kornews

ทางกองทัพ ประกาศอนุมัติการเลื่อนกำหนดวันเข้ากรมรับใช้ชาติ ของ ซึงรี

20/03/2019 - korseries

seungri military

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 20 มีนาคม สำนักงานจัดการกำลังพลกองทัพ ได้ออกมายืนยันการเลื่อนกำหนดวันเข้ากรมรับใช้ชาติของ ซึงรี หลังจากที่ได้มีการยื่นคำร้องเมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา

อ้างอิงจากคำร้องของ ศิลปิน ซึงรี หรือ อีซึงฮยอน ที่มีความประสงค์ในการขอเลื่อนกำหนดการเข้ากรมรับใช้ชาติ จากเดิมซึ่งเป็นวันที่ 25 มีนาคม ออกไป ทาง กรรมการ กีชานซู สำนักงานจัดการกำลังพลกองทัพ ได้ตัดสินใจเลื่อนกำหนดวันเข้ากรมของเขาออกไป ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้

 • บุคคลที่มีความรับผิดชอบในการปฏิบัติหน้าที่ทางทหารได้ทำการยื่นขอเลื่อนกำหนดวันเข้าประจำการ เพื่อที่จะเข้าร่วมการสอบสวน
 • ทางหน่วยงานสืบสวนได้ยื่นขอมายัง สำนักงานจัดการกำลังพลกองทัพ ในการเลื่อนกำหนดวันเข้าประจำการ เพื่อที่จะทำการสืบสวนบุคคลที่มีความรับผิดชอบในหน้าที่ทหารอย่างละเอียดถี่ถ้วนและต่อเนื่อง
 • ฉะนั้นแล้ว กำหนดวันเข้ากรมรับใช้ชาติของเขาจะถูกเลื่อน โดยอ้างอิงจาก มาตรา 61 ของกฎหมายทางการทหาร และ มาตรา 129 ของข้อบังคับทางกฎหมาย

0000966264 001 20190314141004862

เมื่อช่วงการเลื่อนกำหนดได้หมดอายุลง สถานะการเข้าประจำการและการเลื่อนกำหนดการเข้ากรมของเขาจะถูกตัดสินอีกครั้ง ภายใต้กฎหมายทางการทหาร

ADVERTISEMENT
 • มาตรา 60 ตามกฎหมายทหาร และ มาตรา 128 ตามข้อบังคับทางกฎหมาย : กรณีเลื่อนการเข้าประจำการเมื่อจำคุก
 • มาตรา 61 ตามกฎหมายทหาร และ มาตรา 129 ตามข้อบังคับทางกฎหมาย : เหตุผลอื่นที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

ทาง สำนักงานจัดการกำลังพลกองทัพ วางแผนที่จะปรับแก้ไขกฎหมายเพื่อที่ว่าบุคคลที่มีความรับผิดชอบในหน้าที่ทางทหารจะสามารถเลื่อนการเข้าประจำการได้ด้วยอำนาจของทางสำนักงาน ถ้าหากบุคคลนั้นเข้าประจำการเพื่อเป็นการหนี หลังจากก่อให้เกิดความวุ่นวายทางสังคม หรือ ถ้าหากมีการยื่นคำร้องจากหน่วยงานสืบสวนสำหรับกรณีการสืบสวนที่สำคัญ

ก่อนหน้านี้ ซึงรี มีกำหนดต้องเข้ากรมรับใช้ชาติในวันที่ 25 มีนาคมนี้ โดย เขาจะเข้าร่วมการสืบสวนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป ก่อนที่จะมีการพิจารณาการอีกครั้งในวันที่ 25 มิถุนายนนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง : สรุปไทม์ไลน์ จากคดี Burning Sun สู่มหากาพย์การขุดคุ้ยข่าวฉาวครั้งใหญ่ในวงการบันเทิงเกาหลี

timeline from burning sun to kpop scandal

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก