kortravel

ปักหมุดไว้! เที่ยวเกาหลีรอบหน้า อย่าลืมตามรอยซีรีส์ The King : Eternal Monarch

28/06/2020 - korseries

tkem location

แม้ว่าซีรีส์ The King : Eternal Monarch ช่อง SBS จะออกอากาศจบไปแล้ว แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่มูฟออนกัน วันนี้ Korseries จึงขออาสามารวบรวมสถานที่เด็ด ๆ ไว้ให้เพื่อน ๆ เพื่อที่ว่าหลัง COVID-19 หมดไป จะได้บุ๊กตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี เพื่อตามรอยซีรีส์เรื่องนี้ไปด้วยกัน!

Gwanghwamun Square จตุรัสควังฮวามุน (광화문광장) – กรุงโซล

ควังฮวามุน เป็นแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ถ้าใครที่มาจุดนี้จะมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของพระราชวังคยองบกอยู่ตรงหน้า บริเวณตรงนี้เป็นลานกว้าง ที่มีอนุสาวรีย์บุคคลที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ อย่าง พระเจ้าเซจงมหาราช และ แม่ทัพอีซุนชิน ฉากที่ถ่ายทำที่นี่คือฉากการพบกันครั้งแรกระหว่าง กษัตริย์อีกน (รับบทโดย อีมินโฮ) กับ จองแทอึล (รับบทโดย คิมโกอึน) หลังจากที่ข้ามประตูมิติจากจักรวรรดิเกาหลีมายังสาธารณรัฐเกาหลีนั่นเอง

TKEM location 01

ที่ตั้ง | 172 Sejong-daero, Sejongno, Jongno-gu, Seoul, Republic of Korea (서울특별시 종로구 세종로 세종대로 172)

คลิกเพื่อดูแผนที่


Ahopsan Forest (아홉산숲) – ปูซาน

ฉากนี้ก็เชื่อว่าหลายคนคงจะเห็นอยู่บ่อย ๆ ในซีรีส์ นั่นก็คือ ฉากในป่าไผ่ ที่มีประตูเชื่อมโยงระหว่างสองโลก ที่เราจะเห็นฝ่าบาทอีกนขี่ม้าขาวแม็กซิมุสอย่างกับหลุดมาจากนิยาย สถานที่ตั้งของฉากนี้ ตั้งอยู่ที่เมืองปูซาน คอซีรีส์อาจจะคุ้น ๆ เพราะว่าสถานที่นี้ถ่ายทำซีรีส์มาแล้วหลายเรื่องมาก ๆ เช่น Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo , 100 Days My Prince

ใครจะไปวางแผนการเดินทางและจัดเวลากันดี ๆ มีค่าเข้าชม 5,000 วอน ปิดทุกวันจันทร์ โดยในวันที่เปิดให้เข้าชม จะเปิดระหว่างเวลา 9.00 – 18.00 น.

TKEM Location 02

ที่ตั้ง | Busan, Gijang, Cheolma-myeon 부산 기장군 철마면 미동길 37-1 (철마면 웅천리 26)

คลิกเพื่อดูแผนที่


Woljeonggyo Bridge สะพานวอลจองกโย (경주 월정교) – คยองจู

ในซีรีส์เรื่องนี้เราจะได้เห็นฉากทางเดินภายในวัง ของโลกจักรวรรดิเกาหลีอยู่บ่อยๆ ใครที่ชอบเรื่องนี้ก็ไม่ต้องไปไกลถึงโลกคู่ขนาน เพราะแท้จริงแล้วสถานที่นี้คือ สะพานวอลจองกโย ที่คยองจูนั่นเอง โดยสะพานวอลจองกโยเป็นหนึ่งในสถานที่ทางวัฒนธรรมที่สำคัญของเขตพื้นที่คยองจูที่ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO

TKEM Location 03

ที่ตั้ง | 48 Gyo-dong, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do (경상북도 경주시 교동 48)

คลิกเพื่อดูแผนที่


Saseongam Hermitage วัดซาซองอัม (사성암)

ที่นี่เป็นอาคารที่มีรูปปั้นพระพุทธเจ้าตั้งอยู่ที่ปลายหน้าผาหิน บนภูเขาโอซานในคูรเย ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สามารถชมทิวทัศน์มุมกว้างของแม่น้ำ และยอดเขาจีรีซาน นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ทรงคุณค่าทางวัฒนธรรม ฉากที่ถ่ายทำในเรื่องเป็นฉากตอนที่ อีริม กำลังใช้ชีวิตอยู่ในสาธารณรัฐเกาหลี ซึ่งเขากำลังทาสีทับสีอาคารทับสีเดิมเพื่อแสดงความต้องการที่จะเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่

TKEM Location 04

ที่ตั้ง | 303, Saseongam-gil Muncheok-myeon, Gurye-gun, Jeollanam-do (전남 구례군 문척면 사성암길 303)

คลิกเพื่อดูแผนที่


Hallym Library ห้องสมุดฮันลิม (한림도서관) – ซูวอน

ที่นี่เป็นห้องสมุดสาธารณะที่เปิดให้คนทั่วไปสามารถเข้ามาได้ (ปิดทุกวันจันทร์) เป็นฉากที่ฝ่าบาทอีกนมานั่งอ่านหนังสือเพื่อศึกษาข้อมูลทางประวัติศาสตร์ ซึ่งมีสาว ๆ จำนวนมากนำน้ำนำขนมมาให้เขา ก่อนที่ จองแทอึล จะเข้ามาหา

TKEM Location 05

ที่ตั้ง |South Korea, Gyeonggi-do, Suwon-si, Gwonseon-gu, Gokbanjeong-dong, 동수원로25번길 32-52

คลิกเพื่อดูแผนที่

หวังว่าสถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลาย เราจะได้ไปตามรอยซีรีส์กันในเร็ววันนะคะ~

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก