kortravel

ปักหมุดไว้ตามรอย! 6 สถานที่ถ่ายทำสุดปัง จากซีรีส์ The King’s Affection

07/01/2022 - Sudpungofficial

the kings affection film location 2

ซีรีส์เพิ่งจบไปไม่นาน สำหรับซีรีส์สุดปังอย่าง The King’s Affection ที่นำแสดงโดนนักแสดงมากความสามารถอย่าง โรอุน SF9 เจ้าของฉายารูปหล่อดุจเทพปั้น ที่ก่อนหน้านี้มีผลงานชื่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Extraordinary You (2019) และ She Would Never Know (2021) ในเรื่องนี้ โรอุน รับบทเป็น ‘จองจีอุน’ หมอหนุ่มอาภัพรักที่ต้องพลัดพรากจากรักวัยเด็กไปแบบไม่ได้จากลากัน ประกบคู่กับนางเอก “พัคอึนบิน” นักแสดงหญิงผู้สะสมชั่วโมงบินทางการแสดงมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่อายุ 5 ปี และก่อนหน้านี้ได้รับความรักและคำชื่นชมมากมาย จากผลงานซีรีส์ Hot Stove League (2019-2020) และ Do You Like Brahms? (2020) ซึ่งในเรื่องนี้อึนบินก็ได้รับบทที่ท้าทายอย่างยิ่ง กับการเป็น อีฮวี นางเอกสายแกร่งที่ต้องสวมรอยเป็นองค์รัชทายาทแทนพี่ชายฝาแฝดผู้ล่วงลับ

เรื่องราวความรักที่แสนอึดอัดต่างคนต่างมีเหตุผลที่รักกันไม่ได้จึงเกิดขึ้น

ภาพถ่ายหน้าจอ 2564 12 23 เวลา 17.10.11
ขอบคุณรูปภาพจาก Netflix

ใครที่ชอบความดราม่าจนตับไตพัง ดูเรื่องนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอน! และสำหรับใครที่ดูแล้วอยากฟินตามรอย วันนี้เราก็จะพาทุกคนมาเช็กลิสต์ 6 สถานที่สุดปังถ้าไปเกาหลีเมื่อไหร่ต้องรีบตามรอยฟินให้อินกว่าเดิม จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลย ~


1. สะพานแห่งการรอคอยที่ Korean Folk Village [한국민속촌]

ภาพถ่ายหน้าจอ 2564 12 23 เวลา 16.53.27
ขอบคุณรูปภาพจาก Netflix

ใน The King’s Affection Ep.1 สะพานแห่งนี้ถูกใช้เป็นสถานที่ที่จองจีอุนมารอนางเอก แต่โชคไม่ดีที่วันนั้นเธอได้ทำการสลับตัวกับพี่ชายฝาแฝด จนทำให้พลาดการพบเจอกันครั้งสุดท้ายระหว่างจองจีอุนกับดัมอี ก่อนที่เขาจะไปศึกษาต่อที่ราชวงศ์หมิง 

ภาพถ่ายหน้าจอ 2564 12 23 เวลา 16.53.00
ขอบคุณรูปภาพจาก Netflix

ปักหมุดเช็กลิสต์ได้ที่ Korean Folk Village ตั้งอยู่ที่ Gyeonggi-do, Yongin-si, Giheung-gu, Minsokchon-ro, 90 KR 


2. หมู่บ้านราชวงศ์หมิงที่ MBC Yongin Dae Jang Geum Park [용인 대장금 파크]

ใน Ep.2 ถึงสถานที่แห่งนี้จะโผล่มาแว๊บเดียว แต่การตกแต่งด้วยวัฒนธรรมชาวจีนแบบนี้ ต้องเป็น MBC Yongin Dae Jang Geum Park เท่านั้น! ที่นี่นอกจากจะใช้ถ่ายซีรีส์ย้อนยุคหลายเรื่องแล้ว ยังมีการตกแต่งแบบวัฒนธรรมชาวจีนในบางมุม เพื่อตอบโจทย์การพึ่งพาอาศัยกันของอำนาจชาวจีนและชาวเกาหลีในสมัยโชซอน อย่างในเรื่อง The King’s Affection ก็ถูกใช้ในตอนเล่าเรื่องของจองจีอุนครั้งที่ยังอาศัยอยู่ราชวงศ์หมิงนั่นเอง

ภาพถ่ายหน้าจอ 2564 12 23 เวลา 16.54.57
ขอบคุณรูปภาพจาก Netflix

ปักหมุดเช็กลิสต์ได้ที่ MBC Dae Jang Geum Park ตั้งอยู่ที่25 Yongcheon Drama-gil, Baekam-myeon, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do


3. ประตูเมืองโบราณที่ Mungyeong Saejae Open Film Set [문경새재촬영장 (오픈세트장)]

ประตูเมืองโบราณถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องไปเยี่ยมชมสักครั้งหนึ่งในชีวิต ซึ่งกำแพงเมืองที่ใช้ในซีรีส์ The ‘s King Affection คล้ายกับกำแพงเมืองจริงในสมัยโชซอนเลย ถ้าใครอยากตามรอย ก็ต้องไปที่นี้ ซึ่งถ้าได้ไปที่นี่รับรองอินซีรีส์เรื่องนี้มากขึ้นไปแน่นอน

ภาพถ่ายหน้าจอ 2564 12 23 เวลา 16.54.31
ขอบคุณรูปภาพจาก Netflix

ปักหมุดเช็กลิสต์ได้ที่ Mungyeong Saejae Open Film Set ตั้งอยู่ที่ Mungyeong Saejae Open Set, 932 Saejae-ro, Mungyeong-si, Gyeongsangbuk-do


4. ป่าเผยตัวตน Dorongi Pond [도롱이연못]

ภาพถ่ายหน้าจอ 2564 12 23 เวลา 16.55.20
ขอบคุณรูปภาพจาก Netflix

ป่าสวย ๆ ในสมัยโชซอนถูกจัดให้เป็นสถานที่ในการประลองฝีมือ ไม่ว่าจะเป็นการล่าสัตว์หรืออื่น ๆ ก็นิยมใช้ป่าที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งในซีรีส์เรื่องนี้เลยเลือกที่จะใช้ Dorongi Pond ป่าสวยเขียวขจีแถมวิวดีไม่แพ้ใคร เป็นสถานที่ทำให้นางเอกที่ต้องปลอมเป็นองค์รัชทายาทฝาแฝดที่เสียไป ความแตกเรื่องเพศเป็นหญิงและได้เจอจองจีอุนรักแรกของเธออีกครั้ง เป็นป่าโรแมนติกควรค่าแก่การตามรอยจริง ๆ 

ภาพถ่ายหน้าจอ 2564 12 23 เวลา 16.55.39
ขอบคุณรูปภาพจาก Netflix

ปักหมุดเช็กลิสต์ได้ที่ Dorongi Pond ตั้งอยู่ที่ Gangwon-do, Jeongseon-gun, Sabuk-eup, Sabuk-ri


5. หน้าผาพาเธอกลับมาที่ Geochang Itae Sarangbawi [거창 이태 사랑바위]

เมื่อโชคนำพาแต่ชะตากลับไม่นำใจ การพบกับจองจีอุนครั้งใหม่ทำให้เธอต้องหนี เพราะว่าท่านอาของอีฮวีวางแผนสกปรกลอบฆ่าองค์รัชทายาท ทำให้เธอและจองจีอุนตัดสินใจโดดนำลงในแม่น้ำท่ามกลางภูเขาสูง และในการโดดน้ำครั้งนี้ทำให้เธอพบกับความทรงจำที่ลืมเลือนในอดีตอีกครั้ง 

ภาพถ่ายหน้าจอ 2564 12 23 เวลา 16.53.58
ขอบคุณรูปภาพจาก Netflix

ปักหมุดเช็กลิสต์ได้ที่ Geochang Itae Sarangbawi ตั้งอยู่ที่ San40-1 Hwangsan-ri, Wicheon-myeon, Geochang-gun, Gyeongsangnam-do


6. บ้านรักแรกเจอที่ Hangae Village (한개마을)

เมื่อความรักมันสร้างความทรมาน เราก็ควรกลับไปนึกคิดถึงความสุขของรักครั้งแรกที่เจอกันแทน ซึ่งไม่มีที่ไหนจะแสดงพลังแห่งความผูกพันของอีฮวีและจองจีอุนไปดีกว่าที่นี่อีกแล้ว 

ภาพถ่ายหน้าจอ 2564 12 19 เวลา 16.41.02
ขอบคุณรูปภาพจาก Netflix
ภาพถ่ายหน้าจอ 2564 12 19 เวลา 16.41.32
ขอบคุณรูปภาพจาก Netflix

ปักหมุดเช็กลิสต์ได้ที่ Hangae Village :  South Korea 8 Hangae 2-gil, Wolhyang-myeon, Seongju-gun, Gyeongsangbuk-do

บทความนี้เป็นของ ชู๊ปปี้สุดปัง เจ้าของเพจ สุดปัง คลังซีรีส์

ซีรีส์เก่า ซีรีส์ดี ซีรีส์ดัง ดูไปพร้อมกับสุดปังไม่มีผิดหวังแน่นอน!!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก