เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 8 มีนาคม สำนักข่าว Maeil ได้รายงานข่าวถึงการเข้าสมัครเป็นตำรวจเกณฑ์ ที่สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล ของศิลปินหนุ่มชื่อดัง ซึงรี BIGBANG เมื่อเดือนที่ผ่านมา จากรายงานดังกล่าวได้เผยว่า ซึงรี ได้เข้ารับการสอบความถนัดและตรวจร่างกายเพื่อสมัครในตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญในการขับขี่ โดยผลการสอบรอบแรกกำลังจะประกาศออกมาในวันนี้ จากในบรรดาผู้ที่สอบผ่านรอบแรก จะมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้ารับหน้าที่ตำรวจเกณฑ์หลังจากทำการสุ่มซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 12 มีนาคมนี้

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าว Edaily ได้รายงานว่า ซึงรี จะเข้ากรมรับใช้ชาติในฐานะนายทหารเกณฑ์เต็มเวลา โดยรายงานระบุว่า ศิลปินหนุ่มเพิ่งได้รับหมายเรียกและเขาจะเข้ากรมรับใช้ชาติ ณ ศูนย์ฝึกทหารนนซาน ในวันที่ 25 มีนาคมนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง : YG ประกาศยกเลิกกิจกรรมทั้งหมดของ ซึงรี BIGBANG ท่ามกลางมรสุมกระแสข่าว

โดยทางสำนักข่าวได้อ้างอิงจากคำพูดของตัวแทนซึงรี ว่า “เป็นความจริงที่ซึงรี สมัครเพื่อที่จะรับหน้าที่เป็นตำรวจเกณฑ์ อย่างไรก็ตาม เขาได้ตัดสินใจล้มเลิกความคิดนั้นมาสักพักใหญ่แล้วหลังจากที่ได้คิดไตร่ตรองด้วยอารมณ์และความรู้สึกอยู่หลายครั้ง”

ซึงรี BIGBANG

ด้าน YG Entertainment ได้ออกมายืนยันว่า ซึงรี จะเข้ากรมรับใช้ชาติในฐานะทหารเต็มเวลา ในวันที่ 25 มีนาคมนี้ โดยเผยว่า “หลังจากที่ได้ตรวจสอบกับซึงรี เป็นความจริงที่เขาได้ทำการสมัครคัดเลือกเพื่อเป็นตำรวจเกณฑ์ ณ สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล เมื่อวันที่ 7 มกราคม อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเขาจะผ่านการสอบคัดเลือกในรอบแรก แต่เพื่อเป็นการไม่สร้างความเข้าใจผิดใดๆที่จะเกิดขึ้น เขาจึงตัดสินใจที่จะสละสิทธิ์จากการสอบคัดเลือกนี้ และเข้ากรมรับใช้ชาติในฐานะนายทหารเกณฑ์แทน”

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ได้มีการรายงานข่าวถึงการค้ายาเสพติดและการทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นภายในคลับ Burning Sun ที่ ซึงรี เคยเป็นหนึ่งในผู้บริหาร ซึ่งนำมาสู่การขุดคุ้ยมากมาย จนกระทั่งที่เป็นประเด็นล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา คือการที่ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าว SBS FunE ได้เปิดเผยข้อความแชทที่ ซึงรี มีส่วนรู้เห็นในการหาหญิงขายบริการมาให้บริการนักลงทุนชาวต่างชาติซึ่งเป็นแขกพิเศษของคลับของเขา ซึ่ง ซึงรี ได้เดินทางไปให้ปากคำกับเข้าหน้าที่ตำรวจในหลายๆประเด็นที่เกี่ยวกับเขา เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ภาพ ซึงรี BIGBANG จากสำนักข่าว News1

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

AWorldof-Married-Couple  

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >>อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

source (1) (2)