kornews

แอบส่อง 10 สถานที่ถ่ายทำซีรีส์ Start-Up ที่น่าตามรอยสุดๆ!!

29/11/2020 - โชว์มีเดอะซีรีส์

10 start up filming location

ซีรีส์เรื่อง Start-Up เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของคนหนุ่มสาวที่ใฝ่ฝันจะประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจสตาร์ทอัพ นอกจากงานบทที่สามารถสร้างเรื่องราวที่น่าประทับใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังที่ผลักดันให้คนรุ่นใหม่ทำตามความฝัน งานภาพก็สวยงามไม่แพ้กัน ในแต่ละฉากถูกเซ็ตขึ้นมาอย่างประณีตและใส่ใจ จนคนดูอย่างเรา ๆ ก็แอบคิดไม่ได้ว่าสถานที่จริงที่เอามาถ่ายทำนี่มันอยู่ที่ไหนหน้าตายังไงบ้างนะ ?

วันนี้โชว์มีจะพาทุกคนไปแอบส่อง 10 สถานที่ถ่ายทำซีรีส์ Start up ที่น่าไปตามรอยมว๊ากก เอาล่ะ! ไปเริ่มกันเลยย

1 | อาณาจักร SAND BOX : Nodeul Island

startup

จุดศูนย์กลางของเรื่องที่ตัวละครเกือบทุกตัวต่างก็มารวมกันอยู่หนีไม่พ้น SAND BOX ที่เปรียบเสมือน Silicon Valley ของเกาหลี ที่ทีมงานก็ช่างสรรหามาเนรมิตซะตรงกับคอนเซ็ปต์ของเรื่องดีจริงๆ เพราะแค่เห็นเกาะก็รู้สึกถึงความเป็นโลกสมัยใหม่ รู้สึกถึงการได้เข้าไปอยู่ในสถานที่ที่เต็มไปด้วยพลังของคนรุ่นใหม่และการขับเคลื่อนโลกด้วยเทคโนโลยีของจริง อาณาจักร SAND BOX แท้จริงแล้วคือ เกาะโนดึล หรือ โนดึลซอม ที่เป็นเกาะเทียมเล็ก ๆ กลางแม่น้ำฮัน มีสวนนิเวศวิทยาที่เปิดให้ผู้คนเข้ามาสัมผัสกับวิถีชีวิตแบบชนบท มีสะพานข้ามแม่น้ำฮันที่มีทางสำหรับคนเดิน ที่สามารถชมวิวได้ 360 องศาเลยทีเดียว

1
เกาะโนดึล (Nodeul Island)

2 | ภายในอาคาร Sand Box : Robot Land

SANDBOX
ภายในอาคาร Sand Box

ภายนอกถ่ายทำที่เกาะโนดึล แต่ภายในถ่ายทำที่ Robot Land สวนสนุกใหม่ของเกาหลีในเมืองอินชอนที่ยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง แต่ในส่วนของ Robot Land เป็นส่วนที่สร้างเสร็จแล้วจึงสามารถเข้าไปถ่ายทำได้นั่นเองง

robot land
Robot Land

3 | ด้านหน้าอาคาร SAND BOX : The Oil Tank Culture Park

startup location

ด้านหน้าของอาคารทางเข้า SAND BOX คือ The Oil Tank Culture Park ที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1976 เพื่อกักเก็บน้ำมันให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนที่ประสบกับวิกฤตการณ์น้ำมันโลก แต่ก็ต้องปิดตัวลงใน ค.ศ. 2000 และถูกควบคุมไม่ให้ประชาชนเข้าใกล้เพราะถูกจัดเป็นสิ่งก่อสร้างอันตรายระดับ 1 เพราะทางการมีความจำเป็นที่จะต้องอสร้างสนามกีฬาเวิลด์คัพขึ้นที่เขตมาโพ เพื่อเตรียมพร้อมกับการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกที่จะเกิดขึ้นใน ค.ศ. 2002

แต่ในปี 2018 Seoul Metropolitan Government หน่วยงานที่มีหน้าที่กำกับดูแลงานก่อสร้างของกรุงโซล ก็ได้เนรมิตฟื้นฟูสถานที่นี้ขึ้นมาอีกครั้ง ภายใต้คอนเซ็ป ‘สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้พื้นที่เดิมอย่างเคารพอดีตและคุ้มค่า’ ให้กลายเป็น Culture Park ใจกลางเมืองที่มีพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ เวทีกลางแจ้ง คาเฟ่ เวิร์กกิ้งสเปซ และ ห้องประชุม

startup location 1

4 | ร้านคอร์นด็อกของคุณย่า : Habjeongdon (합정돈)

ร้านคอร์นด็อกของคุณย่าที่เป็นสถานที่ปลอบปละโลมจิตใจของจีพยองมาตลอดในวัยเด็ก แท้จริงแล้วเป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ชื่อ Habjeongdon หรือรู้จักกันในชื่อ Hapjeong Pork เป็นร้านอาหารปิ้งย่างสไตล์เกาหลีที่โดดเด่นในเรื่องของเนื้อฮันอู ตั้งอยู่ในย่าน ฮับจองดง เขตมาโป ภายในร้านมีกิมิคคือจะมีห้องตามธีมต่างๆเช่นห้องดนตรี ห้องสำหรับเด็ก และห้องโบราณ


5 | ที่ตั้งร้านรถคอร์นด็อกของคุณย่า : Yeouido Hangang Park

หลังจากที่ต้องขายร้านเพื่อเอาเงินไปเป็นทุนการศึกษาของดัลมีสำหรับเข้ามหาลัย แต่ดัลมีไม่เอาจึงหารายได้เสริมเพื่อมาซื้อรถให้คุณย่าขายคอร์ด็อกต่อไป สถานที่ที่น่าไปนั่งกินคอร์ด็อกคุณย่าซักครั้งคือ สวนยออิโดฮันกัง ตั้งอยู่ในเกาะยออึยโดริมชายฝั่งของแม่น้ำฮัน เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่มีสิ่งให้ดูและทำมากมาย

startup location 2
ที่ตั้งร้านรถคอร์นด็อกของคุณย่า
startup location 1

เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับคนทำงานและนักท่องเที่ยว โดยภายในสวนมีสิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง อาทิ จัตุรัสมูลบิท เวทีน้ำ น้ำตกแห่งแสง ทะเลสาบธรรมชาติ จตุรัสยออี จตุรัสต้นหลิว จัตุรัสพื้นบ้าน และการ์เด้นสแควร์ เป็นต้น

startup location 5
Yeouido Hangang Park

6 | สถานที่นัดพบของซอดัลมีและนัมโดซาน : U-SPACE OUTDOOR PLAZA

startup location 6

สถานที่นี้คือสถานที่ที่ดัลมีนัดเจอกับนัมโดซานที่เธอหาเจอจากเว็บขายของ ในขณะที่โดซานและดัลมีกำลังจะเจอกันนั้นฮันจีพยองก็ได้เข้าไปขัดขวางการเจอกันของทั้งคู่ซะก่อน สถานที่แห่งนี้คือ U-SPACE OUTDOOR PLAZA ห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ใน Pangyo Techno Valley เมืองใหม่ที่เป็นศูนย์กลางของการวิจัยและพัฒนาที่สำคัญของประเทศในด้านเทคโนโลยีและเทคโนโลยีชีวภาพในย่านซัมพยองดง โดยพลาซ่าจะอยู่ระหว่างสะพานฮวารังย็อกและสะพานลอยดองกัน

startup location 7
U-SPACE OUTDOOR PLAZA ห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ใน Pangyo Techno Valley

7 | อพาร์ตเมนต์หรูของฮันจีพยอง : penthouse on the 36th floor of the Conrad Seoul Hotel

startup location 8
อพาร์ตเมนต์หรูของฮันจีพยอง

ตัวละครฮันจีพยองเป็นตัวละครภายในเรื่องที่ประสบความสำเร็จในชีวิตการทำงานด้านธุรกิจเป็นอย่างมาก เขามีรถหรูหลายคัน มีนาฬิกาที่แพงกว่ารถ และมีอพาร์ตเมนต์หรูที่มาพร้อมกับวิวของแม่น้ำฮัน ที่แท้จริงแล้วคือ เพนต์เฮาส์ชั้น 36 ของโรงแรม Conrad Seoul หรือที่เรียกว่าห้อง Presidential Suite มีขนาด 288 ตร.ม. / 3100 ตร.ฟุต มีพื้นที่นั่งเล่น มีโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 8 คน และห้องนอนจะมีวิวแม่น้ำและวิวเมืองให้มองได้ตลอด มีเตียงขนาดคิงไซส์ มีห้องน้ำสไตล์สปาและมีตู้เสื้อผ้าแบบวอล์กอิน โดยเพนต์เฮาส์นี้ราคา 6,250,000 KRW / ต่อคืน คิดเป็นเงินประมาณ 5,500 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 166,605 บาท

startup location 9
penthouse on the 36th floor of the Conrad Seoul Hotel

8 | ร้านไก่ที่ดัลมีพาทีมซัมซานแทคมาเลี้ยง : Chil Chil Kentucky

startup location 10
ร้านไก่ที่ดัลมีพาทีมซัมซานแทคมาเลี้ยง

ใน ep.8 ดัลมีได้พาทีมซัมซานแทคมาเลี้ยงเพื่อที่จะฉลองที่ยอดดาวน์โหลดของนุนกิลนั้นต่ำ (ยอดดาวน์โหลดสูงค่าใช้จ่ายก็จะสูงตาม) โดยร้านนี้ชื่อว่าร้าน Chil Chil Kentucky ตั้งอยู่ในย่าน Changcheon แต่ในเดือนตุลาคม 2020 ร้านอาหารแห่งนี้ดูเหมือนจะถูกรื้อถอนออกไปทั้งหมดแล้ว

startup location 11

9 | ล็อบบี้บริษัทที่ดัลมีไปรอพูดคุยกับอีฮโยวอนเพื่อขอเงินทุน : Shinyoung Building

startup location 13
startup location 12
ล็อบบี้บริษัทที่ดัลมีไปรอพูดคุยกับอีฮโยวอนเพื่อขอเงินทุน

ฉากนี้ปรากฎใน Ep.8 ที่ดัลมีกำลังพยายามตามตื้ออีฮโยวอน แต่ทางนั้นก็ปฏิเสธเธอโดยการบอกว่าติดประชุมแต่ดัลมีกลับเห็นเธอเดินลงลิฟต์มาดัลมีจึงถือโอกาสขอเสนอแผนธุรกิจในขณะที่เธอจะขับรถไปคาพยอง สถานที่แห่งนี้คือ อาคารชินยอง เป็นอาคารที่ตั้งอยู่ริมยองรงแดโร ในย่าน Cheongdam เขตกังนัม

startup location 14
Shinyoung Building

10 | ร้านที่ 3 ซานมารวมตัวกันเพื่อปลอบโดซาน : Old Mullae

startup location 16
3 ซานมารวมตัวกันเพื่อปลอบโดซาน

3 ซานได้มารวมตัวกันที่ร้านนี้ใน Ep.9 เพื่อปลอบโยนโดซาน หลังจากที่พ่อของโดซานรู้เรื่องที่ CEO บริษัทไม่ใช่โดซานแต่กลับเป็นดัลมี เขาจึงไม่กล้าที่จะกลับบ้านไปสู้หน้ากับพ่อ โดยร้านนี้ชื่อว่า Old Mullae ที่จะเปิดเป็นคาเฟ่ในตอนกลางวันและจะเปิดเป็นบาร์ในตอนกลางคืน (ตั้งแต่ 18.00 น.) ตั้งอยู่ในย่าน Mullae ภายในร้านมักจะตกแต่งด้วยต้นไม้เป็นส่วนใหญ่ และเจ้าของที่นี่ก็เป็นสถาปนิกที่ออกแบบเองด้วย นอกจากนี้ร้านนนี้ยังเคยเป็นร้านที่ปรากฏอยู่ในเรื่อง 18 Again มาแล้ว

เป็นยังไงบ้างคะกับ 10 สถานที่ที่ถูกใช้เป็นโลเคชั่นสำหรับการถ่ายทำซีรีส์ในครั้งนี้ น่าไปตามรอยทุกที่เลยยย บินได้เมื่อไหร่ล่ะก็จะตามไปถ่ายรูปเทียบให้หน่ำใจกันไปเลยเนาะ~

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์ นะคะ


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก