checklist

จดไว้ในลิสต์! ชวนตามรอย 5 สถานที่จากซีรีส์ 18 Again

26/11/2020 - Sudpungofficial

18 Again

หลายคนคงกำลังอินกับซีรีส์น้ำดีอย่างเรื่อง 18 Again กันอย่างมากเลย ใช่ไหมล่ะคะ ? เพราะนอกจากเนื้อเรื่องที่สนุกและน่าประทับใจแล้ว การพัฒนาฝีมือทางด้านการแสดงของ อีโดฮยอน ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ เพราะเขาต้องรับบทเป็น ฮงแดยอง ชายหนุ่มอายุย่าง 40 ที่กำลังมีปัญหาชีวิตครั้งใหญ่และเขาและภรรยากำลังจะฟ้องหย่ากัน เพราะความไม่เอาใจใส่ครอบครัวของเขา ทำให้เขาอยากย้อนเวลากลับไปแก้ไขความผิดพลาดทั้งหมด และ ปาฏิหาริย์ดันเกิดขึ้นจริง ทำให้ฮงแดยองต้องย้อนวัยกลายเป็นตัวเองตอนอายุ 18 ปี และกลับไปเรียนมัธยมปลาย ทำให้เขาคิดขึ้นได้ว่าชีวิตของเขา ยังอีกมีหลายสิ่ง ที่เขายังไม่ได้ลงมือทำตามความฝัน และในขณะเดียวกัน ตัวเขาเองก็หวนคิดถึงวันเก่าๆ ที่เขาได้พบกับภรรยาครั้งแรก ทุกครั้งที่เขาเดินไปในสถานที่ต่าง ๆ จะมีการ Flashback ว่าที่ตรงนั้นเปลี่ยนไปมากแค่ไหน และวันนี้เราจะพาคุณ ย้อนเวลาไปตามหา Puppy Love ครั้งแรกของฮงแดยอนกับ 5 สถานที่สุดโรแมนติก ในซีรีส์เรื่อง 18 Again บอกเลยว่าสายตามรอย ต้องไม่พลาดด!

Shinmyung Girls’ High School [신명여자고등학교]

Shinmyung Girls’ High School [신명여자고등학교] สถานที่ ที่จุดเริ่มต้นของความรักระหว่าง ฮงแดยยอง และ จองดาจอง ซึ่งในเรื่องคือโรเรียนมัธยมเซริม ซึ่งที่นี่ใช้เป็นสถานที่หลักในการถ่ายทำเรื่อง 18 Again ซึ่งยังใช้เป็นฉากโรงเรียนในซีรีส์หลายเรื่องมาแล้ว อย่าง I Hear Your Voice , Reply 1988 และไม่นานมานี้อย่าง More Than Friends

เซริม 2 01 1
18 Again Ep.4
เซริม 01
18 Again Ep.1

โรงเรียน Shinmyung Girls’ High School l ตั้งอยู่ที่ 42 Yongcheon-ro 205beon-gil, Ganseok 3(sam)-dong, Namdong-gu, Incheon, South Korea


Opera Divas [오페라디바스]

Opera Divas [오페라디바스] เป็นร้านอาหารที่ ฮงแดยอง และลูกๆของเขาทานกันครั้งสุดท้ายก่อนที่ ฮงแดยองจะย้อนวัย ลูกๆของเขาเฝ้าคิดถึงเขาจนมักบอกว่า”พ่อไม่เคยอยู่กับพวกเขาในเวลาที่ ครอบครัวต้องการ” ซึ่งร้านนี้เป็นร้านชื่อดังในเกาหลีเลย ถ้าใครอยากทานอาหารอร่อยๆ ก็ต้องแวะไปตามรอยที่ร้านนี้กันนะคะ ปังมากค่ะบอกเลย ~

dixas 2 01
18 Again Ep.1
18 again opera divas

ร้านอาหาร Opera Divas [오페라디바스] l ตั้งอยู่ที่ Haengjuoe-dong, Deokyang-gu, Goyang-si, Gyeonggi-do, South Korea


Naksan Park [낙산공원]

Naksan Park [낙산공원] สวนสาธารณะนักซาน หลังจากจุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตคู่ระหว่าง ฮงแดยยอง และ จองดาจอง หลังจากที่จองดาจองบอกกับฮงแดยองว่าเธอกำลังตั้งท้อง เพราะความรักของเขาทั้งสองคน ทำให้ฮงแดยองซึ่งกำลังเป็นนักกีฬาบาสดาวรุ่งของโรงเรียน ออกมาตอบรับเธอว่าให้เก็บเด็กเอาไว้ หมายถึงการออกมาใช้ชีวิตคู่ของทั้งสองกำลังเริ่มต้นขึ้น หลังจากนั้นไม่นานทั้งคู่ ทั้งคู่ก็เกิดความลังเลว่าเขายังไม่พร้อมทำให้ จองดาจองเสียใจมาก ~ แต่แล้วทั้งคู่ก็เข้าใจกันมากขึ้น และออกมาใช้ชีวิตร่วมกัน ซึ่งในเรื่อง 18 Again ถ่ายที่สานสาธารณะแห่งนี้อยู่หลายฉากเลยยย ใครสายตามรอยก็อย่าลืมมาเก็บฟิลลิ่งดีๆที่สวนสาธารณะนักซาน กันนะคะ^^

naksan 01
18 Again Ep.1

ฉากนี้คือตอนที่ ฮงแดยอง กลับบ้านกับ ฮงชีอู (ลูกชายของฮงแดยอง) กลับบ้านกันในฐานะของเพื่อนอย่างมีความสุขและได้พบกับจองดาจองที่มาบอกข่าวดีลูกชายว่าเธอได้งานใหม่แล้ว!!

Naksan 3 01 01
18 Again Ep.3
naksan 2 01 1

สวนสาธารณะนักซาน l ตั้งอยู่ที่ 41, Naksan-gil, Jongno-gu, Seoul 서울특별시 종로구 낙산길 41 (동숭동)


VER’s House [벌스가든&하우스]

VER’s House [벌스가든&하우스] สายคาเฟ่ต้องไม่พลาดความโรแมนติกของ จองดาจอง และ ฮงแดยอง บอกเลยว่าอิน ฟินจิกหมอน กับฉากหลบฝนในตำนานซึ่งนอกจากจะฟินในเรื่องแล้ว บรรยากาศของคาเฟ่นี้ก็ดีมาก สายตามรอยอยากจะไปนั่งชิวๆแบบชิค ๆ หรือ จะไปนั่งกับแฟนให้โรแมนติกจนโต๊ะข้างๆอิจฉา ก็ทำได้หมดเลยนะคะ แนะนำเลยคาเฟ่นี้ไม่ควรพลาด

18 again 2020 filming location episode 12 vers house c 1279x800 2
18 Again Ep.12
ver 01 1

ร้าน ver’s house [벌스가든&하우스] l ตั้งอยู่ที่ Seoul, Mapo-gu, Yeonnam-dong, Seongmisan-ro 23-gil, 44 벌스가든 벌스하우스


Hwanggujicheon Stream [황구지천]

Hwanggujicheon Stream [황구지천] มาเติมความโรแมนติกให้หัวใจในเทศกาลพ็อดกด (벚꽃) ซากุระเกาหลีกันเถอะซึ่งในเรื่อง 18 Again ในหลายฉากจะมีซากุระเบ่งบานเต็มที่ในฉากที่พระเอกนางเอกอยู่ด้วยกัน ซึ่งวันนี้เราจะมาปักหมุด พิกัดซากุระบานในปีหน้าให้คุณได้ไปตามรอยกันนะคะ ซากุระเกาหลีจะบานตั้งแต่ท้ายเดือนมีนาคม – ต้นเดือนเมษายน ซึ่งที่แรกที่ซากุระบานคือที่ เกาะเชจู และไล่ไปตามลำดับ ปูซาน , กวางจู , จอนจู , แดกู จนเข้ามาถึงในเมือง โซล , อินชอน , แทจอน และเมืองอื่นๆสำหรับใครที่เป็นสายตามรอย เราไม่อยากให้พลาดเทศกาลซากุระ เพราะว่ามันจะทำให้คุณดื่มด่ำความสุขไปพร้อมกับความสวยงาม ได้อย่างเต็มที่มากๆ

ซากุระ 01
18 Again Ep.2
ซารุระ 2 01
18 Again Ep.3

Hwanggujicheon Stream [황구지천] l ตั้งอยู่ที่ 경기도 수원시 권선구 오목천로 96(고색동 980) 96 Omokcheon-ro, Gosaek-dong, Kwonseon-gu, Suwon, Gyeonggi-do, South Korea

อยากตามรอยความโรแมนติก แต่ยังติดที่โควิดนี่แหล่ะ แต่ไม่เป็นไรจดสถานที่จากซีรีส์ 18 Again เหล่านี้ไว้ ในลิสต์ของคุณ โควิดหมดเมื่อไหร่เราก็ไปได้ทุกเมื่อ

เราหวังวาโควิดจะหมดไปภายในเร็ววันนะคะ สาธุ~

บทความโดย สุดปัง คลังซีรีส์ เพจรีวิวซีรีส์

ที่คุณจะ สนุกมัน ทุกครั้ง ที่เรารีวิว

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก