k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Believer 2 (2023) | ปิดฉากเกมไล่ล่าปริศนา ’ท่านอี’

23/11/2023 - warumanu

beliver 2 tn

‘ท่านอี’ บุคคลปริศนาที่สายสืบโจวอนโฮและผู้ช่วยซอยองรัก

ยัง ‘Believe’ การมีตัวตนอยู่ของเขา

และนานาเป้าหมายของผู้ที่เกี่ยวข้องกับ ‘ท่านอี’

กับคดี ยาไลก้า’ต่างทุ่มสุดตัวโหดระห่ำสุดเดือด

believer 2 poster

Believer 2 เป็นภาพยนตร์ต่อเนื่องภาคสองของ Believer (2018) ซึ่ง Netflix นำเรื่องราวเดิมมาสานต่อ โดยเปลี่ยนตัวนักเขียนและผู้กำกับชุดใหม่ รวมถึงการเปลี่ยนตัวนักแสดงหลักบางคน อย่าง โอซึงฮุน ที่มาเป็นแคสต์แทน รยูจุนยอล (ออดิชันมาด้วย 1,000:1) และ บยอนโยฮัน ที่มาแคสต์แทน คิมจูฮยอก ซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว นอกจากนี้ก็ยังเพิ่มตัวละครใหม่เข้ามาเรียกแขกอย่าง ฮันฮโยจู ซึ่งบอกเลยว่าใครเป็นแฟนคลับต้องไม่พลาดค่ะ

แม้ว่าภาคที่แล้ว จะจบไปแบบได้ใจความหักมุมว่า ซอยองรัก (เดิมรับบทโดย รยูจุนยอง ปัจจุบันรับบทโดย โอซึงฮุน) คือ‘ท่านอี’ ผู้บงการและควบคุมการผลิตยาเสพติดไลก้า โดยมีสองอัจฉริยะนักปรุงยา ดงยอง (รับบทโดย คิมดงยอง) และ จูยอง (รับบทโดย อีจูยอง) เป็นผู้อยู่ร่วมทีมเดียวกันกับซอยองรัก คดียาเสพติดไลก้าถูกตำรวจสถานียงซานทลาย และได้ตัวการอาชญากรก็คือ ไบรอันลี

believer 2 2
ซอยองรัก (รับบทโดย โอซึงฮุน)

ภาคนี้กลับมาเริ่มต้นกันใหม่อีกครั้งว่า หลังจากตำรวจปิดเกม เชื่อว่า ไบรอันลี (รับบทโดย ชาซึงวอน) ทายาทผู้บริหารของอีอูชิปปิ้งเป็นท่านอี และส่งต่อให้ทางหน่วยสืบสวนกลางจัดการต่อ สายสืบโจวอนโฮ (รับบทโดย โจจินอุง) ก็มีความเชื่อใหม่อีกครั้งว่า ไบรอันไม่ใช่ท่านอีแน่นอน ซอยองรักสิน่าจะเป็นท่านอี และยังยืนกรานจะสืบสาวหาข้อมูลต่อให้จงได้

ด้านซอยองรักเอง ในฐานะเป็นผู้ช่วยจัดการดีลธุรกิจค้ายาในภาคแรก และได้พลิกเกมทำให้ไบรอันถูกจับในสภาพบาดเจ็บปางตาย รวมถึงยังทำให้ยาไลก้าทั้งหมดถูกตำรวจยึดไป จากนั้นจึงฮุบเงินทุนผลิตไว้ที่ตนเอง

believer 2 1
believer 2 7
ซอบโซชอน (รับบทโดย ฮันฮโยจู)

ตอนนี้ยองรักก็กำลังวางแผนกับ ดงยอง และ จูยอง เข้าหาวัตถุดิบที่เคยดีลรับจาก จินฮาริม (เดิมรับบทโดย คิมจูฮยอก ปัจจุบันรับบทโดย บยอนโยฮัน) มาไว้ใช้ผลิตยาล็อตใหม่ ซึ่งตอนนี้ได้ถูกไบรอันหมกซ่อไนไปตามโรงงานเครือข่ายทั่วประเทศ โดยยองรักจะลักลอบผลิตยาขึ้นใหม่เพื่อการดึงความสนใจให้ ‘ท่านอีตัวจริง’ ปรากฏตัว หรือผู้ใดก็ตามที่จะโยงใยถึงตัวท่านอีได้ ดังนั้น ซอยองรักจึงมิใช่ท่านอี แต่เขามุ่งมั่นจะต้องเจอท่านอีให้ได้ เพราะอะไรต้องไปติดตาม

แผนการได้ผลเพราะ ซอบโซชอน (รับบทโดย ฮันฮโยจู) หรือเจ๊มีดใหญ่มือเพชฌฆาตโหด ผู้เกี่ยวพันใกล้ชิดกับท่านอี ตรงดิ่งจากจีนแผ่นดินใหญ่ มาตามเช็คบิลกับต้นตอผู้ที่ทำให้ธุรกิจสูญหมดทั้งวัตถุดิบ ผลผลิตไลก้า และยังชวดเงินสองหมื่นล้านในคราวเดียวกัน

believer 2 3

หลังจาก ซอบโซชอน ได้เจอกับ ไบรอัน ซึ่งหลบตำรวจและหนีจากโรงพยาบาลมาได้เพราะลูกน้องสาวมือดี จึงเริ่มแผนการพันธมิตรชั่วคราว เดินทางไปประเทศไทยเพื่อไปใช้วัตถุดิบล็อตใหญ่ที่นั่นผลิตยา พร้อมจับตัวซอยองรักและคู่พี่น้องนักปรุงยาไปด้วย

ข้างฝ่าย สายสืบโจวอนโฮ ก็ลุยเดี่ยวหลังเสียลูกน้องอีกครั้ง เขาหาทางสืบสาวปะติดปะต่อเบาะแสของผู้ที่อาจเป็นท่านอี จนได้จุดหมายมาบรรจบกับคนอื่น ๆ ที่ไทยเช่นกัน และที่นี่ก็เริ่มต้นความอิรุงตุงนังพันตู เป้าหมายที่อาจต่างกันของแต่ละคน  แต่ ณ เวลาหนึ่งถ้ามีศัตรูร่วม ก็สามารถเป็นพันธมิตรชั่วคราวได้ แปลว่างานหักหลัง สับขาหลอกก็ยังมีให้เซอร์ไพรซ์อยู่บ้าง

ที่สำคัญงานบู๊แอ็คชัน รถไล่ล่า สาดกระสุนยิงถล่มกระเจิง มีเสิร์ฟรัว ๆตั้งแต่ครึ่งเรื่องหลังเป็นต้นไป ตอบโจทย์ความมันส์ให้ผู้ที่จดจ่อกับฉากแนวนี้ รวมถึงมีฉากที่ให้ฟิลโหด ๆ แต่ไม่ได้อุจาดมากนัก เช่น ยิงมือขาดกระจุย หรือฉับ ๆ บั่นคอขาดหลุดมาทั้งหัวก็มี

แต่โดยรวมถ้าถามถึงเนื้อหาแล้ว สำหรับผู้เขียนก็ต้องบอกตามตรงว่า ตัวบทเอาไม่อยู่ ไม่สนุก ตั้งแต่การพยายามขุด ‘ท่านอี’ มาเป็นประเด็นพล็อตอีก ทั้ง ๆ ที่ภาคแรกจบอย่างเท่ ๆ แล้ว ทำให้ประดักประเดิดมาก การใส่ปมใหม่ให้ ซอยองรัก ก็ขาดน้ำหนักให้มีอารมณ์ร่วม การสร้างตัวละครใหม่มาโยงก็ไม่ได้ให้สาระสำคัญใดนัก

believer 2 10
believer 2 4

นอกจากการโชว์ความจิตที่โหดเหี้ยม แต่ก็ยังมีด้านดีที่ได้มีโอกาสเห็นลีลาฝีมือของ ฮันฮโยจู ในลุคที่ฉีกสุด ๆ เธอแสดงได้ดี เมคอัปดี แม้จะดูบอบบางไปบ้างจนไม่ค่อยน่าเชื่อในด้านความแข็งแรงนัก ส่วนปมที่ผูกมากับบทตัวละครนี้ก็ดูเบา ๆ กลวง ๆ พ่วงไปถึงการโยงสู่ท่านอี ไฮไลต์ที่รอคอย ก็แบนมากง่ายเกิน ไม่ได้ให้อะไรตื่นเต้นสมการรอคอยเลย

อีกมุมที่ทำความรู้สึกติดขัดก็คือ การเปลี่ยนนักแสดง ปกติผู้เขียนก็เป็นคนที่รับได้ในเหตุผลนะ และเชื่อมืองานแคสต์ติ้งของบันเทิงเกาหลีเป็นทุนอยู่แล้ว แต่ต้องขอบอกว่า เป็นเพราะแคสต์ติ้งชุดภาคแรก ทุกคนคือใช่เลย ขลังมากจนติดตาติดใจแน่นไปแล้วกับตัวละคร จนไม่สามารถรับใครมาทดแทนได้จริง ๆ ยิ่งมาเจอกับบทของตัวละคร ซอยองรัก ในภาคนี้ที่พลังหดหายอย่างแรง ขาดความเชื่อมอารมณ์กับของเดิมในหัว ทำให้ขอดูจบแบบยังคงให้ Believer ฉบับดั้งเดิมนั้นขึ้นหิ้งเดี่ยวในใจต่อไป

Trailer :

ติดตามบทความรีวิวอื่นๆ ข่าวสารบันเทิงเกาหลี หรือพูดคุยกับ WARUMANU ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก