kornews

เจ้าหน้าที่ตำรวจเปลี่ยนสถานะ “ซึงรี BIGBANG” เป็นผู้ต้องสงสัย กรณีมีส่วนร่วมในการค้าประเวณี

10/03/2019 - korseries

bigbang s seungri

 

สื่อเกาหลีใต้หลายสำนักได้รายงานข่าว ถึงการที่ ศิลปินหนุ่มชื่อดัง ซึงรี BIGBANG หรือ อีซึงฮยอน ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในกรณีเป็นตัวกลางการจัดหาในการค้าประเวณี และการกระทำอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเปลี่ยนสถานะของเขาเพื่อเอื้อต่อกระบวนการสืบสวนเพิ่มเติม

แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เผยว่า “เราได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหาและเปลี่ยนสถานะของเขาเป็นผู้ต้องสงสัยเพื่อที่จะได้ทำการออกหมายตรวจค้นและยึดทรัพย์สินของเขามาตรวจสอบ และเพื่อคลายข้อสงสัยที่เกี่ยวข้องกับตัวเขาให้สำเร็จลุล่วง”

บทความที่เกี่ยวข้อง : YG ยืนยัน ซึงรี BIGBANG จะเข้ากรมรับใช้ชาติในช่วงปลายเดือนนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ทำการเพิ่มรายชื่อผู้ต้องสงสัย อีก 3-4 คนที่อยู่ในกรุ๊ปแชทที่เป็นประเด็น และขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการสืบสวนกลุ่มบุคคลนั้นเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ได้มีการเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 20 นาย ได้ทำการเข้าตรวจค้น Club Arena เมื่อเวลา 11.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ของวันที่ 10 มีนาคม และตรวจค้นเสร็จสิ้นเมื่อเวลา 14.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ที่ผ่านมา โดยรายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมหลักฐานที่มีความเกี่ยวข้องกับคดีที่ซึงรีได้จัดหาหญิงบริการมาให้กับแขกชาวต่างชาติของเขา โดยรายละเอียดต่างๆนั้นไม่มีการเปิดเผยออกมา

영업 중단 아레나에 '뒷북' 압수수색

승리, ‘성매매 알선’ 피의자로 입건…‘아레나’ 압수수색
'승리 성접대 의혹' 클럽 아레나 압색 종료
ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ สำนักข่าวดัง SBS FunE ได้เผยข้อความแชทที่อ้างว่า ซึงรี , CEO ยู ของ Yuri Holdings รวมไปถึงพนักงานของเขา ที่ได้พูดคุยกันผ่าน Kakaotalk เมื่อปี 2015 โดยเนื้อหามีใจความเกี่ยวข้องกับการที่ไปว่าจ้างหญิงให้บริการจาก Club Arena ย่านคังนัม มาให้บริการแก่นักลงทุนชาวต่างชาติของพวกเขา ซึ่งหลังจากที่รายงานข่าวออกมานั้น YG Entertainment และ Yuri Holdings ได้ออกมาปฏิเสธรายงานดังกล่าว ก่อนที่วันต่อมา ซึงรี ได้เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยินดีที่จะเข้าร่วมการสืบสวนด้วยความเต็มใจ ในขณะนี้ด้านนักข่าวที่เป็นคนปล่อยข่าวดังกล่าวออกมาก็พร้อมที่จะให้ทำการตรวจสอบด้วยเช่นเดียวกัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามที่จะเร่งกระบวนการสืบสวนเพื่อที่จะให้ทันก่อนกำหนดการเข้ากรมรับใช้ชาติของ ซึงรี ที่จะเข้ากรมในวันที่ 25 มีนาคมนี้

UPDATE (11 มีนาคม) – สื่อเผยเพิ่มเติมกรณีข่าว ซึงรี BIGBANG ศิลปินอื่นมีเอี่ยว และ มีการแชร์คลิปลับกันในห้องแชท

승리 성접대 의혹 클럽 '아레나' 압수수색

ข้อควรรู้เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด

– ขณะนี้ซึงรี เป็น ผู้ต้องสงสัย (suspect) ไม่ใช่ ผู้ต้องหา (alleged offender)

“ผู้ต้องสงสัย” หมายถึง บุคคลที่ถูกซัดทอด หรือสันนิษฐานว่าน่าจะได้กระทำความผิด

“ผู้ต้องหา” หมายความถึงบุคคลผู้ถูกหาว่าได้กระทำความผิด หรือมีหลักฐานหรือมีบุคคลยืนยันชัดเจน ว่าได้กระทำความผิด

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Thairath

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

Source (1) (2) (3) (4) (5)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก