k-movies

[Kormovies] Midnight Runners (2017)

29/10/2017 - warumanu

mid

DGO6SHFVoAAtRSP

Midnight Runners เป็นภาพยนตร์แอคชั่นคอมเมดี้ที่เป็นที่นิยมมากของปีนี้เลย เพิ่งเข้าโรงที่เกาหลีไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา พอออกโรงปุ๊บ ลงออนไลน์ทันทีเลย ถือว่าโชคดีที่เราได้ดูกันค่อนข้างเร็วมาก

ตัวภาพยนตร์เล่าเรื่องราวของนักเรียนตำรวจที่พบเจอเหตุอาชญากรรมโดยบังเอิญในคืน hang-out คืนหนึ่ง กลิ่นอายความสนุกสนานมาตามพาดหัวของหนังเลยว่า Trainees by day, Detectives by night

เรื่องนี้ได้สองดารากระแสดีมากมาแสดงนำ  คือ พัคซอจุน ซึ่งเพิ่งจบงานซีรีส์ Fight for My Way อย่างสวยงาม และคังฮานึล ที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับทั้งในสายภาพยนตร์และละคร  ซีรีส์ล่าสุด คือ Moon Lovers : Scarlet Heart Ryeo ในบทองค์ชายแปด  ปัจจุบัน คังฮานึลได้เกณฑ์ทหารเข้าประจำการไปแล้ว เหลือเพียงผลงานเรื่องนี้และอีกเรื่องคือ Night of Memory ที่กำลังจะเข้าโรงที่เกาหลีในเดือนพฤศจิกายนนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นภาพยนตร์ที่ห้ามพลาดสำหรับแฟนคลับคังฮานึลเลยล่ะค่ะ!

2246d058 8c80 11e7 9f40

เปิดฉากที่ค่ายฝึก 2 สัปดาห์ของนักเรียนมัธยมที่มาสมัครเข้าเรียนตำรวจ เป็นคอร์สเรียนรู้และฝึกเบื้องต้น จะมีการวัดสมรรถนะความพร้อมของร่างกาย  เพื่อคัดผู้สอบผ่านไปเข้าเรียนในโรงเรียนนายร้อยตำรวจต่อไป

กีจุน (รับบทโดย พัคซอจุน) มาเข้าโรงเรียนตำรวจ เพราะเป็นตัวเลือกที่ใช้เงินน้อย  บ้านจน  มีกันแค่สองแม่ลูก กีจุนเป็นนักเรียนบ้านๆ มาจากโรงเรียนโนเนม สติปัญญาธรรมดามาก  หน้าตาจิตใจพอใช้ได้  มีนิสัยกินจุ กินง่าย ชอบไส้กรอกมาก  สะท้อนฐานะและสภาพแวดล้อมแหละ

ฮียอล (รับบทโดย คังฮานึล) เป็นนักเรียนจากโรงเรียนไฮสคูลด้านวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโซล  นักเรียนส่วนใหญ่จากโรงเรียนนี้มีความสามารถระดับเข้า KAIST ได้สบายๆ (Korea Advanced Institute of Science & Technology  คือ สถาบันชั้นสูงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระดับอุดมศึกษา ตั้งอยู่ในเมืองแทจอน  เมืองแห่งอนาคตวิทยาศาสตร์ของเกาหลี  ถือว่าป็นมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในประเทศ และรับนักเรียนที่มีพรสวรรค์ เพื่อเรียนไปเป็นนักวิทยาศาสตร์และวิศวกรทำงานวิจัยสำหรับโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการวิจัยให้สถาบันอื่น  KAIST เป็นสถาบันที่ได้รับการรับรองคุณภาพเทียบชั้นกับระดับแนวหน้าของสหรัฐอเมริกา)  แต่ฮียอลกลับไม่อยากเข้า KAIST เพราะมันดูเฝือ ถ้าเลือกมาเรียนตำรวจจะได้ยูนีค แตกต่างจากเพื่อนๆดี  ดังนั้น ฮียอลจะมีลุคเด็กสติปัญญาดี เนิร์ดนิดๆ ใส่แว่น  สะท้อนอารมณ์คุณหนูก็อีตอนเป็นคนรักสุขภาพและห่วงอนามัยนี่แหละ อะไรๆถ้าไม่ sterilized มาก่อน ก็จะมโนว่ามีเชื้อโรค แบคทีเรีย

canh sat tap su midnight runners 15015564820329

2017%2B %2BMidnight%2BRunners%2B2DD3RG6QUIAAVumt

ความชวนขำจากบทกร้อนผม คือ ฮียอล กังวลว่าช่างจะตัดสั้นไป ห่วงหล่อ  ในขณะที่ ฮียอล จะกังวลความสะอาดของกรรไกร ปัตตาเลี่ยน  ห่วงติดเชื้อ 555

สองคนนี้เจอกันครั้งแรกก็มีตึงเขม่น ข่มๆกันนิดตามประสาวัยรุ่นวัยร้อน  แต่ความสัมพันธ์ก็ดีขึ้นเป็นลำดับ จากการปันไส้กรอก  แม้จริงๆแล้ว ฮียอลยกให้เพราะตัวเองไม่กิน กลัวโซเดียมกลูตาเมตในไส้กรอกต่างหาก  และอีกเหตุการณ์สำคัญคือ การที่กีจุนตัดสินใจยอมช่วยแบกฮียอลซึ่งล้มเท้าแพลง ขึ้นหลังวิ่งไปในระหว่างการทดสอบวิ่งขึ้นเขา ซึ่งเป็นการสอบครั้งสำคัญที่มีผลต่อการเข้าเรียน  ทำให้ทั้งสองกลับถึงฐานเป็นคนสุดท้าย และไม่ทันตามเวลากำหนด  แต่กลับกลายเป็นว่า ครูฝึกสาวสุดโหด ฉายา เมดูซ่า (รับบทโดย พัคฮาซอน  – เมดูซ่า คือ ตัวละครในตำนานกรีก เป็นหญิงสาวดุร้าย มีผมเป็นงูมากมาย จ้องใครเข้า คนนั้นจะกลายเป็นหิน) ให้ผ่านการสอบฉลุย  ได้เข้าเรียนตำรวจสมใจ  เพราะการช่วยเหลือเป็นคุณสมบัติสำคัญที่อาชีพตำรวจพึงมี  ต่างจากเพื่อนคนอื่นๆที่เห็นฮียอลแต่ก็ยังวิ่งผ่านไปอย่างไม่สนใจ มุ่งแต่เป้าหมายของตนเองให้ทันเวลาเท่านั้น  กีจุนและฮียอลจึงได้กลายเป็นบัดดี้กันในโรงเรียนนายร้อยตำรวจ

ในวันหยุดคืนหนึ่งที่ทั้งคู่เป็นนักเรียนปี 2  พวกเขาออกไปเที่ยวผับดัง  หวังหลีสาว  โถ!สาวทุกคนเมินเพราะเห็นแค่หัวเกรียนๆก็ดูออกละว่าเป็นตำรวจ หมดอารมณ์สนุกด้วย ทั้งสองกลับเซ็งจิตกว่า หงุดหงิดว่าเรียนตำรวจมาก็ไม่เห็นมีไรดีเลย เลยจะย้ายไปสนุกกับอินเตอร์เน็ตคาเฟ่แทนละกัน   ระหว่างนั้นก็เหลือบเห็นสาวสวยคนหนึ่งเดินผ่านไป จึงเดินตามไปหวังจีบดูสักตั้ง เผื่อฟลุ๊ค ยังไม่ทันไปถึง เพราะมัวแต่เป่ายิ็งฉุบกัน 555 แค่ละสายตาแว๊บเดียว เธอคนนั้นก็โดนรถตู้ขับปรี่โฉบเข้ามาตีเธอสลบ และลักตัวขึ้นรถขับหนีไปอย่างรวดเร็ว  สองหนุ่มที่มีสกิลการวิ่งเร็วและอึดขั้นเทพ  ก็ยังทำได้เพียงแต่วิ่งตามไปสักพักเท่านั้น จึงเป็นที่มาของชื่อหนัง Midnight Runners

เมื่อได้สติ สองหนุ่มจึงเริ่มทบทวนวิชาตำรวจที่เรียนมา การหาเบาะแสได้จาก เหยื่อ หลักฐาน และสถานที่เกิดเหตุ  งานนี้เหลือเพียงสถานที่เกิดเหตุเท่านั้นที่ยังทิ้งเบาะแสถุงต๊อกป๊กกี่ที่หลุดจากมือหญิงสาวไว้  เป็นจุดเริ่มต้นให้ตามหาร้านที่เธอซื้อมา  เพื่อรู้ให้ได้ว่าเธอเป็นใคร เกิดอะไรขึ้น และสามารถหาทางช่วยเหลือเธอให้ได้ต่อไปอย่างรวดเร็ว  เพราะตามทฤษฎีที่เรียนมา คดีลักพาตัว ยิ่งเวลาผ่านไป อัตราการรอดจะต่ำตามไปด้วย  โดยเฉพาะผู้หญิงจะได้รับอันตรายภายใน 7 ชม.ที่เกิดเหตุ ซึ่งมีสถิติว่า 70% จะถูกฆ่าในช่วงเวลานั้นด้วย

DEXEvcEVYAApkNR

fullsizephoto872230

เริ่มร้อนวิชา ตื่นเต้นได้พิสูจน์ตำรากันคราวนี้แหละ  หลังจากคู่หูตามเบาะแสไปแบบกึ่งโปรกึ่งเกรียน ก็ได้ความมาพอประมาณอยู่  แต่ก็ทำเอาเกือบตาย  หนีรอดมาได้หวุดหวิด  แต่ทว่าการสืบคดีให้ถึงที่สุดนั้นไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด  ยิ่งเพราะพวกเขาเป็นเพียงนักเรียน มิใช่ตำรวจจริง  ไม่มีสิทธิ์ในการทำคดี  จึงถูกครูใหญ่ (รับบทโดย ซองดงอิล) สั่งห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยว ต้องปล่อยให้ตำรวจท้องที่รับผิดชอบไป  หนังมีแอบจิกกัดระบบงานตำรวจที่ red tape ล่าช้า ขั้นตอนเยอะ หรืออารมณ์งานใครงานมัน ห้ามก้าวก่าย ห้ามข้ามแดนของแต่ละหน่วยงาน จนทำให้สองพระเอกเรารับไม่ได้  ร้อนรนจนต้องแอบวางแผนจัดการเองต่อ ด้วยวิธีการอย่างไร จะสนุกสนานชวนฮา บู๊สะบักสะบอมปางตาย และตื่นเต้นลุ้นเร้าใจขนาดไหน ต้องไปชมกันต่อเองเลย

นำแสดงโดย : พัคซอจุน คังฮานึล ซองดงอิล พัคฮาซอน แบยูรัม

โดยรวม หนังสนุกน่ารักดีค่ะ เสิร์ฟบทฮาตั้งแต่ 2 นาทีแรก และหยอดไปเรื่อยๆตลอดเรื่อง การล้อภาคปฏิบัติกับทฤษฎีของสองหนุ่มแบบผลัดกันคิดช่วยกันทำ ได้มู้ดโบรมานซ์ดีเหมือนกัน อารมณ์ลุ้นตื่นเต้นจากการตามสืบคดีก็ดูน่าสนใจ  บทบู๊ก็ดูมันส์เพลินๆ  แถมก่อนบู๊ก็ยังได้ดูทั้งสองหนุ่ม work out โชว์ซิกแพค หุ่นกำยำ ตื่นตาตื่นใจ  พลอตเรื่องประเด็นอาชญากรรมก็ชวนทึ่ง แปลกใหม่ สปอยล์กันไปนิดๆก็ได้ว่า เป็นการลักพาตัวผู้หญิงเพื่อเอาไข่ผู้หญิงไปขายให้คลินิกมีบุตรยาก  ไข่เดือนละฟองมันไม่พอหรอก จึงจับฉีดยาเร่งเบิ้ลพิเศษ 20 เท่า ให้ไข่ตก 20 ฟองต่อเดือน โดยไม่คำนึงถึงอันตรายใดๆต่อเหยื่อ โอว น่ากลัวทีเดียวเลยนะ

ตอนนี้ หาดูได้เพียงเวอร์ชั่นซับอิงค์ที่เว็บ ondramanice และ kissasian

midnight runners

Trailer :


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก