kortravel

20 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไป Seoul (ภาค2)

01/05/2017 - Swarm


20 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไป Seoul (ภาค2)

วันนี้ทาง คอร์ซีรีส์ ก็ขอพาเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ไปทัวร์กันต่อกับ 20 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไป Seoul ต่อจากโพสต์ที่แล้ว นะครับ

11. กิน BBQ แบบเกาหลี

ไปโซลทั้งที จะพลาดกับประสบการณ์การกินอาหารปิ้งย่างแบบเกาหลีแท้ๆไม่ได้ โดยเฉพาะคอร์ปิ้งย่างทั้งหลายที่เสาะหาร้านเด็ดๆ มาถึงโซลแล้วบอกเลยว่าห้ามพลาด มีให้เลือกหลากหลายมาก แต่ที่โดดเด่นในเรื่องปิ้งย่างของที่นี้ก็จะเป็นเนื้อหมูและเนื้อวัว มักจะไม่เห็นนำเนื้อไก่มาปิ้งย่างนะ แต่เนื้อวัวของที่โซล มีความละมุนมากๆ ต้องไปลอง!! แล้วยิ่งกินไปพร้อมๆกัน โซจู น้าาา บอกเลย ฟินเว่อร์

12. เดินเล่นเรียบคลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream)

เป็นการผ่อนคลายไปอีกแบบกับการเดินเล่นชมความงามและบรรยากาศของช่วงถนนเส้นต่างๆในกรุงโซล โดยการเดินเล่นเรียบคลองชองกเยชอนซึ่งมีความยาวถึง 5.2 กิโลเมตร จะเป็นตอนกลางวันก็ได้ตอนกลางคืนก็ดี แนะนำให้ศึกษาข้อมูลและวางแผนการเที่ยวก่อนนะแล้วค่อยหาเวลาไปเดินเล่นให้ถูก (เพราะเดินทั้งเส้นคงไม่ไหวแน่ๆ)

13. เยี่ยมชมพระราชวังถ๊อกซู (Deoksugung Palace)

พระราชวังแห่งนี้ตั้งอยู่ที่สี่แยกที่พลุกพล่านที่สุดในกรุงโซลใกล้ City Hall สิ่งที่ทำให้พระราชวังแห่งนี้มีลักษณะเฉพาะคือเป็นที่เดียวที่ตั้งอยู่ข้างอาคารตะวันตก

มีขนาดเล็กกว่าพระราชวังหลักสองแห่งในกรุงโซล แต่คุ้มค่ากับการไปเยี่ยมชมในเช้าวันหนึ่งหรือช่วงบ่าย โดยเฉพาะกำแพงหินและถนนข้างๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปมากนะ เพราะได้ชื่อว่าเป็น ถนนสายโรแมนติกเชียวละ

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

14. ไปสวนสนุก Lotte World

Lottle World เป็นสวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเปิดให้บริการตลอดทั้งปี มีผู้เข้าชมกว่า 6 ล้านคนต่อปีและตั้งอยู่ในใจกลางกรุงโซล หากคุณกำลังเดินทางไปกับเด็กๆ นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการใช้เวลาทั้งวันกับพวกเขาเลยล่ะ

15. ดื่มชาแบบดั้งเดิม

ชาแบบดั้งเดิมเป็นกิจกรรมที่ต้องทำเมื่อไปเยือนกรุงโซล ร้านชาจำนวนมากที่เป็นที่นิยมตั้งอยู่ในย่าน Insadong ของเมือง ใช้เวลาช่วงบ่ายที่จิบไปกับวัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลี

16. เปลี่ยนร้านกาแฟไปเรื่อยๆ

ในขณะที่ชาเป็นที่นิยมในกรุงโซล ร้านกาแฟก็เป็นที่แพร่หลายมากและแพร่หลายไปทั่วเมือง มันเป็นเรื่องยากมากที่จะเดินไปโดยไม่ต้องแวะร้านกาแฟหรือคาเฟ่ และคาเฟ่ในแต่ละย่าน หรือแม้กระทั่งย่านๆเดียวยังมีบรรยากาศแตกต่างกันไปอีกด้วย เราจึงสามารถเลือกร้านนั่งตามที่เราต้องการได้เลย

พวกเขายังมีเครื่องขายของที่ให้บริการกาแฟ! ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนติดยาเสพติดกาแฟ – คุณจะมีความสุขกับการดื่มมากขึ้นไปอีก

17. ชมการแสดงสะพานสายรุ้ง Banpo Bridge

นี่เป็นสะพานน้ำพุที่ยาวที่สุดในโลกและเป็นสิ่งที่ต้องดูเมื่อไปเยือนกรุงโซล การแสดงจะมีทั้งในตอนกลางวันและตอนกลางคืน (ถ้ามีโอกาสเพียงครั้งเดียวในการเยี่ยมชม แนะนำให้ไปช่วงเวลากลางคืน)

18. ไปคาเฟ่ที่มีธีม (คาเฟ่ที่มีค่าย เช่น Hello Kitty)

กรุงโซลมีคาเฟ่ที่มีธีมเช่นกัน คล้ายๆกับในประเทศไทยเรา เช่นคาเฟ่แมว คาเฟ่หมา หรือคาเฟ่ที่เปิดแยกออกมาจากร้านค้าหรือแบรนด์ดังๆ

19. ไปช้อปปิ้งที่คังนัม 

แน่นอนขึ้นชื่อว่า คังนัม แล้ว ย่านนี้เรียกง่ายๆว่าเป็นย่านคนรวย เป็นแหล่งรวมผับ บาร์ ห้างสรรพสินค้าแบรนด์หรูๆ ซึ่งถ้าใครไปแถวนั้นอาจจะโชคดีได้เจอโอปป้าหล่อๆรวยๆ ก็เป็นได้ แถมย่านนี้ยังเป็นย่านที่เหล่าดาราอาศัยอยู่จำนวนมาก และเป็นย่านที่ดารามักจะแอบมาเดทกันด้วย><

20. ซื้อของที่ตลาดนัมแดมุน 

ตลาดนัมแดมุน เป็นตลาดเกาหลีแบบดั้งเดิมที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการเดินไปรอบๆ และสำรวจหาของที่เราต้องการ เจ้าของร้านส่วนใหญ่ทำผลิตภัณฑ์ของตนเองเช่นกัน มีทั้งเครื่องประดับ เสื้อผ้า ร้องเท้า กระเป๋า ของฝาก หรือแม้กระทั่งสินค้ามือสอง ราคาย่อมเยามากๆ ยังไงก็ต้องแวะเลยล่ะ

ก็หมดไปแล้วนะครับกับ 20 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไป Seoul ครับ หวังว่าจะช่วยในการออกแบบแพลนการท่องเที่ยวเมื่อไปกรุงโซลกันได้บ้างนะครับ

ขอบคุณมากครับ

Source (1)

 

 

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก