Seoullo 7017 (서울로7017) เป็นสวนลอยฟ้า ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเดิมเคยเป็นสะพานยกระดับข้ามสถานี Seoul Station มาก่อน มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สถานที่พักผ่อน แหล่งสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยว ร้านอาหาร ฯลฯ เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ปี 2017 ที่ผ่านมา

แม้จะเพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน ละคร Fight For My Way ก็ได้ยกกองไปถ่ายทำที่นี่ โดยเป็นฉากที่ มูบิน (ชเวอูชิก) พา ชเวแอรา (คิมจีวอน) มานั่งพัก เพื่อที่จะให้ ชเวแอรา ใส่รองเท้าที่เขาซื้อให้ ใน Ep.3

▶ กว่าจะมาเป็น Seoullo 7017

เดิมทีแล้วที่แห่งนี้เกิดขึ้นจาก สะพานข้ามบริเวณสถานี Seoul Station ซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อที่จะเป็นทางข้ามระหว่างฝั่งตะวันออกไปฝั่งตะวันตกของสถานีนี้ ซึ่งได้สร้างเมื่อปี 1970 เพื่อที่จะรับมือกับการเพิ่มขึ้นของประชากรและการจราจรที่ติดขัด ไม่เพียงแค่นั้น สะพานแห่งนี้ ยังเป็นสัญลักษณ์ของโซลตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แม้กระทั่งคนต่างจังหวัดยังต้องเข้ากรุงมาเพื่อชมสะพานแห่งนี้สักครั้งในชีวิตของพวกเขาเลยทีเดียว

หลังจากนั้น ประเด็นเรื่องความปลอดภัยของสะพานข้ามสถานี Seoul Station ก็ได้ถูกยกขึ้นมาอย่างต่อเนื่องทุกๆปี ตั้งแต่ช่วงปี 1990 จนทางภาครัฐ ก็ได้ทำการตรวจวัดมาตรฐานความปลอดภัยในทุกๆปี จนกระทั่งในปี 2006 สะพานยกระดับนี้ถูกจัดว่ามีความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดอันตรายอย่างรุนแรง ทำให้มีการตัดสินใจปิดการจราจรบนสะพานแห่งนี้ และรัฐบาลก็ได้ตัดสินใจที่จะทำลายสะพานนี้ลงเพื่อความปลอดภัยของประชาชน

แม้หลายฝ่ายจะเรียกร้องให้ทำการรื้อถอนสะพานนี้ลง แต่ กรุงโซล ก็ได้ตัดสินใจที่จะให้หยุดการรื้อถอนนี้ และทำการปรับปรุงโดยการเปลี่ยนทางยกระดับเดิมนี้ จาก “ถนนสำหรับรถ” ให้กลายเป็น “ถนนสำหรับคน” แทน

My ID is Gangnam Beauty (เขาเรียกฉันว่านางงามคังนัม) ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

▶ ที่มาของชื่อ Seoullo 7017 (서울로7017)

Seoullo เป็นชื่อของสวนลอยฟ้า แปลว่า ไปสู่โซล หรือ ถนนโซล ส่วน 7017 นั้นเป็นการรวมกันระหว่างปีที่สร้างทางยกระดับนี้ (1970) กับ ปีที่ได้มีการปรับเปลี่ยนให้เป็นสวนลอยฟ้า (2017)

▶ การเดินทางไป Seoullo 7017 (서울로7017)

ที่อยู่ : 서울 중구 봉래동2가 122-16
GPS : 37.556721, 126.970710
สถานี : Seoul Station [서울역], Line 1 ทางออก 2
เวลาทำการ : 10.00 – 22.00 น.

Source : 1 , 2 , 3

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^