kornews

ยงจุนฮยอง เขียนจดหมายขอโทษและลาออกจากวง Hightlight จากกรณีข่าวที่เกิดขึ้น

14/03/2019 - korseries


สืบเนื่องจากการรายงานข่าวของสื่อที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดเผยถึงกรณีข่าวฉาวที่เกิดขึ้นในวงการบันเทิง ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มีนาคม ศิลปินหนุ่ม ยงจุนฮยอง สมาชิกวง Highlight ได้เขียนจดหมายขอโทษผ่านทาง Instagram ของเขา กรณีที่เขาเคยแชทคุยกันกับจองจุนยองเป็นการส่วนตัว เมื่อปี 2015 โดยเขาได้ขอโทษที่เคยได้รับคลิป และเป็นคนที่รับรู้ว่ามีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น แต่ไม่ได้มีส่วนร่วมในการแอบถ่ายคลิปหรือเผยแพร่ อีกทั้งยังตัดสินใจถอนตัวออกจากวง Highlight ผ่านจดหมายฉบับนี้

“สวัสดีครับ ผมยงจุนฮยอง

ก่อนอื่นผมอยากจะขอโทษเพื่อนๆในวงและแฟนๆทุกคนที่ต้องพบเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากเนื่องจากผมในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

เมื่อผมได้รับการติดต่อจากทางต้นสังกัดผมก็ได้ยืนยันถึงความถูกต้องหลังจากที่รายการ 8 O’Clock News ช่อง SBS ได้รายงานข่าวเมื่อวันที่ 11 มีนาคม ว่าผมไม่เข้าใจประเด็นอย่างชัดเจน และบอกแค่เพียงว่าผมไม่ได้อยู่ในห้องแชทนั้น ซึ่งทางต้นสังกัดได้เข้าข้างผมแล้วออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่ารายงานข่าวที่ว่าไม่เป็นความจริงและเป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้องที่ส่งโดยผม เหตุผมที่ผมบอกว่าแบบนั้นระหว่างคุยกับต้นสังกัด เพราะว่าแชทที่ผมเคยคุยกับจองจุนยองเมื่อปี 2016 ไม่ได้อยู่ในประวัติ KakaoTalk ของผมแล้ว ฉะนั้นผมจึงไม่สามารถที่จะเช็ควันที่ได้อย่างชัดเจน และต้องขอโทษที่สร้างความสับสนในเรื่องนี้นะครับ

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

ในแชทที่มีการพูดคุยกับจองจุนยองเมื่อปลายปี 2015 ที่ข่าวได้รายงาน พวกเราได้ไปดื่มกันในคืนก่อนหน้าและก็เดินทางกลับบ้าน และวันต่อมาผมก็ได้ถามว่าเขาเป็นยังไงบ้าง จองจุนยองบอกผมว่าเขาถูกผู้หญิงจับได้ว่าแอบถ่ายคลิปแล้วส่งให้ใครบอกคน ซึ่งผมได้ถามเขาว่า “นายถึงเธอจับได้เหรอ?” ผมไม่ได้คลิปในการสนทนานั้นครับ แต่ผมเคยได้รับคลิปแอบถ่ายของจองจุนยองในครั้งอื่น เนื่องจากผมได้มีส่วนร่วมในบทสนทนาที่ไม่เหมาะสม ทั้งหมดของการกระทำนั้นเป็นการผิดศีลธรรมเป็นอย่างมาก และเป็นเพราะความโง่เขลาของผม ผมทำเหมือนว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่โดยที่ไม่คิดว่ามันเป็นการกระทำที่เป็นอาชญากรรมและผิดกฎหมาย แล้วยังเป็นความผิดที่ไม่ได้ห้าม(จองจุนยอง)อย่างหนักแน่น

ผมได้เข้าร่วมให้การในฐานะพยานคดีนี้ ผมได้บอกทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมทราบโดยไม่ได้โกหกใดๆ และผมจะให้ความร่วมมือในการสืบสวน ระหว่างที่ได้ให้ให้การในฐานะพยาน ผมได้เห็นบทสนทนาในอดีตจริงๆว่าเป็นอย่างไร แล้วผมรู้สึกอับอายและทำอะไรไม่ได้นอกจากรู้สึกว่ามันน่าตกใจ

ผมไม่เคยกระทำความผิดในการแอบถ่ายคลิปหรือเผยแพร่คลิปเหล่านั้น ในปี 2016 ผมไม่ได้ทำอะไรมากไปกว่าการติดต่อทักทายกันบ้างกับจองจุนยอง อย่างไรก็ตาม แม้ว่าผมจะรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นในขณะนั้นแต่ผมกลับไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ ผมเป็นผู้เห็นเหตุการณ์อย่างเงียบๆในกรณีที่ร้ายแรงที่มีเหยื่อจำนวนมากได้รับความเจ็บปวด

ผมรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่ไม่สามารถจะตอบแทนความรักอันล้นหลามที่ทุกคนมอบให้และผมได้ทำลายความน่าเชื่อถือกับเมมเบอร์และแฟนๆที่เชื่อมั่นในตัวผมจากเหตุการณ์นี้ ผมรู้ถึงความร้ายแรงในกรณีนี้ และผมไม่อยากจะสร้างความเสียหายต่อแฟนๆและเพื่อนๆเมมเบอร์ที่ต้องผิดหวังเพราะผม ฉะนั้นผมจะขอออกจากวง Highlight ตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม 2019 ผมจะใช้ชีวิตโดยทบทวนตัวเองซ้ำๆ และผมอยากขอโทษอีกครั้งจากใจจริงครับ”

บทความที่เกี่ยวข้อง : จองจุนยอง เขียนจดหมายยอมรับผิด พร้อมประกาศยุติทุกกิจกรรมในวงการบันเทิง

associate_pic

 

View this post on Instagram

 

안녕하세요 용준형입니다. 먼저, 요 며칠 저로 인해 힘든 시간을 보냈을 멤버들과 모든 팬들께 진심으로 사과드립니다. 저는 11일 SBS 8시 뉴스가 나온 직후 회사의 사실여부 확인 전화를 받았을 때 논점을 잘 이해하지 못하고 제가 단톡방에 없었다는 내용만 전달하였습니다. 그래서 회사 입장에서는 저의 편을 들어 공식 입장에서 보도 내용이 맞지 않다고 얘기를 하였으나, 제가 잘못 전달한 내용이었습니다. 공식입장을 내기 위해 회사와 얘기를 하던 중 그 일이 2016년이라고 말씀드렸던 건, 정준영과의 대화 내용이 제 카톡에 남아있지 않았기 때문에 그때 당시 날짜 확인을 제대로 할 수가 없었습니다. 이 또한 많은 이들의 혼란을 가중시킨 점, 사과드립니다. 2015년 말 당시 카톡 내용 관련해서 뉴스에서 보도된 저와 정준영과의 대화 내용은, 그 전날 같이 술을 마시고 집에 들어간 후, 그 다음날 안부를 물어보다가 정준영이 그런 일(불법 동영상 촬영물을 다른 사람에게 보내다 걸렸다는) 이 있었다며 얘기를 했고, 거기에 제가 “그 여자애한테 걸렸다고?” 라고 답변을 한 것이었습니다. 그 때 동영상을 받은 적은 없지만, 다른 동영상을 받은 적 있습니다. 뿐만 아니라 거기에 대한 부적절한 대화도 하였습니다. 이 모든 행동들이 너무나 부도덕한 행동들이었고, 제가 어리석었습니다. 이것이 범죄이고 범법 행위이라고 생각하지 못하고 안일하게만 생각했고, 그것을 단호하게 제지하지 못한 점 또한 제 잘못입니다. 어제 저는 이 사안과 관련하여 참고인 조사를 받으러 다녀왔습니다. 제가 알고 있는 모든 것에 대해서 거짓 없이 이야기하고, 수사에 협조하였습니다. 참고인 조사를 받으면서 과거에 제가 어떤 대화들을 했는지 정확하게 보게 되었고, 부끄럽고 참담함을 금할 수 없었습니다. 단 한번도 몰카를 찍는다거나 그것을 유포한다거나 하는 등의 범법행위는 하지 않았습니다. 또한, 2016년 말부터는 정준영과 서로의 안부를 간간히 물어보는 정도의 관계만 유지했습니다. 그러나 저는 그동안 그런 사실을 알았으면서도 너무나도 쉽고 안일하게 생각하였고 행동하였으며, 여태껏 그런 저의 행동으로 인해 다른 수많은 피해자들이 생길 수도 있는 이 심각한 문제에 대해 묵인한 방관자였습니다. 이제껏 보내주신 과분한 사랑에 보답하지 못하고 이런 일로 저를 믿고 있는 멤버들과 팬분들의 신뢰를 저버리게 되어 정말 죄송합니다. 저는 이 사안의 심각성을 깨닫고, 또 저로 인해 실망하셨을 팬분들과 멤버들에게 더 이상 피해가 가는 것을 원치 않아, 2019년 3월 14일자로 그룹 하이라이트에서 탈퇴를 하겠습니다. 반성하고, 또 반성하며 살겠습니다. 다시 한번 진심으로 사과드립니다.

A post shared by HIGHLIGHT (@bigbadboii) on

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก