วงการบันเทิงเกาหลีตอนนี้กำลังถูกขุดคุ้ยความผิดในอดีตจากสื่ออย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ ซึงรี BIGBANG ตามมาด้วย จองจุนยอง และล่าสุด ชเวจงฮุน FTISLAND ที่ได้มีรายงานเผยว่า เขาอยู่ในห้องแชทเดียวกันกับ ซึงรี และ จองจุนยอง โดยพบเนื้อหาการสนทนาที่พยายามจะปกปิดการกระทำผิดในคดีเมาแล้วขับที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2016 โดยอาศัยความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งล่าสุด FNC Entertainment ต้นสังกัดของชเวจงฮุน ก็ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีดังกล่าว ดังนี้

“หลังจากที่ได้ตรวจสอบกับเขาโดยตรง เราได้รับการยืนยันว่า ชเวจงฮุน ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจย่านอิแทวอน กรุงโซล จับเนื่องจากเมาแล้วขับ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2016 โดยเขาได้ทำการจ่ายค่าปรับเป็นจำนวน 2.5 ล้านวอน และถูกระงับใบขับขี่ชั่วคราวเป็นเวลา 100 วัน

ในขณะนั้น ชเวจงฮุน รู้สึกว่าเขาไม่ได้เป็นสมาชิกที่มีชื่อเสียงและอยู่ในสภาวะตื่นกลัว เขาจึงพยายามที่จะปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไปอย่างเงียบๆโดยไม่ได้บอกกับต้นสังกัด เขาบอกว่าเขารู้สึกผิดเป็นอย่างมาก และได้สำนึกในการกระทำความผิดด้วยตัวเขาเอง เราเพิ่งมาทราบหลังจากที่ได้ตรวจสอบกับเขาเป็นการส่วนตัว อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้ขอให้สื่อหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจปกปิดตามที่ได้มีรายงานข่าวว่ามีความเส้นสายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ชเวจงฮุน จะให้ความร่วมมือในการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อที่จะยืนยันว่ามีความสัมพันธ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่ ถ้าหากข้อสงสัยต่างๆรวมไปถึงกรณีการมีเส้นสายกับตำรวจนั้นเป็นความจริง เขาจะแสดงความรับผิดชอบตามกฎหมายในความผิดทั้งหมด

ชเวจงฮุนได้รู้สึกผิดในการกระทำความผิดในอดีตของเขา และเขากำลังทบทวนตัวเองที่ได้สร้างความผิดหวังให้กับหลายๆคนรอบๆตัวเขาและได้ทำให้เพื่อนๆในวงเสียหาย มากไปกว่านั้น  เขาจะยุติกิจกรรมเดี่ยวทั้งหมดรวมไปถึงกิจกรรมในฐานะสมาชิกวง FTISLAND ลงจนกว่ากระบวนการสืบสวนทั้งหมดสิ้นสุดลง

ทางต้นสังกัดรู้สึกถึงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ต่างๆที่ชเวจงฮุนมีความเกี่ยวข้อง และรู้สึกผิดถึงการไม่ได้รับรู้สถานการณ์ของเขาก่อนหน้านี้ เราสัญญาว่าจะพยายามทุ่มเทในการจัดการดูแลศิลปินของเราให้ดีกว่านี้”

AWorldof-Married-Couple  

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)