น่ารักมาก มีความใสแบ๊ว แต่บ้าบิ่นข้างใน  และในความแบ๊วก็ซ่อนความเซ็กซี่และเสน่ห์ดึงดูดมาก ความสุดโต่งระดับอยากมีเซ็กซ์ที่สเตเดียมสนามฟุตบอล  โอโมะ! ช่างเกินกว่าที่จองฮุนจะคาดถึงอีก  ส่วนยุนคเยซังก็ถ่ายทอดความกากๆเกรียนๆได้เนียนดี แต่เวลาที่เขาสื่อความจริงใจออกมาแบบไม่รู้ตัวก็ยังชวนหลงรักได้ง่ายๆเหมือนกัน  บางอารมณ์นะทั้งคู่ก็ดูน่าสงสาร ฟิลหัวอกชาว dumpee เหมือนกัน มาดามใจกันเอง น่าเชียร์ดีค่ะ ส่วนตัวเลยชอบชื่อเรื่อง Love Guide for Dumpees มากกว่า ได้ฟิลดี

คำถามขำๆเป็นการบ้านหลังดูจบ คิดว่าลูกในท้องของจูยอนเป็นลูกใคร มีคำใบ้ซ่อนอยู่ในเรื่องถ้าดูอย่างละเอียด

ข้อคิดจากคำถามปลายเปิดที่ทิ้งท้ายคือ รักกับเซ็กส์เหมือนไก่กับไข่ไหม อะไรมาก่อนกัน การจะชอบใครสักคนคือรักหรือเพราะอยากมีอะไรด้วย สาระสำคัญมันอยู่ตรงไหน … มาทำวันนี้ให้ดีที่สุดกันดีกว่า Carpe diem!

ดูเหมือนว่าหนังเรื่องนี้เกิดขึ้นจากผลสำรวจจริงที่น่าสนใจ (ณ ยุคนั้น) ซึ่งพบจากหนุ่มสาวเกาหลีว่า

47.1% จากจำนวนชายโสดและหญิงโสด 2,113 คนเคยมีประสบการณ์ one-night stand  

36.1% ที่มีประสบการณ์ one-night stand นัดเจอกันต่อ 

และมี 9% ที่เกิดการเดตจริงต่อหลังจากเหตุ one-night stand

Trailer :

ติดตามบทความรีวิวอื่นๆ ข่าวสารบันเทิงเกาหลี หรือพูดคุยกับ WARUMANU ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก