สืบเนื่องจากการที่ KBS รายงานเมื่อคืนวันที่ 17 มีนาคมว่า สมาชิกรายการวาไรตี้ชื่อดัง “2 Days & 1 Night” อย่าง นักแสดง ชาแทฮยอน และ นักแสดงตลก คิมจุนโฮ ได้พูดคุยในกรุ๊ปแชทสมาชิกรายการเกี่ยวกับการพนันกอล์ฟ ซึ่งถูกพบหลังจากที่ จองจุนยอง ส่งมอบโทรศัพท์มือถือให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบ

ล่าสุดทั้งสองคนดังได้ออกแถลงการณ์ขอโทษ พร้อมลาออกจากทุกรายการที่ตัวเองปรากฏตัวอยู่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คิมจุนโฮ – ชาแทฮยอน

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 17 มีนาคม ชาแทฮยอน ได้เขียนจดหมายขอโทษถึงกรณีดังกล่าว พร้อมเผยว่าเขาจะลาออกจากทุกรายการที่ทำงาน ดังข้อความต่อไปนี้

“สวัสดีครับ ผมชาแทฮยอนครับ

ก่อนอื่น ผมรู้สึกเสียใจมากครับ

สิ่งที่ขัดกับรายการที่ออกมาก็คือ ผมไม่ได้ทำการพนันกอล์ฟในต่างประเทศครับ..เราเล่นกอล์ฟกันในเกาหลี แล้วคิดว่ามันเป็นเกมที่สนุกดี และผมก็ได้คืนที่ได้ในตอนนั้นทันที แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่เราทำกันเพื่อความสนุก แต่หลังจากที่ได้เห็นสิ่งที่ผมแชร์ลงกรุ๊ปแชทแล้ว ผมรู้สึกว่ามันน่าอายเหลือเกินครับ ในฐานะบุคคลสาธารณะที่ได้รับความรักเป็นอย่างมาก ผมรู้สึกว่าการกระทำของผมเป็นสิ่งที่รับไม่ได้จริงๆ

ผมขอโทษแฟนๆของผมอย่างถึงที่สุดที่ผิดหวังผมจากประเด็นนี้ และขอโทษผู้ชมรายการทุกคนที่รักรายการ  “2 Days & 1 Night” 

ผมขอโทษอย่างสุดซึ้งต่อสมาชิกคนอื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบในทางลบจากการกระทำของผม ฉะนั้นแล้ว ผมตั้งใจที่จะลาออกจากทุกรายการครับ

ในฐานะพ่อของครอบครัว ผมรู้สึกขอโทษลูกและครอบครัวของผมเป็นอย่างมาก และผมจะใช้เวลานี้เพื่อทบทวนการกระทำของผมเอง ผมขอโทษครับ”

ในขณะเดียวกัน JDB Entertainment ต้นสังกัดของคิมจุนโฮ ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวเช่นกันว่า

“สวัสดีครับ เรา JDB Entertainment

เราขอโทษสำหรับประเด็นที่เกิดขึ้นจากการรายงานข่าวเรื่องการพนันกอล์ฟของคิมจุนโฮ นี่คือแถลงการณ์ของคิมจุนโฮถึงประเด็นนี้อย่างเป็นทางการ

สวัสดีครับ ผมนักแสดงตลก คิมจุนโฮ ครับ

ก่อนอื่นผมต้องขอโทษที่ได้สร้างความผิดหวังและความกังวลให้กับหลายๆคนด้วยเหตุการณ์น่าอับอายนี้

สิ่งที่ขัดกับรายการข่าวก็คือ ผมไม่ได้เล่นการพนันที่ต่างประเทศกับเพื่อนร่วมงานในปี 2016 ครับ เราเดิมพันกันธรรมดาๆ เหมือนการเล่นเกมเพื่อความบันเทิง และเราก็ได้คืนเงินให้กับเจ้าของหลังจากจบเกม

ในฐานะบุคคลสาธารณะ และ พี่ใหญ่ของ “2 Days & 1 Night” ผมควรที่จะเป็นตัวอย่างที่ดี และผมรู้สึกสำนึกผิดในความจริงที่ว่าผมไม่ได้ทำตัวเช่นนั้น ผมรู้ว่าผมจะต้องรับผิดชอบต่อประเด็นนี้ และตัดสินใจที่จะออกจากทุกรายการที่ผมทำอยู่ครับ

มากไปกว่านั้น ผมหวังว่าจะไม่มีการเข้าใจผิดหรือการมีข้อมูลเท็จเกี่ยวข้องกับเพื่อนร่วมงานของผมที่ตั้งใจทำงานอย่างหนักสำหรับการออกอากาศนะครับ

ผมจะตั้งใจทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะเป็นคนที่มีจิตสำนึกในความรับผิดชอบที่มากขึ้น

AWorldof-Married-Couple  

ผมขอโทษอย่างสุดซึ้งที่ได้สร้างความกังวลใจให้กับหลายๆคน

ขอโทษครับ”

ก่อนหน้านี้โปรดิวเซอร์รายการ “2 Days & 1 Night” ได้ออกมาประกาศว่ารายการจะหยุดลงอย่างไม่มีกำหนดหลังจากมีกรณีข่าวฉาวของ จองจุนยอง หนึ่งในสมาชิกหลักของรายการ ที่ได้กระทำความผิดแอบถ่ายและแชร์คลิปลงในห้องแชทที่มีเพื่อนคนดังและศิลปิน

หลังจากที่ข่าวการประกาศถอนตัวของชาแทฮยอน และ คิมจุนโฮ ออกมา ชาวเน็ตต่างมองว่าประเด็นนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่ และมีความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่าเป็นความจงใจที่พยายามเล่นข่าว เพื่อที่จะกลบกระแสข่าวอื่นที่สำคัญกว่า โดยเฉพาะ ข่าวคดีของจางจายอน ซึ่งเหลือไม่ถึง 2 สัปดาห์ก่อนคดีจะหมดอายุความลง

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)