spotlight

เปิดประวัติ ‘บยอนอูซอก’ นักแสดงหนุ่มผู้พยายามอย่างไม่ลดละ สู่จังหวะที่เปล่งประกายครองใจคอซีรีส์

24/04/2024 - cogimilk

Byeon Woo Seok Spotlight Cover

หากพูดถึงอีกหนึ่งหนุ่มที่กำลังขโมยหัวใจของผู้ชมมากมายให้ผันตัวมาเป็นแฟนคลับ เชื่อว่าตอนนี้ต้องหนีไม่พ้นชื่อของ บยอนอูซอก เป็นอย่างแน่นอน เพราะเจ้าของลักยิ้มบุ๋มคนนี้ได้ถ่ายทอดบทบาทของ รยูซอนแจ จากซีรีส์ Lovely Runner ไอดอลหนุ่มชะตาอาภัพ กับอดีตที่แสนคลั่งรักออกมาได้อย่างน่าเอ็นดูเกินต้าน ทำเอาเราอดใจรอให้ถึงวันจันทร์-อังคารไม่ไหวเลยทีเดียว!

แต่กว่าจะมาเป็นนักแสดงที่ตกคนดูได้ขนาดนี้ เส้นทางการเป็นนักแสดงของ บยอนอูซอก ก็ใช่ว่าจะโรยไปด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป ว่าแล้ว Korseries จึงขอพาทุกคนมาเปิดประวัติและส่องผลงานที่ผ่านมา พร้อมตกหลุมรักหนุ่มตัวสูงยิ้มละมุนคนนี้ไปพร้อม ๆ กัน ผ่านคอลัมน์ SPOTLIGHT นี้เลยค่ะ 💖

byeon woo seok lovely runner 03

บยอนอูซอก (Byeon Woo Seok / 변우석) เกิดวันที่ 31 ตุลาคม ปี 1991 เป็นนักแสดงและนายแบบสัญชาติเกาหลี ผู้เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงในปี 2014 จากการเป็นนายแบบ และตามมาด้วยพระเอกมิวสิกวิดีโอเพลง Sweet (Brand New Mix) feat. Verbal Jint ของ LENA PARK

อย่างไรก็ตาม เส้นทางการเป็นนักแสดงของ บยอนอูซอก ในช่วงแรกนั้นไม่ได้ง่ายดายนัก เพราะเขาเผยว่า เคยไม่ผ่านการออดิชั่นมากว่า 100 ครั้ง เรียกได้ว่าแทบทุกครั้งเลยก็ว่าได้ ถึงอย่างนั้นนักแสดงหนุ่มคนนี้ก็ไม่เคยย่อท้อ และค่อย ๆ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางการแสดง พัฒนาฝีมือมาจนกลายมาเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่เฉิดฉาย อย่างที่เราสามารถเห็นพัฒนาการได้ผ่านผลงานเรื่องต่าง ๆ ของเขาที่มีการเติบโตขึ้นอย่างไม่หยุดหย่อน

byeon woo seok interview 1

เริ่มต้นด้วยการประเดิมงานแสดงเรื่องแรกในปี 2016 กับการปรากฏตัวในซีรีส์น้ำดี การันตีด้วยรางวัลบทยอดเยี่ยมเรื่อง Dear My Friends โดยรับบทเป็น ซนจงชิก หลานชายของ โอชุงนัม (รับบทโดย ยุนยอจอง)

นอกจากนี้ บยอนอูซอก ก็ยังได้เผยความหล่อให้เราได้เห็นกันในซีรีส์สุดฮิตอีก 2 เรื่อง นั่นคือ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo กับบทคนรักเก่าของ โกฮาจิน (รับบทโดย ไอยู) และ Weightlifting Fairy Kim Bok Joo ในบทบาท รุ่นพี่ชมรมว่ายน้ำของ จองจุนฮยอง (รับบทโดย นัมจูฮยอก)

byeon woo seok spotlight 01

ต่อมาในปี 2017 บยอนอูซอก ก็ได้ปรากฏตัวมากยิ่งขึ้นทั้งบนจอแก้วและรวมไปถึงจอเงิน ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เรื่อง Live Up To Your Name และภาพยนตร์เรื่อง Midnight Runners

เท่านั้นยังไม่พอ เพราะในปีนี้ บยอนอูซอก ได้เติมโตขึ้นอีกขั้น สู่บทบาทที่โดดเด่นมากขึ้นในเว็บดราม่าเรื่อง Secret Crushes ซีซั่น 3 ที่เล่าเรื่องราวความรักอันไม่ประสีประสาของเหล่าหนุ่มสาววัย 20 ที่ตกหลุมรักใครซักคนและเฝ้าฝันจะสมหวังในรักนั้น โดยเขารับบทเป็น บยอนอูซอก ชายหนุ่มเจ้าของคาเฟ่ผู้ชื่นชอบในสุราและเพื่องพ้อง แม้จะเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ แต่เรื่องรักของเขานั้นกลับไม่ได้เรื่องเสียอย่างนั้น

เช่นเดียวกับในซีรีส์สั้นจากโปรเจกต์ Drama Stage ของทางช่อง tvN ที่ บยอนอูซอก ขึ้นแท่นพระเอกในตอนที่มีชื่อว่า History of Walking Upright ซึ่งในเรื่องนี้ เราก็ได้เป็นเขาในลุคของ จงมิน หนุ่มนักกีฬาเทนนิสสุดฮอตของโรงเรียน รุ่นพี่ข้างบ้านผู้กุมหัวใจของ คังมินา (รับบทโดย คังมินา) สาวน้อยที่ดูจะธรรมดา แต่กลับซุกซ่อนพลังวิเศษอย่างการล่องหนได้เอาไว้! ทั้งที่แอบรักมากว่า 7 ปี แต่รุ่นพี่คนนี้ดันมีแฟนเสียได้ จึงเกิดเป็นเรื่องราวความรักสุดวุ่นวายขึ้น

byeon woo seok spotlight 02

จากเป็นรุ่นพี่น่าปิ๊งในรั้วโรงเรียน ก็ขยับมาสู่รุ่นพี่น่าปิ๊งในที่ทำงาน เมื่อปี 2018 บยอนอูซอก ยังคงรับบทนำอย่างต่อเนื่อง ในซีรีส์เรื่อง Modulove เรื่องราวรักรอบบาร์ที่ชื่อว่า MODU โดยเขารับบท บยอนอูซอก หนุ่มหล่อสูงผู้ดูจะสมบูรณ์แบบไปเสียทุกอย่าง แต่ลึก ๆ ในบางครั้งเขากลับรู้สึกว่างเปล่า มาพร้อมชะตากรรมรักสุดแสนรันทด เมื่อเขารักใครคนนั้นก็ไม่รักเขา ส่วนคนที่รักเขาเขาก็กลับไม่ได้รัก

มาในปี 2019 พนักงานออฟฟิศ บยอนอูซอก ยังคงทำงานกับใจอย่างไม่มีพัก กับเว็บดราม่าเรื่อง Office Watch 3 : The gossip room ณ ออฟฟิศที่เหล่าพนักงานต่างทุ่มเทอย่างเต็มที่… ในการตามข่าวเม้าท์และเรื่องราวความรักภายในบริษัท โดยเขารับบท ฮามินกยู หนุ่มโปรไฟล์ปัง รูปหล่อ บ้านรวย แถมยังมีคุณสมบัติเป็นเลิศ มีชื่อตอนอยู่อเมริกาว่า จัสติน

byeon woo seok spotlight 03

นอกจากบทนำแล้ว ในปีนี้ บยอนอูซอก ยังปรากฏตัวพิเศษทั้งในซีรีส์และภาพยนตร์อีกเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่อง Ashfall ในมาดบอดี้การ์ด หรือซีรีส์ Welcome to Waikiki 2  กับบท ยุนซอจุ อดีตหัวหน้าวงโรงเรียนมัธยมผู้ทั้งหล่อและร้องเพลงเพราะ จนสะเทือนไปถึงความสัมพันธ์ของ ชาอูชิก (รับบทโดย คิมซอนโฮ) และ ฮันซูยอน (รับบทโดย มุนกายอง) เลยทีเดียว เช่นเดียวกับในซีรีส์ Search: WWW ที่รับบท ฮันมินกยู ท็อปสตาร์ผู้มาพร้อมอดีตที่มืดมนอย่างการเป็นบาร์โฮส และเมื่อความลับถูกเปิดเผยในช่วงที่กำลังรุ่งที่สุด ทำให้เขากลายเป็นเหยื่อชิ้นโตของสื่อและชาวเน็ต

หลังจากอยู่โลกปัจจุบันกันมานาน บยอนอูซอก ก็ได้พาเราย้อนไปยังยุคโชซอน ในซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ย้อนยุคเรื่อง Flower Crew : Joseon Marriage Agency ช่อง JTBC ที่เขารับบทเป็น โดจุน ผู้ส่งข่าวแห่งสำนักงานจัดหาคู่ Flower Crew ที่ได้รับภารกิจจาก กษัตริย์อีซู (รับบทโดย ซอจีฮุน) ให้เปลี่ยนแปลง แกดง (รับบทโดย กงซึงยอน) สาวสามัญผู้เป็นรักแรกให้เป็นหญิงชนชั้นสูงให้สำเร็จให้ได้

byeon woo seok spotlight 04

ผลงานของ บยอนอูซอก ในปี 2019 ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ เพราะเขายังปรากฏตัวอยู่ในมิวสิกวิดีโอเพลง Song Request ของ Lee So Ra ทีร่วม Feateauring กับ SUGA จากวง BTS อีกด้วย

หากว่าคนไหนมีใจฝักใฝ่ในการอยู่ทีมพระรอง บอกได้เลยว่า เตรียมหัวใจของคุณให้พร้อม! เพราะปี 2020 บยอนอูซอก มาพร้อมบทบาท วอนแฮฮโย ในซีรีส์เมโลดราม่าวัยรุ่น ว่าด้วยการไขว่คว้าสู่เส้นทางดาวเรื่อง Record Of Youth ของช่อง tvN ที่ร่วมเสริมทัพกับ พัคโบกอม และ พัคโซดัม

ในเรื่องนี้ เราจะได้เห็น บยอนอูซอก ในมาดของเป็นนายแบบและนักแสดงหนุ่มชาติตระกูลดี เพื่อนสนิทของ ซาฮเยจุน (รับบทโดย พัคโบกอม) เขาใฝ่ฝันที่จะเป็นที่รู้จักด้วยความสามารถของตน ไม่ใช่พื้นฐานครอบครัว เป็นตัวละครที่มีความเป็นสุภาพบุรุษ แต่ในขณะเดียวกันก็บ้าการแข่งขันและชอบเอาชนะอยู่ในตัว นับเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเลยค่ะ

Byron woo seok spotlight 05

ตามมาติด ๆ ในปี 2021 กับซีรีส์เรื่อง Moonshine จากช่อง KBS2 เมื่อยุคหนึ่งเคยมีกฎหมายข้อห้ามที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์โชซอน นำมาซึ่งการพบกันของ ผู้ตรวจการที่จากบ้านเกิดของตัวเองมาฮันยางเพื่อสร้างชื่อเสียงและกอบกู้ครอบครัว หญิงชนชั้นสูงตกยากที่เริ่มทำสุราเพื่อชดใช้หนี้ของตัวเอง และ องค์รัชทายาทที่ข้ามกำแพงออกจากวังมาเพื่อดื่ม

กลับมาสู่ยุคโซชอนอีกครั้ง ในครั้งนี้ บยอนอูซอก สวมบทบาท องค์รัชทายาทอีพโย ผู้มักจะไม่ยอมทำตามกฏระเบียบ และทรงหนีออกจากพระราชวังเพื่อไปสังสรรค์แม้จะเป็นเวลาต้องห้ามอยู่บ่อยครั้ง ทั้งยังคอยสร้างความวุ่นวายให้กับราชวงศ์ ซึ่งบทบาทในซีรีส์เรื่องนี้นี่เอง ที่พาให้เขาคว้ารางวัลนักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากเวทีประกาศรางวัล 2022 KBS Drama Awards

Byron woo seok spotlight 06

กราฟนักแสดงของ บยอนอูซอก เริ่มพุ่งขึ้นสูงจนละสายตาไม่ได้ เพราะในปี 2022 เขาขึ้นแท่นพระเอกภาพยนตร์เป็นครั้งแรก กับหนังออริจินัลจาก Netflix เรื่อง 20th Century Girl ซึ่งบันทึกความทรงจำที่จะพาทุกคนย้อนเวลากลับไปยังช่วงเวลาเก่า ๆ ที่เคยใจเต้นรัวกับรักครั้งแรกอีกครั้ง ในช่วงปลายศตวรรษที่ 20 เป็นรักแรกที่แม้จะไม่ประสีประสา แต่ก็งดงามอยู่ในใจเสมอตราบนานเท่านาน

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ บยอนอูซอก จะทำเราใจเต้นแรงไปกับ พุงอุนโฮ หนุ่มตัวสูงหน้าตาดีที่มาพร้อมนิสัยอบอุ่นขี้เล่น เพียงมองก็รู้ว่าผู้ชายคนนี้จะต้องเป็นรักแรกของใครหลายคนอย่างแน่นอน แถมเคมีที่ประกบคู่กับ คิมยูจอง ยังดีงามมาก ๆ จนพาให้ผู้ชมอินไปกับความสัมพันธ์ของเหล่าหนุ่มสาวคู่นี้ไปตาม ๆ กัน บอกได้คำเดียวว่า ห้ามพลาด!

Byeon woo seok spotlight 07
20th Century Girl

ตามมาติด ๆ กับปี 2023 ที่ บยอนอูซอก ยังคงโลดแล่นอยู่บนจอเงินด้วยบทนำอย่างต่อเนื่อง กับภาพยนตร์แนวมิตรภาพอย่าง Soulmate ที่รีเมคมาจากภาพยนตร์จีนในชื่อเดียวกัน เมื่อสองเพื่อนแท้ผู้ผูกพันกันฉันเนื้อคู่แม้จะแยกย้ายกันไปเติบโตคนละทิศทาง แต่สายสัมพันธ์ก็ยังคงแน่นแฟ้น ต้องมาประสบกับบางสิ่งที่ทำให้ระหว่างพวกเธอมีอันต้องเปลี่ยนไป

แน่นอนว่า บยอนอูซอก ยังคงเป็นชายหนุ่มผู้ครองตำแหน่งรักแรกอีกครั้ง กับบทบาท ฮัมจินอู เด็กหนุ่มนักบาสที่ทำให้หัวใจของ โคฮาอึน (รับบทโดย จอนโซนี) เป็นสีชมพู ทำให้เขาได้มาสนิทสนมกับสองสาว โดยไม่รู้เลยว่าเจ้าตัวมีใจให้กับ อันมีโซ (รับบทโดย คิมดามี) เป็นอีกหนึ่งผลงานที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงติดตามได้ไม่ยาก

Byeon woo seok spotlight 08

และในปีเดียวกันนี้ เราก็ได้เห็น บยอนอูซอก ในภาพลักษณ์ใหม่ กับบทบาทตัวร้ายที่อันตรายต่อหัวใจเกินต้าน! ในซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ Strong Girl Nam Soon ภาคแยกจาก Strong Woman Do Bong Soon เรื่องราวของสาวน้อยจอมพลัง คังนัมซุน (รับบทโดย อียูมี) ผู้มีพันธุกรรมที่มีพละกำลังเหนือธรรมชาติจากรุ่นสู่รุ่นตั้งแต่รุ่นยาย แม่ ยันรุ่นลูก โดยตระกูลของเธอต้องเผชิญหน้ากับแก๊งค้ายาเสพติดในย่านกังนัม

โดย บยอนอูซอก คว้าบทตัวร้ายรูปหล่อ รยูชีโอ CEO บริษัท E-commerce ที่มีชื่อว่า ‘Doogo’ ผู้มีประวัติสุดลึกลับและพยายามที่จะเป็นนายทุนที่ยึดครองอำนาจด้วยเงินมืด จนได้มาพบกับ คังนัมซุน ที่มีพละกำลังแข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้เขาอยากจะใช้ความสามารถของเธอในการบรรจุเป้าหมายชั่วร้ายของตน

Byeon woo seok spotlight 09

และแล้วก็เดินทางมาถึงปี 2023 ที่ บยอนอูซอก ได้ปล่อยลักยิ้มมาตกแฟนคลับมากมาย ด้วยมาดของไอดอลหนุ่ม รยูซอนแจ แห่งวง Eclipse จากซีรีส์เรื่อง Lovely Runner เรื่องราวของ อิมซล (รับบทโดย คิมฮเยยุน) หญิงสาวผู้มีไอดอลที่รักเป็นดั่งแรงใจรายวัน จนกระทั่งวันหนึ่งได้ประสบกับข่าวร้าย ที่ รยูซอนแจ เมนสุดรักนั้นต้องจากไปอย่างกระทันหัน และนั่นเองที่ทำให้เธอได้ย้อนเวลากลับไปยังปี 2008 และได้พบกับเขาอีกครั้ง เมื่อที่จะช่วยชีวิตของเขาเอาไว้!

รยูซอนแจ นับเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่เผยเสน่ห์ของ บยอนอูซอก ออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ชวนให้เราตกหลุมรักกันเข้าอย่างจัง ไม่ว่าจะในลุคของไอดอลหนุ่มมากความสามารถ ที่ทั้งร้องเพลง เล่นเปียโน ตลอดจนงานแสดง แถมยังได้เห็นลุคหนุ่มมัธยมสุดคลั่งรัก เชื่อว่าใครที่ได้ชมเรื่องนี้ก็ต้องมียิ้มตามไปกับความน่ารักของ ซอนแจ อิมซล และผองเพื่อนอย่างแน่นอน

Byeon woo seok spotlight 10

เส้นทางสู่การเป็นดวงดาวของ บยอนอูซอก กว่าจะมาถึงทุกวันนี้วันไม่ได้ง่ายดาย แต่นักแสดงหนุ่มคนนี้ก็ได้พิสูจน์ฝีมือให้เราได้เห็นกันผ่านบทบาทที่หลากหลาย และฝีมือทางการแสดงที่พัฒนาต่อเนื่องอย่างเห็นได้ชัด จนเชื่อว่าในตอนนี้เขาได้เข้ามาครองใจผู้ชมหลาย ๆ คนเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับใครที่กำลังปักเมนและอยากติดตามหนุ่มตัวสูงยิ้มสวยคนนี้ นอกจากผลงานการแสดงแล้วก็ขอผายมือไปที่ Instagram ส่วนตัว @byeonwooseok เลยค่ะ! รับประกันว่าหล่อละมุนระดับพรีเมียมคุ้มค่าเน็ตอย่างแน่นอน แล้วมาเป็นกำลังใจให้กับเส้นทางนักแสดงของ บยอนอูซอก ให้ส่องสว่างยิ่งขึ้นไปอีกด้วยกันนะคะ 🌟

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ บยอนอูซอก (Byeon Woo Seok)

ความในใจของ ’บยอนอูซอก‘ ในวันที่ประสบความสำเร็จ หลังเคยล้มเหลวการออดิชั่นมากว่า 100 ครั้ง

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก