kornews

สรุปไทม์ไลน์ จากคดี Burning Sun สู่มหากาพย์การขุดคุ้ยข่าวฉาวครั้งใหญ่ในวงการบันเทิงเกาหลี

17/03/2019 - korseries


ในช่วงที่ผ่านมาเรียกได้ว่าวงการบันเทิงเกาหลีใต้ได้สั่นสะเทือน เมื่อสื่อได้ทำการขุดคุ้ยรายงานข่าวมากมายจนกลายเป็นมหากาพย์ข่าวฉาวซึ่งกลายเป็นประเด็นร้อนแรงในเกาหลีใต้อยู่ในขณะนี้ เรื่องราวทั้งหมดทั้งมวลนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากคดีทำร้ายร่างกายที่คลับ Burning Sun ลามไปยังการตรวจสอบการค้ายาเสพติด การค้าประเวณี จนได้มีการเปิดหลักฐานจากบันทึกสนทนาในห้องแชทที่พบการกระทำผิดต่างๆมากมาย ลามไปจนถึงข้อสงสัยถึงการมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อที่ผู้อ่านจะเข้าใจเหตุการณ์ทั้งหมด Korseries ได้รวบรวมลำดับเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบันมาให้ทุกคนได้ติดตามกันในบทความนี้แล้ว

28 มกราคม 2019

– รายการ News Desk ช่อง MBC ได้เปิดเผยภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิดเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายที่เกิดขึ้น ณ ไนท์คลับย่านคังนัมที่มีชื่อว่า Burning Sun เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2018 โดย นาย K เผยว่าเขาถูกพนักงานรักษาความปลอดภัย และ นายจาง ผู้อำนวยการของคลับทำร้ายร่างกาย ระหว่างพยายามจะเข้าไปช่วยเหลือผู้หญิงที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ แต่เมื่อตำรวจมาถึงเขากลับถูกจับข้อหาทำร้ายร่างกายและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายร่างกายด้วยเช่นกัน

– รายงานระบุว่า ซึงรี BIGBANG มีความเกี่ยวข้องในการบริหารจัดการคลับ Burning Sun

– คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดที่ นาย K อัปโหลดไว้เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2018 กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ โดยในคลิปมีผู้หญิงคนหนึ่งถูกลากไปตามทางเดินภายในคลับซึ่งมีความคาดเดามากมายเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในคลิปนี้ นาย K ได้โพสต์ข้อความใต้คลิปว่า “ไม่ถึง 10 วันก่อนเหตุการณ์ของผมเกิดขึ้นในวันที่  24 พฤศจิกายน มีผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ในสภาพมึนเมาพยายามจะคว้าคอมพิวเตอร์และโต๊ะ ซึ่งดูเหมือนว่าเธอกำลังต้องการความช่วยเหลือ แต่ทีมงานกลับไม่สนใจ ผมทราบว่าผู้หญิงคนนี้แจ้งตำรวจไปแล้ว แต่ว่าตำรวจปล่อยเรื่องนี้ไป และ Burning Sun ก็ได้ลบคลิปจากกล้องวงจรปิด” นาย K ยืนยันว่าเหตุการณ์คล้ายๆกันนี้เกิดขึ้นในคลับบ่อยครั้ง ซึ่งตำรวจได้รับเงินจำนวนมากจาก Burning Sun จึงได้มีการตกลงกันว่าตำรวจจะไม่เข้ามาตรวจคลับถ้าหากไม่ส่งข้อความไปให้ก่อน เพื่อไม่เป็นการรบกวนในการทำธุรกิจ


29 มกราคม 2019

– หลังจากเรื่องราวการถูกทำร้ายร่างกายของนาย K ถูกเปิดเผยโดยสื่อ นาย K จึงได้ยื่นคำร้องบนหน้าเว็บไซต์ทำเนียบรัฐบาลเพื่อให้ดำเนินการสืบสวนอย่างละเอียดและเปิดเผยความจริงในคดีนี้ โดยเพียงแค่ภายในช่วงเย็นของวันเดียวกันก็มีผู้ร่วมลงนามมากกว่า 90,000 รายชื่อ

อีซองฮยอน และ อีมุนโฮ CEO คลับ Burning Sun ได้ออกแถลงการณ์และขอโทษถึงการทำร้ายร่างกายนาย K และวางแผนที่จะให้ความร่วมมือในการสืบสวนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พวกเขาได้ทำลงโทษพนักงานที่ก่อปัญหา

– CEO ของ Burning Sun เผยว่าผู้หญิงคนดังกล่าวถูกไล่ออกจากโต๊ะ VIP เนื่องจากเธอได้สร้างความรบกวนต่อการทำธุรกิจ โดยเผยว่าผู้หญิงคนดังกล่าวได้ขโมยเครื่องดื่มจากโต๊ะ VIP และได้ทำร้ายพนักงานหลังจากที่ถูกจับได้ จึงได้มีการกระทบกระทั่งกันในที่สุด ท้ายที่สุดเธอได้ขอโทษพร้อมกับชดใช้ค่าเสียหายในเวลาต่อมา

นายจาง ผู้อำนวยการ Burning Sun ขอโทษกับการใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้น พร้อมอ้างว่าจากภาพในกล้องวงจรปิดพบว่านายคิม พยายามเข้าถึงตัวแขกผู้หญิงหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งเมื่อมีการร้องเรียนจากแขกนายจางจึงไม่ยอมปล่อยผ่านเรื่องนี้และได้กระทำเกินกว่าเหตุ

นายจาง ยืนยันว่า ซึงรีไม่ได้เข้าคลับในวันเกิดเหตุ และเขาไม่ใช่คนที่จะพวกเขาพบเจอได้บ่อยๆ


30 มกราคม 2019

– ตัวแทนจาก Burning Sun บอกกับ Kyunghyan Shinmun ว่า ซึงรี ได้ช่วยจัดการดูแล Burning Sun แต่ไม่ได้เป็นเจ้าของคลับ

KBS News รายงานว่า ซึงรี ดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการของคลับแต่ได้ทำการลาออกจากคลับก่อนหน้าที่เหตุการณ์จะเกิดขึ้น 1 สัปดาห์

KBS News ยังได้รายงานถึง คำให้การจากอดีตพนักงานของ Burning Sun เกี่ยวกับภาพจากกล้อง CCTV ในห้อง VIP ซึ่งเป็นกระแสไวรัล โดยเผยว่าผู้หญิงถูกล่วงละเมิดทางเพศจริง อีกทั้งยังเผยว่ามีการเสพยาอย่างผิดกฎหมายภายในห้อง VIP หลายๆห้อง


1 กุมภาพันธ์ 2019

ยางฮยอนซอก CEO ของ YG Entertainment ได้ยืนยันว่า ซึงรี ไม่ได้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหาร Burning Sun แล้ว และเขาได้ลาออกจากบทบาททางธุรกิจทั้งหมด เนื่องจากเตรียมตัวสำหรับการเข้ากรมรับใช้ชาติ

ยางฮยอนซอก ยืนยันว่า ซึงรี อยู่ที่ Burning Sun จนถึง 3.00 น. ของวันที่ 24 พฤศจิกายน และเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับนาย K นั้นเกิดขึ้น ในเวลา 6.00 น.

นาย K ถูกผู้หญิงที่เขาพยายามจะช่วยให้การว่าเขาพยายามล่วงละเมิดทางเพศเธอ นาย K จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน


2 กุมภาพันธ์ 2019

ซึงรี ได้แถลงผ่านทาง Instagram ของเขาถึงเหตุการณ์ Burning Sun โดยเผยว่า เขาไม่ได้อยู่ที่นั่นตอนเหตุการณ์เกิดขึ้น แต่ได้ยินเรื่องราวทีหลังเมื่อเวลาผ่านไปไม่กี่วัน เขาบอกว่ารู้สึกช็อกกับภาพจากกล้องวงจรปิด และไม่ให้อภัยการใช้ความรุนแรงไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ตาม เขายืนยันว่าเขาดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการเพื่อที่จะโปรโมตคลับเท่านั้น แต่ในส่วนการบริหารและจัดการคลับไม่ใช่หน้าที่ของเขา

Dispatch เผยบทสนทนาในห้องแชท ที่มีการพูดคุยกันระหว่างพนักงาน Burning Sun ซึ่งคุยกันถึงกลวิธีในการพาผู้หญิงมาที่ห้อง VIP มองหาผู้หญิงเมาเป็นเป้าหมายที่ง่าย และได้แอบดูแขก VIP กำลังทำกิจกรรมทางเพศผ่านทางกล้องวงจรปิด โดย ซึงรี ไม่ได้มีส่วนร่วมในบทสนทนานี้


4 กุมภาพันธ์ 2019

อีมุนโฮ CEO ของ Burning Sun ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษซึงรี เขาเผยว่า ซึงรี เพียงแค่ช่วยเป็นที่ปรึกษาและคอยช่วยติดต่อดีเจชาวต่างชาติให้ พร้อมยืนยันว่า Burning Sun จะนำโต๊ะ VIP ออก และจะเพิ่มกล้อง CCTV ให้มากขึ้น


15 กุมภาพันธ์ 2019

– เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้น Burning Sun และหน่วยตำรวจแขวงยกซัม โดยพวกเขาได้ทำการยึดรายการและภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีความเกี่ยวข้องกับการสมรู้ร่วมคิดกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยได้นำข้อมูลสำคัญจาก Burning Sun มาใช้ในการสืบสวนข้อสงสัย เกี่ยวกับ การใช้ยาเสพติด การก่ออาชญากรรมทางเพศ และการสมรู้ร่วมคิดกันในคลับแห่งนี้


16 กุมภาพันธ์ 2019

ซึงรี ได้ขอโทษแฟนๆในงานคอนเสิร์ตเดี่ยวของเขาถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


17 กุมภาพันธ์ 2019

Burning Sun ปิดให้บริการ โดยได้ถูกสืบสวนกรณีค้ายา แล้วนำไปสู่การสืบสวนคลับอื่นๆในย่านคังนัม


18 กุมภาพันธ์ 2019

นาย K เหยื่อที่ถูกทำร้ายร่างกายที่ Burning Sun ต้องสงสัยถึงการกระทำล่วงละเมิดทางเพศจากบันทึกกล้องวงจรปิด


20 กุมภาพันธ์ 2019

– มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนผู้บริหาร Burning Sun รวมไปถึง ซึงรี โดย ตำรวจได้ทำการเรียกตัวพนักงาน Burning Sun มายืนยันบทบาทหน้าที่ของซึงรีในคลับแห่งนี้


26 กุมภาพันธ์ 2019

SBS FunE ได้รายงานข้อความบันทึกสนทนาภายในห้องแชท ระหว่าง ซึงรี CEOยู ของ Yuri Holdings และพนักงาน เมื่อปี 2015 โดยเนื้อหาเป็นการที่พวกเขากำลังจะจัดหาหญิงโสเภณีจาก Club Arena มาให้บริการแก่นักลงทุนชาวต่างชาติ

ADVERTISEMENT

– ไม่กี่ชั่วโมงหลังรายงานดังกล่าวออกมา YG Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธว่าข้อความดังกล่าวถูกปลอมแปลงและไม่เป็นความจริง

– สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล ยืนยันว่าได้เริ่มทำการสืบสวนกรณีการจัดหาหญิงโสเภณีตามที่สื่อรายงาน

– หุ้น YG ตกท่ามกลางสถานการณ์ข้อถกเถียงที่เกิดขึ้น


27 กุมภาพันธ์ 2019

คังคยองยุน ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว SBS FunE ได้ตอบโต้ถึงการกล่าวหาว่าข้อความถูกปลอมแปลงและไม่เป็นความจริง ว่าเธอไม่มีเหตุผลที่จะต้องปลอมแปลงหรือตัดต่อข้อความที่รายงาน และพร้อมให้ความร่วมมือในการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ซึงรี เผยว่าเขายินดีที่จะเข้ารับการตรวจสอบการใช้ยา เช่นเดียวกันกับการให้ความร่วมมือในการสืบสวนถึงประเด็นต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเขา

ซึงรี เดินทางไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยใช้เวลานานกว่า 8 ชั่วโมงครึ่ง โดยเขาได้ยื่นตรวจปัสสาวะและเส้นผม โดยเขาได้ตอบคำถามสื่อว่าขอให้ทุกคนรอผลการสืบสวนของเจ้าหน้าที่


28 กุมภาพันธ์ 2019

– ผลตรวจการใช้สารเสพติดของ ซึงรี มีผลเป็นลบ (ไม่พบสารเสพติด)

ซึงรี ยกเลิกทุกกิจกรรม รวมไปถึงคอนเสิร์ตที่จะจัดที่ โอซาก้า และ จาการ์ตา (อ่านฉบับเต็ม)


1 มีนาคม 2019

SBS funE เผยว่าได้ส่งบันทึกข้อความสนทนาของ ซึงรี ที่มีการจัดหาหญิงโสเภณี ไปยังหน่วยงานปราบปรามทุจริตและคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ แหล่งข่าวระบุว่าได้ตัดสินใจยื่นไปยังคณะกรรมการเนื่องจากพบว่าในข้อความได้แสดงถึงการมีเส้นสายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

– แหล่งข่าวจากสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล เผยว่ายังไม่ได้รับข้อความต้นฉบับ และกำลังติดต่อคนที่อยู่ในแชทเพื่อที่จะยืนยัน โดยเผยว่าขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันการมีอยู่จริงของข้อมูล แต่ได้มีคำให้การว่าบางคำพูดนั้นไม่มีอยู่ในแชท

อีซองฮยอน CEO ร่วม ของ Burning Sun ยอมรับว่าได้ติดสินบนเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นเงิน 20 ล้านวอนขณะทำการสืบสวนถึงการให้ผู้เยาว์เข้าไปในคลับ


4 มีนาคม 2019

– รายงานข่าวเผยว่าสำนักงานตำรวจกรุงโซลได้รับทราบเรื่องข้อความต้นฉบับเมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา โดยปกติแล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะยื่นคำร้องกับหน่วยงานเพื่อที่จะร่วมมือในการสืบสวน


6 มีนาคม 2019

– มีรายงานเผยว่า ซึงรี เคยโปรโมตคลับในย่านฮงแดในอดีต ซึ่งมีการตั้งข้อสงสัยกรณีเลี่ยงภาษีของ 3 คลับโดย 2 คลับนั้นอยู่ในอาคารที่ ยางฮยอนซอก เป็นเจ้าของ (อ่านฉบับเต็ม)


8 มีนาคม 2019

ซึงรี ยืนยันจะเข้ากรมรับใช้ชาติในวันที่ 25 มีนาคมนี้ (อ่านฉบับเต็ม)

MBC News รายงานเอกสารภายในของ Burning Sun ระบุว่า ซึงรี ลงทุน 225 ล้านวอนในคลับนี้ และบันทึกรับหน้าที่ในการประชาสัมพันธ์คลับ อีกทั้งยังเป็น 1 ใน 4 ผู้บริหารของคลับด้วย ได้แก่ ซึงรี อีซองฮยอน อีมุนโฮ และ นายคัง

– ในรายชื่อผู้ถือหุ้น Burning Sun ได้ระบุว่า Yuri Holdings ถือหุ้น 20% โดยมีซึงรี เป็น CEO ร่วม


9 มีนาคม 2019

– แฟนๆ BIGBANG บนเว็บไซต์ DC Gallery เรียกร้องให้ ซึงรี ออกจากวง BIGBANG และ YG


10 มีนาคม 2019

– ตำรวจเริ่มเข้าตรวจค้น Club Arena เพื่อหาหลักฐานการจัดหาหญิงค้าบริการ แต่ไม่มีการยืนยันว่ามีใครเกี่ยวข้องบ้าง นอกจากนี้ Club Arena ยังถูกตรวจสอบกรณีเลี่ยงภาษีอีกด้วย

– ตำรวจยืนยันว่าข้อความแชทเมื่อเดือนธันวาคม 2015 ไม่ได้เป็นการปลอมแปลงขึ้นมา

– ตำรวจเปลี่ยนสถานะ ซึงรี เป็นผู้ต้องสงสัยกรณีค้าประเวณี ซึ่งมีบุคคลในแชท อีก 3-4 คนต้องสงสัยด้วยเช่นกัน (อ่านฉบับเต็ม)

– ผลการตรวจสารเสพติดจากเส้นผมของ ซึงรี เป็นลบ (ไม่พบสารเสพติด)


11 มีนาคม 2019

-​ SBS funE รายงานว่าพบการแชร์คลิปและภาพแอบถ่าย ในห้องแชท ที่มี ซึงรี , ศิลปินชาย 2 คน , CEO ยู แห่ง Yuri Holdings , คนทั่วไป 2 คน และ นายคิม คนรู้จักของซึงรี ที่ช่วยเขาทำธุรกิจและทำงานอยู่ที่ Club Arena อ้างอิงจากข้อความ นายคิม ได้โพสต์คลิปและภาพแอบถ่าย โดยมีการพูดโต้ตอบกันในห้องแชทระหว่างซึงรี และคนอื่นๆ

– แหล่งข่าวจาก YTN เผยว่าข้อความแชทจากใน Kakaotalk ที่ถูกเผยแพร่ออกมานั้นรั่วไหลออกมาจากการที่มีหนึ่งในคนดังในกรุ๊ปแชทเอาโทรศัพท์มือถือไปซ่อม

– ตำรวจรับรู้กรณีห้องแชทและทำการสืบสวน

ซึงรี ประกาศอำลาวงการบันเทิง เพื่อปกป้องเกียรติและชื่อเสียงของ YG และ BIGBANG (อ่านฉบับเต็ม)

– ตำรวจสั่งห้าม ซึงรี ออกนอกประเทศ

– รายการ 8 O’Clock News ช่อง SBS เผยว่า จองจุนยอง เป็นคนดังที่อยู่ในห้องแชทดังกล่าว และเขาได้ทำการแชร์คลิปแอบถ่ายที่ตัวเองทำกิจกรรมทางเพศกับผู้หญิงมากมาย หลายต่อหลายครั้ง มีการยืนยันว่าพบเหยื่อจากการกระทำของเขากว่า 10 ราย (อ่านฉบับเต็ม)


12 มีนาคม 2019

– ต้นสังกัดจองจุนยอง เผยว่ายังไม่สามารถยืนยันความจริงได้เนื่องจากขณะนี้ จองจุนยอง ถ่ายรายการอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และจะเดินทางกลับมาเกาหลีเพื่อเข้าร่วมการสืบสวน

จองจุนยอง ถูกปลดจากรายการ 2 Days & 1 Night Salty Tour และ 4 Wheeled Restaurant โดยสำหรับตอนที่ถ่ายไปแล้ว ทางรายการจะตัดเขาออกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

– เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา จองจุนยอง ทันทีที่เขากลับถึงเกาหลี และสั่งห้ามออกนอกประเทศ (อ่านฉบับเต็ม)

จองจุนยอง เขียนจดหมายยอมรับว่าเขาได้กระทำความผิดแอบถ่ายและแชร์คลิปเหล่านั้นลงในห้องแชทจริง โดยเขาจะเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่ 14 มีนาคม (อ่านฉบับเต็ม)


13 มีนาคม 2019

MAKEUS Entertainment ประกาศสิ้นสุดสัญญากับ จองจุนยอง (อ่านฉบับเต็ม)

YG ยืนยันการสิ้นสุดสัญญากับ ซึงรี (อ่านฉบับเต็ม)

YTN รายงานว่า ชเวจงฮุน FTISLAND ใช้เส้นสายตำรวจในการปกปิดคดีเมาแล้วขับ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2016 นอกจากนี้ยังมีการเผยข้อมูลในห้องแชทที่มี จองจุนยอง และ ซึงรี อยู่ด้วย

– รายการ “8 O’Clock News” ช่อง SBS ได้รายงานว่าตั้งข้อสงสัยการปฏิบัติหน้าที่ที่หย่อนยานของตำรวจว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลคดีแอบถ่ายของจองจุนยองเมื่อปี 2016 ได้ขอกู้ข้อมูลไปยังบริษัทพิสูจน์หลักฐานดิจิทัล แต่ว่าข้อมูลภายในโทรศัพท์มือถือของเขาไม่สามารถกู้คืนได้ ซึ่งนั่นเป็นหลักฐานหลัก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงปิดคดีก่อนได้รับข้อมูล

– รายการ “8 O’Clock News” ช่อง SBS ได้เผยบทสนทนาในห้องแชท ระหว่าง ชเวจงฮุน จองจุนยอง ซึงรี และคนอื่นๆในห้องแชท ถึงการให้ตำรวจช่วยปกปิดคดีเมาแล้วขับของชเวจงฮุน

นายคังชินมยอง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเกาหลี ปฏิเสธข้อสงสัยที่เขาเกี่ยวพันกับห้องแชทดังกล่าว

มินกัปรยง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเกาหลีคนปัจจุบัน  ได้จัดงานแถลงข่าวรับรู้ถึงความเป็นไปได้ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงใช้อำนาจในทางมิชอบในอดีตเพื่อปกป้องคนดัง โดยได้สั่งให้ดำเนินการสืบสวนอย่างจริงจัง

FNC ออกแถลงการณ์ยอมรับว่า ชเวจงฮุน เคยเมาแล้วขับจริง เมื่อปี 2016 แต่ปฏิเสธความเกี่ยวพันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเผยว่าจะยุติกิจกรรมทั้งหมดจนกว่าการสืบสวนจะสิ้นสุดลง (อ่านฉบับเต็ม)


14 มีนาคม 2019

– แฟนคลับ FTISLAND ในเว็บไซต์ DC Gallery เรียกร้องให้ ชเวจงฮุน ออกจากวง

ยงจุนฮยอง ประกาศออกจากวง HIGHLIGHT หลังจากที่มีการเปิดเผยว่าเขาได้รับคลิปวิดีโอจากจองจุนยองในห้องแชทส่วนตัว และรับรู้การกระทำของจองจุนยอง แต่ยืนยันว่าไม่ได้อยู่ในกรุ๊ปแชทที่เป็นประเด็น (อ่านฉบับเต็ม)

มินกัปรยง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเกาหลีคนปัจจุบัน ประกาศแผนการสืบสวนกรณีคอรัปชั่นในกองตำรวจ เช่นเดียวกันกับการสืบสวนคลับทั้งหมดทั่วประเทศ เกี่ยวกับ การใช้ยาเสพติด การใช้ความรุนแรงทางเพศ แอบถ่ายและเผยแพร่คลิป และการใช้เส้นสายกับตำรวจ

ซึงรี จองจุนยอง CEOยู เดินทางไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สำนักงานอัยการกลางกรุงโซลเข้าดูแลคดีแทนตำรวจ

– Sisa Journal เผยข้อความระหว่าง ซึงรี กับนักธุรกิจ เมื่อปี 2014 โดยซึงรีได้ทำการจัดหาหญิงค้าบริการให้แก่นักธุรกิจ นอกจากนี้ยังเผยว่าเขาได้เล่นพนันที่ลาสเวกัส ซึ่งเป็นการผิดกฎหมายของเกาหลี

– รายการ “8 O’Clock News” รายงานว่า อีจงฮยอน CNBLUE ได้คุยกับจองจุนยองในห้องแชทส่วนตัวโดยมีเนื้อหาเชิงเพศที่ไม่เหมาะสม


15 มีนาคม 2019

จองจุนยอง ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเสร็จสิ้นหลังเวลาผ่านไปนานกว่า 21 ชั่วโมง

ซึงรี ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเสร็จสิ้น เป็นเวลา 16 ชั่วโมง โดยเขาจะขอกองทัพให้เลื่อนกำหนดวันเข้ากรมเพื่อที่เขาจะสามารถเข้าร่วมกระบวนการสืบสวนจนเสร็จสิ้น

– ทางกองทัพเผยว่าอาจไม่สามารถเลื่อนกำหนดวันเข้ากรมของซึงรีได้ แต่ถ้าหากเขายื่นคำร้อง ทางกองทัพจะพิจารณาเหตุผลก่อนวันที่ 25 มีนาคม

CEO ยู ลาออกจากตำแหน่งในบริษัท Yuri Holdings

FNC Entertainment ยืนยัน อีจงฮยอน CNBLUE ได้ชมคลิปที่จองจุนยองส่งมาให้จริง และได้มีการสนทนาที่ไม่เหมาะสมซึ่งเป็นการไม่ให้ค่าผู้หญิง (อ่านฉบับเต็ม)

– เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านและทรัพย์สินของ จองจุนยอง และ นายคิม (อ่านฉบับเต็ม)

– รายการข่าวช่อง MBN รายงาน 8 คนที่อยู่ในห้องแชท ได้แก่ ซึงรี จองจุนยอง ชเวจงฮุน ยูอินซอก(CEOยู) นายคิม นาย A ซึ่งเป็นคนในครอบครัวของสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป นาย B อดีตพนักงาน YG และ นาย C เพื่อนของจองจุนยอง(อ่านฉบับเต็ม)

– รายการ “8 O’clock News” ช่อง SBS เผยข้อความแชทว่า CEO ยู เป็นคนที่มีบทบาทสำคัญในการแก้ไขปัญหาภายในกลุ่ม และอาจอยู่เบื้องหลังในการใช้เส้นสายกับตำรวจเพื่อที่จะช่วยปกปิดคดีเมาแล้วขับของ ชเวจงฮุน (อ่านฉบับเต็ม)

– รายการข่าว “News A” ช่อง Channel A เปิดเผยว่า ซึงรี ได้จัดหาหญิงบริการให้กับนักธุรกิจจากบริษัทก่อสร้างของญี่ปุ่นที่เดินทางมาเกาหลี โดยเขาได้ให้ความบันเทิงกับนักธุรกิจที่คลับ Burning Sun นอกจากนี้ยังได้ส่งผู้หญิงไปยังประเทศญี่ปุ่นเพื่อค้าบริการ โดยมีการระบุค่าตัวที่ชัดเจน

– ในรายการดังกล่าวยังรายงานว่า ซึงรี ต้องสงสัยกรณีเลี่ยงภาษี ถึงการก่อตั้งบริษัท BC Holdings กับ ยูอินซอก (CEO ยู / อดีต CEO ของ Yuri Holdings)

– รายการ “News 9” ช่อง KBS ได้เผยข้อความแชทระหว่าง จองจุนยอง กับ ยูอินซอก (CEO ยู / อดีต CEO ของ Yuri Holdings) ที่ได้จัดหาผู้หญิงให้จองจุนยองเป็นของขวัญวันคริสต์มาส

– รายการ “News 9” ช่อง KBS ยังได้เผยข้อความแชทระหว่าง จองจุนยอง กับ อีจงฮยอน CNBLUE ซึ่ง จองจุนยอง ได้บอกกับอีจงฮยอนว่าเขาได้ไปใช้บริการทางเพศที่ประเทศเยอรมนี


16 มีนาคม 2019

 – ชเวจงฮุน เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมขอโทษผู้เสียหายต่อหน้าสื่อ (อ่านฉบับเต็ม)

FNC ออกมาปฏิเสธข่าวลือถึงการคุกคามทางเพศของ อีจงฮยอน CNBLUE (อ่านฉบับเต็ม)

– สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องสงสัยว่าใช้ตำแหน่งของตนเองในทางมิชอบเพื่อปกปิดคดีเมาแล้วขับของชเวจงฮุน ได้ยอมรับว่ารู้จักกับ CEO ยูจริง โดยเผยว่าพวกเขาเคยนัดตีกอล์ฟและไปทานข้าวด้วยกัน แต่ยืนยันว่าไม่ได้ใช้อำนาจช่วย CEO ยูและคนอื่นๆในห้องแชทหลีกเลี่ยงความผิด

KBS รายงานว่าจากการสืบสวนโทรศัพท์ของจองจุนยอง พบข้อความแชทระหว่าง จองจุนยอง กับ ชาแทฮยอน และ คิมจุนโฮ สมาชิกรายการ 2 Days & 1 Night ที่มีการพูดคุยถึงการพนันกอล์ฟ (อ่านฉบับเต็ม)


17 มีนาคม 2019

ชเวจงฮุน ให้ปากคำเป็นเวลากว่า 21 ชั่วโมง หลังจากที่เขาให้ปากคำเสร็จ เขาก็ได้ยืนยันคำเดิมต่อหน้าสื่อว่าไม่มีเส้นสายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

– ต้นสังกัด ชาแทฮยอน และ คิมจุนโฮ ออกมาขอโทษและชี้แจงข่าวที่ออกมา พร้อมประกาศถอนตัวจากทุกรายการที่ทำอยู่ (อ่านฉบับเต็ม)


18 มีนาคม 2019

– จองจุนยอง เสร็จสิ้นการให้ปากคำครั้งที่ 2 ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมยื่นขอหมายจับ (อ่านฉบับเต็ม)

– เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา 40 คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการใช้ยาเสพติดใน Burning Sun โดยมีพนักงาน 14 คน MD คลับ 3 คน และ 17 คนต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับคลับอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยว่ามีการจัดส่งสาร GHB ซึ่งต้องสงสัยว่าใช้เป็นยาที่ใช้มอมผู้หญิง

– รายการ “8 O’Clock News” ช่อง SBS รายงานบทสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ ชเวจงฮุน ที่ยอมรับว่ารู้จักผู้กำกับอาวุโสยุน ที่ต้องสงสัยว่าใช้อำนาจหน้าที่ในการช่วยเหลือชเวจงฮุนปกปิดความผิดคดีเมาแล้วขับ

– เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อกล่าวหาผู้กำกับอาวุโสยุน และวางแผนที่จะตั้งข้อกล่าวหาเจ้าหน้าที่อีก 3 คน ซึ่งพวกเขาทั้ง 4 จะถูกส่งไปสอบสวนในสถานีตำรวจคนละที่กัน

– สำนักข่าว Newsis รายงานว่า ผู้หญิง 2 คนที่ถูกพูดถึงในห้องแชทของซึงรี ได้ให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจในฐานะพยาน และพวกเธอต้องสงสัยกรณีค้าบริการทางเพศที่ Club Arena แต่ทั้งสองให้การปฏิเสธ

– ซึงรี ได้ยื่นขอทางสำนักงานจัดการกองทัพเพื่อเลื่อนกำหนดเข้ากรมรับใช้ชาติอย่างเป็นทางการ

– ประธานาธิบดีมุนแจอิน ออกคำสั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการสืบสวน คดีต่างๆที่เป็นประเด็นในสังคม อย่าง คดี Burning Sun และ คดีจางจายอน อย่างละเอียด (อ่านฉบับเต็ม)

– เจ้าหน้าที่ตำรวจตัดสินใจจะยื่นขอหมายจับ จองจุนยอง (อ่านฉบับเต็ม)


19 มีนาคม 2019

– อัยการได้ยื่นหมายจับ จองจุนยอง และ นายคิม ไปยังศาล

ผู้กำกับอาวุโสยุน และ ยูอินซอก อดีต CEO ของ Yuri Holdings ถูกสั่งห้ามออกนอกประเทศ

ซึงรี ได้ให้สัมภาษณ์สื่อเป็นครั้งแรก ปฏิเสธข้อกล่าวหากรณีค้าประเวณีและเล่นการพนันในต่างประเทศ (อ่านฉบับเต็ม)

ยูอินซอก เขียนจดหมายขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

– นักแสดงสาว พัคฮันบยอล ภรรยาของยูอินซอก เขียนจดหมายขอโทษที่สามีของเธอมีส่วนเกี่ยวข้องกับข่าว และจะเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในฐานะพยาน (อ่านฉบับเต็ม)

– รายการ “8 O’Clock News” ช่อง SBS รายงานเพิ่มเติม เกี่ยวกับคลับอื่นของซึงรี ที่มีชื่อว่า Monkey Museum โดยข้อความแชทระหว่างซึงรี และ นักธุรกิจที่รู้จักแสดงให้เห็นถึงการรับรู้การกระทำที่ผิดกฎหมายแต่วางแผนที่จะให้ติดสินบนเจ้าพนักงานถ้าจำเป็น

Anna พนักงาน Burning Sun ต้องสงสัยกรณีค้ายาแก่ลูกค้า VIP โดยผลตรวจยาเสพติดของเธอเป็นบวกหลายครั้งที่ทำการตรวจสอบ เธอเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่ฟ้อง นาย K (คิมซังคโย) ชายที่ถูกทำร้ายร่างกายในคลับว่าถูก นาย K ล่วงละเมิดทางเพศ

– หมายจับ อีมุนโฮ CEO ของ Burning Sun ไม่ได้รับการอนุมัติ


20 มีนาคม 2019

– ทางกองทัพอนุมัติการเลื่อนกำหนดวันเข้ากรมรับใช้ชาติของ ซึงรี อย่างเป็นทางการ (อ่านฉบับเต็ม)

YG Entertainment ถูกตรวจสอบกรณีข้อสงสัยเลี่ยงภาษี (อ่านฉบับเต็ม)


21 มีนาคม 2019

 – จองจุนยอง ถูกจับกุมตัวข้อหาแอบถ่ายและแชร์คลิปอย่างผิดกฎหมาย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว (อ่านฉบับเต็ม)

 • สามารถรับชมสกุ๊ปการรายงานข่าวล่าสุดทางรายการ “Entertainment Weekly” ที่ VIU <คลิ๊ก>
 • บุคคลที่เกี่ยวข้องในประเด็นนี้
  นาย K ในข่าวเรียก นายคิม หรือ คิมซังคโย : เหยื่อที่ถูกทำร้ายร่างกายที่คลับ Burning Sun (เนื่องจากมีนายคิมในข่าวนี้ 2 คนจึงขออนุญาตเรียกคนแรกว่านาย K เพื่อไม่ให้สับสน)
  นายจาง : ผู้อำนวยการของคลับ Burning Sun เป็นคนที่ร่วมกับพนักงานคนอื่นๆรุมทำร้ายคิมซังคโย
  นาย
  อีซองฮยอน และ อีมุนโฮ : CEO ร่วม ของ Burning Sun
  ซึงรี : ถูกตรวจสอบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคลับ Burning Sun / ต้องสงสัยกรณีค้าประเวณี / มีการค้นห้องแชทที่มีซึงรีและเพื่อนๆอยู่ด้วย
  คังคยองยุน : ผู้สื่อข่าว จากสำนักข่าว SBS funE เป็นคนแรกที่เปิดเผยข่าวห้องแชท
  จองจุนยอง : อยู่ในกรุ๊ปแชทเดียวกับ ซึงรี / พบว่าได้ทำการแอบถ่ายและแชร์คลิปวิดีโอขณะทำกิจกรรมทางเพศกับผู้หญิงลงในกรุ๊ปแชทเดียวกับซึงรี และห้องแชทอื่นๆ
  นายคิม : อยู่ในกรุ๊ปแชทเดียวกับ ซึงรี / พนักงาน Burning Sun เป็นคนรู้จักของซึงรีที่ช่วยซึงรีทำธุรกิจทางด้านอาหาร / เป็นคนตั้งกล้องแอบถ่ายอย่างผิดกฎหมายและแชร์ลงในกรุ๊ปแชท
  ชเวจงฮุน : อยู่ในกรุ๊ปแชทเดียวกับ ซึงรี / ต้องสงสัยว่าพยายามปกปิดคดีเมาแล้วขับเมื่อ 3 ปีก่อนโดยอาศัยความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ / ต้องสงสัยกรณีแอบถ่ายอย่างผิดกฎหมายหลังมีการพบว่าเขาได้แชร์ภาพผู้หญิงขณะนอนหลับลงในห้องแชท
  CEO ยู (อดีต CEO ของ Yuri Holdings) : พบว่ามีบทบาทสำคัญให้ห้องแชท และต้องสงสัยว่ามีเส้นสายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งช่วยปกปิดคดีเมาแล้วขับของชเวจงฮุน
  ยงจุนฮยอง : ไม่ได้อยู่ในกรุ๊ปแชทที่เป็นประเด็น / ยอมรับว่าดูคลิปที่จองจุนยองส่งมาให้ห้องแชทส่วนตัว รับรู้การกระทำของจองจุนยอง
  อีจงฮยอน CNBLUE : ไม่ได้อยู่ในกรุ๊ปแชทที่เป็นประเด็น / ยอมรับว่าดูคลิปที่จองจุนยองส่งมาให้ห้องแชทส่วนตัว และยอมรับว่าพูดถึงผู้หญิงอย่างไม่เหมาะสม
 • ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
  Twitter : twitter.com/korseries
  Website : korseries.com
  Youtube : Korseries
 • source (1) (2) (3)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก