หนังครอบครัวเกาหลี

รีวิวภาพยนตร์ Kim Ji Young : Born 1982 คิมจียอง เกิดปี ’82 | ผิดหรือที่เกิดเป็น ‘ผู้หญิง’ ?

รีวิวKim Ji Young : Born 1982 คิมจียอง เกิดปี '82 ภาพยนตร์เกาหลีที่สะท้อนมุมมองเรื่องจริงของผู้หญิงในสังคมเกาหลี ที่ถูกเลือกปฏิบัติ

รีวิวภาพยนตร์ Sunny (2011) | เพราะพวกเราคือเพื่อนกัน ไม่ว่าจะวันนี้หรือวันไหนก็ตาม

ภาพยนตร์ฟิลกู้ดสุดๆที่จะทำให้คุณจดจำไปตลอดกาล "Sunny" ว่าด้วยเรื่องราวมิตรภาพของ 7 สาว แก๊งสุดซ่าส์นาม ‘Sunny’ แม้พวกเธอจะห่างหายกันไปถึง 25 ปี แต่ความทรงจำดีๆและความรักผูกพันที่มีต่อกันไม่เคยเลือนหาย มิตรภาพในแบบฉบับ ‘Sunny’ จะยังคงเบ่งบานในใจได้เสมอไม่ว่าวันนี้จะพวกเธอจะอายุเท่าไหร่

รีวิวภาพยนตร์ Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน (2018)

Be With You เมื่อฤดูฝนมา นำพาปาฏิหาริย์ ให้เป็นของขวัญล้ำค่ากับพวกเขา สัญญารักที่รอคอยจากผู้หญิงคนหนึ่งในฐานะภรรยาและแม่ของลูก ให้เธอได้กลับมาอยู่เคียงข้างแม้จะเพียงชั่วเวลาสั้นๆ แต่ก็เป็นพลังความรักจรรโลงใจพ่อลูกให้ก้าวเดินต่อไปได้

หนังครอบครัวเกาหลี

รีวิวภาพยนตร์ I Can Speak (2017)

'I Can Speak' อีเจฮุนจุงมือป้านามุนฮีมาสปีคอิงลิช ทำไมป้าอยากพูดอังกฤษได้ ป้าอยากบอกอะไร ชวนมาชมเรื่องราวน่ารักน่าเอ็นดูของตัวละครสองวัย ร่วมกันถ่ายทอดความสนุกที่มากกว่ารอยยิ้ม แต่เป็นความซาบซึ้งประทับใจที่คาดไม่ถึง

รีวิวภาพยนตร์ Little Forest (2018)

โดนใจคนเมืองยุคนี้ หันหนีความวุ่นวายมาหาชีวิตสโลว์ไลฟ์กันบ้าง คิมแทรี รยูจุนยอล และจินกีจู สามเพื่อนรักในหมู่บ้านกลางป่าเล็กๆที่ให้ความฟิลกู้ดแบบใหญ่ๆ สวยงามทั้งธรรมชาติและเนื้อหา ดูแล้วจะอยากได้กลิ่นดิน สายลม แสงแดด มาสร้างป่าเล็กๆที่อบอุ่นกลางใจตัวเองบ้าง

รีวิวภาพยนตร์ Keys to the Heart พี่หมัดหนักกับน้องอัจฉริยะสุดป่วน (2018)

ความสัมพันธ์สุดน่ารัก สุดฮา สุดซึ้งของ พี่ชายซึนๆ นักมวยตกอับ กับ น้องชายออทิสติกน่ารักน่าชัง มาดูว่า 'key' เปียโน พรสรรค์ล้ำค่าของเขา จะกลายเป็น key กุญแจไขเปิดหัวใจที่ปิดล็อคของพี่ชายได้อย่างไร

รีวิวภาพยนตร์ Ode to My Father (2014)

Ode to My Father เล่าถึงชายรุ่นปู่ ท็อกซู เขาเป็นผู้ยึดมั่นคำสัญญาอย่างเหนียวแน่น การเสียสละที่มีคุณค่ายิ่งต่อครอบครัวและมิตรภาพกับเพื่อน

รีวิวภาพยนตร์ The Way Home (2002)

The Way Home  ในชื่อไทยว่า ‘คุณยายของผมดีที่สุดในโลก’ เป็นหนังที่เปิดตัวในอเมริกา ทำรายได้สูงมาก ในเกาหลีเองก็ทำรายได้สูงมากเช่นกัน  นอกจากนี้ยังการันตีคุณภาพด้วยรางวัล Golden Bell สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

Must Read

Netflix เปิดลิสต์รายชื่อหนัง-ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ อัดแน่นจัดเต็ม ส่งท้ายปี 2020 ต้อนรับปี 2021

ก่อนจะนับถอยหลังสู่ปีใหม่ในอีกไม่ช้านี้ Netflix ผู้ให้บริการคอนเทนต์ OTT ชั้นนำระดับโลก ได้แง้มรายชื่อภาพยนตร์-ซีรีส์เกาหลี ที่จ่อคิวฉายให้ได้เพลินเพลินกันต่อเนื่องส่งท้ายปี 2020 ต้อนรับปี 2021 แบบแน่น ๆ เน้น ๆ ทั้งหมด 7 เรื่อง ประกอบไปด้วย ภาพยนตร์ 3 เรื่อง ได้แก่...

Netflix เปิดลิสต์รายชื่อหนัง-ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ อัดแน่นจัดเต็ม ส่งท้ายปี 2020 ต้อนรับปี 2021

ก่อนจะนับถอยหลังสู่ปีใหม่ในอีกไม่ช้านี้ Netflix ผู้ให้บริการคอนเทนต์ OTT ชั้นนำระดับโลก ได้แง้มรายชื่อภาพยนตร์-ซีรีส์เกาหลี ที่จ่อคิวฉายให้ได้เพลินเพลินกันต่อเนื่องส่งท้ายปี 2020 ต้อนรับปี 2021 แบบแน่น ๆ เน้น ๆ ทั้งหมด 7 เรื่อง ประกอบไปด้วย ภาพยนตร์ 3 เรื่อง ได้แก่...

ศาลกรุงโซลไม่รับคำร้องของ นิชคุณ 2PM กรณีถูกคุกคามความเป็นส่วนตัว

ศาลกรุงโซลปฏิเสธคำร้องของ ศิลปินหนุ่ม นิชคุณ 2PM กรณีที่ถูกหญิงสาวรายหนึ่งพยายามคุกคามความเป็นส่วนตัวของเขา

อีจงซอก เตรียมปรากฏตัวบทรับเชิญ ในภาพยนตร์ ‘The Witch: Part 2’ หลังปลดประจำการ

อีจงซอก ที่กำลังจะเสร็จสิ้นการปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติในเร็ว ๆ นี้ ยืนยันปรากฏตัวในฐานะนักแสดงรับเชิญในภาพยนตร์ 'The Witch: Part 2'

ซีรีส์ The Penthouse สร้างสถิติเรตติ้งสูงสุดใหม่นับตั้งแต่ออนแอร์อีกครั้ง!

ซีรีส์สุดร้อนแรง The Penthouse ช่อง SBS แม้ปัจจุบันจะยังออนแอร์ไม่ถึงครึ่งเรื่อง แต่ก็สามารถทำสถิติเรตติ้งสูงสุดใหม่ให้กับทางช่องอีกครั้ง

เปิดประวัติ ‘สเตฟานี ลี’ จองซาฮา แห่ง Start-Up นางแบบสาวหน้าเก๋ที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงอย่างปัง

ใครแพ้ทางให้กับ สเตฟานี่ ลี หรือ ดีไซเนอร์สาว จองซาฮา แห่งซีรีส์ Start-Up ในบทความนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักเธอให้มากขึ้น!

เปิดประวัติ คิมซอนโฮ นักแสดงหนุ่มหล่อเนี้ยบ รอยยิ้มละลายใจจากซีรีส์ Start-Up

โดนตกเหมือนกันใช่ไหม? มาทำความรู้จักนักแสดงหนุ่มหล่อ คิมซอนโฮ ที่หลายคนตกหลุมรักเขาจากบทบาท ฮันจีพยอง ในซีรีส์ Start-Up