k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Stellar : A Magical Ride (2019) | อัศจรรย์การเดินทางที่สร้างความหมายใหม่ให้ชีวิต

31/08/2022 - warumanu

stellar tn

เคมีดีงาม แปลกใหม่ จากการจับคู่ครั้งแรก

ของ ‘ซนโฮจุน’ ในบทหนุ่มชีวิตจวนพัง กับ รถบุโรทั่งที่มากความหลัง

นำไปสู่การเดินทางผจญภัยที่ให้ทั้งความสนุกลุ้น อบอุ่นซึ้ง และเฮฮาในเวลาเดียวกัน

stellar poster

ดูภาพยนตร์ Stellar : A Magical Ride ซับไทยที่ VIU

Stellar : A Magical Ride เป็นภาพยนตร์สนุกแนวขบขันไปกับการเดินทางอันทุลักทุเลของหนุ่มคนหนึ่ง ที่มีอาชีพเกี่ยวข้องกับรถ แต่กลับต้องมาอาศัยรถเก่าบุโรทั่งเป็นพาหนะพาหนีภัย พร้อม ๆ ไปกับการไล่ติดตามหาผู้เป็นต้นตอก่อภัยอันตรายนี้ให้กับเขา จึงได้ความสนุกแบบแอ็คชั่นไล่ล่าเบา ๆ พ่วงมาด้วย แต่ในอีกด้าน ช่วงเวลาทุกข์ยากที่ออกจะติดตลกร้ายนี้ ก็กระตุกสติเขาให้สามารถก้าวพ้นปมในใจ เติบโตทางความคิด เป็นมุมน้ำดีที่สร้างความอิ่มเอิบอบอุ่นหัวใจให้ผู้ชมไปด้วย

ยองแบ (รับบทโดย ซนโฮจุน) คือลูกมือติดตามหนี้สินเชื่อให้กับบริษัทรถยนต์ ผู้มีลูกเล่นแพรวพราวและความเด็ดขาดใจดำในการยึดรถที่เป็นหลักประกันคืน เขามีทีมร่วมงาน คือ ดงชิก (รับบทโดย อีคยูฮยอง) เพื่อนสนิทตั้งแต่วัยเด็ก และ ชอลกู (รับบทโดย โกคยูพิล) ในด้านชีวิตส่วนตัว แฟนสาวของเขา ซองฮี (รับบทโดย พัคเซยอง) เพิ่งตั้งครรภ์และพยายามบอกใบ้ให้เขารู้ แต่ความที่เขายังไม่พร้อมทางใจ จึงยังกลบเกลื่อนทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ไปก่อน

stellar 1
ยองแบ (รับบทโดย ซนโฮจุน)
largephoto1441109
ดงชิก (รับบทโดย อีคยูฮยอง)

ประจวบกับเมื่อรถซูเปอร์คาร์คันหรู ‘ลัมบอร์กินี ฮูราคาน’ ในความรับผิดชอบเตรียมส่งมอบให้กับลูกค้าต่างชาติ ถูก ดงชิก แอบลักเอาไปขายเสียก่อน เพื่อแก้ปัญหาหนี้สินด่วนของตัวเอง แล้วตัดขาดการติดต่อหายเข้ากลีบเมฆไป

ปัญหาไม่ใช่แค่เพราะเป็นรถสุดแพง แต่ของบางอย่างที่ซุกซ่อนในรถรอพ่วงส่งโดยที่ทีมยองแบไม่รู้เรื่องนั้น ของชิ้นนั้นมีความสำคัญและมูลค่าสูงกว่าตัวรถมากนัก นั่นคือสาเหตุที่ ประธานซอ (รับบทโดย ฮอซองแท) เป็นเดือด ไล่บี้จะตามเอารถคืนอย่างเอาเป็นเอาตาย เพราะมันเป็นเดิมพันอนาคตเขาด้วยเช่นกัน

stellar 6
ประธานซอ (รับบทโดย ฮอซองแท)
stellar 11
stellar 3

พอดีกับที่ยองแบถูกน้องสาวคือ ยองมี (รับบทโดย คิมซึลกิ) ตามตัวด่วนกลับไปงานศพพ่อที่บ้านเกิด โดยอ้างว่ามีมรดกต้องเคลียร์ จึงจูงใจเขา พักปมเกลียดชังพ่อ รีบบึ่งกลับไปเพื่อหวังมรดกมาเคลียร์ปัญหารถหาย ประธานซอจึงบุกตามไปพร้อมเหล่าสมุน ในภาวะคับขันตอนนั้น ยองแบจึงตัดสินใจขับรถคันเก่าของพ่อที่จอดทิ้งไว้ หนีตายแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน

ทั้งๆที่เจ้า ‘Stellar’ (คือรถฮุนได รุ่นสเตลล่าร์ ปี 1987) เคยเป็นความภาคภูมิใจของพ่อ ใช้เป็นแท็กซี่หาเลี้ยงครอบครัว แต่ตอนนี้มีสภาพเป็นเพียงรถบุโรทั่ง ควบซิ่งไม่ได้ดั่งใจ ความเร็วไม่เกิน 50 กม.ต่อชม. เร่งคือดับ จับอะไรเข้าคือพังพิการไปหมด จนน่าเป็นห่วงชีวิตผู้ขับ แต่กลับกลายเป็นว่าจังหวะรวนแต่ละอย่างของรถที่ทำหงุดหงิด สร้างจังหวะฟลุ๊คช่วยให้รอดตลอด ความติด ๆ ดับ ๆ บางคราวก็เหมือนคนกับเจ้ารถประหลาดคันนี้สื่อสารกันรู้เรื่อง แถมฟิลกวน ๆ ได้จินตนาการเคมี ‘คนกับรถ’ แบบน่ารักสดใหม่ดี ช่างเป็นคู่พัง ๆ ที่เหมาะกันดี ^^

stellar 4
stellar 10

ตลอดเส้นทางที่ ยองแบ ตระเวนตามหา ดงชิก อย่างทุลักทุเล และถูกไล่หลังตามล่าด้วย ประธานซอ อย่างหวาดเสียว ดุจยืนอยู่ริมปากเหว ก็มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้น แม้หลายครั้งเป็นการผ่านมาแบบผิวเผินบังเอิญ แต่ก็มีส่วนช่วยให้เขาได้คิด ได้เรียนรู้ ได้สติ ได้ระลึกความทรงจำดี ๆ ของเขาในวัยเด็กกับพ่อที่เคยอยู่ร่วมกันบนรถคันนี้

ความหมายของชื่อ Stellar ก็คือ ‘ดวงดาว’ โดยความหมายจากพ่อที่อธิบายเด็กชายยองแบไว้ว่า ทุกคนมีดวงดาวเป็นของตัวเอง รถคันนี้ก็เป็นดวงดาวของครอบครัว พ่อได้ใช้รถคันนี้ตั้งใจทำงานหนักเพื่อให้ดาวดวงน้อย ๆ ของพ่อได้ทำทุกอย่างที่อยากทำ ก็ไม่รู้เหมือนกันนะคะว่าที่มาของการตั้งชื่อรถฮุนไดรุ่นนี้ จะสื่อแบบนี้ไหมนะ รู้มาแค่ว่ามันเป็นรถที่ขายดีมาก อยู่ในทรงจำของคนเกาหลีรุ่นนั้นอย่างแน่นอน สำหรับหนังเรื่องนี้ เจ้ารถ Stellar ก็ได้ขโมยซีนยืนบทเป็นตัวเอกคู่กับพระเอก สะท้อนเนื้อในดุจดาวอันอันแจ่มจรัส เพิ่มคุณค่าให้เรื่องราวอย่างเก๋ ๆ ฮา ๆ

stellar 7
stellar 8

โดยส่วนตัวแล้ว ผู้เขียนคิดว่าเขาสร้างพล็อตมาดีทีเดียว แม้ชื่อเรื่องจะนำทางด้วย Magical แต่เรื่องราวในช่วงต้นก็ไม่เกินเลยความจริงที่พอเป็นไปได้ ทำให้คิดคล้อยตามไปเป็น ‘ความบังเอิญ’ ที่น่ารักดี ไม่ต้องฟุ้งไกลถึง ‘Magic’ ก็ยังได้ แต่มาสะดุดเอาที่ท้ายเรื่อง ซึ่งบทของ Stellar ดูเกินจริงยังกับการ์ตูน ก็คงเป็น ‘Magic’ ไปอย่างเลี่ยงไม่ได้ซะแล้ว เลยอาจไปลดทอนน้ำหนักความน่าเชื่อถือของ Climax ที่เข้าสู่การคลี่คลายปัญหาหลัก บวกความไม่สมเหตุสมผลบ้างประปราย และความผิวเผินของบทบางช่วง ทำให้ภาพรวมของหนังดูโอนเอียงไปทางเบาสมองหน่อย บทอ่อน โทนย่อยง่าย ทั้ง ๆ ที่อาจสามารถทำให้หนักแน่นกว่านี้ได้อีก ก็เรียกว่าเน้นเฮฮาเยอะหน่อย ขำได้เรื่อย ๆ เลยนะ

เสน่ห์ของคำคมซึ้งๆที่สะท้อนความสัมพันธ์ครอบครัวที่ฟังเข้าที เช่น ‘การมีลูกมันง่าย แต่การเป็นพ่อมันยาก’ และ ‘การจะเป็นพ่อต้องรอมีใบอนุญาต (License) ก่อนไหม’ เป็นการล้อ License ขับรถได้กลมกลืน หรือการเล่นกับสัญญาณไฟกระพริบเพื่อขอโทษ/ขอบคุณ ในยามที่ไม่สามารถใช้เป็นคำพูดได้ ซึ่ง Stellar ก็ทำเช่นนั้นกับยองแบ เป็นฉากที่ดูซึ้งดีเลย

ดูภาพยนตร์ Stellar : A Magical Ride ซับไทยที่ VIU

Trailer :

ติดตามบทความรีวิวอื่นๆ ข่าวสารบันเทิงเกาหลี หรือพูดคุยกับ WARUMANU ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก