เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 20 มีนาคม สำนักงานจัดการกำลังพลกองทัพ ได้ออกมายืนยันการเลื่อนกำหนดวันเข้ากรมรับใช้ชาติของ ซึงรี หลังจากที่ได้มีการยื่นคำร้องเมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา

อ้างอิงจากคำร้องของ ศิลปิน ซึงรี หรือ อีซึงฮยอน ที่มีความประสงค์ในการขอเลื่อนกำหนดการเข้ากรมรับใช้ชาติ จากเดิมซึ่งเป็นวันที่ 25 มีนาคม ออกไป ทาง กรรมการ กีชานซู สำนักงานจัดการกำลังพลกองทัพ ได้ตัดสินใจเลื่อนกำหนดวันเข้ากรมของเขาออกไป ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้

  • บุคคลที่มีความรับผิดชอบในการปฏิบัติหน้าที่ทางทหารได้ทำการยื่นขอเลื่อนกำหนดวันเข้าประจำการ เพื่อที่จะเข้าร่วมการสอบสวน
  • ทางหน่วยงานสืบสวนได้ยื่นขอมายัง สำนักงานจัดการกำลังพลกองทัพ ในการเลื่อนกำหนดวันเข้าประจำการ เพื่อที่จะทำการสืบสวนบุคคลที่มีความรับผิดชอบในหน้าที่ทหารอย่างละเอียดถี่ถ้วนและต่อเนื่อง
  • ฉะนั้นแล้ว กำหนดวันเข้ากรมรับใช้ชาติของเขาจะถูกเลื่อน โดยอ้างอิงจาก มาตรา 61 ของกฎหมายทางการทหาร และ มาตรา 129 ของข้อบังคับทางกฎหมาย

เมื่อช่วงการเลื่อนกำหนดได้หมดอายุลง สถานะการเข้าประจำการและการเลื่อนกำหนดการเข้ากรมของเขาจะถูกตัดสินอีกครั้ง ภายใต้กฎหมายทางการทหาร

  • มาตรา 60 ตามกฎหมายทหาร และ มาตรา 128 ตามข้อบังคับทางกฎหมาย : กรณีเลื่อนการเข้าประจำการเมื่อจำคุก
  • มาตรา 61 ตามกฎหมายทหาร และ มาตรา 129 ตามข้อบังคับทางกฎหมาย : เหตุผลอื่นที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

ทาง สำนักงานจัดการกำลังพลกองทัพ วางแผนที่จะปรับแก้ไขกฎหมายเพื่อที่ว่าบุคคลที่มีความรับผิดชอบในหน้าที่ทางทหารจะสามารถเลื่อนการเข้าประจำการได้ด้วยอำนาจของทางสำนักงาน ถ้าหากบุคคลนั้นเข้าประจำการเพื่อเป็นการหนี หลังจากก่อให้เกิดความวุ่นวายทางสังคม หรือ ถ้าหากมีการยื่นคำร้องจากหน่วยงานสืบสวนสำหรับกรณีการสืบสวนที่สำคัญ

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ก่อนหน้านี้ ซึงรี มีกำหนดต้องเข้ากรมรับใช้ชาติในวันที่ 25 มีนาคมนี้ โดย เขาจะเข้าร่วมการสืบสวนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป ก่อนที่จะมีการพิจารณาการอีกครั้งในวันที่ 25 มิถุนายนนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง : สรุปไทม์ไลน์ จากคดี Burning Sun สู่มหากาพย์การขุดคุ้ยข่าวฉาวครั้งใหญ่ในวงการบันเทิงเกาหลี

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)