เชื่อว่าประเด็นที่แฟนๆสายเกาหลีให้ความสนใจมากที่สุดในเวลานี้ คงจะหนีไม่พ้นกรณีข่าวห้องแชทของศิลปินชื่อดัง ซึงรี BIGBANG และ จองจุนยอง ที่เป็นกระแสร้อนแรงที่ทำเอาวงการบันเทิงเกาหลีใต้สั่นสะเทือน ด้วยการรายงานข่าวของ “คังคยองยุน” ผู้สื่อข่าวสาวจากสำนักข่าวชื่อดัง SBS FunE ที่เธอได้กล้าออกมาเปิดเผยตัวผ่านสื่อในการต่อสู้กับการเปิดเผยรายงานข่าวนี้ และล่าสุด คังคยองยุน ก็ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษโดยอธิบายถึงรายละเอียดในการรายงานข่าวของเธอ

คังคยองยุน ได้เริ่มต้นให้สัมภาษณ์ด้วยการอธิบายกระบวนการแต่ละขั้นตอนในการทำข่าวของเธอจนถึงปัจจุบัน เธอกล่าวว่า “ฉันเริ่มด้วยการยกรายงานข่าวที่ ซึงรี ได้จัดหาหญิงโสเภณีเพื่อมาให้บริการแก่นักลงทุนชาวต่างชาติเมื่อเดือนที่ผ่านมาค่ะ หลังจากนั้น ฉันก็ได้รายงานข้อความสนทนาต้นฉบับที่เป็นหลักฐานส่งให้กับทางหน่วยงานปราบปรามการทุจริตและคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน รวมไปถึง รายงานข่าวห้องแชท ที่ประกอบไปด้วย ซึงรี และเพื่อนศิลปินคนอื่นๆที่เกี่ยวข้องในการแชร์คลิปและภาพที่ได้มีการใช้กล้องแอบถ่ายค่ะ”

คังคยองยุน เผยต่อ ว่า “ฉันตัดสินใจที่จะรายงานถึงประเด็นข่าวซึงรีจัดหาหญิงขายบริการ ตอนที่ฉันได้รู้เรื่องเกี่ยวกับงานปาร์ตี้สุดหรูของเขาเมื่อปี 2015 ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อ “Seung-tsby Party” ซึ่งมาจากคำว่า Seungri + Gatsby(จากภาพยนตร์ The Great Gatsby) สถานที่ที่ซึงรีได้ทำการเชิญและให้ความบันเทิงต่อนักลงทุนชาวต่างชาติ ซึ่งได้จัดขึ้นก่อนที่ซึงรี จะทำการก่อตั้งบริษัท Yuri Holdings ขึ้นมาในปี 2016″

“ฉันพบว่าในงานปาร์ตี้ได้ถูกใช้เป็นเครื่องมือสำหรับการดันธุรกิจของเขาให้โตขึ้น ฉะนั้นแล้วบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับงานปาร์ตี้นั้นทำให้ฉันเกิดการตั้งคำถามเกี่ยวกับการจัดหาหญิงขายบริการในห้องแชท Kakaotalk ค่ะ”

คังคยองยุน ยังพบว่ามีห้องแชทกลุ่มอื่นๆ ซึ่งได้มีการแชร์คลิปแอบถ่ายขณะทำกิจกรรมทางเพศกับผู้หญิงหลายคน เธอกล่าวถึงประเด็นนี้ว่า “ฉันได้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องห้องแชทมาได้ประมาณ 2 ปีแล้วค่ะ และยังมีคำให้การจากคนดังผู้หญิงที่เธอตกเป็นเหยื่อในห้องแชทนั้นด้วย”

“อย่างไรก็ตาม ฉันเพิ่งจะได้เข้าถึงห้องแชทด้วยตัวฉันเองผ่านแหล่งข่าวเมื่อไม่นานมานี้ หลังจากที่ได้ดูในห้องแชทแล้ว ฉันก็สามารถที่จะยืนยันสิ่งที่ฉันสืบค้นทั้งหมดก่อนหน้านี้ได้ค่ะ”

คังคยองยุน พูดในฐานะที่เธอเป็นผู้หญิงว่าเธอรู้สึกว่าเป็นความจำเป็นที่จะต้องรายงานและทำการสืบค้นในประเด็นนี้ “ความจริงที่ว่ากลุ่มคนพวกนี้ได้ชวนเด็กมหาลัยวัย 20 ปี และชวนศิลปินหน้าใหม่มานั่งดริ๊งด้วย เพื่อจะมีวันไนท์สแตนด์และแอบถ่ายพวกเธออย่างลับๆ มันทำให้ฉันช็อกมากจริงๆค่ะ”

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ผู้สื่อข่าวสาวเผยว่าเธอได้ไปพบกับเหยื่อจากการถูกแอบถ่ายคลิปและภาพมาหลายคน “น่าตกใจที่พวกเธอเป็นหญิงสาววัยเพียงราวๆช่วงวัยเพียง 20 ปี ฉันช็อกที่เห็นว่าส่วนใหญ่พวกเธอไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าถูกถ่าย และคลิปวิดีโอพวกนั้นถูกแชร์ลงในห้องแชทที่มีคนที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน พวกเธอบอกฉันว่าพวกเธอช็อกและกลัวมาก พวกเธอไม่รู้ว่าจะต้องทำอะไร และขอให้ฉันช่วยพวกเธอค่ะ”

อ้างอิงจากคังคยองยุน เหยื่อหลายคนกำลังพิจารณาว่าพวกเธอจะดำเนินการทางกฎหมายหรือว่าอยู่เงียบๆและปกป้องตัวตนของตัวเอง ในขณะที่พวกเธอโมโหและอยากจะดำเนินการทางกฎหมายนั้น พวกเธอก็กังวลว่าอาจจะต้องใช้ชีวิตโดยมีบาดแผลในฐานะเหยื่อที่ถูกแอบถ่ายคลิปเหล่านั้น

“ฉันพบสิ่งที่ช็อกที่สุดนั่นก็คือผู้ชายพวกนี้ไม่ได้ถ่ายด้วยตัวเองหรือถ่ายด้วยการยินยอมจากอีกฝ่าย แต่พวกเขาทำเพราะว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของเกม ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากพวกเขาเห็นว่ามีไอดอลหน้าใหม่ออกทีวีหรือว่ามาจากต้นสังกัดอื่น พวกเขาจะพูดในเชิงว่า ‘เธอสวยมากเลย นายควรจะพาเธอมาดื่มกับพวกเรานะ'”

คังคยองยุน ยังเผยว่า ขณะนี้เธอได้รับการร้องเรียนจากแฟนคลับของซึงรีมาเยอะมาก เธอกล่าวว่า “ฉันเข้าใจที่แฟนๆส่งอีเมลล์มาร้องเรียนเพราะว่าพวกเขารักซึงรี อย่างไรก็ตาม ฉันรู้ว่านี่เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นในสังคมที่เราอาศัยอยู่ เหยื่อยังคงอยู่ที่นี่ และได้รับความเจ็บปวดจากสถานการณ์นี้ ฉันหวังว่าแฟนๆจะพิจารณาถึงบางส่วนของสถานการณ์ด้วยเช่นกัน”

คังคยองยุน ได้ปิดท้ายการให้สัมภาษณ์ด้วยการเผยแผนรายงานในอนาคตของเธอ ว่า “หลายคนยังคงมีความคิดที่ผิดๆว่ารายงานพวกนี้เป็นการเบี่ยงประเด็นหลักของคลับ Burning Sun ประเด็นหลักของ Burning Sun นั้นประกอบไปด้วยประเด็นซีเรียสมากมาย เช่น การใช้ยาเสพติด , กล้องแอบถ่าย , ความสัมพันธ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอื่นๆ แน่นอนค่ะ ฉันเชื่อว่าเราต้องทำการสืบค้นในเรื่องนี้กันต่อไป”

“ยิ่งไปกว่านั้น ฉันเชื่อว่าสถานการณ์ที่ศิลปินชายได้ทำการแอบถ่ายผู้หญิงนั้นเป็นปัญหาใหญ่ที่มาจากการที่ผู้หญิงถูกมองเป็นเหมือนเครื่องมือทางเพศ และบางคนมีแนวคิดทางเพศที่มีต่อผู้หญิงที่ผิดเพี้ยนไป รวมไปถึงการใช้อำนาจอันมิชอบในวงการบันเทิงด้วยเช่นกัน”

คังคยองยุน สรุปทิ้งท้ายว่า “ทุกวันนี้ มีคนดังหลายคนที่มีอำนาจ อิทธิพล และความโด่งดังเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นผลทำให้มีบางคนใช้ความได้เปรียบในการเป็นเซเลปข่มเหงผู้อื่น ฉันคิดว่าเราให้อภัยและเพิกเฉยในการสอดส่องและวิจารณ์เพียงเพราะพวกเขาเป็นคนดัง”

คังคยองยุน เป็นผู้สื่อข่าวของสำนักข่าว SBS FunE ซึ่งก่อนหน้านี้ เธอเป็นผู้สื่อข่าวคนแรกที่รายงานข่าวกรณีหนี้สินของพ่อแม่แรปเปอร์ดัง Microdot , กรณี #Metoo การล่วงละเมิดทางเพศมากมาย , คดีชู้สาวของนักการเมืองคังยงซอก รวมไปถึงกรณีข่าวที่ คูฮารา ถูกอดีตแฟนหนุ่มทำร้ายร่างกาย อีกด้วย

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^