k-movies

รีวิวภาพยนตร์ My Worst Neighbor (2023) | คู่กัดข้างห้อง…คู่รักข้ามผนัง

29/12/2023 - warumanu

my worst neighbor tn

หนุ่มหัวใจเสียงดนตรี กับ สาวช่างศิลป์ปิดใจ ผู้ต่างเฝ้าสานฝันในวันเปล่าเปลี่ยว

ได้บังเอิญมาเป็นเพื่อนบ้านห้องข้าง ๆ กัน ซึ่งมีเพียงผนังบาง ๆ กั้นโลกส่วนตัวอันเงียบงัน

สังเวียนเสียงหนวกหูตีกันวุ่นวาย คลี่คลายเป็นเสียงอาทรพาใจฟูไปได้อย่างไร ต้องตามไปดูกัน

my worst neighbor poster 1

My Worst Neighbor เป็นภาพยนตร์แนวรอมคอม รีเมคจากหนังฝรั่งเศสเรื่อง Blind Date (2015) ซึ่งเคยรีเมคเป็นหนังสเปนไปแล้วครั้งหนึ่งในปี 2022 ด้วยเป็นหนังฟอร์มเล็กต้นทุนต่ำ นักแสดงเบอร์รอง ฉากสถานที่ล้วนเรียบง่าย โปรดักชั่นค่อนข้างพื้น ผู้เขียนจึงขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งตั้งความหวังสูง เรามาดูเอาบันเทิงเบา ๆ แบบย่อยง่ายกันดีกว่า

แต่แม้จะไม่มีอะไรหวือหวาแต่ก็มีมุมน่าสนใจอยู่บ้าง ให้สาระนิด ๆ ควบไปกับการลุ้นเชียร์ความรักฉบับแปลก ๆ ไม่เหมือนใครดี ในพล็อตช่างคิดที่ว่าด้วย 1 ชาย 1 หญิงอาศัยอยู่คนละตึก บังเอิญที่ห้องมาติดกัน โดยมีผนังกลวง ๆ เจ้ากรรมกั้นไว้ แต่ไม่สามารถกั้นเสียงที่ดังข้ามห้องไปมาได้ ยิ่งทั้งคู่มีกิจกรรมที่ก่อเสียงดังทั้งคู่ด้วย จึงเป็นที่มาเรื่องราวให้เราติดตามดูความเป็นไปของปฏิสัมพันธ์ที่เข้าสูตรของรักวิวาทะหรือ Hate-to-Love โดยที่ทั้งคู่ไม่เคยได้เห็นหน้าเห็นตากันเลย!

รับชม My Worst Neighbor ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ทื่ VIU

my worst neighbor 2 scaled
my worst neighbor 3 scaled
my worst neighbor 6 scaled

อีซึงจิน (รับบทโดย อีจีฮุน) หนุ่มในวัยขึ้นเลขสามแล้ว แต่ชีวิตยังหาความมั่นคงไม่ได้ การงานไม่มี มีแต่ฝันที่อยากเป็นนักร้องนักแต่งเพลง เพื่อเป็นการรัดเข็มขัดระหว่างยังเป็นช่วงออดิชั่นรอบแรก ๆ เขาจึงย้ายเข้ามาอยู่ห้องเช่าซอมซ่อราคาถูก โดยมีสามเพื่อนสนิทมาช่วยขนย้าย ได้แก่เจ้าของร้านผลไม้เล็ก ๆ ขี้บ่นหน่อย ๆ กูจีอู (รับบทโดย โกกยูพิล) ทนายความขี้เหล้า คิมยุนซอง (รับบทโดย คิมยุนซอง) และ หมอจองแจยอง (รับบทโดย อียูจุน) ที่ทำงานในโรงพยาบาลของพ่อตัวเอง

ในคืนแรกของที่นี่ เขาได้ยินเสียงประหลาดหลอนหูที่ชวนเข้าใจผิดว่าห้องนั้นมีผีสิง แต่ภายหลังก็รู้ว่าเป็นเสียงผู้หญิงจากอีกห้องที่อยู่หลังผนังอีกด้าน ซึ่งทั้งสองห้องนี้อยู่คนละตึกแต่ร่วมผนังบาง ๆ กัน เสียงเพียงเบา ๆ ก็ลอดผ่านได้ แถมเจ้าของตึกทั้งสองก็ไม่ถูกกัน จึงไม่เคยได้รับการแก้ปัญหามาแต่ไหนแต่ไร

my worst neighbor 5 scaled
my worst neighbor 4 scaled
my worst neighbor 7 scaled

สาวเจ้าของห้องอีกด้านที่อยากให้ห้องของเขาว่างไปตลอดคนนี้ก็คือ ฮงรานี (รับบทโดย ฮันซึงยอน) เธอเป็นโรคตื่นตระหนกจึงชอบเก็บตัว มีเพียงพี่สาว ฮงราคยอง (รับบทโดย จองแอยอน) ที่ขยันมาเยี่ยมด้วยความเป็นห่วง แม้มักถูกไล่กลับตลอด ตอนนี้รานีกำลังง่วนงานขึ้นแบบฟิกเกอร์ที่เธอสร้างสรรค์ขึ้นเอง นั่นหมายถึงเครื่องมือช่างก่อเสียงดังหนวกหูแน่นอน  จึงแข่งกับเสียงเครื่องดนตรีเสียงซ้อมร้องเพลงของห้องอีซึงจิน

my worst neighbor 1
my worst neighbor 8 scaled

ความเบาะแว้งประชันเสียง สาดสู้กันเอาเป็นเอาตาย ทำให้ไม่มีใครสามารถใช้ชีวิตปกติได้ จนต้องยอมหย่าศึกในที่สุด โดยแบ่งเวลาผลัดกันใช้เสียงเป็นรอบ ๆ ละ 4 ชม.ผนังห้องจึงหายระอุ แปรเปลี่ยนเป็นจุดปฏิสัมพันธ์ที่สร้างสรรค์ขึ้น ทักทาย พูดคุยกัน ค่อย ๆ รู้จักกันมากขึ้น ไปจนถึงการเริ่มมีใจต่อกัน โดยที่ยังรักษาคอนเซ็ปต์ไม่ต้องเห็นหน้าตากันไว้ พวกเขาจึงบรรเจิดไอเดียพึ่งพาจินตนาการประกอบ เช่น การกินข้าวด้วยกันแบบหลังผนังของใครของมัน เออ..น่ารักแปลก ๆ ดี หรือออกไปเที่ยวด้วยกันผ่านโปรแกรมกูเกิลสตรีตวิวจากเครื่องใครเครื่องมัน …แปลกหนักไปอีก คิดได้ไงเนอะ

ความสัมพันธ์ที่ดำเนินมาสู่จุดที่ซับซ้อนขึ้นเมื่อฝ่าย อีซึงจิน เข้าไปช่วยจัดการปัญหาชีวิตให้ ฮงรานี ด้วยความปรารถนาดี แต่กลับทำให้เธออึดอัดและมองความหวังดีของเขาผิดไป ประกอบกับเป็นช่วงชีวิตที่ทั้งคู่กำลังเผชิญความยากลำบากกับการสานฝันของตัวเอง อุปสรรคใหญ่นี้แหละที่จะกลายเป็นโอกาสให้ทั้งคู่ได้พัฒนาความสัมพันธ์ต่อไปอีกก้าวอย่างชวนเอาใจช่วย

my worst neigbor 9 scaled
my worst neighbor 11

ผนังกลวง ๆ ที่กั้นห้องแผงนี้ คือองค์ประกอบสำคัญสุดของเรื่อง ทำหน้าที่เปรียบเสมือนกำแพงที่สกัดกั้นความรู้สึกของ ฮงรานี ซึ่งพยายามปิดกั้นตัวเอง อยู่กับปัญหาตัวเองคนเดียว เมื่อเธอยอมให้เสียงอื่นเล็ดรอดผ่านปราการนั้นเข้ามาในพื้นที่ส่วนตัวของเธอ และยอมให้เสียงจากหัวใจของเธอได้เผยผ่านออกไปหาอีกฝ่ายด้วย จึงเปลี่ยนมุมมองของผนังเป็นสื่อนำความสัมพันธ์ของพวกเขา ส่งผ่านความจริงใจไปหาสู่กันได้ ทั้ง ๆ ที่ไม่ต้องเห็นหน้ารู้จักตัวกันเลย

การสะท้อนชีวิตคนหนุ่มสาวยุคนี้ที่ดิ้นรนไล่ตามฝัน ในแง่มุมที่ให้กำลังใจว่า ขอเพียงได้ทุ่มเททำมันอย่างจริงใจเต็มที่ นั่นคือคุณค่าตัวตนที่สำคัญ แม้จะยังไม่สำเร็จวันนี้ แต่เท่ากับการได้ก้าวออกไปแล้ว และจะมีโอกาสได้ก้าวต่อไปอีก

แม้ว่าพระนางเรื่องนี้แทบจะไม่ได้ร่วมฉากเข้าบทกันจริง ๆ จัง ๆ เลย ต่างต้องแอคติ้งเป็นการสนทนากับผนังห้องเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ยังได้ฟิลน่ารัก ๆ มีเคมีดีต่อกันได้อยู่นะ และผู้กำกับเองก็ไม่ใจร้ายเกินไป อุตส่าห์จัดฉากเดตในจินตนาการเสิร์ฟความฟินเอาใจผู้ชม ส่วนบทฮาก็พอมีให้ดูเพลิน ๆ ร่วมกับความฟิลกู้ดประมาณหนึ่งเลยค่ะ

รับชม My Worst Neighbor ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ทื่ VIU

my worst neighbor poster 2

Trailer :

ติดตามบทความรีวิวอื่นๆ ข่าวสารบันเทิงเกาหลี หรือพูดคุยกับ WARUMANU ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก