\

ABOUT

Korseries มีจุดเริ่มต้นมาจาก เด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่นชอบและหลงไหลในการดูซีรีส์เกาหลีตั้งแต่สมัยมัธยม และได้ตัดสินใจเปิดแอคเคาท์ Twitter @Korseries ขึ้นมา ในเดือนกรกฎาคม ปี 2013 เพื่อที่จะหาเพื่อนที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน จนเมื่อเป็นที่รู้จักมากขึ้น ปี 2015 จึงได้เปิดแฟนเพจ Korseries ล่าสุด ปี 2017 ก็ได้เปิดอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร นั่นก็คือเว็บไซต์ Korseries.com เพื่อให้คอซีรีส์ ได้ติดตามข่าวสารที่ละเอียดมากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังมีการขยายไลน์ K-content อื่นๆ ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ ซีรีส์เกาหลี เพียงอย่างเดียว

Image

ณ ปัจจุบัน ถ้าจะให้นิยาม Korseries คงเป็นได้ทั้ง คอซีรีส์ ซึ่งหมายถึง คนที่รักและชื่นชอบการดูซีรีส์ และ Korea + Series = Korseries ซึ่งหมายถึง “ความเป็นเกาหลีที่ต่อเนื่อง” ได้ด้วยเช่นกัน

เนื้อหาภายในเว็บไซต์ Korseries.com ถูกแบ่งออกเป็น Section ต่างๆดังนี้

Korupdate – อัปเดทข่าวสารวงการบันเทิงเกาหลี โดยจะเน้นที่ข่าวแคสติ้งนักแสดง Breaking News
Kormovies – รีวิว/แนะนำภาพยนตร์เกาหลี
Korseries – รีวิว/แนะนำซีรีส์เกาหลี
Korbeauty – เทรนด์ความสวยความงาม รีวิว สอนแต่งหน้าสไตล์เกาหลี
Kortravel – ตามรอยซีรีส์ แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศเกาหลี
Korreview – รีวิวจิปาถะสไตล์เกาหลี เช่น ร้านอาหารเกาหลีในไทย/เกาหลี ขนมเกาหลี หรือสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ
Korselect – สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับนักแสดง / ซีรีส์เกาหลี ที่มีความเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ viu.com
Korevent – รวบรวมอีเว้นท์ งานแฟนมีตติ้งศิลปินดาราเกาหลี ที่จัดขึ้นในประเทศไทย

FOCUS – เกร็ดความรู้-แง่มุมที่น่าสนใจเกี่ยวกับซีรีส์/ภาพยนตร์เกาหลี
SOCIAL – ข่าวสารแง่มุมสังคมเกาหลี
Korbiz – คอนเทนต์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับธุรกิจ

Q&A

 • แปลซับรึเปล่า?
  ทางเราไม่ได้แปลซับ และไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆกับเว็บไซต์แปลซับค่ะ
 • แอดมินมีกี่คน?
  แอดมินที่ดูแลเพจ ทวิตเตอร์ และเว็บไซต์ มี ซอฟ เพียงคนเดียวค่ะ ต้องขอโทษทุกคนด้วยถ้าหากดูแลได้ไม่ทั่วถึงนะคะ แต่ปัจจุบันเราได้มี writer ในเว็บไซต์มาดูแลใน Section ต่างๆบ้างแล้ว ต้องขอขอบคุณ พี่ลี่ พี่นุ๊ก มะปราง พี่จอร์จี้ พี่ฝ้าย พี่เปรม พี่นาน พี่พันเอก(Review-me) ป๋อมแป๋ม(โชว์มีเดอะซีรีส์) หมิง มีน(K-POP GURU) พี่ลว.(Bluesherbet) พี่เหว่า(Kawowsageuk) พี่ติ๊กต่อก(Oppamart) เอื้อง ช็อป(สุดปังคลังซีรีส์) ที่เข้ามาช่วยเขียน content ดีๆให้คอซีรีส์ได้อ่านกันนะคะ
 • อยากร่วมเป็น writer ในเว็บไซต์ต้องทำอย่างไร? 
  ส่ง Email มาแนะนำตัว บอกชื่อ อายุ พร้อมแนบไฟล์ตัวอย่างบทความที่เขียน เพื่อให้ทางเราทำการพิจารณาทาง [email protected] โดยตั้งชื่อหัวข้อว่า “สมัครเป็น Writer ของเว็บไซต์ Korseries : “ชื่อ Section ที่อยากทำ” (ตามที่แบ่งประเภททางด้านบน) คุณสมบัติ : มีใจรักในซีรีส์/นักแสดงเกาหลี ใช้ภาษาไทยได้ถูกต้อง สามารถแบ่งเวลามาทำได้โดยไม่เสียการเรียนและการงานที่ทำอยู่ มีค่าตอบแทน
 • เกี่ยวข้องอะไรกับ Viu.com ?
  Korseries ได้ตกลงเป็น ​Media Partner กับ Viu Thailand เว็บไซต์และแอพดูซีรีส์และรายการเกาหลีแบบถูกลิขสิทธิ์ โดยทางเรามีความยินดีที่จะสนับสนุน Content ถูกลิขสิทธิ์ และได้ทำการตกลงแลกเปลี่ยนและแชร์ Content ของกันและกัน เนื่องจากเราไม่ได้แปลซับ และ ทาง Viu ไม่ได้แปลบทความข่าว เราจึงให้การสนับสนุนกันและกันค่ะ
 • สนใจให้การสนับสนุน/ติดต่อโฆษณา
  ติดต่อทาง [email protected] หรือ เบอร์ 0954042240 (คุณซอฟ) , 0864059597 (คุณอาร์ม)


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก