k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Love Reset 30 วัน(โคตร)เกลียดเธอเลย (2023) | รีเซ็ตความทรงจำ ทำรักพังๆให้กลับมาพองฟูอีกครั้ง

16/11/2023 - warumanu

love reset tn

เมื่อชีวิตคู่แตกหัก ความรักผุพัง ความทรงจำสูญไป ไม่เหลืออะไร…

เขาและเธอที่เกลียดกันเข้าไส้ จะรีเซ็ตชีวิตนำเรื่องดีๆคืนกลับมาได้ไหม

love reset poster 2

Love Reset เป็นภาพยนตร์แนวรอมคอม ผลงานเขียนบทและกำกับของ ผู้กำกับนัมแดจุง ซึ่งมีผลงานมาบ้าง เน้นเป็นคอมเมดี้หรือรอมคอม เรื่องนี้ถือว่าเป็นงานที่โดดเด่นสุดของเขาและได้รับความสนใจจากผู้ชมมากมายถึง 2 ล้านคน! (ณ วันที่รีวิว) ติดอันดับ 4 Box Office ของปี เป็นรองแค่ The Roundup : No Way Out, Smugglers และ Concrete Utopia เรียกได้ว่าเป็นอันดับ 1 ของงานแนวรอมคอมในปีนี้เลย

ถ้าในพูดถึงความสำเร็จ วัดในแง่มุมของหนังที่คุ้มทุน เรื่องนี้ถือเป็น 1 ใน 4 ที่ผ่านจุดคุ้มทุน เช่นเดียวกันกับ The Roundup : No Way Out, Smugglers และ Sleep

love reset 30 1
love reset 2 scaled

ว่ากันที่พล็อตเป็นอันดับแรก ก็ไม่มีอะไรแปลกใหม่หรอกค่ะ ยุคนี้รอมคอมหามุมฉีก ๆ ปัง ๆ มาเล่นได้ค่อนข้างยากเลยค่ะ (คือทุกมุกถูกใช้ไปซ้ำซากหมดแล้วตลอดยี่สิบกว่าปีมานี้) แต่ความเดิม ๆ นี่แหละบางครั้งก็ทำให้เราสนใจเพราะรู้สึกมันไม่ไกลตัวเรา เรื่องนี้กล่าวถึงคู่รักหนุ่มสาวสมัยใหม่ที่ฟันฝ่าอุปสรรคจนได้แต่งงานสมใจ แต่อยู่ ๆ ไป ความเข้ากันไม่ได้ไปซะทุกเรื่อง (เหตุผลสากลสมจริง) ก่อความหงุดหงิดรำคาญต่อกัน ทวีสะสมจนถึงขั้นเกลียดกันเข้าไส้ เกรี้ยวกราดฟาดประสาทใส่กันทุกโมเมนท์ แบบนี้ต้องหย่าสถานเดียว!

(แต่กระบวนการกว่าจะหย่าตามกฎหมายบ้านเขามีขั้นตอนเยอะ หลังยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อพิจารณาและพูดคุยไกล่เกลี่ยแล้ว ก็ยังต้องรอ 30 วันให้ศาลวินิจฉัย และยังให้เวลาอีก 3 เดือนในการนำไปยื่นทำเอกสารหย่ากับเขต เท่ากับยังมีโอกาสสุดท้ายให้เปลี่ยนใจได้ทัน)

บังเอิญว่าทั้งคู่ประสบอุบัติเหตุรถชนขณะนั่งมาด้วยกันจากนัดไกล่เกลี่ยที่ศาลจนความจำเสื่อม ช่วงเวลา 30 วันของคู่นี้จึงกลายเป็นเวลาน่าลุ้น จะออกหัวหรือก้อยดี พ่อแม่ที่อยากเห็นลูกพ้นทุกข์ชีวิตคู่ จึงพยายามให้พวกเขาจดจำความเกลียดต่อกันให้ถึงที่สุดจนถึงวันศาลตัดสิน แต่ไป ๆ มา ๆ ทั้งคู่ก็ฟื้นทั้งความทรงจำดี ๆ มาพร้อมกับความทรงจำที่ไม่ดีด้วย แล้วพวกเขาจะเลือกตัดสินใจกันเองอีกครั้ง อย่างไร ต้องไปตามดูกัน

love reset 30 2
love reset 30 4
love reset 30 3
love reset 30 5

มาดูต่อกันที่ตัวละคร โนจองยอล (รับบทโดย คังฮานึล) ทนายความหนุ่มที่มีดีในความหล่อ ขยัน และฉลาด แต่พื้นเพเขายากจน มาจากครอบครัวบ้าน ๆ หน่อย แบบตรงไปตรงมา

ฮงนารา (รับบทโดย จองโซมิน) โปรดิวเซอร์สาวที่มีดีในความสวย เก่ง รวย แต่เธอเอาแต่ใจ มีพ่อเป็นนายทหารใหญ่ดุดัน เอะอะคว้าปืนยาว ส่วนแม่มาดคุณนายดุเข้ม และน้องสาววัยรุ่นแสบ ๆ อีกหนึ่งคน ฮงนาราเป็นเจ้าสาวหนีงานแต่ง มาเลือกจองโนยอลเป็นคู่ชีวิตของเธอ

ผ่านไปไม่กี่ปี รักของทั้งคู่ก็จืดจาง เริ่มรับนิสัยของกันและกันไม่ได้ มีปากเสียงไม่ลงรอยกันได้ทุกเรื่อง เอะอะก็ขุดจุดอ่อนของแต่ละฝ่ายขึ้นมาเป็นโจมตีใส่กันไม่ยั้ง เพราะทั้งคู่มีเพียงสิ่งเดียวที่ตรงกันตอนนี้ คือความมั่นใจว่า ‘ฉันดีฉันถูก แต่เธอแย่เธอผิด’ ชีวิตคู่จึงมาถึงจุดจบด้วยการหย่า ก็เรียกได้ว่า นี่คือความสมจริงของชีวิตคู่สังคมหนุ่มสาวยุคใหม่ที่เตียงหักง่ายหักไว พบได้ทั่วไปแม้แต่ในหนังละครที่มักหยิบมาสร้างเรื่อง ก็ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ใช่ไหมคะ

love reset 12 scaled
love reset 6 scaled
love reset 30 7 1 scaled

แต่ความสนุกสนานเรื่องนี้แรงมาก ฮากันตัวโยกไม่เว้นเส้นตื้นเส้นลึก มาจากฝีไม้ลายมือการแสดงของทั้ง คังฮานึล และ จองโซมิน ที่จัดเต็มเกินร้อยอย่างสมจริงเป็นธรรมชาติ บทไดอาล็อคที่เข้าปากได้เหมาะเจาะ (ส่วนหนึ่งคงมีด้นสดด้วยแหละ) กระหน่ำสวนกันมันส์เป็นมวยปะทะคารมถูกคู่จริง ๆ

ผู้กำกับเองก็ช่างจัดฉากตัดต่อปั่นอารมณ์ได้มันส์ดี และสรรหามุกฮาจากเรื่องธรรมดา ๆ ในชีวิตนี่แหละ ครีเอททุกเม็ดให้เป็นมุกขำขัน เล่นกันครบชุดทั้งตลกจากสคริปต์ จากแอคติ้ง ฮาแบบหักมุมสับขาหลอก แบบหน้าตาย น่าเอ็นดู น่าสงสาร หรือล้อเลียน

ที่สำคัญงานนี้ไม่ได้ฉายเดี่ยวแค่พระนาง แต่ทุกคนที่แวดล้อมสองคนนี้จะช่วยกันคนละไม้ละมือในการชงมุก ผลัดกันรับมุกตบมุกไม่บันยะบันยัง โบ๊ะบ๊ะยกทีม ไม่ว่าจะ พ่อ แม่ น้อง เพื่อน ๆ ทุกคนจะมีคาแรคเตอร์เฉพาะตัวได้ความฮาบ้าบอดีแบบไม่ซ้ำกัน เลยฮาร่วนไม่มีขาดตอนเลยตลอดเรื่อง ไม่เว้นแม้กระทั่งคุณหมอที่มีจุดยืนชัด แซะความ Cliché ละครเกาหลีซะเอง (ฉลาดดักคอผู้ชมนะเนี่ย) ซึ่งต้องขอปรบมือให้ทีมนักแสดงสมทบที่ขายขำได้คะแนนเกินแอร์ไทม์กัน ออกฉากปุ๊ปก็ขโมยซีนได้ปั๊บจริงๆ คือ โจมินซู คิมซอนยอง ฮวังเซอิน ยุนกยองโฮ อิมชอลฮยอง ออมจียุน ซงแฮนา และ จอนโนมิน

love reset 30 6
love reset 30 8

ควบคู่ไปกับความตลกเฮฮา ก็ยังมีด้านเรื่องราวจริงจังให้ลุ้นเชียร์ว่า ความทรงจำของทั้งคู่ที่ถูกรีเซ็ตเท่ากับ 0 หรือเข้าสู่จุดเริ่มต้นใหม่อีกครั้งนั้น พวกเขากำลังจะสร้างความทรงจำใหม่ด้วยอะไร เป็นความเกลียดกันเอาเป็นเอาตายที่อยู่ปลายทาง หรือได้อะไรอื่นที่เผลอลืมเลือนไปก่อนนั้นกลับมาด้วย ความทรงจำชุดใหม่จึงจะสามารถนำมาสู่ความรักครั้งใหม่ได้

เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ถ่ายทอดประเด็นจริงจังซีเรียส บนเรื่องราวที่สมจริง แต่เล่าอย่างสนุกบันเทิงย่อยง่าย ออกจากโรงอารมณ์ดีแน่นอน พร้อมแฝงอะไรให้คิดได้ด้วยถ้าต้องการ  จัดเป็นงานรอมคอมที่ไม่เลี่ยน หาจุดฉีกจากวิถีจำเจเดิม ๆ ได้ดีด้วยกลยุทธใช้คอมเมดี้นำ (รวมถึงกลยุทธของมุกคุณหมอด้วย) วิธีดำเนินเรื่องก็มีลีลาชวนติดตาม ไม่ทื่อเกินไปนัก

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้เขียนนะ คิดว่าหนังตลกนั้นเล่นยากทำยากสุดละ ท้าทายมาก บ่อยครั้งที่ฝืด แต่เรื่องนี้ขอยกนิ้วให้ว่าทำได้ดีเกินคาดเลยค่ะ

love reset 8 scaled

Trailer :

ติดตามบทความรีวิวอื่นๆ ข่าวสารบันเทิงเกาหลี หรือพูดคุยกับ WARUMANU ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก