k-dramas

เกร็ดความรู้ซีรีส์ Itaewon Class ทำความรู้จักย่านอิแทวอนให้มากขึ้นกัน!

08/02/2020 - aboutpop
มีใครดูแล้วบ้าง? ซีรีส์เรื่องใหม่ Itaewon Class ที่เพิ่งออกอากาศตอนแรกไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทางช่อง JTBC ผลงานคัมแบคจอแก้วของ พระเอกหนุ่มชื่อดัง พัคซอจุน ที่ในเรื่องนี้ประชันฝีมือร่วมกับ คิมดามิ ยูแจมยอง ควอนนารา และอีกมากมาย ไม่เพียงแค่นั้น ซีรีส์เรื่องนี้ยังดัดแปลงมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน และความความโดดเด่นของเรื่องนี้ นั่นคือ คนเขียนการ์ตูนต้นฉบับ โจกวังจิน มานั่งแท่นเขียนบทด้วยตัวเอง

ซีรีส์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวของ พัคแซรอย (รับบทโดย พัคซอจุน) ชายหนุ่มผู้กล้าเผชิญหน้ากับความอยุติธรรมอย่างไม่ประนีประนอม จนทำให้ชีวิตประสบกับความตกต่ำและสูญเสียคุณพ่อจากอุบัติเหตุ เขาตัดสินใจลุกขึ้นสู้ด้วยการทำธุรกิจร้านอาหารในย่านอิแทวอน การต่อสู้บนเส้นทางที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบที่มาพร้อมกับความแค้นของเขาจะเป็นอย่างไร ต้องลองไปติดตามกันดู แต่ก่อนที่เพื่อนๆจะไปดูกันเราขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ ย่านอิแทวอน (이태원동-อิแทวอนดง) ที่ใช้เป็นฉากหลังในซีรีส์เรื่องนี้ เพื่อที่เพื่อนๆจะได้รับความรู้และอรรถรสในการรับชมมากยิ่งขึ้น

ฉากแบคกราวน์ของซีรีส์ เรื่อง Itaewon Class คือ อิแทวอน ตั้งอยู่ในเขตยงซาน โซล ประเทศเกาหลีใต้ ช่วงระหว่างแม่น้ำฮันและกำแพงเมืองตรงนัมซานโซลทาวเวอร์

อิแทวอน คำว่า ‘วอน’ เป็น 1 ใน 4 สถานพำนักที่นักเดินทางสามารถมาพักได้ตั้งแต่สมัยโชซอน ที่มีทั้งหมด 4 แห่งคือ ฮงเจวอน โบเจวอน ชอนกวันวอน อิแทวอน รายล้อมพระราชวังคยองบกและฮันยางโดซอง(한양도성) หรือ “กำแพงเมืองโซล” (Seoul City Wall)

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
*ภาพจากรายการ Dining Together (VIU)

ต่อมาในช่วงการยึดครองของญี่ปุ่นอิแทวอนทำหน้าที่เป็นสถานที่สำหรับการทหาร เป็นกองบัญชาการของโชซอน จนกระทั่งเกาหลีได้รับเอกราช และมีกองทัพอเมริกันมาตั้งฐานประจำการอยู่ในแถบยงซาน เป็นศูนย์กลางทางการเมืองต่างประเทศจึงมีสถานทูตและชาวต่างชาติมาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เลยกลายเป็นที่อยู่ชุมชนและตลาดการค้าจนถึงปัจจุบัน (ถ้าบ้านเราคงจะคล้ายกับ ถนนสีลม) มีลักษณะเป็นพื้นที่หลากหลายทางวัฒนธรรม เพราะมีคนต่างชาติต่างภาษาทั่วโลกมารวมกัน มีโรงแรมระดับโลก บ้านเก่าแก่หรูๆ จนกระทั่งอิแทวอนได้ถูกกำหนดให้เป็น เขตท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ กลายเป็นย่านที่มีความคึกคักอยู่ตลอด เวลามีงานเทศกาลต่างชาติฮิตๆผู้คนก็จะหลั่งไหลมาเที่ยวที่อิแทวอนแห่งนี้

นอกจากนี้ยังรวมถึงร้านอาหาร สถานบันเทิงยามค่ำคืนของคนหลายหลายกลุ่ม(บาร์เกย์ และ บาร์เพศทางเลือกที่นี่ดังมากๆ) ร้านเก๋ๆนั่งชิล ร้านขายของอินดี้ และเฟอร์นิเจอร์เก่า เนื่องจากมีชาวต่างชาติมาพักอาศัยอยู่เป็นระยะเวลาหนึ่ง ก่อนกลับไปยังประเทศของตนก็นำเฟอร์นิเจอร์ที่เคยใช้มาขายต่อ เลยเกิดเป็น Itaewon Antique Furniture Street (이태원 앤틱 가구 거리) แหล่งค้าขายของเก่าของแอนทีคสุดฮิตขึ้นมา

โรงแรม แฮมิลตั้น แลนด์มาร์คของ อิแทวอน

มีตลาดอิแทวอน ศูนย์รวมแฟชั่นเสื้อผ้าหลากหลายแนวสำหรับนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ ใครอยากได้แฟชั่นแนวฮิปๆแหวกๆต้องมา นอกจากนี้ยังมีสตรีทฟู้ดแบบนานาชาติเอาใจสายกินด้วย มีร้านอาหารไทยหลายร้าน

ซึ่งบรรยากาศฉากหลังและความพิเศษของอิแทวอนนั้นเป็นส่วนสำคัญในซีรีส์เรื่อง Itaewon Class ในทุกๆตอน และ แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหารสถานบันเทิงต่างๆของอิแทวอน ค่าเช่านั้นแพงลิบลับเป็นอันดับต้นๆของเกาหลี เอาเป็นว่าถ้าหากใครอินซีรีส์เรื่องนี้ หรือว่าวางแผนจะไปเกาหลีช่วงนี้ล่ะก็ ลองปักหมุดไปช็อปกินเที่ยวแถวย่านนี้กันดูได้นะ

สามารถติดตามชม Itaewon Class ได้ ทุกวันศุกร์-เสาร์  เวลา 23.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง JTBC และ Netflix 

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก