kortravel

ปักหมุด 6 พิกัดตามรอยซีรีส์ Lovely Runner เก็บโมเมนต์ เช็คอินความฟินไปกับ ‘รยูซอนแจ’

10/05/2024 - SVVEET KIM

Lovely Runner Filming Locations Cover

นาทีนี้บอกเลยว่าเมนคนก่อนก็ยังรักอยู่ดี แต่ตอนนี้โดน “รยูซอนแจ” ตกกันถ้วนหน้าจริง ๆ กับนักร้องชื่อดัง วง Eclipse ที่มาแจกความสดใสในซีรีส์ Lovely Runner I ข้ามเวลามาเซฟเมน รับบทโดย บยอนอูซอก จนอยากรู้จักกับเขาคนนี้ให้มากขึ้น และเพื่อให้รู้สึกใกล้ชิดกับเมนคนโปรดคนล่าสุด วันนี้ Korseries เลยมาชวนมัมหมีทุกคนไปตามรอย “ซอนแจย่า” กันที่เกาหลีใต้ ซึ่งต้องแอบบอกว่าบางที่ฮิตจนคนเริ่มแน่นแล้ว

บ้านเก่าอิมซล-รยูซอนแจ

Mongted Cafe 1
Mongted Cafe 2

เริ่มกันที่แรกกับโลเคชันบ้านอิมซล (รับบทโดย คิมฮเยยุน)  นางเอกของเรื่อง และเป็นฉากที่พระเอก-นางเอกได้พบกันครั้งแรกในวันฝนตก แม้ว่าอิมซลจะเข้าใจผิดว่ารยูซอนแจเป็นคุณลุงส่งพัสดุ ทั้งที่รยูซอนแจเป็นเพื่อนใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ตรงข้ามบ้าน แต่ก็เป็นฉากในความทรงจำของซอนแจที่ประทับใจรอยยิ้มที่สดใสของนางเอกมาตลอด 

Mongted Cafe 3

สำหรับบ้านของอิมซลนั้น จริง ๆ แล้ว คือ คาเฟ่ที่ชื่อว่า “mongted Coffee & Dessert (행궁동 카페 몽테드)” อยู่ย่านแฮงกุงดง (행궁동) ในเมืองซูวอน (수원) ของเกาหลีใต้ โดยที่ร้านนอกจากเป็นจุดเช็กอินถ่ายรูปสุดสวยแล้ว ยังมีกาแฟที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน เสิร์ฟคู่กับขนมหวานมากมายให้ได้เลือกชิมกัน และมีเมนูเด็ดอย่าง Salted Bread ให้ได้ลองกันด้วย โดยตอนนี้ใน SNS เริ่มมีคนบอกว่ากระแสซีรีส์แรงจริง ๆ จนคนแน่นร้านแล้ว ใครอยากไปชมบ้านเก่าของเมนคนโปรดก็ไปตำกันได้เลย

ตามรอยแบบมัมหมีที่โรงเรียนมัธยมรยูซอนแจ

Choong Ang High School 1

ถ้าได้ไปเกาหลีสักครั้งใครบ้างจะไม่อยากไปซึมซับบรรยากาศและสิ่งแวดล้อมที่เมนเคยอยู่ตามแบบฉบับมัมหมีที่คอยเฝ้ามองการเติบโตและเดินไปบนเส้นทางดอกไม้ของเมน และโรงเรียนมัธยมศึกษาก็เป็นอีกสถานที่แห่งความทรงจำที่ต้องไปเช็กอินสักครั้ง โดยโลเคชันนี้ถือว่าเป็นโลเคชันสำคัญที่นางเอกย้อนกลับมาในอดีตก็มาโผล่ที่นี่เป็นที่แรก และกลายเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ในช่วงเวลาเดิมระหว่างอิมซลและรยูซอนแจตั้งแต่วันที่เพิ่งรู้จักกันไปจนถึงวันที่ความรักเริ่มก่อตัว

Choong Ang High School 2

สำหรับโรงเรียนของรยูซอนแจนั้น โลเคชันที่ใช้ถ่ายทำ คือ  Choong Ang High School เรียกได้ว่าเป็นโลเคชันทองที่ใครได้ไปเช็กอินก็ถือว่าคุ้มสุด ๆ เพราะซีรีส์ดังหลายเรื่องก็มาถ่ายทำกันที่นี่ ทั้ง Doctor Slump, Love Alarm, True Beauty หรือ Goblin เองก็เช่นกัน ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของเหล่าคอซีรีส์กันตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน 

แวะซัพพอร์ตอุดหนุนร้านอาหารของพ่อเมน

Soegojip

รักลูกชายเขา ก็ต้องซัพพอร์ตพ่อเขาด้วย มาต่อกันที่ร้านไก่เกาหลีผัดกระทะร้อน (닭갈비) ของพ่อรยูซอนแจ ที่พระเอกของเรามักจะเข้ามาช่วยงานที่ร้านพ่อทุกครั้งที่ว่างในช่วงมัธยมฯ ซึ่งไม่ได้ขายเพียงในซีรีส์เท่านั้น แต่นอกจอโลเคชันนี้ก็คือ ร้านเนื้อย่างเกาหลี Soegojip ตั้งอยู่ในย่านอินซาดง กรุงโซล เกาหลีใต้ ที่ต้องบอกว่านอกจากบรรยากาศสุดอบอุ่นตามสไตล์การตกแต่งของร้านแล้ว เนื้อย่างของเขายังได้รับการคอนเฟิร์มว่า “ทำถึงเกิน” ด้วย สายเนื้อย่างพลาดไม่ได้จริง ๆ อิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งใจ

สะพานวิวหลักล้านที่อาจได้เจอเมน

Chuncheon Grand Bridge 1

สะพานชุนชอน (춘천대교) เป็นสะพานที่ตั้งอยู่ในเมืองชุนชอน กลายเป็นอีกสถานที่ที่แฟนคลับหลายคนคงอยากไปสักครั้ง เพราะขนาดอิมซลที่ไปก็ยังได้บังเอิญเจอกับรยูซอนแจที่เพิ่งเล่นคอนเสิร์ตเสร็จเข้ามาคุยด้วยท่ามกลางหิมะ แถมยังไปส่งที่บ้านอีกด้วย เป็นแฟนคลับที่ทำบุญด้วยอะไรไม่รู้ แต่แต้มบุญมหาศาลมาก ส่วนแฟนคลับอย่างเราแค่ไปถ่ายรูปเช็กอิน ดูบรรยากาศแสงสี รับลม ชมวิวก็ฟินสุด ๆ แล้ว 

Chuncheon Grand Bridge 2

บาร์ไม่ลับที่เมนชอบไป

ในวันที่อิมซลได้กลับมาเจอกับรยูซอนแจอีกครั้งในคืนก่อนวันที่จะมีข่าวร้าย อิมซลทำทุกวิถีทางเพื่อจะได้อยู่กับซอนแจตลอดทั้งคืน โดยหลังจากที่พูดคุยกันที่สะพานชุนชอน ซอนแจก็ขับรถพาอิมซลมาที่บาร์แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นสถานที่โปรดที่ซอนแจชอบไป เพราะบรรยากาศดี ซึ่งโลเคชันนี้ก็คือ Marque d’Amour เป็นบาร์เลานจ์ที่อยู่บนชั้น 26 ของโรงแรม L’Escape Hotel ในกรุงโซล ถือได้ว่าเป็นบาร์ไม่ลับที่ใครอยากมาตามรอยเมน สั่งเครื่องดื่มจิบฟิน ๆ ถ่ายรูปแบบมีเทสต์ลง IG Story กันได้แบบจุก ๆ ไปเลย 

Marque dAmour 1

เป็นแฟนคลับที่ดีต้องไปเชียร์เมนที่คอนเสิร์ต

Dongdaemun Design Plaza 1

ใน EP.1 อิมซลตั้งใจจะไปดูคอนเสิร์ตวง Eclipse แต่กลับไปไม่ทัน ทำให้ได้แต่ร้องเพลงตามอยู่หน้าฮอล์ อย่างไรก็ตาม สำหรับแฟนคลับรยูซอนแจที่ถึงแม้ว่าไปเกาหลีแล้วจะยังไม่ถึงช่วงคัมแบ็กของวง แต่ก็สามารถไปโลเคชันนี้เพื่อตามรอยเมนได้ กับ Dongdaemun Design Plaza สถานที่ที่ไม่ได้มีแค่ฮอล์จัดคอนเสิร์ต แต่กลับมีโซนต่าง ๆ มากมาย

Dongdaemun Design Plaza 2

ตั้งแต่โซนศิลปะที่จะพาทุกคนไปดื่มด่ำกับสถาปัตยกรรมสุดล้ำ หรือจะโซนด้านในที่มีฮอล์ต่าง ๆ ไว้รองรับทั้งนิทรรศการ งานแฟชั่นโชว์ เวิร์กช็อปต่าง ๆ ไปจนถึงคอนเสิร์ต รวมถึงโซนพิพิธภัณฑ์ และโซนสวนสาธารณะที่รวมประวัติศาสตร์และวัฒนธกรรมเกาหลีใต้มาให้ได้เรียนรู้กันผ่านการท่องเที่ยวอีกด้วย

Dongdaemun Design Plaza 3

ช่วงนี้ใครมีแพลนไปทริปพักผ่อนที่เกาหลีใต้ ก็จดลิสต์นี้ไว้แล้วไปตามรอยศิลปินคนโปรดกัน ส่วนใครที่ยังนอนอยู่บ้าน ก็ติดตามและให้กำลังใจซอนแจผ่านจอกันได้กับซีรีส์ Lovely Runner  ออกอากาศทุกวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 20.50 น. (เกาหลี) รับชมซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Viu

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘บยอนอูซอก’ ประกาศจัดเอเชียทัวร์แฟนมีตติ้ง กับงาน “2024 ByeonWooSeok Asia Fanmeeting Tour <SUMMER LETTER>” ปักหมุดมาไทยแน่!

เรื่องย่อซีรีส์ : Lovely Runner | ข้ามเวลามาเซฟเมน (2024)

เปิดประวัติ ‘บยอนอูซอก’ นักแสดงหนุ่มผู้พยายามอย่างไม่ลดละ สู่จังหวะที่เปล่งประกายครองใจคอซีรีส์

ความในใจของ ’บยอนอูซอก‘ ในวันที่ประสบความสำเร็จ หลังเคยล้มเหลวการออดิชั่นมากว่า 100 ครั้ง

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก