ABOUT

Korseries มีจุดเริ่มต้นมาจาก เด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่นชอบและหลงไหลในการดูซีรีส์เกาหลีตั้งแต่สมัยมัธยม และได้ตัดสินใจเปิดแอคเค้าท์ Twitter @Korseries ขึ้นมา ในเดือนกรกฎาคม ปี 2013 เพื่อที่จะหาเพื่อนที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน จนเมื่อเป็นที่รู้จักมากขึ้น ปี 2015 จึงได้เปิดแฟนเพจ Korseries ล่าสุด ปี 2017 ก็ได้เปิดอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร นั่นก็คือเว็บไซต์ Korseries.com เพื่อให้คอซีรีส์ ได้ติดตามข่าวสารที่ละเอียดมากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังมีการขยายไลน์ K-content อื่นๆ ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ ซีรีส์เกาหลี เพียงอย่างเดียว

ณ ปัจจุบัน ถ้าจะให้นิยาม Korseries คงเป็นได้ทั้ง คอซีรีส์ และ Korea + Series = Korseries ซึ่งหมายถึง “ความเป็นเกาหลีที่ต่อเนื่อง” ได้ด้วยเช่นกัน

เนื้อหาภายในเว็บไซต์ Korseries.com ถูกแบ่งออกเป็น Section ต่างๆดังนี้

Korupdate – อัพเดทข่าวสารวงการบันเทิงเกาหลี โดยจะเน้นที่ข่าวแคสติ้งนักแสดง Breaking News
Kormovies – รีวิว/แนะนำภาพยนตร์เกาหลี
Korseries – รีวิว/แนะนำซีรีส์เกาหลี
Korbeauty – เทรนด์ความสวยความงาม รีวิว สอนแต่งหน้าสไตล์เกาหลี
Kortravel – ตามรอยซีรีส์ แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศเกาหลี
Korreview – รีวิวจิปาถะสไตล์เกาหลี เช่น ร้านอาหารเกาหลีในไทย/เกาหลี ขนมเกาหลี หรือสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ
Korselect – สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับนักแสดง / ซีรีส์เกาหลี ที่มีความเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ viu.com
Korevent – รวบรวมอีเว้นท์ งานแฟนมีตติ้งศิลปินดาราเกาหลี ที่จัดขึ้นในประเทศไทย
Kordara – เปิดประวัตินักแสดงให้แฟนๆได้รู้จักมากขึ้น (Coming Soon)

Q&A

 • แปลซับรึเปล่า?
  ทางเราไม่ได้แปลซับ และไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆกับเว็บไซต์แปลซับค่ะ
 • แอดมินมีกี่คน?
  แอดมินที่ดูแลเพจ ทวิตเตอร์ และเว็บไซต์ มีเพียงคนเดียวค่ะ ต้องขอโทษทุกคนด้วยถ้าหากดูแลได้ไม่ทั่วถึงนะคะ แต่ปัจจุบันเราได้มี writer ในเว็บไซต์มาดูแลใน Section ต่างๆบ้างแล้ว ต้องขอขอบคุณ พี่ลี่ พี่นุ๊ก พี่จอร์จี้ และพี่ฝ้าย ที่เข้ามาช่วยเขียน content ดีๆให้คอซีรีส์ได้อ่านกันนะคะ
 • อยากร่วมเป็น writer ในเว็บไซต์ต้องทำอย่างไร? 
  ส่ง Email มาแนะนำตัว บอกชื่อ อายุ พร้อมแนบไฟล์ตัวอย่างบทความที่เขียน เพื่อให้ทางเราทำการพิจารณาทาง [email protected] โดยตั้งชื่อหัวข้อว่า “สมัครเป็น Writer ของเว็บไซต์ Korseries : “ชื่อ Section ที่อยากทำ” (ตามที่แบ่งประเภททางด้านบน) คุณสมบัติ : อายุ 18 ปีขึ้นไป มีใจรักในซีรีส์/นักแสดงเกาหลี ใช้ภาษาไทยได้ถูกต้องไม่วิบัติ สามารถแบ่งเวลามาทำได้โดยไม่เสียการเรียนและการงานที่ทำอยู่ เป็นงานอาสาทำด้วยใจไม่มีค่าจ้าง อาจจะมีนัดเลี้ยงข้าวบ้างค่ะ5555
 • เกี่ยวข้องอะไรกับ Viu.com ?
  Korseries ได้ตกลงเป็น ​Media Partner กับ Viu Thailand เว็บไซต์และแอพดูซีรีส์และรายการเกาหลีแบบถูกลิขสิทธิ์ โดยทางเรามีความยินดีที่จะสนับสนุน Content ถูกลิขสิทธิ์ และได้ทำการตกลงแลกเปลี่ยนและแชร์ Content ของกันและกัน เนื่องจากเราไม่ได้แปลซับ และ ทาง Viu ไม่ได้แปลบทความข่าว เราจึงให้การสนับสนุนกันและกันค่ะ
 • สนใจให้การสนับสนุน/ติดต่อโฆษณา
  ติดต่อทาง [email protected] หรือ เบอร์ 0954042240 (คุณซอฟ) , 0864059597 (คุณอาร์ม)