k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Honey Sweet รักโคตรจี๊ดของนายโคตรจืด (2023) | รอมคอมฉบับรุ่นใหญ่ หอมหวานฮาดีเหลือเชื่อ

02/10/2023 - warumanu

kormovie honey sweet

รู้หรือไม่ว่าชื่อเรื่อง ‘달짝지근해: 7510’ ที่หมายถึง ‘Honey Sweet 7510’ นั้น

มีที่มาของตัวเลข 7510 อย่างช่างคิดน่ารัก

… ลองตามไปดูกันว่าเป็นรหัสลับอะไรของเรื่องหรือไม่

honey sweet 1 scaled

Honey Sweet เป็นงานเขียนบทของ ผู้กำกับอีบยองฮอน เจ้าของผลงานสายคอมเมดี้อย่าง Dream (2023), Extreme Job (2019) และ Be Melodramatic (2019) แต่งานนี้เขาไม่ได้ลงมือกำกับเอง เพราะยกหน้าที่ให้ ผู้กำกับอีฮัน ซึ่งมีผลงานเด่นๆ เช่น Innocent Witness (2019), Punch (2011) และ Lovers’ Concerto (2002)

ความน่าสนใจอื่นที่มากับหนังเรื่องนี้คือ การเป็นรอมคอมฉบับตัวเอกวัย 40+ แปลกใหม่ท้าทายดี และยังเป็นรอมคอมเรื่องแรกในชีวิตการแสดง 20 กว่าปีของ ยูแฮจิน ด้วย ใครเป็นแฟนต้องไม่พลาด หนังได้พิสูจน์ความสำเร็จด้วยยอดผู้ชมทะลุล้านไปแล้ว (ณ วันที่เขียนรีวิวนี้) ซึ่งหนังรอมคอมในยุคนี้หาปังได้ค่อนข้างยากนะ

honey sweet 2
ชาชิโฮ (รับบทโดย ยูแฮจิน)

มาเริ่มแนะนำตัวเอกของเรื่องฝ่ายชาย คือ ชาชิโฮ (รับบทโดย ยูแฮจิน) เป็นผู้จัดการแผนก R&D ในบริษัทผลิตขนมกรอบขนมหวานแห่งหนึ่ง เขาทำให้องค์กรเติบโตด้วยฝีมืออันเป็นพรสรรค์และความหมกมุ่นคิดวิจัยขนม แต่ไม่มีเรื่องอะไรอื่นอีกเลยที่เขาสนใจ แม้แต่ชีวิตส่วนตัวก็มีพฤติกรรมแปลก ๆ ลุคเนิร์ด เฉิ่มนิดบื้อหน่อย มีตารางชีวิตประจำวันสุดจำเจเพียงไม่กี่อย่าง ตั้งเวลาไว้เป๊ะ (ชวนนึกถึงพระเอกมนุษย์’เป๊ะ’ ในหนัง The Plan Man เลย) ทุกเช้าไดร์ฟทรูแมคโดนัลด์ ที่เหลือกินขนมซึ่งตัวเองคิดค้นแทนมื้ออาหาร  5 โมงเป๊งก็เผ่นกลับบ้าน ไม่เคยคบหาสังคมกับใคร

ข้างฝ่ายหญิง คือ อีอิลยอง (รับบทโดย คิมฮีซอน) อยู่กับลูกสาววัยรุ่น จินจู (รับบทโดย จองดาอึน) ผู้มีปมที่มาของการเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว และยังแบกหนี้สินลำพัง อิลยองเพิ่งได้งานเป็นพนักงานคอลเซ็นเตอร์ของบริษัทสินเชื่อ เธอเป็นคนสดใส เปี่ยมพลังบวก มีไฟ ยิ้มสู้ รับมือเป็น และค่อนข้างเปิดเผยตรงไปตรงมา

honey sweet 4
อีอิลยอง (รับบทโดย คิมฮีซอน)
honey sweet 8
ชาซอกโฮ (รับบทโดย ชาอินพโย)

ด้วยเหตุที่เธอต้องทวงหนี้ค้างจ่ายของ ชาซอกโฮ (รับบทโดย ชาอินพโย) น้องชายของ ชาชิโฮ ผู้ไม่ทำการทำงาน เอาแต่เล่นการพนันและสร้างหนี้ให้พี่ชายตามเคลียร์มาตลอด จึงเป็นเหตุให้อิลยองได้เจอกับชิโฮ และสะดุดตาในความน่ารักเป็นธรรมชาติเมื่อเห็นเขาเล่นกันกับเด็ก อิลยองเริ่มต้นเข้าหาเพื่อสานสัมพันธ์ ซึ่งก็เป็นไปอย่างไม่ง่ายนัก เพราะชิโฮยังทึ่ม ๆ ไม่เก็ตอะไรนัก อ่อนต่อโลกของความรัก ก็คือจืดชืดไร้รสชาติว่างั้นเหอะ (ช่างแซะพรสวรรค์อาชีพเขาเสียจริง)

จึงเป็นการติดตามตามดูพัฒนาการความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ที่ค่อยเป็นค่อยไปอย่างน่ารักน่าเอ็นดู ไม่ว่าจะเป็นพลังสดใสของอิลยองที่จะส่งไปสลายความทึ่มของ ชิโฮ และทำใจเขาเต้นตุ๊ม ๆ ต่อม ๆ อย่างไม่เคยเป็นมาก่อน มุกซื่อ ๆ จืดเป็นธรรมชาติของ ชิโฮ ก็กลายเป็นน้ำหวานชูใจ อิลยอง ได้เต็ม ๆ และยังชวนเอาใจช่วยกับอุปสรรคที่พวกเขาเจอะเจอจากผู้ได้ชื่อว่าเป็นครอบครัวเพียงคนเดียวของพวกเขาที่มิอาจเมินได้ ซึ่งก็คือ ลูกสาวของอิลยอง และ น้องชายของชิโฮ เรียกได้ว่าเป็นเนื้อหาที่ดูสบาย ๆ เพลิน ๆ แม้จะหยอดปมดรามาปูมหลังชีวิต เล่ารวบ ๆ มาพอเป็นสีสัน ในน้ำหนักแอร์ไทม์ไม่มากนัก

honey sweet 3
honey sweet 9
honey sweet 5

โดยรวมแล้วก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เป็นรอมคอมสูตรสำเร็จทั่วไปที่เห็นมาแล้วบ่อย ๆ แต่ด้วยจังหวะและน้ำหนักที่พอเหมาะ ไม่หวานเลี่ยนไม่เอิ่มเกินไป บทเข้าปากเข้าคาแรคเตอร์แบบกำลังดี บวกฝีไม้ลายมือของพระนางที่แสดงได้น่ารักน่าเอ็นดูเป็นธรรมชาติมาก เคมีเข้ากันดี๊ดี แม้จะเป็นการจีบกันแบบรุ่นเดอะ รุกแบบมีเชิง รับแบบงง ๆ ไม่ทันรู้ตัว ชวนเราฟินเคลิ้มตาม อินเอาใจช่วย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ยูแฮจิน จัดว่าเป็นพระเอกโรแมนติคที่สดใหม่ แปลกตา ถ้าใครเคยติดตามเขาจากรายการวาไรตี้ จะเห็นเสน่ห์ด้านที่ไม่คาดคิด ความโรแมนติด ครีเอทีฟ เป็นผู้นำ แมน ๆ ดี ก็จะยิ่งทำให้ผู้ชมตกหลุมรักเขาและลีลาตัวละครของเขาได้ง่ายขึ้นเลย

honey sweet 11

ด้านบทขายขำซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของเรื่องนั้น มุกฮาที่จัดมา ไม่เน้นสาระนัก เอาเพลินที่เป็นที่ตั้ง ก็มีบ้างที่บางมุกฝืดนิด บางมุกเล่นกับภาษาเกาหลี เราคนไทยก็อาจเข้าไม่ถึง แต่ถ้าชอบเอกลักษณ์ตลกช่างคิดช่างตบมุกของ ผู้กำกับอีบยองฮอน เป็นทุนอยู่แล้ว ก็บอกเลยว่าเพลินได้เรื่อย ๆ ตลอดเรื่องแหละ อันที่จริงสาระเล็ก ๆ ใกล้ตัวนู่นนิดนี่หน่อยที่แทรกมาเป็นน้ำจิ้มในเรื่องก็พอมีนะ เช่น เรื่องความรักความเข้าใจกันในครอบครัว เรื่องการทำงานแบบมีสมดุลชีวิต ดูแลสุขภาพเป็น และการพาดพิงประเด็นสังคมขนมกับสุขภาพ เป็นต้น

นอกจากนี้แล้ว ก็ยังมีนักแสดงมาเสริมเรื่องราวอีกหลายคน อาทิ จินซอนกยู มาในบทของผู้บริหารทายาทเจ้าของกิจการ, ฮันซอนฮวา มาในบทของเพื่อนขาไพ่ของซอกโฮและเพื่อนเก่าของอิลยอง คู่นี้มีส่วนสำคัญต่อคู่รักชิโฮอิลยอง, จองอูซอง มารับเชิญในบทของชายชื่อแปลก ‘อียุกกู‘ พ้องเสียงกับ 69 ยอมฮเยรัน ในบทของเภสัชกร และ อูฮยอน ในบทเจ้าของกิจการไก่เพื่อสุขภาพที่มาจัดฉากตลกคั่นโฆษณาให้ รวมถึง อิมชีวาน กับ โกอาซอง จับมือมาเป็นคู่รักร่วมฉากสุดพีค เป็นฉากที่สร้างความประทับใจทำยิ้มแก้มปริเลยเชียว

honey sweet 12
honey sweet 10
honey sweet 20
honey sweet 21

มาปิดท้ายกันที่ตัวเลขพ่วงท้าย 7510 นั้นอ่านออกเสียงได้ว่า ‘ชิล-โอ-อิล-ยอง’ พ้องเสียงกับชื่อพระนาง ชิโฮ-อิลยอง ที่แท้ก็เป็นสูตรสวีตเฉพาะของพระนางเรานี่เอง นัยของการรักในตัวตนของกันและกัน ไม่ว่าเปลือกนอกที่ใคร ๆ มองจะเป็นเช่นไรก็ตาม พวกเขาก็ต่างมีความหวานในแบบฉบับของตัวเองชูใจให้กันและกันเป็น Honey Sweet 7510

ถ้าคิดจะพักสมองคลายเครียดจากหนังหนัก ๆ ก็ขอแนะนำเรื่องนี้แหละค่ะ ฟีลฟินฟีลกู้ดแน่นอน

Trailer :

ติดตามบทความรีวิวอื่นๆ ข่าวสารบันเทิงเกาหลี หรือพูดคุยกับ WARUMANU ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก