kortravel

ชี้พิกัด 6 สถานที่ดูไฟคริสต์มาส-ปีใหม่ 2020 ที่เกาหลี ไปกับเพื่อนก็ได้ ไปกับแฟนก็ดี!

25/12/2019 - Swarm

christmas korea

โฮ่โฮ่โฮ่ สวัสดีค่ะ Korseries ขอเข้าธีมเทศกาลด้วยการหัวเราะแบบซานต้าซะหน่อย และแน่นอนว่าครั้งนี้ก็มาพร้อมกับพิกัดสถานที่น่าสนใจในเกาหลีเช่นเคยค่ะ โดยในช่วงเดือนธันวาคมซึ่งเป็นเดือนสุดท้ายของปีแบบนี้ เทศกาลแห่งความสุขที่หลายๆคนรอคอยก็คือ Christmas นั่นเอง!!!

Korseries เลยมีสถานที่สัมผัสบรรยากาศคริสต์มาส พบปะซานต้า ของคนเกาหลีมาแนะนำเพื่อนๆถึง 6 จุดจุกๆกันไปเลยค่ะ ใครอยู่เกาหลีหรือกำลังจะไปเที่ยวเกาหลี แล้วอยากได้พิกัดถ่ายรูปกับต้นคริสต์มาส มีแบคกราวเป็นแสงไฟสวยๆแล้วล่ะก็ ห้ามพลาดเลยนะคะ! ขอบอกว่าแต่ละที่นั้น ไปกับคนรู้ใจก็โรแมนติก ไปกับเพื่อนก็สนุกสนานเฮฮา ที่สำคัญ ได้รูปสวยๆอัพลง SNS แน่นอนค่ะ~ ถ้าพร้อมแล้ว เลื่อนลงไปดูกันเลยค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง><!!!

서울 크리스마스 페스티벌 (Seoul Christmas Festival)

ระยะเวลาการจัดงาน 2019.12.13 – 2020.01.01

ที่แรกขอแนะนำนี่ค่ะ “Seoul Christmas Festival” ซึ่งจัดยาวตลอดแนวคลอง ชองกเยชอน(Cheonggyecheon) โดยงานนี้เขามากับคอนเซ็ปต์ “산타와 함께 빛의 길을 걷다” หรือ “เดินบนทางแห่งแสงสีไปกับซานต้า”

2

4

งาน Seoul Christmas Festival 2019 นี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 แล้วค่ะ เพื่อนๆสามารถเดินเล่นเลียบคลอง ชื่นชมแสงสีจากไฟสวยๆที่ทางการโซลประดับตกแต่งไว้มากมายตลอดแนวคลองเลย จุดนี้ต้องขอบอกว่าเตรียมเมมโมรี่ในมือถือหรือกล้องให้ดีเลยนะคะ ได้แชะรูปกันเพลินแน่นอนเพราะไฟเค้าสวยแล้วก็รูปทรงน่าสนใจจริงๆ ไปชมภาพบรรยากาศของงานปีก่อนๆยืนยันกันเลยค่ะ^^

3

6

การเดินทางไป คลองชองกเยชอน นั้น เพื่อนๆสามารถลงจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินได้หลายสถานีเลยล่ะค่ะ(เพราะคลองมีความยาวเกือบ 6 กิโลเมตรเลยทีเดียว!) เช่น สถานี 을지로4가(Euljiro 4-ga) ทางออก 4, สถานี 종로5가(Jongno 5(o)-ga) ทางออก 6, สถานี 동대문(Dongdaemun) ทางออก 8 เป็นต้น

นอกจากนี้อย่างที่เพื่อนๆหลายๆคนทราบกัน คลองชองกเยชอนนั้นไหลผ่านสถานที่สำคัญหลายแห่งในโซลเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็น พระราชวังด๊อกซู, โซลพลาซ่า, อินซาดง เป็นต้น ศึกษาเส้นทางเพิ่มเติมแล้วเดินเที่ยวจุดที่ใกล้ในตอนกลางวัน กลางคืนก็มาเดินชมไฟในงาน Seoul Christmas Festival ก็เป็นความคิดที่ดีนะคะ

ImageImage

ImageImage

Source (1) (2) (3) (4) (5)


영등포 타임스퀘어 (Yeongdeungpo Times Square)

เพื่อนๆอาจจะเคยได้ยินว่า Times Square เป็นสถานที่ recommend ในการเคาท์ดาวน์ปีใหม่ แต่สำหรับช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้ ที่บริเวณห้างสรรพสินค้า Times Square ของเกาหลีใต้ก็เป็น Hot Place ที่ได้ความนิยมจากทั้งชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวเลยล่ะค่ะ โดยที่นี่จะมีต้นคริสต์มาสยักษ์ตั้งเด่นตระหง่านอยู่ให้ผู้คนไปถ่ายรูป และนอกจากนี้บริเวณโดยรอบ รวมทั้งในตัวห้างสรรพสินค้าก็มีการประดับตกแต่งด้วยไฟและพร้อพต่างๆของเทศกาลค่ะ เป็นที่ที่มีบรรยากาศของเทศกาลสวยงาม น่าไปอีกที่ในโซลเลย

ที่สำคัญ! ช่วงเทศกาลแบบนี้ว่ามาคู่กับคำว่า SALE ! นักช๊อปต้องรีบเลยนะคะ ห้ามพลาดเชียว!

วิธีเดินทางไปห้างสรรพสินค้า Times Square ที่ย่าน ยองดึงโพ นั้น เพื่อนๆสามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี 영등포 (Yeongdeungpo) ทางออกที่ 5 หรือ สถานี 영등포시장(Yeongdeungpo Sijang) ก็ได้  แต่จะเดินไกลกว่าเล็กน้อยค่ะ

Yeongdeungpo Times Square 1

Yeongdeungpo Times Square 2 Yeongdeungpo Times Square 3Yeongdeungpo Times Square 4

Source (1) (2) (3) (4)


롯데월드 미라클윈터 (Lotte World Miracle Winter)

ระยะเวลาการจัดงาน 2019.11.23 – 2020.12.31

อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของทั้งชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวก็คือสวนสนุกค่ะ! ไปสวนสนุก สนุกแน่นอน! และแน่นอนสถานที่แห่งความสุขและความสนุกอย่างสวนสนุกในร่ม Lotte World นี้เค้าก็มีธีมคริสต์มาสที่น่าสนใจมากๆ เลยล่ะค่ะ มีการประดับตกแต่งปราสาท บูธต่างๆ และรายทาง ด้วยไฟสีสวยๆ มีขบวนพาเหรดจากเหล่าซานต้า แซนตี้ และมาสคอตน่ารักๆ ซึ่งเป็นพาเหรดคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีเลยทีเดียว! จึงทำให้สวนสนุก Lotte World เป็นสถานที่สุดฮิตในช่วงคริสต์มาสของชาวเกาหลีเลยล่ะค่ะ

เวลาเปิดปิดของที่นี่ วันธรรมดา 09:30 – 22:00 น. และสุดสัปดาห์ 09:30 – 23:00 น.

การเดินทาง รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี 잠실(Jamsil) ทางออก 4

เว็บไซต์ http://adventure.lotteworld.com/kor/enjoy/festival/view.do

Lotte World Miracle Winter 1Lotte World Miracle Winter 2Lotte World Miracle Winter 3

https://www.instagram.com/p/B5e0L8wHZwv/?igshid=1qgww1q41vtfv

Source (1) (2)


에버랜드 크리스마스 판타지 (Everland Christmas Fantacy)

ระยะเวลาการจัดงาน 2019.12.06 – 2020.01.01

สวนสนุกอีกแห่งและเป็นที่ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีอย่าง Everland ก็มีธีมคริสต์มาสที่ยิ่งใหญ่และสวยงามมากๆเช่นกันค่ะ โดยนอกจากเพื่อนๆจะได้เพลิดเพลินกับเครื่องเล่นและกิจกรรมต่างๆของแต่ละโซนแล้ว ที่สวนสนุกกลางแจ้งแห่งนี้ในช่วงคริสต์มาสยังมีการประดับตกแต่งไปด้วยพร็อพและดวงไฟที่สวยงาม มีขบวนพาเหรดที่นอกจากจะเดินในช่วงกลางวันแล้ว ยังมีพาเหรดรอบกลางคืนอีกด้วย เอาเป็นว่าไม่พูดเยอะ ให้ดูภาพบรรยากาศเลยดีกว่าค่ะ

เวลาเปิดปิด วันธรรมดา 10:00 – 20:00 น.  สุดสัปดาห์ 10:00 – 21:00 น.

เว็บไซต์ http://www.everland.com/web/everland/main.html#none

Everland Christmas Fantacy 2 Everland Christmas Fantacy 1Everland Christmas Fantacy 3

https://www.instagram.com/p/BrTy-I3gVTZ/?igshid=1fv5d1ena3dtj

https://www.youtube.com/watch?v=g517iJe5IOE

Source (1) (2) (3)


명동 신세계백화점 (Shinsegae Department Store, Myeong-dong)

https://www.instagram.com/p/B5Hy6Uwn4v5/?igshid=yfpts183n3nn

ย่านช็อปปิ้งสุดฮอตฮิตอย่าง มยองดง ก็มีบรรยากาศของเทศกาลคริสต์มาสที่น่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะบริเวณหน้า ห้างสรรพสินค้าชินเซกเย ที่มีต้นคริสต์มาสยักษ์ตั้งอยู่ และมีการประดับตกแต่งบริเวณรอบๆห้างสรรพสินค้าอย่างสวยงาม ถ้าเพื่อนๆมีแพลนจะไปช๊อปหรือเดินเล่นที่มยองดงอยู่แล้ว อย่าลืมไปแชะภาพบรรยากาศสวยๆโดยรอบนะคะ><

2017 %EC%8B%A0%EC%84%B8%EA%B3%84%EB%B0%B1%ED%99%94%EC%A0%90 Christmas Lights %28Full%29 YouTube %28720p%29.mp4 000128720

2017 %EC%8B%A0%EC%84%B8%EA%B3%84%EB%B0%B1%ED%99%94%EC%A0%90 Christmas Lights %28Full%29 YouTube %28720p%29.mp4 000089319Shinsegae 4


Shinsegae 2 Shinsegae 1

Source (1) (2)


부산 크리스마스 트리문화축제 (Busan Christmas Tree Culture Festival)

ระยะเวลาการจัดงาน 2019.11.16 – 2020.01.05

https://www.instagram.com/p/B4KJSdKHKMX/?igshid=1gxr8imldctla

สำหรับเพื่อนๆที่เที่ยวปูซานในช่วงคริสต์มาส ก็จะได้พบกับบรรยากาศที่ยิ่งใหญ่และสวยงามมากๆเช่นกันค่ะ นั่นคือ 부산 크리스마스 트리문화축제 หรือ Busan Christmas Tree Culture Festival ซึ่งถือเป็นงานใหญ่ของปูซานเลยล่ะค่ะ โดยในปีนี้ก็จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 11 แล้ว จุดเด่นของงานคือต้นคริสต์มาสยักษ์ที่ใหญ่มากๆๆๆ ตั้งอยู่ใจกลางย่าน กวังบกดง(광복동) เลยค่ะ และนอกจากดวงไฟที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงามโดยรอบตลอดแนวถนนที่จัดงานแล้ว บริเวณหน้าต้นคริสต์มาสยักษ์ยังมีเวทีที่จะมีการแสดงให้ได้ชมอีกด้วย น่าสนุกมากๆเลย><

เว็บไซต์ http://bctf.kr/

วิธีเดินทาง รถไฟฟ้าใต้ดินปูซาน สถานี 남포동(Nampo) ทางออก 1

Busan Christmas Tree 1

Busan Christmas Tree 2 Busan Christmas Tree 3

Source (1) (2)

นอกจากนี้ ในช่วงเทศกาลและยิ่งเป็นช่วงใกล้ปีใหม่แบบนี้ แต่ละย่านในเกาหลีก็มีบรรยากาศของคริสต์มาสให้เพื่อนๆได้ชมและสัมผัสกันนะคะ และสำหรับ 6 พิกัดด้านบนที่ Korseries รวบรวมมาให้เพื่อนๆได้ชมกันนั้น ถ้าใครที่เที่ยวเกาหลีในช่วงนี้ก็อย่าลืมแวะไปชมบรรยากาศ สัมผัสฟีลของเทศกาลแห่งความสุขกับอากาศเย็นๆและไฟแสงสีสวยๆ ไปแชะรูปเก๋ๆ แล้วมาเล่าให้ Korseries ฟังบ้างนะคะว่าเป็นยังไงบ้าง><

ที่สำคัญ อากาศหนาวแล้วทั้งที่ไทยและที่เกาหลีเลย ทุกคนอย่าลืมทำร่างกายให้อุ่นๆ ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ

ตอนนี้ก็ต้องขอลาไปก่อน ครั้งหน้า Korseries จะมีที่เที่ยวที่น่าสนใจ หรือมีอะไรปังๆมาแนะนำ ต้องติดตามกันให้ดีนะคะ อันนยองงง~

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก