Kortravel

โรงพยาบาลจิตเวชรื่นรมย์ไปทางไหน? ชี้เป้าให้ตามรอยซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

ใครอินซีรีส์ It's Okay to Not Be Okay เราขอชี้เป้าตามรอยซีรีส์ กับสถานที่ถ่ายทำ โรงพยาบาลจิตเวชรื่นรมย์ ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นร้านคาเฟ่

จดไว้ในลิสต์! ชี้เป้าตามรอยสะพานแขวน ในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

ใครที่ดูซีรีส์ It's Okay to Not Be Okay ถึง EP.9 คงจะเห็นฉากการออกเดตของ มุนคังแท - โกมุนยอง ที่สะพานแขวน อยู่ที่ไหน? วันนี้มาชี้เป้าตามรอยซีรีส์ให้แล้ว

ถ่ายรูปให้ล้น IG ที่ Beauty and the Box แกลเลอรี่ย่านรัชดา สายหวาน สายเกา ต้องไปโดน!

Beauty and the Box Gallery แกเลอรี่ ย่านรัชดา เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบในการถ่ายรูป ให้ถ่ายรูปชนิดล้นไอจี หรือเลือกรูปโปรไฟล์กันไม่ถูก สายหวาน สายเกา อย่าพลาด

Kortravel

ปักหมุดไว้! เที่ยวเกาหลีรอบหน้า อย่าลืมตามรอยซีรีส์ The King : Eternal Monarch

Korseries ขออาสามารวบรวมสถานที่เด็ด ๆ ไว้ให้เพื่อที่ว่าหลัง COVID-19 จะได้บุ๊กตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี เพื่อตามรอยซีรีส์ The King : Eternal Monarch ไปด้วยกัน!

เกร็ดความรู้ซีรีส์ Itaewon Class ทำความรู้จักย่านอิแทวอนให้มากขึ้นกัน!

ชวนมาทำความรู้จัก ย่านอิแทวอน เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นฉากหลังในซีรีส์ Itaewon Class กันให้มากขึ้นเพื่อเพิ่มอรรถรสในการชมซีรีส์เรื่องนี้กัน

ชี้พิกัด 6 สถานที่ดูไฟคริสต์มาส-ปีใหม่ 2020 ที่เกาหลี ไปกับเพื่อนก็ได้ ไปกับแฟนก็ดี!

โฮ่โฮ่โฮ่ สวัสดีค่ะ Korseries ขอเข้าธีมเทศกาลด้วยการหัวเราะแบบซานต้าซะหน่อย และแน่นอนว่าครั้งนี้ก็มาพร้อมกับพิกัดสถานที่น่าสนใจในเกาหลีเช่นเคยค่ะ โดยในช่วงเดือนธันวาคมซึ่งเป็นเดือนสุดท้ายของปีแบบนี้ เทศกาลแห่งความสุขที่หลายๆคนรอคอยก็คือ Christmas นั่นเอง!!!

ชวนค้นหาแรงบันดาลใจในการออกเดินทาง ผ่าน 3 รายการวาไรตี้ท่องเที่ยวของเกาหลี

ท้ายปีแบบนี้เราเชื่อว่าใครหลายๆ คนคงวางแผน และวางแพลนสำหรับการท่องเที่ยวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันเอาไว้ไม่มากก็น้อยใช่มั้ยล่ะ?~ บางคนก็อาจจะเที่ยวเพื่อให้รางวัลกับชีวิตที่อย่างน้อยเราก็สามารถก้าวพ้นผ่านปีนี้ไปได้และพร้อมที่เผชิญหน้ากับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ส่วนบางคนก็คงออกไปท่องเที่ยวเพื่อไปเริ่มต้นค้นหาแรงบันดาลใจต่างๆ นั่นเอง และถ้าใครบางคนที่ยังคงไม่มีแพลนในการท่องเที่ยวแต่อยากจะหาแรงบันดาลใจอะไรใหม่ๆ จะทำยังไงดีนะ... บอกเลยว่าวันนี้ Korseries มีมาแนะนำกับรายการเกาหลีที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่คุณไม่จำเป็นต้องออกไปเที่ยวก็สามารถดู และหาแรงบันดาลใจได้ ไม่รอช้า! จะมีรายการอะไรบ้าง ลองไปดูกัน ... “Trans-Siberian Pathfinders” (시베리아 선발대) รับชมซับไทยรายการ Trans-Siberian Pathfinders ได้แล้วที่ VIU <คลิก> Trans-Siberian Pathfinders รายการวาไรตี้เชิงท่องเที่ยวส่งตรงจากช่อง tvN ที่อยากจะเชิญชวนให้ทุกคนไปผจญภัยในเส้นทางของรถไฟทรานส์-ไซบีเรีย...

ใครเสพงานศิลป์-อินถ่ายรูป ห้ามพลาดงานนิทรรศการในกรุงโซล เกาหลีใต้!

มีใครประสบปัญหาที่ไปเกาหลีแล้วไม่รู้ว่าจะไปไหน ทำอะไรดีไหมคะ... ไปติ่งก็ไปแล้ว คาเฟ่ก็อาจจะไปเยอะแล้ว มีเวลาเหลือ แต่แพลนว่าง จะทำอะไรดี? ไปนิทรรศการกันค่ะ

สนามบินนานาชาติอินชอน เปิดให้บริการอาคารผู้โดยสาร 2 แล้ววันนี้

ถ้าหากคุณกำลังวางแผนที่จะเดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลีเร็วๆนี้ล่ะก็ Korseries มีข่าวมาแจ้งให้ทราบว่า ทางสนามบินนานาชาติอินชอน ได้เปิดให้บริการอาคารผู้โดยสาร 2 (Terminal 2) แล้ววันนี้

ตามรอยซีรีส์ Fight For My Way : Seoullo 7017 แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของกรุงโซล!

Seoullo 7017 (서울로7017) เป็นสวนลอยฟ้า ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเดิมเคยเป็นสะพานยกระดับข้ามสถานี Seoul Station มาก่อน มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สถานที่พักผ่อน แหล่งสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยว ร้านอาหาร ฯลฯ เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ปี 2017 ที่ผ่านมา

ชี้เป้า! ตามรอยซีรีส์ While You Were Sleeping : ร้านกาแฟ J’adore

หลังจากที่ซีรีส์ While You Were Sleeping จบไป เชื่อว่าหลายๆคนคงจะประทับใจกับเรื่องนี้ และอยากจะไปตามรอยเรื่องนี้กันใช่มั้ยคะ?

20 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไป Seoul (ภาค2)

วันนี้ทาง คอร์ซีรีส์ ก็ขอพาเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ไปทัวร์กันต่อกับ 20 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไป Seoul ต่อจากโพสต์ที่แล้ว นะครับ

20 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไป Seoul (ภาค1)

เราขอแนะนำสำหรับผู้ที่วางแผนจะไปทริปท่องเที่ยวที่ Seoul ประเทศเกาหลีใต้ ว่า 20 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไป Seoul มีอะไรบ้าง บอกเลยว่าต้องลิสต์ไว้ในแผนการท่องเที่ยวเชียวล่ะ!!

Must Read

ทำความรู้จักตัวละครหลักทั้ง 8 เตรียมพร้อมก่อนดู Sweet Home ออริจินัลซีรีส์เรื่องใหม่ของ Netflix

ก่อนจะได้ดูออริจินัลซีรีส์สัญชาติเกาหลีเรื่องใหม่ Sweet Home บน Netflix มาทำความรู้จักกับตัวละครหลักของเรื่องทั้ง 8 คนเพื่อเตรียมพร้อมกัน!

ทำความรู้จักตัวละครหลักทั้ง 8 เตรียมพร้อมก่อนดู Sweet Home ออริจินัลซีรีส์เรื่องใหม่ของ Netflix

ก่อนจะได้ดูออริจินัลซีรีส์สัญชาติเกาหลีเรื่องใหม่ Sweet Home บน Netflix มาทำความรู้จักกับตัวละครหลักของเรื่องทั้ง 8 คนเพื่อเตรียมพร้อมกัน!

เผยความร่ำรวยครอบครัวคิมแทฮี ที่คุณพ่อเป็นประธานบริษัทรายได้ต่อปีหลักหมื่นล้านวอน

รายการโทรทัศน์ส่องความร่ำรวยครอบครัวของคิมแทฮี ที่คุณพ่อเป็นประธานบริษัทขนส่งขนาดใหญ่ของเกาหลี ทำเงินหลักหมื่นล้านวอนต่อปี

ส่งสัญญาณการพบกันของ ‘จางกียง-ฮเยริ’ ในซีรีส์ My Roommate is a Gumiho อดใจรอที่ tvN – iQIYI ปีหน้า!

เตรียมตัวรอ My Roommate is a Gumiho หรือ A Falling Cohabitation ผลงานซีรีส์ใหม่ของ จางกียง - ฮเยริ Girl's Day ฉายทางช่อง tvN - iQIYI ปี 2021

#2020Wrapped | Spotify เผย TOP10 อันดับศิลปิน และเพลง K-POP ที่มียอดฟังทั่วโลกมากที่สุดในปี 2020

มาเช็คกัน!!! #2020Wrapped Spotify เผย TOP10 การจัดอันดับศิลปิน และ เพลง K-POP ที่มียอดฟังมากที่สุดในปี 2020

รีวิวภาพยนตร์ The Call |เมื่อสัญญาณสายต่อถึงคนในอดีตที่อยู่บ้านเดียวกัน เรื่องราวระทึกขวัญจึงเริ่มต้น

รีวิวภาพยนตร์เกาหลี The Call สายตรงต่ออดีต ที่ พัคชินฮเย - จอนจงซอ ต่อสัญญาณเชื่อมโยง ปัจจุบัน-อดีตถึงกัน เรื่องราวระทึกขวัญจึงเริ่มต้นขึ้น

เผย TOP10 MV เพลงบน Youtube ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเกาหลี ประจำปี 2020

เผยการจัดอันดับ TOP10 MV เพลงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบน Youtube ในประเทศเกาหลีใต้ ประจำปี 2020 มีเพลงไหนฮอตในหมู่คนเกาหลีบ้าง มาเช็คได้เลย!