kornews

สื่อรายงาน คลับย่านฮงแด ที่คาดว่าเป็นของ ยางฮยอนซอก บอสใหญ่ YG ต้องสงสัยว่าเลี่ยงภาษี

06/03/2019 - korseries

yang hyun suk yg

ช่วงนี้เรียกได้ว่า YG Entertainment เจอมรสุมกระแสข่าวในทางลบอย่างต่อเนื่องไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งประเด็นเก่ายังไม่ได้ข้อสรุป ก็เกิดประเด็นใหม่ออกมาซะแล้ว ล่าสุดสำนักข่าว Kukinews ของเกาหลีใต้ ได้รายงานถึงความเป็นไปได้เกี่ยวกับการเลี่ยงภาษีของคลับแห่งหนึ่ง ซึ่งในตอนแรกถูกเข้าใจว่าเป็นของ ซึงรี Bigbang แต่ภายหลังกลับพบว่าคลับดังกล่าวนี้น่าจะเป็นของ ยางฮยอนซอก และ น้องชายของเขา

รายงานได้ระบุว่า คลับ Love Signal ที่ตั้งอยู่ที่ฮงแด ย่านซอกโย เขตมาโป กรุงโซล เป็นคลับเดียวกันกับ Club X ที่เปิดให้บริการเมื่อเดือนธันวาคม 2017 ถึง สิงหาคม 2018 โดยในวันที่ Club X เปิดให้บริการ ซึงรี ได้โพสต์ผ่านทาง Instagram ของเขาว่า “Club X คลับที่ผมดูแลเองได้เปิดแล้วที่ชั้นใต้ดินที่อยู่อีกฟากของถนนจาก Samgeori Pocha ในฮงแด มากันนะครับ ^_^”

art 1551785188
ภาพจากสำนักข่าว Kukinews

สำนักข่าวได้รายงานว่ากำไลข้อมือที่ให้กับผู้มาใช้บริการตรงบริเวณทางเข้าของ Love Signal นั้น มีโลโก้ของ Club X อยู่ด้วย ซึ่งทำให้ทราบถึงความสัมพันธ์ระหว่างสองคลับนี้

Love Signal ได้จดทะเบียนเป็นร้านอาหารทั่วไป แต่ในความเป็นจริงตอนเปิดให้บริการ กลับเป็นสถานบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งในปี 2015 ทางเขตมาโปได้ประกาศกฎบังคับใช้ใหม่เกี่ยวกับร้านอาหารทั่วไปว่าอนุญาตให้ลูกค้าที่มาใช้บริการสามารถที่จะเต้นได้ นั่นจึงเอื้อให้คลับในย่านฮงแดประกอบธุรกิจโดยจดทะเบียนในรูปแบบร้านอาหารทั่วไป

ตามกฎบังคับใช้ได้ระบุว่าสามารถอนุญาตให้ลูกค้าที่มาใช้บริการร้านอาหารทั่วไปนั้นเต้นได้ โดยลูกค้าสามารถเต้นได้ในบริเวณระหว่างโต๊ะกับเก้าอี้เท่านั้น อ้างอิงจากข้อมูลในเดือนธันวาคม 2018 ที่ผ่านมา มีร้านอาหารทั่วไปกว่า 43 แห่งในเขตมาโป ที่ลูกค้าได้รับการอนุญาตให้เต้นได้ ซึ่งมี Love Signal เป็นหนึ่งในนั้น

สำนักข่าว Kukinews พบว่า เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รูปแบบการจัดร้านของ Love Signal นั้นเป็นเป็นแท่นยกสูงขึ้นจากพื้น ซึ่งแต่ละแท่นจะมีเสาหลายต้นตั้งอยู่ ทางสำนักข่าวได้รับการยืนยันว่าลูกค้าของร้านเต้นกันบนแท่นเหล่านี้

art 1551786121
ภาพจากสำนักข่าว Kukinews

โดยปกติของการทำธุรกิจร้านอาหารทั่วไปของเกาหลีใต้ จะต้องจ่ายภาษีมูลค่าเพิ่ม 10% ในขณะที่สถานบันเทิงผู้ใหญ่นั้นจะต้องจ่ายภาษีการบริโภคพิเศษ 10% และ ภาษีเพื่อการศึกษา 3% เพิ่มเติมเข้าไปอีก

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าธุรกิจหนึ่งทำกำไร 10 ล้านวอน กรณีที่เป็นร้านอาหารทั่วไป จะต้องจ่ายภาษี 1 ล้านวอน แต่ถ้าเป็นสถานบันเทิงผู้ใหญ่จะต้องจ่ายภาษี 2.3 ล้านวอน

เพราะฉะนั้นแล้ว การจดทะเบียนคลับเป็นรูปแบบร้านอาหารทั่วไปนั้นเป็นการพยายามเลี่ยงภาษี ซึ่งการกระทำดังกล่าวจะผิดกฎหมายหรือไม่ขึ้นอยู่กับการมีแท่นแยกออกมาสำหรับเต้นภายในคลับ

แม้ Love Signal จะมีความเกี่ยวข้องกันกับ ซึงรี ในตอนแรก อย่างไรก็ตามทางสำนักข่าวได้สืบค้นพบว่าเอกสารอย่างเป็นทางการนั้น ได้ระบุว่า เจ้าของ Love Signal คือ บริษัท A

โดยเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2016 ยางฮยอนซอก ผู้ก่อตั้งค่าย YG Entertainment ได้เป็นเจ้าของหุ้นกว่า 70% ของบริษัท A ในขณะที่น้องชายของเขา ยางมินซอก เป็นเจ้าของหุ้น 30% จึงบ่งชี้ได้ว่า Love Signal อาจเป็นธุรกิจที่ ยางฮยอนซอก และน้องชายของเขาเป็นเจ้าของร่วมกัน ถ้าหากพวกเขายังคงถือหุ้นจำนวนเท่าเดิมนี้ในบริษัท A อยู่

เมื่อสอบถามไปยังบริษัท A ถึงข่าวดังกล่าว ทางบริษัท ได้ตอบกลับว่า “เรายังไม่มีสิ่งที่จะพูด ถ้าหากทางเขตมาโปบอกว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ก็หมายความว่ามันผิดกฎหมาย โปรดไปยืนยันกับทางเขตมาโป” ในขณะเดียวกันทาง YG Entertainment ได้ออกมาชี้แจงเช่นกันว่า “นี่ไม่ใช่สิ่งที่เราจะจะคิดออกได้ในเร็วๆนี้ เราไม่มั่นใจว่าเมื่อไหร่เราถึงจะสามารถให้คำตอบได้”

ด้านสำนักงานเขตมาโป ได้บอกกับทางสำนักข่าว Kukinews ว่า “เราจะทำการสืบสวนสำหรับกรณีร้านอาหารทั่วไปที่ได้รับอนุญาตให้ลูกค้าเต้นได้ มีความเป็นไปได้ว่าเราได้ยื่นคำสั่งให้แก้ไข แต่ ทางเจ้าของธุรกิจไม่ได้ทำการแก้ไขหรือทำตามในเรื่องดังกล่าว”

เบื้องต้นช่องทางโซเชียลของคลับ Love Signal ใน Instagram ได้เปลี่ยนจากสาธารณะเป็นส่วนตัว ในขณะที่แฟนเพจใน Facebook ของคลับดังกล่าวได้ถูกลบบัญชีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Screen Shot 2562 03 06 at 14.59.41

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >>อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก