k-dramas

รีวิวซีรีส์ Strong Woman Do Bong Soon (2017)

28/07/2017 - prangmprang

strong 1

C3DXnbOVUAAsHJe.jpg

ซีรีส์เรื่อง “Strong Woman Do Bong Soon” ช่อง JTBC ออกอากาศในช่วงต้นปี 2017 และได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย จนล่าสุดพัคฮยองชิกและจีซู พระเอกและพระรองของเรื่องก็กำลังจะบินลัดฟ้ามาหาแฟนๆชาวไทยในงานวันที่ 5 และ 6 สิงหาคมนี้ แต่ก่อนจะถึงวันงาน เรามาร่วมย้อนความทรงจำและทบทวนโมเม้นต์ฟินๆ จากซีรีส์เรื่องนี้กันดีกว่า สำหรับใครที่ยังลังเลว่าจะไปหรือไม่ไปงานของสองหนุ่มดี จะได้เอาไว้ประกอบการตัดสินใจนะคะ ^^

เรื่องย่อ

โดบงซุน (รับบทโดย พัคโบยอง) หญิงสาวที่เกิดมาพร้อมกับพลังวิเศษที่ทำให้เธอมีความแข็งแรงเกินมนุษย์ทั่วไป เป็นพลังที่เกิดขึ้นเฉพาะกับผู้หญิงในครอบครัวของเธอ แต่เมื่อใดที่เธอใช้พลังในทางที่ผิดหรือใช้พลังทำร้ายคนบริสุทธิ์ บทลงโทษก็คือการสูญเสียพลังวิเศษนี้ บงซุนจึงมักใช้พลังวิเศษของตนเพื่อช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนเสมอ ชายในฝันผู้เป็นรักครั้งแรกของบงซุนคือ อินกุกดู (รับบทโดย จีซู) เพื่อนในวัยเด็กของเธอที่มีอาชีพเป็นตำรวจ ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันบงซุนต้องพยายามปิดบังไม่ให้เขารู้ว่าเธอมีพลังวิเศษ เพราะเธอรู้ดีว่าสเปคสาวที่กุกดูชอบต้องเป็นผู้หญิงเรียบร้อย อ่อนหวาน และบงซุนก็มีความสุขทุกครั้งที่กุกดูแสดงท่าทีว่าเขาเป็นห่วงเธอแม้จะเป็นในฐานะเพื่อนก็ตาม เธอจึงกลัวว่าหากเขารู้ความจริงเรื่องพลังวิเศษของเธอ เขาอาจจะไม่มาคอยอยู่เคียงข้างและปกป้องเธอเหมือนที่ผ่านมา

ความใฝ่ฝันของบงซุนคือการสร้างเกมที่มีตัวเองเป็นตัวละครหลัก และโชคชะตาก็ทำให้เธอได้พบกับ อันมินฮยอก (รับบทโดย พัคฮยองชิก) CEO บริษัทเกมแห่งหนึ่ง ประธานอันบังเอิญได้รู้ความลับเกี่ยวกับพลังวิเศษของบงซุน ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่เขากำลังถูกคนร้ายตามฆ่า เขาจึงต้องการให้บงซุนมาเป็นบอดี้การ์ดให้กับเขา และสัญญาว่าจะให้บงซุนทดลองทำงานในบริษัทเกม บงซุนจึงตอบรับข้อเสนอของประธานอัน คนที่ไม่พอใจกับการทำงานงานของบงซุนก็คือกุกดู เขาไม่เชื่อว่าบงซุนจะเป็นบอดี้การ์ดได้ และเขาก็ไม่พอใจที่จะปล่อยให้บงซุนใกล้ชิดกับประธานอัน อยู่มาวันหนึ่งเกิดคดีลักพาตัวต่อเนื่องในย่านที่บงซุนอาศัยอยู่ เธอจึงตัดสินใจจะจับคนร้ายโดยได้รับการช่วยเหลือจากประธานอัน

poster 5

ความใกล้ชิดระหว่างประธานอันและบงซุนพัฒนาจนกลายเป็นความรัก ประธานอันแสดงออกอย่างชัดเจนว่าเขารัก   บงซุน ส่วนบงซุนเองก็เริ่มสับสนกับความรู้สึกของตนเองเมื่อกุกดูเลิกกับแฟนสาวที่คบกันมานาน เพราะพลังวิเศษที่เธอมีหากเธอสามารถควบคุมมันได้ มันจะเป็นพลังที่มีประโยชน์ แต่วันใดที่เธอไม่สามารถควบคุมมัน พลังวิเศษนั้นก็สามารถทำร้ายคนรอบข้างของเธอได้เช่นกัน

photo797635

บงซุนจึงไม่แน่ใจว่าตนควรเลือกใครระหว่างอินกุกดู ชายผู้เป็นรักแรกแต่เธอต้องปิดบังเรื่องที่เธอมีพลังวิเศษเอาไว้ไม่ให้เขารู้  เพื่อให้เขาสามารถปกป้องเธอได้ตามความสามารถที่เขามี ส่วนประธานอันมินฮยอก ผู้ชายที่ไม่เคยปิดบังความรู้สึกที่มีต่อเธอ เขาแสดงความรักที่มีต่อเธออย่างเปิดเผย และเธอก็สามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างอิสระยามที่อยู่กับเขา

รีวิว (มีสปอยล์)

photo822508

หลังจากที่ดูซีรีส์เรื่องนี้จบแล้ว นอกจากกลิ่นอายของความโรแมนติก-คอมเมดี้ที่ได้รับจากเนื้อเรื่อง ยังได้ข้อคิดอีกหลายอย่าง ข้อแรกก็คือเรื่อง ครอบครัว การที่น้องชายฝาแฝดของบงซุนมีลักษณะที่ตรงข้ามกับเธอแทบทุกอย่าง บงซุนเป็นผู้หญิงแข็งแรงแต่หัวทึบ ส่วนน้องชายเป็นผู้ชายอ่อนแอแต่ว่าเรียนเก่ง คำชมเชยและความสนใจของคนในครอบครัวจึงมุ่งไปที่น้องชายมากกว่าบงซุน ทำให้เธอเกิดความน้อยใจและคิดว่าพลังวิเศษที่เธอมีคือบทลงโทษ ซึ่งความจริงแล้วทุกคนในครอบครัวต่างรู้ว่าบงซุนแข็งแรงแค่เพียงร่างกาย แต่จิตใจของเธอนั้นบอบบางมาก เพียงแต่ที่ผ่านมาพวกเขาไม่ได้แสดงออกถึงความรักและความห่วงใยที่มีต่อบงซุนมากนัก โชคดีที่พวกเขาเปลี่ยนแปลงการกระทำที่ทำกับบงซุนได้ทันเวลา ทำให้เธอได้รับรู้ถึงความรู้สึกดีๆที่คนในครอบครัวมีให้ ก่อนที่ความบาดหมางในใจของบงซุนจะลุกลามจนกลายเป็นปัญหา

4 78150

ข้อคิดอีกข้อหนึ่งก็คือเรื่อง ความรัก ประธานอันและกุกดูเป็นตัวอย่างของความรัก 2 รูปแบบ คือรักก็แสดงออกว่ารัก กับรักแบบอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ บงซุนแอบรักกุกดูมานาน ส่วนกุกดูเองก็มีความรู้สึกดีๆให้กับบงซุนแต่ทั้งสองไม่เคยแสดงออกถึงความรู้สึกที่มีต่อกัน เพราะกุกดูเองก็ยังไม่แน่ใจว่ามันเป็นความรักแบบไหน ระหว่าง “เพื่อน” หรือ     “คนรัก” จนวันหนึ่งที่กุกดูต้องยอมปล่อยมือบงซุนเพื่อให้เธอได้เริ่มต้นความสัมพันธ์กับประธานอัน กุกดูจึงได้เข้าใจและรู้หัวใจตัวเองว่าความรักที่เขามีต่อบงซุนมันมากเกินกว่าคำว่า “เพื่อน” ถ้าหากกุกดูมีความกล้าได้สักครึ่งหนึ่งของประธานอัน กล้าที่จะบอกความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อบงซุน สุดท้ายกุกดูก็อาจเป็นคนที่ได้กุมมือบงซุนเอาไว้

fullsizephoto822559

ภาพรวมของซีรีส์เรื่องนี้เราว่าเป็นแนวเบาสมอง ดำเนินเรื่องดี ใครชอบแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ต้องติดตามเลย แถมมีเรื่องราวสืบสวนช่วยเพิ่มให้เรื่องน่าติดตามยิ่งขึ้นไปอีก สิ่งสำคัญเลยก็คือเรื่องนี้พระเอก พระรอง ตัวร้าย น้องชายนางเอก หล่อมากกกกกกกก โดยเฉพาะพระเอกกับพระรอง ฮยองชิคกับจีซู เคมีเข้ากันสุดๆ มีฉาก Bromance ให้ได้ฟินกันด้วยแหละ ไหนๆทั้งสองคนก็กำลังจะมีงานแฟนมีตติ้งที่ประเทศไทยแล้ว อย่าลืมไปให้กำลังใจทั้งคู่กันด้วยนะคะ

photo819809

fullsizephoto822530


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก