k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Bear Man (2023) | อุงนัมกับอุงบก สองมนุษย์หมี จากคู่แฝดสู่คู่ฟัด

29/12/2023 - warumanu

bear man tn

แผนปฏิบัติการจับผู้ร้ายสุดเกรียนสุดฮา

เมื่อตำรวจเป็นมนุษย์ที่กลายร่างมาจากหมี

รองบอสตัวร้ายก็เป็นมนุษย์กลายร่างจากหมีเหมือนกัน

bear man poster

Bear Man หรือ Woongnami เป็นภาพยนตร์แนวตลกแอ็คชั่นอาชญากรรม ผลงานเดบิวต์ในฐานะผู้กำกับของนักแสดงตลก พัคซองกวัง หนังแนวต้นทุนต่ำอีกเรื่องที่สามารถขายขำได้สมชื่อ ‘พัคซองกวัง’ มีความบันเทิงด้วยเรื่องราวและลีลานักแสดงที่กระตุกต่อมฮาได้ดี ไม่ว่าจะเป็นตัวยืนหลักอย่าง พัคซองอุง และ อีอีคยอง ยันทีมสมทบทุกคนที่ต่างช่วยกันขโมยซีนฮาคนละเล็กละน้อยตลอดเรื่อง ดังนั้น ถ้าคุณตัดสินใจมาดูเรื่องนี้ก็จะการันตีให้ว่า ได้พักเบรคคลายเครียดแน่นอนค่ะ

ที่มาของพล็อตเรื่อง Bear Man หรือมนุษย์หมี ก็มาจากตำนานเล่าขานของเกาหลีว่า หมีที่กินกระเทียมและจิงจูฉ่ายครบ 100 วัน จะได้กลายเป็นมนุษย์ (เรื่องราวทำนองเดียวกับแวมไพร์ที่เคยได้ยินมาจากซีรีส์อื่น ๆ บ้างแหละ)

รับชม Bear Man ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ VIU

เมื่อศูนย์วิจัยหมีควายของสถาบันชีววิทยาศาสตร์แห่งชาติ พบว่าลูกหมีควายแฝด 2 ตัว อุงนัม กับ อุงบก หายไปจากสายตา หลังไปซุกซนกินกระเทียมและจิงจูฉ่ายของชาวบ้าน นักวิจัยนาบกชอน (รับบทโดย โอดัลซู) จึงออกตามหาและไปพบว่า ลูกหมีหนึ่งตัวกลายเป็นเด็กน้อยหลบอยู่ในถ้ำ จึงได้นำกลับมาเลี้ยง เพราะภรรยาของเขา จางคยองซุก (รับบทโดย ยอมฮเยรัน) กำลังอยากมีลูกพอดีเลย

bear man 1 scaled
นาอุงนัม (รับบทโดย พัคซองอุง)

25 ปีผ่านไป หมีอุงนัมจึงโตมาเป็น นาอุงนัม (รับบทโดย พัคซองอุง) ในวัย 25 ด้วยหน้าตาเลยวัย (ตามที่เพื่อนแซวคือ 52 ..ก็คงไม่ผิดนะ เพราะอายุขัยหมีคือ 25 ปี เท่ากับเข้าสู่วัยแก่แล้ว 555) เขาเป็นหนุ่มร่างใหญ่ที่ดูเป็นมิตรมาก เรี่ยวแรงดี จมูกไว หูตาไวเป็นพิเศษตามสัญชาตญาณของหมี แต่ก็จะทึ่ม ๆ เงอะงะบ้าง ความจำแย่หน่อย และกินจุมากก็ตาม

ก่อนหน้านี้ นาอุงนัมเคยเป็นตำรวจจราจรที่มีผลงานดี ทำงานด้วยการอาศัยจมูกดมกลิ่นอย่างแม่นยำ แต่ตอนนี้ออกมาว่างงานอยู่ (ทีแรกเนื้อเรื่องตั้งใจให้เราเข้าใจว่าลาออกเพราะเอะอะจะจำศีลตลอดเลยเสียงาน แต่ท้ายเรื่องจะเฉลยว่ามีอีกปมสำคัญที่ทำให้เขาหมดใจทำงานจึงลาออก)

ช่วงเวลาว่าง เขาจึงเที่ยวเล่นอยู่กับเพื่อนสนิทที่โตมาด้วยกัน คือ โจมัลบง (รับบทโดย อีอีคยอง) ยูทูบเบอร์มัลบงทีวีที่มีผู้ติดตามสิบคนถ้วน แต่ก็ยังขยันไลฟ์เรื่องสัพเหระในหมู่บ้าน รวมถึงเรื่องความสามารถเหนือคนปกติของอุงนัม เพื่อนที่น่ารักของเขา นอกจากนั้นแล้ว อุงนัมก็ยังคอยช่วยเหลือปัญหาจิปาถะของชาวบ้านด้วยสกิลหมี ๆ อย่างชวนขบขันดี

bear man 5
โจมัลบง (รับบทโดย อีอีคยอง)
bear man 9
จางคยองซุก (รับบทโดย ยอมฮเยรัน)
bear man 6

ในขณะที่ ลูกหมีอีกตัว อุงบก ที่นาบกชอนหาไม่เจอนั้น ได้กลายเป็นเด็กน้อยหลงอยู่ในป่าจน อีจองชิก (รับบทโดย ชเวมินซู) เก็บเอาไปเลี้ยงเป็นลูก(น้อง) ในชื่อว่า อีจองฮัก (รับบทโดย พัคซองอุง) เพราะเห็นความเถื่อนแบบสัตว์ป่า ทั้งเรี่ยวแรงและทักษะต่อสู้ จึงกลายเป็นมือขวา อาวุธที่ไร้เลือดและน้ำตาให้กับอีจองชิก ผู้ที่มีเปลือกนอกเป็นนักธุรกิจ ซีอีโอบริษัทยา แต่เบื้องหลังเป็นมาเฟียค้ายาและบริหารแล็บเถื่อนวิจัยไวรัสเพื่อประโยชน์การผลิตยาอย่างประสงค์ร้าย

bear man 10
อีจองชิก (รับบทโดย ชเวมินซู)
bear man 11
อีจองฮัก (รับบทโดย พัคซองอุง)

หัวหน้าทีมตำรวจ (รับบทโดย ยุนเจมุน) เห็นโอกาสการเข้าจับ อีจองชิก ด้วยการใช้แผนให้ อุงนัม ปลอมตัวเป็น อีจองฮัก แต่ก็ไม่ง่ายนักเพราะทั้งคู่ช่างมีบุคลิกแตกต่างกันสุด ๆ ชวนให้เราติดตามดูกระบวนการปั้นอุงนัมให้เป็นอีจองฮัก ลุ้นเชียร์ภารกิจจับผู้ร้าย และปลายทางของเรื่องราว อุงนัมจะได้เป็นตำรวจฮีโร่สมหวังคุณแม่หรือไม่

bear man 8

งานขำ ๆ ถูกเสิร์ฟรัว ๆ ไว้ตลอดเรื่องอย่างไม่ต้องห่วง บางฉากก็อาจมีขำฝืดบ้าง ตามความตื้นลึกของเส้นขำผู้ชมอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่ที่ผู้เขียนประทับใจสุด ๆ ขอยกให้เป็นอันดับหนึ่งคือ ฉากอุงนัมหัดเดินเป็นนักเลง หัวเราะซะน้ำตาเล็ด นอกจากนี้พัคซองอุงยังทำหน้าทึ่ม ๆ อ๊อง ๆ เป็นหมีน่ารักน่าเอ็นดูมาก เล่นดีจริง ๆ ชวนรักเลย การแยกแยะบุคลิกของสองแฝดก็ทำได้ชัดเจน งานแอ็คชันก็เต็มที่นะ ไม่พึ่งพา CG ก็ยังบู๊ได้แข็งแรงสวยงาม ส่วนฉากใต้น้ำซึ่งเป็นงานที่ยากที่สุดสำหรับเขา เพราะเป็นการแสดงใต้น้ำครั้งแรก จากบทสัมภาษณ์บอกว่ามีการใช้เหล็กช่วยถ่วงดำน้ำถึง 4 กิโลกรัมเลย ส่วนคู่หูอย่างอีอีคยองนี่ ก็ขอละไว้ละกัน เพราะไม่ต้องสาธยายอะไรก็รู้ว่าตัวขำตัวตึงอยู่แล้ว

ไหน ๆ ก็พาดพิงถึงงานซีจีแล้ว ฉากหมูป่าอาจดูก๊องแก๊งแข็งกระด้างไปหน่อย แต่ด้วยเนื้อหาตรงนั้นชวนเอ็นดูและขำดี ทำให้ยอมมองข้ามความหลวมของงานไปได้

bear man 1
bear man 2

โดยรวมเรื่องราวที่ค่อนข้างเรียบง่าย ตรงไปตรงมา ก็ยังแฝงมุมของดราม่าสูตรน้ำเน่าเบา ๆ แต่ก็ฟิลกู้ดไว้ด้วย ในแง่ที่ว่า ความอบอุ่นของครอบครัวและสภาพแวดล้อมมีส่วนสำคัญในการปลูกฝังกล่อมเกลาพฤติกรรมเด็ก ๆ ถึงแม้ อุงบก จะกลายเป็น วายร้ายอีจองฮัก ไป เราผู้ชมก็เกลียดเขาไม่ลง กลับเห็นอกเห็นใจ และอยากเห็นเขาได้กลับมาเป็นคู่หูคู่แฝด อุงนัม-อุงบก ที่น่ารักเช่นสมัยยังเป็นลูกหมีน้อยกันมากกว่า

(โบนัสแถมท้ายหลัง End credit อย่าเพิ่งรีบปิด จะได้พบกับ จองอูซอง มารับเชิญหนึ่งฉากแจมฮากับเขาด้วยค่ะ)

รับชม Bear Man ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ VIU

Trailer :

ติดตามบทความรีวิวอื่นๆ ข่าวสารบันเทิงเกาหลี หรือพูดคุยกับ WARUMANU ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก