มีใครดูแล้วบ้าง? ซีรีส์เรื่องใหม่ Itaewon Class ที่เพิ่งออกอากาศตอนแรกไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทางช่อง JTBC ผลงานคัมแบคจอแก้วของ พระเอกหนุ่มชื่อดัง พัคซอจุน ที่ในเรื่องนี้ประชันฝีมือร่วมกับ คิมดามิ ยูแจมยอง ควอนนารา และอีกมากมาย ไม่เพียงแค่นั้น ซีรีส์เรื่องนี้ยังดัดแปลงมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน และความความโดดเด่นของเรื่องนี้ นั่นคือ คนเขียนการ์ตูนต้นฉบับ โจกวังจิน มานั่งแท่นเขียนบทด้วยตัวเอง

ซีรีส์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวของ พัคแซรอย (รับบทโดย พัคซอจุน) ชายหนุ่มผู้กล้าเผชิญหน้ากับความอยุติธรรมอย่างไม่ประนีประนอม จนทำให้ชีวิตประสบกับความตกต่ำและสูญเสียคุณพ่อจากอุบัติเหตุ เขาตัดสินใจลุกขึ้นสู้ด้วยการทำธุรกิจร้านอาหารในย่านอิแทวอน การต่อสู้บนเส้นทางที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบที่มาพร้อมกับความแค้นของเขาจะเป็นอย่างไร ต้องลองไปติดตามกันดู แต่ก่อนที่เพื่อนๆจะไปดูกันเราขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ ย่านอิแทวอน (이태원동-อิแทวอนดง) ที่ใช้เป็นฉากหลังในซีรีส์เรื่องนี้ เพื่อที่เพื่อนๆจะได้รับความรู้และอรรถรสในการรับชมมากยิ่งขึ้น

ฉากแบคกราวน์ของซีรีส์ เรื่อง Itaewon Class คือ อิแทวอน ตั้งอยู่ในเขตยงซาน โซล ประเทศเกาหลีใต้ ช่วงระหว่างแม่น้ำฮันและกำแพงเมืองตรงนัมซานโซลทาวเวอร์

อิแทวอน คำว่า ‘วอน’ เป็น 1 ใน 4 สถานพำนักที่นักเดินทางสามารถมาพักได้ตั้งแต่สมัยโชซอน ที่มีทั้งหมด 4 แห่งคือ ฮงเจวอน โบเจวอน ชอนกวันวอน อิแทวอน รายล้อมพระราชวังคยองบกและฮันยางโดซอง(한양도성) หรือ “กำแพงเมืองโซล” (Seoul City Wall)

*ภาพจากรายการ Dining Together (VIU)

ต่อมาในช่วงการยึดครองของญี่ปุ่นอิแทวอนทำหน้าที่เป็นสถานที่สำหรับการทหาร เป็นกองบัญชาการของโชซอน จนกระทั่งเกาหลีได้รับเอกราช และมีกองทัพอเมริกันมาตั้งฐานประจำการอยู่ในแถบยงซาน เป็นศูนย์กลางทางการเมืองต่างประเทศจึงมีสถานทูตและชาวต่างชาติมาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เลยกลายเป็นที่อยู่ชุมชนและตลาดการค้าจนถึงปัจจุบัน (ถ้าบ้านเราคงจะคล้ายกับ ถนนสีลม) มีลักษณะเป็นพื้นที่หลากหลายทางวัฒนธรรม เพราะมีคนต่างชาติต่างภาษาทั่วโลกมารวมกัน มีโรงแรมระดับโลก บ้านเก่าแก่หรูๆ จนกระทั่งอิแทวอนได้ถูกกำหนดให้เป็น เขตท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ กลายเป็นย่านที่มีความคึกคักอยู่ตลอด เวลามีงานเทศกาลต่างชาติฮิตๆผู้คนก็จะหลั่งไหลมาเที่ยวที่อิแทวอนแห่งนี้

นอกจากนี้ยังรวมถึงร้านอาหาร สถานบันเทิงยามค่ำคืนของคนหลายหลายกลุ่ม(บาร์เกย์ และ บาร์เพศทางเลือกที่นี่ดังมากๆ) ร้านเก๋ๆนั่งชิล ร้านขายของอินดี้ และเฟอร์นิเจอร์เก่า เนื่องจากมีชาวต่างชาติมาพักอาศัยอยู่เป็นระยะเวลาหนึ่ง ก่อนกลับไปยังประเทศของตนก็นำเฟอร์นิเจอร์ที่เคยใช้มาขายต่อ เลยเกิดเป็น Itaewon Antique Furniture Street (이태원 앤틱 가구 거리) แหล่งค้าขายของเก่าของแอนทีคสุดฮิตขึ้นมา

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

โรงแรม แฮมิลตั้น แลนด์มาร์คของ อิแทวอน

มีตลาดอิแทวอน ศูนย์รวมแฟชั่นเสื้อผ้าหลากหลายแนวสำหรับนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ ใครอยากได้แฟชั่นแนวฮิปๆแหวกๆต้องมา นอกจากนี้ยังมีสตรีทฟู้ดแบบนานาชาติเอาใจสายกินด้วย มีร้านอาหารไทยหลายร้าน

ซึ่งบรรยากาศฉากหลังและความพิเศษของอิแทวอนนั้นเป็นส่วนสำคัญในซีรีส์เรื่อง Itaewon Class ในทุกๆตอน และ แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหารสถานบันเทิงต่างๆของอิแทวอน ค่าเช่านั้นแพงลิบลับเป็นอันดับต้นๆของเกาหลี เอาเป็นว่าถ้าหากใครอินซีรีส์เรื่องนี้ หรือว่าวางแผนจะไปเกาหลีช่วงนี้ล่ะก็ ลองปักหมุดไปช็อปกินเที่ยวแถวย่านนี้กันดูได้นะ

สามารถติดตามชม Itaewon Class ได้ ทุกวันศุกร์-เสาร์  เวลา 23.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง JTBC และ Netflix 

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)