checklist

จดไว้ในลิสต์! สถานที่สวย ๆ น่าเที่ยวตามรอยซีรีส์ ‘True Beauty’ ความลับของนางฟ้า

17/01/2021 - Sudpungofficial

true beauty filming location cover

ผ่านมาเกินครึ่งทางแล้วสำหรับซีรีส์ความลับของนางฟ้า ในช่วงต้นปีแบบนี้เราก็อยากพาคอซีรีส์ True Beauty ทุกคนมาตามรอยนางฟ้า อิมจูกยอง (รับบทโดย มุนกายอง) สาวมัธยมสุดฮอตแห่งโรงเรียนมัธยมปลายแซบม ที่สวยเริ่ดเชิดแต่ความสวยของเธอนั้นไม่ใช่ความสวยแบบศัลยกรรม แต่เป็นเพียงเพราะการแต่งหน้าเพื่ออำพรางเท่านั้น ความลับที่ถูกเก็บซ่อนของเธอจะมีใครล่วงรู้ไม่ได้ แต่จะทำอย่างไรเมื่อมีชายหนุ่มสุดหล่อเข้ามาหาเธอถึงสองคน อีซูโฮ (รับบทโดย ชาอึนอู แห่งวง ASTRO) หนุ่มสายหล่อนิ่งสุดขรึม ที่ไม่ได้มองคนที่หน้าตา ซึ่งชาอึนอูเคยฝากบทบาทคล้ายกันในเรื่อง My ID is Gangnam Beauty มาแล้ว บอกได้เลยว่าเรื่องนี้เขาเลนดีไม่แพ้กันเลยคะคุณพี่ และอีกคนนิสัยต่างกันอย่างสุดขั่ว ฮันซอจุน (รับบทโดย ฮวังอินยอบ) ชายหนุ่มสุดแบดบอย ที่ทำให้ใจของสาวๆในโรงเรียนมัธยมแซบมละลาย หลังจากที่นักแสดงดาวรุ่งคนนี้ เคยฝากผลงานกับบทสุดกร้าวใจในเรื่อง 18 Again มาก่อนหน้าเพียงไม่นาน

สามารถรอติดตามชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ True Beauty ได้ที่ Viu

การโคจรมาพบกันของทั้งสามตัวละครนี้ จึงเกิดเป็นรักสามเศร้าครั้งใหม่ แต่เรื่องวุ่นวายในครั้งนี้อิมจูกยองจะปิดความลับนี้ไปได้นานเท่าไหร่ และรักสามเส้าครั้งนี้จะลงเอยอย่างไรต้องมาติดตามกันใน True Beauty ความลับของนางฟ้า สำหรับใครที่กำลังอินกับเรื่องนี้ วันนี้ผู้เขียนมีสถานที่สวยๆสุดปังที่คุณต้องได้ไปสักครั้งให้คุณได้ จดไว้ในลิสต์ของคุณก่อน หมดโควิดเมื่อไหร่ไปแน่!!!

Yonsei University — Sinchon Campus [연세대학교 신촌캠퍼스] โรงเรียนมัธยมโรงเรียนใหม่ของจูกยอง สถานที่แห่งนี้คงคุ้นหน้าคุ้นตาใครหลายคนเพราะว่าเป็นโรงเรียนในซีรีส์จากเว็บตูนเรื่อง Extraordinary You ด้วย “คุณค่าที่จักรวาลเว็บตูนคู่ควร” เพราะที่นี่ดูสวยงามมากๆในซีรีส์ทั้ง 2 เรื่อง พูดได้เลยว่ายิงปืนนัดเดียวได้ตามรอยซีรีส์ 2 เรื่องเลยนะคะ หากใครอยากไปตามรอย โรงเรียนมัธยมเซบมในเรื่อง True Beauty ก็อย่าลืมให้เสื้อสูทสีเลือดหมูกับกระโปรงลายสกอตไปถ่ายภาพถือเป็นไอเดียย้อนวัยได้ดีเลยนะคะ ~

true beauty 2020 21 filming location episode 3 yonsei university sinchon 1
ขอบคุณภาพจาก Viu Thailand

และที่แห่งนี้ยังเป็นจุดเริ่มต้นของรักสามเรา ซูโฮ จูกยอง และ ซอจุน อย่าเลยอย่าบอกให้ฉันเลือกเลย เพราะฉันไม่เคยรู้เลยไม่รู้ว่าจะเลือกใคร~

โรงเรียน 2 01
ขอบคุณรูปภาพจาก Viu Thailand

Yonsei University — Sinchon Campus [연세대학교 신촌캠퍼스] อยู่ที่ : 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, South Korea


Comcom Oraksil, Ikseondong, Seoul สถานที่แฮงเอ้าท์กับเพื่อน หลังจากจูกยองเปลี่ยนชีวิตตัวเองด้วยการแต่งหน้าทำให้เธอเจอสังคมใหม่ และมีเพื่อนสสนิท อย่าง คังซูจิน (รับบทโดย พัคยูนา) และ ชเวซูอา (รับบทโดย คังมินอา) ทำให้เธอรู้จักมิตรภาพคำว่าเพื่อนจริง ๆ เป็นครั้งแรก ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ได้ตามรอยที่นี่ นอกจากสถานที่ที่มีความสวยงามแล้วยังมี Activity ต่าง ๆ มากมายรอคุณอยู่ไม่ว่าจะเป็นเกมเต้นเหมือนในซีรีส์ True Beauty หรือเกมอื่นๆอีกมากมายที่เหมาะสำหรับใครที่ต้องการหาอะไรสนุก ๆ ทำร่วมกันกับเพื่อน

จูแก
ขอบคุณรูปภาพจาก Viu Thailand
Complete 2 01
ขอบคุณรูปภาพจาก Viu Thailand

Comcom Oraksil, Ikseondong อยู่ที่ : 23-6 Supyo-ro 28-gil, Ikseon-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea


Pastel de nata [파스텔드나따 안국점] ร้านเช่าหนังสือแห่งนี้ใน True Beauty ไม่ใช่ร้านเช่าหนังสือจริง ๆ นะคะ แต่มันคือคาเฟ่ทาร์ตไข่สุดเก๋ แต่ตกแต่งออกมาในแนวลึกลับแบบนี้ทำให้คาเฟ่ทาร์ตไข่ธรรมดากลายเป็นร้านเช่าหนังสือแบบแฟนตาซีได้อย่างลงตัว ถึงแม้ว่าร้านทาร์ตแห่งนี้จะปิดไปแล้ว แต่ปัจจุบันร้านแห่งนี้ยังคงโครงสร้างเดิมให้เพื่อนๆได้ตามรอยเรื่องนี้ได้อยู่ นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้เป็นที่แรกที่จูกยองได้พบกับซูโฮนอกโรงเรียนเป็นครั้งแรก แถมยังได้เจอจูกยองแบบหน้าสดด้วย ทำให้จูกยองเป็นกังวลมากๆว่าซูโฮจะล่วงรู้ความลับของเธอ

true beauty 2020 21 filming location episode 1 pastel de nata 2
ขอบคุณรูปภาพจาก Viu Thailand

ฉากแย่งหนังสือการ์ตูนเรื่องโปรดสุดฟินของจูกยองและอีซูโฮ ^///^ เขินสุดๆจ้า

ห้องหนังสือ 01
ขอบคุณรูปภาพจาก Viu Thailand

Pastel de nata [파스텔드나따 안국점] อยู่ที่ : 175-71 Anguk-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea


Daerim Plaza [대림상가] ถ้ามีแค่ซูโฮคนเดียวที่มีฉากฟินๆเรื่องนี้ก็คงไม่สนุก มาดูสถานที่พบกันครั้งแรก ระหว่าง จูกยอง และ ฮันซอจุน กันบ้างดีกว่า พูดได้เลยว่าเป็นการเปิดตัวที่แตกต่าง ซูโฮมาแบบผู้ชายเย็นชา แต่ซอจุนเปิดตัวแบบ แบดบอยขับรถแบบเท่ ๆ ที่บอกเลยว่าทำเอาคนดูหวั่นไหวเลือกทีมไม่ถูกตั้งแต่ตัวละครนี้ปรากฏตัว >__<

เจอซอจุน 1 01
ขอบคุณรูปภาพจาก Viu Thailand

ฉากขโมยหมวกกันน็อกแบบไม่ได้ตั้งใจ จุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ระหว่าง จูกยอง และ ซอจุน

เจอซอจุน 2 01
ขอบคุณรูปภาพจาก Viu Thailand

Daerim Plaza [대림상가] อยู่ที่ : 157 Eulji-ro, Sallim-dong, Jung-gu, Seoul, South Korea


Su Noraebang — LUXURY Hongdae [수노래연습장 럭셔리 홍대점] อีกหนึ่งสถานที่ที่ควรเก็บเข้าลิสต์เอาไว้อย่างยิ่ง ทั้งนอกจากจะได้ตามรอยเรื่องนี้ กับฉากที่จูกยอง ซูโฮ และเพื่อน ๆ ชาวแก๊งมาผ่อนคลายกันหลังจากที่ติวหนังสือเสร็จ แถมยังได้เจอกับ ซอจุน ที่มาแอบร้องเพลงเหงาๆอยู่คนเดียว ยังเป็นโอกาสที่เพื่อน ๆ จะได้ไปเพลิดเพลินกับการร้องคาราโอเกะเกาหลี หรือที่เรียกว่าร้าน โนแรบัง (노래방) จุดนี้เดินทางไปไม่ยากด้วยนะ เพราะอยู่ใจกลางฮงแด ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวอยู่แล้ว ใครที่เดินช็อปปิ้งเหนื่อย แล้วอยากหากิจกรรมพักผ่อน ต้องลองไปสักครั้งเลย!

true beauty filming location hongdae noraebang 2

Su Noraebang [수노래연습장 럭셔리 홍대점] อยู่ที่ 67 Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoul, South Korea


ปักหมุดสถานที่สวยๆสุดปังเหล่านี้กันไว้นะคะ หมดโควิดเหมือนไหร่ก็แพ็กกระเป๋าไปกันได้เลยสำหรับวันนี้ ผู้เขียน(ชู๊ปปี้สุดปัง) คงต้องขอตัวลากลับไปชมซีรีส์ True Beauty ความลับของนางฟ้า ใน Viu ก่อนนะคะ ถ้าดูเรื่องนี้จบแล้วก็อย่าลืมตามไปเที่ยวกันด้วยนะ~

สามารถรอติดตามชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Viu

ปักหมุด! สถานที่เหล่านี้ไว้ในลิสต์ของคุณก่อน

โควิดหมดเมื่อไหร่ ฉันไปแน่!!

บทความนี้โดยเพจ สุดปัง คลังซีรีส์ เพจรีวิวซีรีส์ทั้งในและนอกกระแส ที่มันจะสุดปัง! ทุกครั้งที่เราเอามารีวิว

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก