kornews

สรุปไทม์ไลน์ จากคดี Burning Sun สู่มหากาพย์การขุดคุ้ยข่าวฉาวครั้งใหญ่ในวงการบันเทิงเกาหลี

17/03/2019 - korseries

timeline from burning sun to kpop scandal

ในช่วงที่ผ่านมาเรียกได้ว่าวงการบันเทิงเกาหลีใต้ได้สั่นสะเทือน เมื่อสื่อได้ทำการขุดคุ้ยรายงานข่าวมากมายจนกลายเป็นมหากาพย์ข่าวฉาวซึ่งกลายเป็นประเด็นร้อนแรงในเกาหลีใต้อยู่ในขณะนี้ เรื่องราวทั้งหมดทั้งมวลนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากคดีทำร้ายร่างกายที่คลับ Burning Sun ลามไปยังการตรวจสอบการค้ายาเสพติด การค้าประเวณี จนได้มีการเปิดหลักฐานจากบันทึกสนทนาในห้องแชทที่พบการกระทำผิดต่างๆมากมาย ลามไปจนถึงข้อสงสัยถึงการมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อที่ผู้อ่านจะเข้าใจเหตุการณ์ทั้งหมด Korseries ได้รวบรวมลำดับเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบันมาให้ทุกคนได้ติดตามกันในบทความนี้แล้ว

28 มกราคม 2019

– รายการ News Desk ช่อง MBC ได้เปิดเผยภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิดเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายที่เกิดขึ้น ณ ไนท์คลับย่านคังนัมที่มีชื่อว่า Burning Sun เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2018 โดย นาย K เผยว่าเขาถูกพนักงานรักษาความปลอดภัย และ นายจาง ผู้อำนวยการของคลับทำร้ายร่างกาย ระหว่างพยายามจะเข้าไปช่วยเหลือผู้หญิงที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ แต่เมื่อตำรวจมาถึงเขากลับถูกจับข้อหาทำร้ายร่างกายและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายร่างกายด้วยเช่นกัน

– รายงานระบุว่า ซึงรี BIGBANG มีความเกี่ยวข้องในการบริหารจัดการคลับ Burning Sun

– คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดที่ นาย K อัปโหลดไว้เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2018 กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ โดยในคลิปมีผู้หญิงคนหนึ่งถูกลากไปตามทางเดินภายในคลับซึ่งมีความคาดเดามากมายเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในคลิปนี้ นาย K ได้โพสต์ข้อความใต้คลิปว่า “ไม่ถึง 10 วันก่อนเหตุการณ์ของผมเกิดขึ้นในวันที่  24 พฤศจิกายน มีผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ในสภาพมึนเมาพยายามจะคว้าคอมพิวเตอร์และโต๊ะ ซึ่งดูเหมือนว่าเธอกำลังต้องการความช่วยเหลือ แต่ทีมงานกลับไม่สนใจ ผมทราบว่าผู้หญิงคนนี้แจ้งตำรวจไปแล้ว แต่ว่าตำรวจปล่อยเรื่องนี้ไป และ Burning Sun ก็ได้ลบคลิปจากกล้องวงจรปิด” นาย K ยืนยันว่าเหตุการณ์คล้ายๆกันนี้เกิดขึ้นในคลับบ่อยครั้ง ซึ่งตำรวจได้รับเงินจำนวนมากจาก Burning Sun จึงได้มีการตกลงกันว่าตำรวจจะไม่เข้ามาตรวจคลับถ้าหากไม่ส่งข้อความไปให้ก่อน เพื่อไม่เป็นการรบกวนในการทำธุรกิจ


29 มกราคม 2019

– หลังจากเรื่องราวการถูกทำร้ายร่างกายของนาย K ถูกเปิดเผยโดยสื่อ นาย K จึงได้ยื่นคำร้องบนหน้าเว็บไซต์ทำเนียบรัฐบาลเพื่อให้ดำเนินการสืบสวนอย่างละเอียดและเปิดเผยความจริงในคดีนี้ โดยเพียงแค่ภายในช่วงเย็นของวันเดียวกันก็มีผู้ร่วมลงนามมากกว่า 90,000 รายชื่อ

อีซองฮยอน และ อีมุนโฮ CEO คลับ Burning Sun ได้ออกแถลงการณ์และขอโทษถึงการทำร้ายร่างกายนาย K และวางแผนที่จะให้ความร่วมมือในการสืบสวนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พวกเขาได้ทำลงโทษพนักงานที่ก่อปัญหา

– CEO ของ Burning Sun เผยว่าผู้หญิงคนดังกล่าวถูกไล่ออกจากโต๊ะ VIP เนื่องจากเธอได้สร้างความรบกวนต่อการทำธุรกิจ โดยเผยว่าผู้หญิงคนดังกล่าวได้ขโมยเครื่องดื่มจากโต๊ะ VIP และได้ทำร้ายพนักงานหลังจากที่ถูกจับได้ จึงได้มีการกระทบกระทั่งกันในที่สุด ท้ายที่สุดเธอได้ขอโทษพร้อมกับชดใช้ค่าเสียหายในเวลาต่อมา

นายจาง ผู้อำนวยการ Burning Sun ขอโทษกับการใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้น พร้อมอ้างว่าจากภาพในกล้องวงจรปิดพบว่านายคิม พยายามเข้าถึงตัวแขกผู้หญิงหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งเมื่อมีการร้องเรียนจากแขกนายจางจึงไม่ยอมปล่อยผ่านเรื่องนี้และได้กระทำเกินกว่าเหตุ

นายจาง ยืนยันว่า ซึงรีไม่ได้เข้าคลับในวันเกิดเหตุ และเขาไม่ใช่คนที่จะพวกเขาพบเจอได้บ่อยๆ


30 มกราคม 2019

– ตัวแทนจาก Burning Sun บอกกับ Kyunghyan Shinmun ว่า ซึงรี ได้ช่วยจัดการดูแล Burning Sun แต่ไม่ได้เป็นเจ้าของคลับ

KBS News รายงานว่า ซึงรี ดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการของคลับแต่ได้ทำการลาออกจากคลับก่อนหน้าที่เหตุการณ์จะเกิดขึ้น 1 สัปดาห์

KBS News ยังได้รายงานถึง คำให้การจากอดีตพนักงานของ Burning Sun เกี่ยวกับภาพจากกล้อง CCTV ในห้อง VIP ซึ่งเป็นกระแสไวรัล โดยเผยว่าผู้หญิงถูกล่วงละเมิดทางเพศจริง อีกทั้งยังเผยว่ามีการเสพยาอย่างผิดกฎหมายภายในห้อง VIP หลายๆห้อง


1 กุมภาพันธ์ 2019

ยางฮยอนซอก CEO ของ YG Entertainment ได้ยืนยันว่า ซึงรี ไม่ได้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหาร Burning Sun แล้ว และเขาได้ลาออกจากบทบาททางธุรกิจทั้งหมด เนื่องจากเตรียมตัวสำหรับการเข้ากรมรับใช้ชาติ

ยางฮยอนซอก ยืนยันว่า ซึงรี อยู่ที่ Burning Sun จนถึง 3.00 น. ของวันที่ 24 พฤศจิกายน และเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับนาย K นั้นเกิดขึ้น ในเวลา 6.00 น.

นาย K ถูกผู้หญิงที่เขาพยายามจะช่วยให้การว่าเขาพยายามล่วงละเมิดทางเพศเธอ นาย K จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน


2 กุมภาพันธ์ 2019

ซึงรี ได้แถลงผ่านทาง Instagram ของเขาถึงเหตุการณ์ Burning Sun โดยเผยว่า เขาไม่ได้อยู่ที่นั่นตอนเหตุการณ์เกิดขึ้น แต่ได้ยินเรื่องราวทีหลังเมื่อเวลาผ่านไปไม่กี่วัน เขาบอกว่ารู้สึกช็อกกับภาพจากกล้องวงจรปิด และไม่ให้อภัยการใช้ความรุนแรงไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ตาม เขายืนยันว่าเขาดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการเพื่อที่จะโปรโมตคลับเท่านั้น แต่ในส่วนการบริหารและจัดการคลับไม่ใช่หน้าที่ของเขา

Dispatch เผยบทสนทนาในห้องแชท ที่มีการพูดคุยกันระหว่างพนักงาน Burning Sun ซึ่งคุยกันถึงกลวิธีในการพาผู้หญิงมาที่ห้อง VIP มองหาผู้หญิงเมาเป็นเป้าหมายที่ง่าย และได้แอบดูแขก VIP กำลังทำกิจกรรมทางเพศผ่านทางกล้องวงจรปิด โดย ซึงรี ไม่ได้มีส่วนร่วมในบทสนทนานี้


4 กุมภาพันธ์ 2019

อีมุนโฮ CEO ของ Burning Sun ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษซึงรี เขาเผยว่า ซึงรี เพียงแค่ช่วยเป็นที่ปรึกษาและคอยช่วยติดต่อดีเจชาวต่างชาติให้ พร้อมยืนยันว่า Burning Sun จะนำโต๊ะ VIP ออก และจะเพิ่มกล้อง CCTV ให้มากขึ้น


15 กุมภาพันธ์ 2019

– เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้น Burning Sun และหน่วยตำรวจแขวงยกซัม โดยพวกเขาได้ทำการยึดรายการและภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีความเกี่ยวข้องกับการสมรู้ร่วมคิดกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยได้นำข้อมูลสำคัญจาก Burning Sun มาใช้ในการสืบสวนข้อสงสัย เกี่ยวกับ การใช้ยาเสพติด การก่ออาชญากรรมทางเพศ และการสมรู้ร่วมคิดกันในคลับแห่งนี้


16 กุมภาพันธ์ 2019

ซึงรี ได้ขอโทษแฟนๆในงานคอนเสิร์ตเดี่ยวของเขาถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


17 กุมภาพันธ์ 2019

Burning Sun ปิดให้บริการ โดยได้ถูกสืบสวนกรณีค้ายา แล้วนำไปสู่การสืบสวนคลับอื่นๆในย่านคังนัม


18 กุมภาพันธ์ 2019

นาย K เหยื่อที่ถูกทำร้ายร่างกายที่ Burning Sun ต้องสงสัยถึงการกระทำล่วงละเมิดทางเพศจากบันทึกกล้องวงจรปิด


20 กุมภาพันธ์ 2019

– มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนผู้บริหาร Burning Sun รวมไปถึง ซึงรี โดย ตำรวจได้ทำการเรียกตัวพนักงาน Burning Sun มายืนยันบทบาทหน้าที่ของซึงรีในคลับแห่งนี้


26 กุมภาพันธ์ 2019

SBS FunE ได้รายงานข้อความบันทึกสนทนาภายในห้องแชท ระหว่าง ซึงรี CEOยู ของ Yuri Holdings และพนักงาน เมื่อปี 2015 โดยเนื้อหาเป็นการที่พวกเขากำลังจะจัดหาหญิงโสเภณีจาก Club Arena มาให้บริการแก่นักลงทุนชาวต่างชาติ

Screen Shot 2562 03 17 at 15.29.04

– ไม่กี่ชั่วโมงหลังรายงานดังกล่าวออกมา YG Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธว่าข้อความดังกล่าวถูกปลอมแปลงและไม่เป็นความจริง

– สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล ยืนยันว่าได้เริ่มทำการสืบสวนกรณีการจัดหาหญิงโสเภณีตามที่สื่อรายงาน

– หุ้น YG ตกท่ามกลางสถานการณ์ข้อถกเถียงที่เกิดขึ้น


27 กุมภาพันธ์ 2019

คังคยองยุน ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว SBS FunE ได้ตอบโต้ถึงการกล่าวหาว่าข้อความถูกปลอมแปลงและไม่เป็นความจริง ว่าเธอไม่มีเหตุผลที่จะต้องปลอมแปลงหรือตัดต่อข้อความที่รายงาน และพร้อมให้ความร่วมมือในการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

Screen Shot 2562 03 13 at 15.36.11

ซึงรี เผยว่าเขายินดีที่จะเข้ารับการตรวจสอบการใช้ยา เช่นเดียวกันกับการให้ความร่วมมือในการสืบสวนถึงประเด็นต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเขา

ซึงรี เดินทางไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยใช้เวลานานกว่า 8 ชั่วโมงครึ่ง โดยเขาได้ยื่นตรวจปัสสาวะและเส้นผม โดยเขาได้ตอบคำถามสื่อว่าขอให้ทุกคนรอผลการสืบสวนของเจ้าหน้าที่


28 กุมภาพันธ์ 2019

– ผลตรวจการใช้สารเสพติดของ ซึงรี มีผลเป็นลบ (ไม่พบสารเสพติด)

ซึงรี ยกเลิกทุกกิจกรรม รวมไปถึงคอนเสิร์ตที่จะจัดที่ โอซาก้า และ จาการ์ตา (อ่านฉบับเต็ม)


1 มีนาคม 2019

SBS funE เผยว่าได้ส่งบันทึกข้อความสนทนาของ ซึงรี ที่มีการจัดหาหญิงโสเภณี ไปยังหน่วยงานปราบปรามทุจริตและคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ แหล่งข่าวระบุว่าได้ตัดสินใจยื่นไปยังคณะกรรมการเนื่องจากพบว่าในข้อความได้แสดงถึงการมีเส้นสายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

– แหล่งข่าวจากสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล เผยว่ายังไม่ได้รับข้อความต้นฉบับ และกำลังติดต่อคนที่อยู่ในแชทเพื่อที่จะยืนยัน โดยเผยว่าขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันการมีอยู่จริงของข้อมูล แต่ได้มีคำให้การว่าบางคำพูดนั้นไม่มีอยู่ในแชท

อีซองฮยอน CEO ร่วม ของ Burning Sun ยอมรับว่าได้ติดสินบนเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นเงิน 20 ล้านวอนขณะทำการสืบสวนถึงการให้ผู้เยาว์เข้าไปในคลับ


4 มีนาคม 2019

– รายงานข่าวเผยว่าสำนักงานตำรวจกรุงโซลได้รับทราบเรื่องข้อความต้นฉบับเมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา โดยปกติแล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะยื่นคำร้องกับหน่วยงานเพื่อที่จะร่วมมือในการสืบสวน


6 มีนาคม 2019

– มีรายงานเผยว่า ซึงรี เคยโปรโมตคลับในย่านฮงแดในอดีต ซึ่งมีการตั้งข้อสงสัยกรณีเลี่ยงภาษีของ 3 คลับโดย 2 คลับนั้นอยู่ในอาคารที่ ยางฮยอนซอก เป็นเจ้าของ (อ่านฉบับเต็ม)


8 มีนาคม 2019

ซึงรี ยืนยันจะเข้ากรมรับใช้ชาติในวันที่ 25 มีนาคมนี้ (อ่านฉบับเต็ม)

MBC News รายงานเอกสารภายในของ Burning Sun ระบุว่า ซึงรี ลงทุน 225 ล้านวอนในคลับนี้ และบันทึกรับหน้าที่ในการประชาสัมพันธ์คลับ อีกทั้งยังเป็น 1 ใน 4 ผู้บริหารของคลับด้วย ได้แก่ ซึงรี อีซองฮยอน อีมุนโฮ และ นายคัง

– ในรายชื่อผู้ถือหุ้น Burning Sun ได้ระบุว่า Yuri Holdings ถือหุ้น 20% โดยมีซึงรี เป็น CEO ร่วม


9 มีนาคม 2019

– แฟนๆ BIGBANG บนเว็บไซต์ DC Gallery เรียกร้องให้ ซึงรี ออกจากวง BIGBANG และ YG


10 มีนาคม 2019

– ตำรวจเริ่มเข้าตรวจค้น Club Arena เพื่อหาหลักฐานการจัดหาหญิงค้าบริการ แต่ไม่มีการยืนยันว่ามีใครเกี่ยวข้องบ้าง นอกจากนี้ Club Arena ยังถูกตรวจสอบกรณีเลี่ยงภาษีอีกด้วย

– ตำรวจยืนยันว่าข้อความแชทเมื่อเดือนธันวาคม 2015 ไม่ได้เป็นการปลอมแปลงขึ้นมา

– ตำรวจเปลี่ยนสถานะ ซึงรี เป็นผู้ต้องสงสัยกรณีค้าประเวณี ซึ่งมีบุคคลในแชท อีก 3-4 คนต้องสงสัยด้วยเช่นกัน (อ่านฉบับเต็ม)

– ผลการตรวจสารเสพติดจากเส้นผมของ ซึงรี เป็นลบ (ไม่พบสารเสพติด)


11 มีนาคม 2019

-​ SBS funE รายงานว่าพบการแชร์คลิปและภาพแอบถ่าย ในห้องแชท ที่มี ซึงรี , ศิลปินชาย 2 คน , CEO ยู แห่ง Yuri Holdings , คนทั่วไป 2 คน และ นายคิม คนรู้จักของซึงรี ที่ช่วยเขาทำธุรกิจและทำงานอยู่ที่ Club Arena อ้างอิงจากข้อความ นายคิม ได้โพสต์คลิปและภาพแอบถ่าย โดยมีการพูดโต้ตอบกันในห้องแชทระหว่างซึงรี และคนอื่นๆ

– แหล่งข่าวจาก YTN เผยว่าข้อความแชทจากใน Kakaotalk ที่ถูกเผยแพร่ออกมานั้นรั่วไหลออกมาจากการที่มีหนึ่งในคนดังในกรุ๊ปแชทเอาโทรศัพท์มือถือไปซ่อม

– ตำรวจรับรู้กรณีห้องแชทและทำการสืบสวน

ซึงรี ประกาศอำลาวงการบันเทิง เพื่อปกป้องเกียรติและชื่อเสียงของ YG และ BIGBANG (อ่านฉบับเต็ม)

Screen Shot 2562 03 17 at 16.22.47

– ตำรวจสั่งห้าม ซึงรี ออกนอกประเทศ

– รายการ 8 O’Clock News ช่อง SBS เผยว่า จองจุนยอง เป็นคนดังที่อยู่ในห้องแชทดังกล่าว และเขาได้ทำการแชร์คลิปแอบถ่ายที่ตัวเองทำกิจกรรมทางเพศกับผู้หญิงมากมาย หลายต่อหลายครั้ง มีการยืนยันว่าพบเหยื่อจากการกระทำของเขากว่า 10 ราย (อ่านฉบับเต็ม)

Screen Shot 2562 03 11 at 19.59.16


12 มีนาคม 2019

– ต้นสังกัดจองจุนยอง เผยว่ายังไม่สามารถยืนยันความจริงได้เนื่องจากขณะนี้ จองจุนยอง ถ่ายรายการอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และจะเดินทางกลับมาเกาหลีเพื่อเข้าร่วมการสืบสวน

จองจุนยอง ถูกปลดจากรายการ 2 Days & 1 Night Salty Tour และ 4 Wheeled Restaurant โดยสำหรับตอนที่ถ่ายไปแล้ว ทางรายการจะตัดเขาออกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

– เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา จองจุนยอง ทันทีที่เขากลับถึงเกาหลี และสั่งห้ามออกนอกประเทศ (อ่านฉบับเต็ม)

Screen Shot 2562 03 17 at 15.31.16

จองจุนยอง เขียนจดหมายยอมรับว่าเขาได้กระทำความผิดแอบถ่ายและแชร์คลิปเหล่านั้นลงในห้องแชทจริง โดยเขาจะเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่ 14 มีนาคม (อ่านฉบับเต็ม)


13 มีนาคม 2019

MAKEUS Entertainment ประกาศสิ้นสุดสัญญากับ จองจุนยอง (อ่านฉบับเต็ม)

YG ยืนยันการสิ้นสุดสัญญากับ ซึงรี (อ่านฉบับเต็ม)

YTN รายงานว่า ชเวจงฮุน FTISLAND ใช้เส้นสายตำรวจในการปกปิดคดีเมาแล้วขับ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2016 นอกจากนี้ยังมีการเผยข้อมูลในห้องแชทที่มี จองจุนยอง และ ซึงรี อยู่ด้วย

Screen Shot 2562 03 17 at 15.37.08

– รายการ “8 O’Clock News” ช่อง SBS ได้รายงานว่าตั้งข้อสงสัยการปฏิบัติหน้าที่ที่หย่อนยานของตำรวจว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลคดีแอบถ่ายของจองจุนยองเมื่อปี 2016 ได้ขอกู้ข้อมูลไปยังบริษัทพิสูจน์หลักฐานดิจิทัล แต่ว่าข้อมูลภายในโทรศัพท์มือถือของเขาไม่สามารถกู้คืนได้ ซึ่งนั่นเป็นหลักฐานหลัก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงปิดคดีก่อนได้รับข้อมูล

– รายการ “8 O’Clock News” ช่อง SBS ได้เผยบทสนทนาในห้องแชท ระหว่าง ชเวจงฮุน จองจุนยอง ซึงรี และคนอื่นๆในห้องแชท ถึงการให้ตำรวจช่วยปกปิดคดีเมาแล้วขับของชเวจงฮุน

นายคังชินมยอง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเกาหลี ปฏิเสธข้อสงสัยที่เขาเกี่ยวพันกับห้องแชทดังกล่าว

มินกัปรยง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเกาหลีคนปัจจุบัน  ได้จัดงานแถลงข่าวรับรู้ถึงความเป็นไปได้ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงใช้อำนาจในทางมิชอบในอดีตเพื่อปกป้องคนดัง โดยได้สั่งให้ดำเนินการสืบสวนอย่างจริงจัง

FNC ออกแถลงการณ์ยอมรับว่า ชเวจงฮุน เคยเมาแล้วขับจริง เมื่อปี 2016 แต่ปฏิเสธความเกี่ยวพันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเผยว่าจะยุติกิจกรรมทั้งหมดจนกว่าการสืบสวนจะสิ้นสุดลง (อ่านฉบับเต็ม)


14 มีนาคม 2019

– แฟนคลับ FTISLAND ในเว็บไซต์ DC Gallery เรียกร้องให้ ชเวจงฮุน ออกจากวง

ยงจุนฮยอง ประกาศออกจากวง HIGHLIGHT หลังจากที่มีการเปิดเผยว่าเขาได้รับคลิปวิดีโอจากจองจุนยองในห้องแชทส่วนตัว และรับรู้การกระทำของจองจุนยอง แต่ยืนยันว่าไม่ได้อยู่ในกรุ๊ปแชทที่เป็นประเด็น (อ่านฉบับเต็ม)

Screen Shot 2562 03 17 at 15.36.49

มินกัปรยง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเกาหลีคนปัจจุบัน ประกาศแผนการสืบสวนกรณีคอรัปชั่นในกองตำรวจ เช่นเดียวกันกับการสืบสวนคลับทั้งหมดทั่วประเทศ เกี่ยวกับ การใช้ยาเสพติด การใช้ความรุนแรงทางเพศ แอบถ่ายและเผยแพร่คลิป และการใช้เส้นสายกับตำรวจ

ซึงรี จองจุนยอง CEOยู เดินทางไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

Screen Shot 2562 03 17 at 15.32.11 Screen Shot 2562 03 17 at 15.28.29

สำนักงานอัยการกลางกรุงโซลเข้าดูแลคดีแทนตำรวจ

– Sisa Journal เผยข้อความระหว่าง ซึงรี กับนักธุรกิจ เมื่อปี 2014 โดยซึงรีได้ทำการจัดหาหญิงค้าบริการให้แก่นักธุรกิจ นอกจากนี้ยังเผยว่าเขาได้เล่นพนันที่ลาสเวกัส ซึ่งเป็นการผิดกฎหมายของเกาหลี

– รายการ “8 O’Clock News” รายงานว่า อีจงฮยอน CNBLUE ได้คุยกับจองจุนยองในห้องแชทส่วนตัวโดยมีเนื้อหาเชิงเพศที่ไม่เหมาะสม

Screen Shot 2562 03 15 at 09.49.34


15 มีนาคม 2019

จองจุนยอง ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเสร็จสิ้นหลังเวลาผ่านไปนานกว่า 21 ชั่วโมง

Screen Shot 2562 03 17 at 15.36.05

ซึงรี ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเสร็จสิ้น เป็นเวลา 16 ชั่วโมง โดยเขาจะขอกองทัพให้เลื่อนกำหนดวันเข้ากรมเพื่อที่เขาจะสามารถเข้าร่วมกระบวนการสืบสวนจนเสร็จสิ้น

– ทางกองทัพเผยว่าอาจไม่สามารถเลื่อนกำหนดวันเข้ากรมของซึงรีได้ แต่ถ้าหากเขายื่นคำร้อง ทางกองทัพจะพิจารณาเหตุผลก่อนวันที่ 25 มีนาคม

CEO ยู ลาออกจากตำแหน่งในบริษัท Yuri Holdings

FNC Entertainment ยืนยัน อีจงฮยอน CNBLUE ได้ชมคลิปที่จองจุนยองส่งมาให้จริง และได้มีการสนทนาที่ไม่เหมาะสมซึ่งเป็นการไม่ให้ค่าผู้หญิง (อ่านฉบับเต็ม)

– เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านและทรัพย์สินของ จองจุนยอง และ นายคิม (อ่านฉบับเต็ม)

– รายการข่าวช่อง MBN รายงาน 8 คนที่อยู่ในห้องแชท ได้แก่ ซึงรี จองจุนยอง ชเวจงฮุน ยูอินซอก(CEOยู) นายคิม นาย A ซึ่งเป็นคนในครอบครัวของสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป นาย B อดีตพนักงาน YG และ นาย C เพื่อนของจองจุนยอง(อ่านฉบับเต็ม)

Screen Shot 2562 03 15 at 21.13.09

– รายการ “8 O’clock News” ช่อง SBS เผยข้อความแชทว่า CEO ยู เป็นคนที่มีบทบาทสำคัญในการแก้ไขปัญหาภายในกลุ่ม และอาจอยู่เบื้องหลังในการใช้เส้นสายกับตำรวจเพื่อที่จะช่วยปกปิดคดีเมาแล้วขับของ ชเวจงฮุน (อ่านฉบับเต็ม)

Screen Shot 2562 03 16 at 19.23.35

– รายการข่าว “News A” ช่อง Channel A เปิดเผยว่า ซึงรี ได้จัดหาหญิงบริการให้กับนักธุรกิจจากบริษัทก่อสร้างของญี่ปุ่นที่เดินทางมาเกาหลี โดยเขาได้ให้ความบันเทิงกับนักธุรกิจที่คลับ Burning Sun นอกจากนี้ยังได้ส่งผู้หญิงไปยังประเทศญี่ปุ่นเพื่อค้าบริการ โดยมีการระบุค่าตัวที่ชัดเจน

– ในรายการดังกล่าวยังรายงานว่า ซึงรี ต้องสงสัยกรณีเลี่ยงภาษี ถึงการก่อตั้งบริษัท BC Holdings กับ ยูอินซอก (CEO ยู / อดีต CEO ของ Yuri Holdings)

– รายการ “News 9” ช่อง KBS ได้เผยข้อความแชทระหว่าง จองจุนยอง กับ ยูอินซอก (CEO ยู / อดีต CEO ของ Yuri Holdings) ที่ได้จัดหาผู้หญิงให้จองจุนยองเป็นของขวัญวันคริสต์มาส

– รายการ “News 9” ช่อง KBS ยังได้เผยข้อความแชทระหว่าง จองจุนยอง กับ อีจงฮยอน CNBLUE ซึ่ง จองจุนยอง ได้บอกกับอีจงฮยอนว่าเขาได้ไปใช้บริการทางเพศที่ประเทศเยอรมนี


16 มีนาคม 2019

 – ชเวจงฮุน เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมขอโทษผู้เสียหายต่อหน้าสื่อ (อ่านฉบับเต็ม)

FNC ออกมาปฏิเสธข่าวลือถึงการคุกคามทางเพศของ อีจงฮยอน CNBLUE (อ่านฉบับเต็ม)

– สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องสงสัยว่าใช้ตำแหน่งของตนเองในทางมิชอบเพื่อปกปิดคดีเมาแล้วขับของชเวจงฮุน ได้ยอมรับว่ารู้จักกับ CEO ยูจริง โดยเผยว่าพวกเขาเคยนัดตีกอล์ฟและไปทานข้าวด้วยกัน แต่ยืนยันว่าไม่ได้ใช้อำนาจช่วย CEO ยูและคนอื่นๆในห้องแชทหลีกเลี่ยงความผิด

KBS รายงานว่าจากการสืบสวนโทรศัพท์ของจองจุนยอง พบข้อความแชทระหว่าง จองจุนยอง กับ ชาแทฮยอน และ คิมจุนโฮ สมาชิกรายการ 2 Days & 1 Night ที่มีการพูดคุยถึงการพนันกอล์ฟ (อ่านฉบับเต็ม)

Screen Shot 2562 03 16 at 20.37.21 1


17 มีนาคม 2019

ชเวจงฮุน ให้ปากคำเป็นเวลากว่า 21 ชั่วโมง หลังจากที่เขาให้ปากคำเสร็จ เขาก็ได้ยืนยันคำเดิมต่อหน้าสื่อว่าไม่มีเส้นสายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

– ต้นสังกัด ชาแทฮยอน และ คิมจุนโฮ ออกมาขอโทษและชี้แจงข่าวที่ออกมา พร้อมประกาศถอนตัวจากทุกรายการที่ทำอยู่ (อ่านฉบับเต็ม)


18 มีนาคม 2019

– จองจุนยอง เสร็จสิ้นการให้ปากคำครั้งที่ 2 ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมยื่นขอหมายจับ (อ่านฉบับเต็ม)

– เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา 40 คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการใช้ยาเสพติดใน Burning Sun โดยมีพนักงาน 14 คน MD คลับ 3 คน และ 17 คนต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับคลับอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยว่ามีการจัดส่งสาร GHB ซึ่งต้องสงสัยว่าใช้เป็นยาที่ใช้มอมผู้หญิง

– รายการ “8 O’Clock News” ช่อง SBS รายงานบทสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ ชเวจงฮุน ที่ยอมรับว่ารู้จักผู้กำกับอาวุโสยุน ที่ต้องสงสัยว่าใช้อำนาจหน้าที่ในการช่วยเหลือชเวจงฮุนปกปิดความผิดคดีเมาแล้วขับ

– เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อกล่าวหาผู้กำกับอาวุโสยุน และวางแผนที่จะตั้งข้อกล่าวหาเจ้าหน้าที่อีก 3 คน ซึ่งพวกเขาทั้ง 4 จะถูกส่งไปสอบสวนในสถานีตำรวจคนละที่กัน

– สำนักข่าว Newsis รายงานว่า ผู้หญิง 2 คนที่ถูกพูดถึงในห้องแชทของซึงรี ได้ให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจในฐานะพยาน และพวกเธอต้องสงสัยกรณีค้าบริการทางเพศที่ Club Arena แต่ทั้งสองให้การปฏิเสธ

– ซึงรี ได้ยื่นขอทางสำนักงานจัดการกองทัพเพื่อเลื่อนกำหนดเข้ากรมรับใช้ชาติอย่างเป็นทางการ

– ประธานาธิบดีมุนแจอิน ออกคำสั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการสืบสวน คดีต่างๆที่เป็นประเด็นในสังคม อย่าง คดี Burning Sun และ คดีจางจายอน อย่างละเอียด (อ่านฉบับเต็ม)

– เจ้าหน้าที่ตำรวจตัดสินใจจะยื่นขอหมายจับ จองจุนยอง (อ่านฉบับเต็ม)


19 มีนาคม 2019

– อัยการได้ยื่นหมายจับ จองจุนยอง และ นายคิม ไปยังศาล

ผู้กำกับอาวุโสยุน และ ยูอินซอก อดีต CEO ของ Yuri Holdings ถูกสั่งห้ามออกนอกประเทศ

ซึงรี ได้ให้สัมภาษณ์สื่อเป็นครั้งแรก ปฏิเสธข้อกล่าวหากรณีค้าประเวณีและเล่นการพนันในต่างประเทศ (อ่านฉบับเต็ม)

ยูอินซอก เขียนจดหมายขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

– นักแสดงสาว พัคฮันบยอล ภรรยาของยูอินซอก เขียนจดหมายขอโทษที่สามีของเธอมีส่วนเกี่ยวข้องกับข่าว และจะเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในฐานะพยาน (อ่านฉบับเต็ม)

– รายการ “8 O’Clock News” ช่อง SBS รายงานเพิ่มเติม เกี่ยวกับคลับอื่นของซึงรี ที่มีชื่อว่า Monkey Museum โดยข้อความแชทระหว่างซึงรี และ นักธุรกิจที่รู้จักแสดงให้เห็นถึงการรับรู้การกระทำที่ผิดกฎหมายแต่วางแผนที่จะให้ติดสินบนเจ้าพนักงานถ้าจำเป็น

Anna พนักงาน Burning Sun ต้องสงสัยกรณีค้ายาแก่ลูกค้า VIP โดยผลตรวจยาเสพติดของเธอเป็นบวกหลายครั้งที่ทำการตรวจสอบ เธอเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่ฟ้อง นาย K (คิมซังคโย) ชายที่ถูกทำร้ายร่างกายในคลับว่าถูก นาย K ล่วงละเมิดทางเพศ

– หมายจับ อีมุนโฮ CEO ของ Burning Sun ไม่ได้รับการอนุมัติ


20 มีนาคม 2019

– ทางกองทัพอนุมัติการเลื่อนกำหนดวันเข้ากรมรับใช้ชาติของ ซึงรี อย่างเป็นทางการ (อ่านฉบับเต็ม)

YG Entertainment ถูกตรวจสอบกรณีข้อสงสัยเลี่ยงภาษี (อ่านฉบับเต็ม)


21 มีนาคม 2019

 – จองจุนยอง ถูกจับกุมตัวข้อหาแอบถ่ายและแชร์คลิปอย่างผิดกฎหมาย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว (อ่านฉบับเต็ม)

 • สามารถรับชมสกุ๊ปการรายงานข่าวล่าสุดทางรายการ “Entertainment Weekly” ที่ VIU <คลิ๊ก>
 • บุคคลที่เกี่ยวข้องในประเด็นนี้
  นาย K ในข่าวเรียก นายคิม หรือ คิมซังคโย : เหยื่อที่ถูกทำร้ายร่างกายที่คลับ Burning Sun (เนื่องจากมีนายคิมในข่าวนี้ 2 คนจึงขออนุญาตเรียกคนแรกว่านาย K เพื่อไม่ให้สับสน)
  นายจาง : ผู้อำนวยการของคลับ Burning Sun เป็นคนที่ร่วมกับพนักงานคนอื่นๆรุมทำร้ายคิมซังคโย
  นาย
  อีซองฮยอน และ อีมุนโฮ : CEO ร่วม ของ Burning Sun
  ซึงรี : ถูกตรวจสอบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคลับ Burning Sun / ต้องสงสัยกรณีค้าประเวณี / มีการค้นห้องแชทที่มีซึงรีและเพื่อนๆอยู่ด้วย
  คังคยองยุน : ผู้สื่อข่าว จากสำนักข่าว SBS funE เป็นคนแรกที่เปิดเผยข่าวห้องแชท
  จองจุนยอง : อยู่ในกรุ๊ปแชทเดียวกับ ซึงรี / พบว่าได้ทำการแอบถ่ายและแชร์คลิปวิดีโอขณะทำกิจกรรมทางเพศกับผู้หญิงลงในกรุ๊ปแชทเดียวกับซึงรี และห้องแชทอื่นๆ
  นายคิม : อยู่ในกรุ๊ปแชทเดียวกับ ซึงรี / พนักงาน Burning Sun เป็นคนรู้จักของซึงรีที่ช่วยซึงรีทำธุรกิจทางด้านอาหาร / เป็นคนตั้งกล้องแอบถ่ายอย่างผิดกฎหมายและแชร์ลงในกรุ๊ปแชท
  ชเวจงฮุน : อยู่ในกรุ๊ปแชทเดียวกับ ซึงรี / ต้องสงสัยว่าพยายามปกปิดคดีเมาแล้วขับเมื่อ 3 ปีก่อนโดยอาศัยความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ / ต้องสงสัยกรณีแอบถ่ายอย่างผิดกฎหมายหลังมีการพบว่าเขาได้แชร์ภาพผู้หญิงขณะนอนหลับลงในห้องแชท
  CEO ยู (อดีต CEO ของ Yuri Holdings) : พบว่ามีบทบาทสำคัญให้ห้องแชท และต้องสงสัยว่ามีเส้นสายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งช่วยปกปิดคดีเมาแล้วขับของชเวจงฮุน
  ยงจุนฮยอง : ไม่ได้อยู่ในกรุ๊ปแชทที่เป็นประเด็น / ยอมรับว่าดูคลิปที่จองจุนยองส่งมาให้ห้องแชทส่วนตัว รับรู้การกระทำของจองจุนยอง
  อีจงฮยอน CNBLUE : ไม่ได้อยู่ในกรุ๊ปแชทที่เป็นประเด็น / ยอมรับว่าดูคลิปที่จองจุนยองส่งมาให้ห้องแชทส่วนตัว และยอมรับว่าพูดถึงผู้หญิงอย่างไม่เหมาะสม
 • ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
  Twitter : twitter.com/korseries
  Website : korseries.com
  Youtube : Korseries
 • source (1) (2) (3)

Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก