20 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไป Seoul (ภาค1)

20 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไป Seoul (ภาค1)

       โซล เป็นเมืองหลวงที่ใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ณ ประเทศเกาหลีใต้ โซลเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมของชาวเกาหลีดั้งเดิม

       เราขอแนะนำสำหรับผู้ที่วางแผนจะไปทริปท่องเที่ยวที่ Seoul ประเทศเกาหลีใต้ ว่า 20 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไป Seoul มีอะไรบ้าง บอกเลยว่าต้องลิสต์ไว้ในแผนการท่องเที่ยวเชียวล่ะ!!

1. มุ่งหน้าไป ณ จุดสูงสุดของ N Seoul Tower

N Seoul Tower ตั้งอยู่ที่ใจกลางของกรุงโซลบนยอดเขานัมซานซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดในกรุงโซล ทำให้มีทัศนียภาพอันงดงามของกรุงโซล จึงจัดได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ไปเพื่อชมวิวที่สวยงามมากๆของกรุงโซลว่าสวยงามขนาดไหน

N Seoul Tower ไม่ใช่เป็นแค่จุดชมวิวเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่สุดแสนจะโรแมนติกอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเวลาไหน ฤดูไหน ก็เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวและคู่รักจากทั่วโลกอีกด้วย เพราะว่าที่ N Seoul Tower เป็นสถานที่ที่เชื่อกันว่า ถ้าเรานำกุญแจมาล๊อกเอาว่าโดยที่เขียนชื่อของคนรักของเราไว้ด้วยกันกับเรา แล้วโยนกุญแจทิ้งไปบนยอดเขานัมซาน จะเปรียบเสมือนว่า เรา 2 คน จะครองรักอยู่ด้วยกันไปตลอดโดยไม่มีทางแยกจากกันนั่นเอง

2. พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานแห่งสงครามแห่งเกาหลี War Memorial of Korea

พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานแห่งสงครามแห่งเกาหลี เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมความทรงจำการสร้างชาติของชาวเกาหลีใต้ ภายในพิพิธภัณฑ์มีห้องจัดแสดงนิทรรศการจำนวน 6 ห้องซึ่งมีเรื่องราวประวัติศาสตร์เกือบ 5,000 ปี ในการป้องกันการรุกรานจากต่างประเทศและเต็มไปด้วยเอกสาร วัตถุโบราณสมัยสงคราม คำสดุดีแก่วีรชนชาวเกาหลีใต้ ที่รวมทุกอย่างกว่า 13,000 ชิ้นไว้ในที่เดียว!

3. ช้อปปิ้งที่ มยองดง/เมียงดง (Myeongdong)

มยองดง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นี่ชื่นชอบที่สุดของนักช้อป ด้วยทั่วทั้งย่านมยองดง ซึ่งเป็นถนนชื่อดังในกรุงโซล ได้เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องสำอางค์ ร้านอาหาร เหมาะมากๆกับการเดินชิวๆ ไปเรื่อยๆ โดยแต่ละร้านมักจะมีโปรโมชั่นที่ไม่เหมือนกันด้วยนะ… เราสามารถขอของแถมเขาได้ด้วยนะ

4. เดินทางด้วยรถไฟของกรุงโซล

ระบบรถไฟของกรุงโซล เป็นหนึ่งในระบบรถไฟที่ใหญ่ที่สุดของโลก โดยมีถึง 17 สาย โดยแต่ละสายจะมีสถานีเชื่อมต่อกัน จึงเป็นเรื่องง่ายมากๆที่จะท่องเที่ยวรอบกรุงโซลด้วยการโดยสารรถไฟ

5. แวะชมพระราชวังชางด็อก (Changdeogung Palace)

พระราชวังชางด็อกกุง เป็นพระราชวังลำดับที่ 2 ที่สร้างหลังจากพระราชวังเคียงบกกุง เมื่อปี ค.ศ. 1405   พระราชวังชางด็อกกุงเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดในกรุงโซลเลยก็ว่าได้ ด้วยบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติมากๆของตัวพระราชวัง และมีสิ่งแวดล้อมที่สวยงามน่าดึงดูดใจมากๆอีกด้วย

6. แวะชมพระราชวังเคียงบก (Gyeongbokgung Palace)

พระราชวังเคียงบกกุง เป็นพระราชวังแรกที่ถูกสร้างขึ้นในกรุงโซล โดยสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1395 โดยพระราชวังเคียงบกกุง เดินทางได้สะดวก และกว้างใหญ่ แต่บรรยากาศอาจจะไม่สวยงามเท่าพระราชวังชางด็อกกุง ซึ่งขอแนะนำว่าให้ไปตั้งแต่ช่วงเช้าเลย เพราะว่าจะมีความเงียบสงบและถ่ายรูปได้สวยมากๆ (ทัวร์ชอบพามาตอนสายๆเที่ยงๆ)

Flower  

7. เดินสวนสาธารณะนัมซาน (Namsan Park)

สวนสาธารณะนัมซาน เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่ทั้งภูเขา และยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากอีกแห่งหนึ่งของกรุงโซล รวมทั้งมีถนนที่มีต้นซากุระเกาหลียู่ตลอดทางยาวของกรุงโซล ซึ่งบรรยากาศสวยงามมากๆ แต่อาจจะล้านิดหน่อยเพราะค่อนข้างชันเลยทีเดียว

8. หมู่บ้านบุกชน ฮันอก (Bukchon Hanok)

เป็นหมู่บ้านของชาวเกาหลีดั้งเดิมกว่า 600 ปี ที่ถูกอนุรักษ์เอาไว้ให้คงความสวยงามและเป็นแหล่งท่องเที่ยวและเผยแพร่วัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวเกาหลีได้เป็นอย่างดี

9. เดินดูศิลปะชาวเกาหลี ย่านอินซาดง (Insadong)

ย่านอินซาดง จะเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความเป็นศิลปะพื้นบ้านของชาวเกาหลีตั้งแต่สมัยดั้งเดิม จนถึงปัจจุบัน เราสามารถพบกับผลงานศิลปะ ร้านชาอันเป็นเอกลักษณ์​ อาร์ตแกลอรี่ที่แปลกๆได้ในย่านนี้

10. ไปสักการะทำบุญ ที่วัดโชเกซา (Jogyesa Temple)         

วัดโชเกซา เป็นสถานที่ที่น่าดึงดูดมากสำหรับนักท่องเที่ยวทุกๆปีสำหรับคนที่อยากสัมผัสประสบการณ์ของชาวพุทธ ถึงแม้จะเป็นวัดที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความวุ่นวายของเมือง แต่ภายในวัดมีความเงียบสงบและสวยงามไม่ต่างไปจากวัดอื่นๆเลย

 

Read More Articles