k-dramas

รีวิวซีรีส์ : Search : WWW (2019) | ความรัก การทำงาน มิตรภาพ ที่ต้องค้นหา

25/07/2019 - The Bag Seller

Search WWW cover

ปกติในชีวิตประจำวันในยุคที่มีเทคโนโลยีก้าวล้ำนำสมัยแบบทุกวันนี้ มนุษย์ทุกคนอยากจะหาข้อมูลอะไรซักอย่างมันง่ายเพียงปลายนิ้วมือ เพียงแค่หยิบมือถือแล้วคลิกเข้าหน้าเว็บและกดคำที่ต้องการหาหลังจากนั้นก็กด ‘Enter’ ลิงก์ต่างๆพร้อมรายละเอียดก็ต่อแถวกันขึ้นมาเรียงรายให้อ่านและเลือกสรรกันออกมามากเกินความต้องการ สิ่งที่พวกเราใช้กันอยู่จนเป็นปกตินี่แหล่ะที่เรียกกันว่า “เว็บท่า” หรือ “Web Portal”… ซีรีส์เรื่องนี้จะเจาะลึกเรื่องราวการทำงานของบริษัทที่ให้บริการด้านเว็บท่าซึ่งแน่นอนว่าน้อยคนนักที่จะทราบถึงขั้นตอนและรายละเอียดการทำงานของสายงานนี้ แต่ใน “Search : WWW” จัดเต็มมาให้ผู้ชมได้รู้เรื่องของสายงานนี้พร้อมกับเรื่องราวชีวิตของสามสาววัย 30 กว่าที่ทำงานในสายงานนี้จนประสบความสำเร็จและหนุ่มๆที่พยายามจะขโมยหัวใจพวกเธอจนหวั่นไหวตลอดเวลา

เรื่องราวเล่าถึงชีวิตและการทำงานของ 3 สาววัยเลข 3 ที่คลั่งไคล้การทำงานมากกว่าจะใส่ใจงานบ้านหรือหาคู่ครองมาแต่งงานพวกเธอทำงานเป็นผู้บริหารอยู่ในองค์กรที่ทำเว็บท่ารายใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้

Search : WWW

คนแรก แบทามี (รับบทโดย อิมซูจอง) ตำแหน่งระดับหัวหน้าใน ยูนิคอน บริษัทเว็บท่าที่ถือเป็นผู้นำในตลาดแต่วันหนึ่งเธอถูกสั่งให้รับหน้าในศาลแทนบริษัท เรื่องการแทรกแซงการจัดอันดับของคำค้นหาที่ไม่ได้ตามเวลาจริง ทั้งๆที่ไม่ใช่ความผิดของเธอเลย หลังจากเหตุการณ์นี้ทำให้เธอตัดสินใจหันหลังให้กับบริษัทที่เธอทุ่มเททำงานมานานหลายปี และตัดสินใจย่างก้าวเข้าสู่ บาร์โร บริษัทเว็บท่าคู่แข่งคนสำคัญของยูนิคอนที่เป็นอันดับ 2 ในตลาด เธอเข้าไปร่วมในทีมเฉพาะกิจเพื่อเป้าหมายที่จะทำให้บาร์โรแซงหน้าขึ้นนำยูนิคอนให้ได้

แม้หน้าที่การงานของเธอดูท่าจะลงตัวมากขึ้น อย่างไรก็ตามความรักก็เริ่มเข้ามาให้ว้าวุ่นใจ เมื่อ พัคโมกอน (รับบทโดย จางกียง) หนุ่มนักทำดนตรีประกอบในเกมส์สุดหล่อและอัจฉริยะในสายงานนี้ มาตกหลุมรักสาวรุ่นพี่ อย่าง แบทามี เข้าอย่างจังจนทำให้คนที่โฟกัสแต่การทำงานอย่างเธอเกิดหวั่นไหวขึ้นมา

อิมซูจอง
อิมซูจอง รับบท แบทามี
64738164 462538634576103 4191248147948765184 n.png? nc cat=108& nc oc=AQn dWJhIOKcn7iL9h6lYScIRN83Z1D7Pl9y6 640Zu8yIAzAA MZSasGj4X1QOukBY& nc ht=scontent.fbkk22 1
อิมซูจอง รับบท แบทามี | จางกียง รับบท พัคโมกอน

สาวคนต่อไป ชาฮยอน (รับบทโดย อีดาฮี) สาวที่ครบเครื่องทั้ง สวย มั่น ดุ แถมยังบู๊ก็เก่งอีกต่างหาก เธอเป็นอดีตนักยูโดยอดฝีมือแต่ได้รับบาดเจ็บจึงไม่ได้เป็นนักกีฬาต่อ และผันตัวมาทำงานสายธุรกิจ เธอทำงานอยู่ที่บาร์โรอยู่นานจนค่อยๆไต่ระดับขึ้นมาอยู่แถวหน้า ด้วยความกล้าได้กล้าเสียของเธอทำให้ทุกคนต่างเกรงกลัว อย่างไรก็ตามบาร์โรกลับไม่ได้ขึ้นนำในตลาดเสียที และในเวลาต่อมา ชาฮยอน ได้จำใจเข้าร่วมทีมเฉพาะกิจเพื่อช่วยพาบาร์โรแซงหน้ายูนิคอน

ในเรื่องความรักของเธอก็ไม่น้อยหน้าแบทามี เพราะเธอเป็นแฟนคลับของ ซอลจีฮวาน (รับบทโดย อีแจอุค) นักแสดงหน้าใหม่ที่แสดงได้ดีในซีรีส์สุดสัปดาห์แต่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก ชาฮยอนคอยช่วยสนับสนุนจีฮวานจนเขาได้รับการยอมรับและได้งานมากขึ้น ติ่งกันไปติ่งกันมาจนดาราหน้าใหม่อยากจะมาติ่งเธอกลับเสียแล้ว

อีดาฮี
อีดาฮี รับบท ชาฮยอน
photo1078783
อีแจอุค รับบท ซอลจีฮวาน

และสำหรับคนสุดท้าย ซงกาคยอง (รับบทโดย จอนฮเยจิน) สาวผู้บริหารใหญ่ประจำ ยูนิคอน อำนาจหน้าที่ที่อยู่ในตำแหน่งใหญ่โต แต่เธอกลับต้องทำตามคำสั่งของแม่สามีซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจหลายวงการรวมถึง ยูนิคอน และยังเป็นผู้มีอิทธิพลที่ทำได้ทุกอย่างแม้ว่าจะต้องขัดกับจรรยาบรรณในการทำงานอยู่บ่อยครั้ง เธอจำใจที่จะต้องทำตามคำสั่งเพราะการแต่งงานของเธอมาจากความจำเป็นที่ต้องช่วยเหลือครอบครัวจากการล้มละลายจึงทำให้ความสัมพันธ์ของเธอกับสามี โอจินอู (รับบทโดย จีซึงฮยอน) ทำงานด้านบริษัทสร้างภาพยนตร์ ที่ภายนอกดูเย็นชาต่อกันและกัน แต่เขากลับรักเธอหมดหัวใจ

จอนฮเยจิน รับบท ซงกาคยอง
จอนฮเยจิน รับบท ซงกาคยอง

เรื่องราวทั้งการทำงาน ความรัก และมิตรภาพของสาวทำงานเก่งทั้ง 3 คนนั้นมีการเล่าออกมาได้อย่างมีมิติและทันสมัยด้วยการถ่ายภาพและโทนสีของซีรีส์ที่เข้ากับเรื่องราวของเทคโนโลยีได้อย่างกลมกลืน ซีรีส์สีสวยน้ำดีแถมฟินมากเรื่องนี้มีเหตุผลดีๆอะไรที่ชวนให้ผู้ชมอยากติดตาม มาลองอ่านกันดูค่ะ

องค์ประกอบของฉากที่สวยงามและลงตัว

เรื่องนี้เป็นหนึ่งในเรื่องที่ส่วนตัวจดไว้เลยในไดอารี่ว่าชอบ สี, ภาพ, มุมกล้อง, คอสตูม, การแต่งหน้า, ทรงผม รวมไปถึงภาพรวมของแทบจะทุกฉากที่งดงามและกลมกลืนกันจนเพิ่มอรรถรสในการรับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ความละเอียดอ่อนของทีมงานมันสะท้อนออกมาจากทุกความประณีตที่กลั่นกรองออกมาได้อย่างน่าทึ่งและน่าจดจำ

fullsizephoto1075270

fullsizephoto1075272

ปกติส่วนตัวจะไม่ค่อยประทับใจเรื่องสีสันมากมายอะไร แต่เรื่องนี้เป็นหนึ่งในจุดเด่นที่ทำออกมาได้ดีมากจริงๆ แม้กระทั่งโทนสีของเสื้อผ้านักแสดงยังแมทช์กันตลอดในแทบทุกฉาก ขอยกให้เป็นตัวเต็งสำหรับรางวัลภาพหรือฉากหรือกำกับศิลป์ยอดเยี่ยมที่ควรจะได้รับการยกย่องจากสักสถาบันกับงานลงลึกดีเทลได้ดีขนาดนี้ จะรอลุ้นแน่นอนค่ะ

Search : WWW

คอซีรีส์แนวรอมคอมก็ฟินใจ หรือ จะแฟนคลับแนวดราม่าก็เอ็นจอย

ขออ้างอิงคำจากรุ่นพี่นักเขียน warumaru ในเว็บ Korseries ที่เคยกล่าวไว้ว่า เรื่องนี้ได้ทั้งแมสได้ทั้งดราม่า เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วซีรีส์แนวแมสหรือแนวที่คนส่วนใหญ่จะชอบรับชมกันเพราะเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อนก็จะเป็นซีรีส์ที่เรียกเรตติ้งได้โอเคเป็นปกติอยู่แล้ว ซีรีส์แนวแบบนี้มักจะไม่ค่อยถูกใจคอซีรีส์แนวดราม่าหนักหน่วงมากเท่าไหร่

photo1082730

แต่สำหรับเรื่องนี้แล้ว การทำการบ้านในแง่ของความดราม่าและกลยุทธ์ทางธุรกิจที่เชือดเฉือนกันเป็นจริงเป็นจัง แต่พอถึงคราวที่จะต้องมาหาผู้ชายกุ๊กกิ๊กใส่กัน ผู้ชายตามง้อ ผู้หญิงตามงอน มันก็แสนจะอิ๊นอินนน เพราะฉะนั้นถ้าได้ชมเรื่องนี้จะมาบ่นว่าหวานมากไป หรือเครียดมากไป ไม่มี เพราะซีรีส์เรื่องนี้เดินทางสายกลาง ได้เสพครบทุกแนวค่ะ คอนเฟิร์ม !!

photo1072747

เรื่องราวการแข่งขันทางธุรกิจที่มาพร้อมกับบรรยากาศการทำงานแบบในโลกอุดมคติ

ตัวละคร ไบรอัน (รับบทโดย ควอนแฮฮโย) เฮดของบาร์โรที่เชื่อมั่นในรูปแบบการทำงานแบบฟรีสไตล์โดยวัดจากผลของงานอย่างเดียว ดังนั้นการทำงานที่บาร์โรพนักงานจะแต่งตัวแบบไหนก็ได้ จะนอนจะนั่งจะมาทำงานกี่โมงก็ได้ แต่ทุกงานต้องเสร็จตามเวลาและตรงตามวัตถุประสงค์ที่ได้กำหนดไว้ ถือว่าออฟฟิศบาร์โรน่าจะเป็นออฟฟิศในฝันของใครหลายๆคนหลังจากที่ได้ชมเลยทีเดียว

jang ki yong im soo jung search www

นอกจากนี้ กลยุทธ์ทางการแข่งขันในวงการเว็บท่านั้นยังมีการออกอุบายหลากหลายเพื่อเชือดเฉือนกันดังที่ได้เกริ่นไว้ในหัวข้อที่แล้ว ซึ่งแต่ละเทคนิคและวิธีการต่อสู้ฟาดฟันกันของบาร์โรกับยูนิคอนนั้นมันช่างซับซ้อนและไม่ธรรมดาจริงๆ หนึ่งในกลยุทธ์ที่รู้สึกชอบมากที่สุดเป็นการส่วนตัวคือไอเดียจาก ชาฮยอน ในตอนที่ 6 เธอแนะนำให้ใช้ Emoticon หรือ สัญลักษณ์ที่ใช้แทนการสื่อสารอารมณ์ในโลกออนไลน์หรือที่เราๆเรียกกันว่า สติ๊กเกอร์ นั่นแหละมาสร้างกระแสให้บาร์โร โดยให้ทำเป็นรูปที่เป็นตัวการ์ตูนกำลังรับประทาน ทังซูยุก (หมูทอดราดซอสเปรี้ยวหวาน) ซึ่งกำลังราดซอสทั้งหมดลงไปในหมูทอด หลังจากนั้นชาฮยอนคาดการณ์ว่าทีมที่ชอบจิ้มซอสจะออกมาประท้วงแน่นอนว่าทำไมไม่ทำสติ๊กเกอร์จิ้มบ้าง และต่างฝ่ายจะต่างถกเถียงกันเพื่ออ้างถึงความถูกต้องในการทานอาหารชนิดนี้ …

Search : WWW
สติ๊กเกอร์การ์ตูนราดซอสในการทานทังซูยุกในตอนที่ 6

และแล้วต่อมาก็เป็นจริงดังคาด จนถึงกับให้ไบรอันออกมาแถลงการณ์ขอโทษและออกสติ๊กเกอร์ให้ครบทั้ง 2 แบบ ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามที่ชาอยอนวางหมากไว้ไม่มีผิด ส่งผลให้ในที่สุดบาร์โรก็ได้รับกระแสความสนใจจากตลาดเพิ่มขึ้นจนชื่อติดตาติดใจผู้บริโภคโดยไม่มีข้อกังขาใดๆ

เรื่องราวความรักที่น่าติดตามของทั้ง 3 คู่

ทำไมถึงมี 3 คู่ก็เพราะว่า 6 ตัวละครหลักถ่ายทอดออกมาได้ดีจนสะท้อนความชัดเจนของทุกคาแรคเตอร์ออกมาถึงผู้ชมได้อย่างเต็มที่เลยไงล่ะคะ อิมซูจอง – อีดาฮี – จอนฮเยซอน – จางกียง – อีแจอุค (นักแสดงดาวรุ่งก็ยังทำได้ดี) – โอจินอู ทีมนี้ทำได้ดีมากจริงๆทุกคน ส่วนตัวจะไม่มาชมกันว่าใครดีกว่าใครเพราะทั้งทีมรวมถึงบทอื่นๆของเรื่องนี้ทำได้ดีเกือบ 100% เต็ม แต่โดยเฉพาะ 6 ตัวละครหลักที่แจกจ่ายความจิ้น ความฟิน ความเซ็กซี่ ความน่ารัก ความอิน โดยสร้างสมดุลของความแตกต่างในแต่ละคาแรคเตอร์เพื่มเติมเต็มซีรีส์เรื่องนี้ได้อย่างครบถ้วน

Search : WWW

search www reunite

ข้อดีข้อนี้ขอยกความดีความชอบให้ทีมงานด้วย ที่สามารถบาลานซ์ความสำคัญของทุกตัวละครได้พอดิบพอดีจนรู้สึกว่าสำคัญทุกประเด็น จริงๆแล้วเรื่องราวในแง่ธุรกิจซีรีส์เรื่องนี้ก็ทำได้ค่อนข้างดีมากอยู่แล้ว ทั้งเข้าถึงและสมจริงมากเลยทีเดียว แต่พอมาในด้านเรื่องราวความโรแมนติก ก็อาจจะติดนิดหน่อยฝากถามไปที่คุณนักเขียนว่า พัคโมกอน หนุ่มหน้ามนที่เป็นอัจฉริยะทางด้านดนตรี อายุเลข 2 กลางๆ แถมยังไม่มีแฟน และหลงรักสาวอายุ 38 ปี ตามตื๊อเป็นบ้าเป็นหลัง …. ตัวละครแบบนี้หาที่ไหนในชีวิตจริงได้บ้าง? อยากเจอแบบนี้ในชีวิตจริงบ้างอ่ะค่ะ…555

Search : WWW

ขอแถมอีกนิดว่า นอกจากทั้ง 3 สาวจะสวยมากกกกแล้วก็ตามแต่ จางกียง – อีแจอุค คือแบบว่าหล่อละลายมากมาย คาแรคเตอร์ตัวละครค่องข้างส่ง 2 หนุ่มให้ดูหล่อมากจริงๆ โดยเฉพาะบท ซอลจีฮวาน ของอีแจอุคที่มีเสน่ห์น่าค้นหาอย่างร้ายกาจ ถึงแม้ว่ามันจะมีบางทีที่ส่วนตัวรู้สึกว่าหล่อเกินงาม ดีเกินมนุษย์ไปบ้างแต่ก็หวังว่าจะมีคนหล่อแสนดีแบบนี้จริงๆในโลกใบนี้ซ่อนอยู่บ้างเนอะ

jang ki yong search www

มาถึงตรงนี้ก็นับเหตุผลที่ไม่ควรพลาดซีรีส์เรื่อง “Search : WWW” มาครบ 5 อย่างแล้ว จริงๆยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกมากมายที่ชื่นชอบจนไม่สามารถอธิบายออกมาได้หมด แต่ถือว่าเป็นเรื่องราวที่แต่งเติมความ Colorful ได้อย่างทันสมัยและฉับไว ได้ความรู้ใหม่ๆของการทำงานของเว็บท่าที่บางทีก็อาจจะตามไม่ทันไปบ้างเพราะเรื่องยังใหม่สำหรับผู้ชม ก็ต้องมีย้อนกลับไปอ่านซ้ำ แต่ถือว่าทั้งได้ความรู้และสนุกและฟินในเรื่องเดียวกันได้ดีจริงๆ ทั้ง 3 สาวจะสมหวังทั้งในเรื่องงานและความรักหรือไม่ก็คงจะต้องไปตามลุ้นกันในซีรีส์เหมือนเดิม อย่าลืมชมจากซับไทยที่ถูกลิขสิทธิ์ใน VIU กันได้นะคะ

SearchWWW Cover

สามารถรับชมซับไทยได้ที่ VIU <คลิก>

ขอทิ้งท้ายไว้กับคำพูดที่ประทับใจมากที่สุดในซีรีส์เรื่องนี้…

“3 สิ่งที่ไม่มีจริงบนโลกใบนี้ : ของฟรี / คำตอบ / ความลับ”
รุ่นน้องของไบรอันกล่าวไว้ ในตอนที่ 12

Search : WWW

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก