k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Ballerina ร่ายระบำฆ่า (2023) | บรรเลงแค้นสุดนรกให้ตายตกตามกัน

21/10/2023 - warumanu

ballerina kormovie

เมื่อสาวนักบู๊ สู้ขาดใจ ไม่พูดมากความ ตามล่าลุยเดี่ยวเพื่อเป้าหมายเดียว

คือแก้แค้นให้เพื่อนรักอย่างสาสม

ballerina poster

Ballerlina เป็นภาพยนตร์ออริจินัลของ Netflix ที่ได้ ผู้กำกับอีชุงฮยอน เจ้าของผลงาน The Call (2020) มาเขียนบทและกำกับเบ็ดเสร็จเช่นเคย เที่ยวนี้เขามาในแนวงานรุนแรงติดเรตผู้ชม 18+ ที่เน้นแอ็คชั่นทริลเลอร์ ชวนเชียร์ชวนลุ้นไปกับตัวเอกที่โหดเดือดเลือดสาดเมื่อมุ่งมั่นภารกิจล้างแค้นคนชั่วอาชญากรสังคมให้ฉิบหายวายวอดถึงที่สุด เสน่ห์ของการใช้ตัวเอกผู้หญิงชูโรง และยังคงเป็น จอนจงซอ นักแสดงนำเดิมจาก The Call เป็นการแคสติ้งที่ลงตัวมาก ด้วยทั้งคาแรคเตอร์มีเสน่ห์เท่ๆและลีลาคิวบู๊ที่ดุเดือดถึงใจ ไร้ความปราณี

จุดเริ่มต้นที่เกิดจาก นักบัลเล่ต์สาวผู้สดใส มินฮี (รับบทโดย พัคยูริม) ถูกล่อลวง ใช้ยา คุกคามทางเพศ และข่มขู่กรรโชกด้วยคลิปอนาจาร หาทางออกชีวิตไม่ได้จึงฆ่าตัวตาย แต่ได้ทิ้งโน้ตไว้ให้เพื่อนรักคนเดียวของเธอคือ อ๊กจู (รับบทโดย จอนจงซอ) ให้ช่วยแก้แค้นแทนให้ด้วย เธอเชื่อว่าอ๊กจูจะสามารถทำได้สำเร็จ เพราะอ๊กจูเป็นหญิงแกร่ง อาชีพบอดี้การ์ดระดับ VIP มีสกิลการต่อสู้ดีเยี่ยม

ballerina 3
ballerina 1
ballerina 2

อ๊กจูจึงเริ่มต้นสืบหาชายคนนั้นทันที โดยเริ่มต้นด้วยเบาะแสที่มินฮีทิ้งไว้ให้คือ ชื่อ chef.choi 1004 พบว่าเป็นผู้ขายข้าวกล่องปลาดิบโอมากาเสะแบบสั่งออนไลน์ นัดส่งถึงมือ และเน้นย้ำเป็นพิเศษถึง ‘จำนวนโชยุ’ ที่ต้องการ จากนั้นเธอก็วางแผนติดตามความเคลื่อนไหว และวางกับดักจนได้โอกาสลงมือพิฆาต นายชเว (รับบทโดย คิมจีฮุน) ชายหนุ่มมาดดีมีเสน่ห์ขับรถหรู แม้ภารกิจจะยังไม่สำเร็จ แต่ก็ได้ฝากแผลแค้นที่ทำเขา ‘เสียหน้า’ ทั้งความหมายตามตัวอักษรและนัย

การได้ล่วงรู้ว่าเขาคืออาชญากรสังคมที่น่ารังเกียจ เพราะเกี่ยวข้องกับแก๊งค้ายาค้าผู้หญิง ผสมโรงกับผลงานส่วนตัวอันโฉดชั่ว ล่อลวงหญิงสาว คุกคามทางเพศ ทำให้อ๊กจูต้องลุยล่าอย่างเต็มแม็กซ์ให้ถึงที่สุด

ballerina 4

ว่ากันที่เนื้อหนังในความยาวประมาณ 90 นาทีนั้น ค่อนข้างมีน้อย เรียบง่ายไม่ซับซ้อน เรียกว่าจับประเด็นของการแก้แค้นเป็นหลัก ที่มาที่ไปของเรื่องแวดล้อมอื่นๆก็เล่าแบบผิว ๆ หลวม ๆ แม้แต่ชื่อ Ballerina เองที่สะดุดเรียกความสงสัยได้เมื่อมาอยู่กับหนังแอ็คชั่น แต่เอาจริงก็ยังค่อนข้างผิวกับคอนเซ็ปต์เช่นกัน

ตัวละครในบทรอง ๆ ลงไปก็เข้ามาและจากไปอย่างไม่ได้มีมิติหรือมีความสลักสำคัญใดนัก เหมือนมาเพื่อช่วยประกอบฉากกันเฉยๆเลย แผนการและวิธีแก้แค้นจึงถูกนำมาขยายเล่าผ่านฉากต่อสู้ดุเดือด และดีกรีอาวุธก็จะรุนแรงขึ้น ดังที่ตัวละครกล่าวไว้ว่าต้องให้ถึงขั้น ‘ฉิบหายวายวอด’ คือได้ไปกันสุดทางอย่างวายวอดสะใจกันเลยเชียว

ทั้ง จอนจงซอ และ คิมจีฮุน ที่รับบทหลักในฉากแอ็คชั่นส่วนใหญ่ของเรื่อง ใช้ความสามารถได้ดีทีเดียว โหดดุดันสมจริง ฉากเลือดสาด ฉากเสียว ๆ ชวนปิดตาหรือร้องโอยตามก็มีบ้าง แต่หลายฉากก็ไม่ได้ให้เห็นโจ่งแจ้งอุจาด แต่ใช้ภาพเลี่ยงที่สร้างจินตนาการตามในหัวเราเองได้ สนุกชวนลุ้นชวนเชียร์ได้ (แบบว่าดีที่ไม่ต้องมีตำรวจเข้ามาแทรกแซงด้วย อิอิ) สำหรับ จอนจงซอ ได้มีโอกาสโชว์ฝีไม้ลายมือที่ดีวันดีคืน นอกจากมาดสาวเท่ๆแล้ว สีหน้าแววตาก็ยังถ่ายอดอารมณ์ได้ชวนอินมาก ส่วนคิมจีฮุน นั้น ถ้าใครติดใจลุคหล่อเซอร์และหุ่นบาดตาบาดใจ ก็มาชมได้ ไม่ผิดหวังแน่นอน

ballerina 5
ballerina 7

เพื่อเป็นการชดเชยความพื้น ๆ ของเนื้อหนัง ผู้กำกับจึงพิถีพิถันกับงานบู๊สวย ๆ และประดิษฐ์งาน Cinematography ให้ดูโดดเด่นมีเอกลักษณ์สะดุดตาสะดุดหูอย่างดี มุมกล้องแปลกตา เงยบ้างเสยบ้าง ท็อปวิวบ้าง แต่โดยรวมคือสวยอาร์ตดีมีสไตล์แทบทุกฉาก ใช้การจัดแสงย้อมสี ให้มีมิติและฟิลตื่นเต้นมากขึ้น ไม่เป็นโลว์คีย์มืดทึมเฉย ๆ เช่นปกติ งานซาวน์เพลงก็มีเสน่ห์อย่างมาก เรียกความสนใจได้ดี เทคนิคการเลย์สลับฉับ ๆ ระหว่างซาวน์ระทึกและความเงียบ ที่เข้ากับจังหวะของบท ทำให้เราเผลอหยุดหายใจตามบ่อยครั้ง

และยังมีนักแสดงสมทบหรือรับเชิญมาร่วมแจมกันคนละเล็กละน้อย อาทิ คิมมูยอล, จางยุนจู, คิมยองอ๊ก, จูฮยอน, ชินเซฮวี และ พัคฮยองซู

Trailer :

ติดตามบทความรีวิวอื่นๆ ข่าวสารบันเทิงเกาหลี หรือพูดคุยกับ WARUMANU ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก