ซีรีส์ประวัติศาสตร์ย้อนยุคเกาหลี

ยูริ SNSD พิจารณารับบทนำในซีรีส์ย้อนยุคเรื่องใหม่ ลุ้นร่วมงาน จองอิลอู

สำหรับใครที่คิดถึง ไอดอลสาวชื่อดัง ยูริ SNSD ในบทบาทการเป็นนักแสดงล่ะก็ ดูเหมือนว่าจะมีข่าวให้รอลุ้น เมื่อมีสำนักข่าวรายงานว่าเธอจะรับบทนำในซีรีส์แนวย้อนยุคเรื่องแรก ร่วมกับ นักแสดงหนุ่มชื่อดัง จองอิลอู

รีวิวซีรีส์ Flower Crew: Joseon Marriage Agency

เรื่องราวของกลุ่มที่มีความเชี่ยวชาญในการจับคู่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโชซอน นามว่า “พลพรรคบุปผา” ได้รับราชสารน์จากพระราชาอีซู ให้ปกป้องหญิงสาวผู้เป็นรักแรก ทำให้กลุ่มนักจัดหาคู่ในสำนักต้องเสี่ยงชีวิตและพยายามทำทุกวิถีทางในการแปลงโฉมหญิงสาวชนชั้นต่ำ ให้กลายเป็นหญิงสาวชนชั้นสูง

รีวิวซีรีส์ The Tale of Nokdu | เมื่อชายชาตรี พลีชีพปลอมตัวเป็นหญิง เพื่อหาความจริง!

ซีรีส์เกาหลีประวัติศาสตร์ยุคโชซอน เรื่องราวของ จอนนกดู ชายผู้ไม่ทราบสาเหตุว่าทำไมชีวิตถึงโดนตามล่า และครอบครัวโดนทำร้าย ออกเดินทางตามหาสาเหตุดังกล่าว ได้ปลอมตัวเป็นผู้หญิงและเข้าไปอยู่ในหมู่บ้านแม่ม่ายเพื่อสืบหาความจริง จนได้มาพบกับ ดงดงจู หญิงสาวแก่นซ่าที่แตกต่างจากหญิงทั่วไปในยุคโชซอน

ซีรีส์ประวัติศาสตร์ย้อนยุคเกาหลี

รีวิวซีรีส์ The Crowned Clown (2019) l เมื่อ ‘สามัญชน’ ได้รับมอบหมายให้สวมรอยเป็น ‘พระราชา’

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคอซีรีส์ที่ติดตามชมผลงานการแสดงของเขาคนนี้ มาตั้งแต่เริ่มต้นในวงการในฐานะนักแสดงเด็ก จนค่อยๆส่งสมประสบการณ์จนได้ก้าวขึ้นแท่นรับบทนำเมื่อเป็นวัยรุ่นเต็มตัว "ยอจินกู" ไม่เคยทำให้แฟนๆผิดหวังในผลงานที่เขาแสดง ซึ่งล่าสุดเขาได้รับเลือกให้เป็น Actor of the Month บนเว็บไซต์-แอปพลิเคชั่นดูซีรีส์ VIU Thailand ซึ่งเขาได้มีผลงานให้แฟนๆได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องถึง 3 เรื่อง ภายในปี 2019 ได้แก่ The Crowned Clown , My Absolute Boyfriend และ Hotel del Luna

รีวิวซีรีส์ : An Empress’s Dignity / The Last Empress (2018) | อย่าไว้ใจใครในวังหลวง

The Last Empress ได้จำลองเหตุการณ์สมมติหากเกาหลีใต้ยังคงปกครองในระบอบกษัตริย์ โดยเล่าเรื่องราวของ องค์จักรพรรดิ์อีฮยอก (รับบทโดย ชินซองรก) ผู้เป็นที่รักของประชาชน ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูดี ประกอบกับความรู้ความสามารถรอบด้าน เขาจึงเป็นกษัตริย์ที่ประชาชนทุกคนมอบความรักให้อย่างไม่มีเงื่อนไข รวมถึงสาวน้อยนักแสดงละครเวที โอซันนี่ (รับบทโดย จางนารา) หญิงสาวที่ติดตามผลงานจนเรียกได้ว่าเป็นแฟนตัวยงของฝ่าบาทอีฮยอกเลยก็ว่าได้ เมื่อโชคชะตาทำให้โอซันนี่ได้ใช้ชีวิตที่เธอไม่เคยกล้าใฝ่ฝัน คือการได้เคียงข้างอีฮยอกในฐานะองค์จักรพรรดินี โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าเธอถูกใช้เป็นเครื่องมือของฝ่าบาทที่เธอรักอย่างหมดหัวใจ 

รีวิวซีรีส์ : Mr. Sunshine (2018)

มาสเตอร์พีซแห่งปีที่คอซีรีส์ไม่ควรพลาด ความโดดเด่นในทุกมิติของงานผลิต ยิ่งใหญ่ทั้งทุนสร้างและคุณภาพระดับงานภาพยนตร์ สุนทรีย์บันเทิงศิลป์ที่ครบอรรถรส อิ่มเอมใจในทุกรายละเอียด ถ่ายทอดโรมานซ์ละเมียดละไม ผสานมิตรภาพที่ผลิบานงดงาม ใน "Mr.Sunshine"

รีวิวซีรีส์ The Moon that Embrace The Sun (2012)

The Moon that Embrace The Sun (해를 품은 달) จำนวนตอน 20 ตอน “โชซอนจะมีดวงอาทิตย์ได้เพียงหนึ่งดวง และดวงจันทร์ก็จะเป็นผู้โอบอุ้มดวงอาทิตย์” คอซีรีส์หลายคนเมื่อได้ยินประโยคข้างต้น ก็คงทราบดีว่ามาจากซีรีส์เรื่อง The Moon that Embrace The Sun ซีรีส์เกาหลีแนวย้อนยุคเรื่องเยี่ยม ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักและการพลัดพรากระหว่างกษัตริย์กับนางอันเป็นที่รัก และเป็นหนึ่งในผลงานสร้างชื่อของนักแสดงหนุ่ม คิมซูฮยอน นอกจากความรักระหว่างพระเอกกับนางเอกที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทั่วเอเชียแล้ว...

รีวิวซีรีส์ : Live Up To Your Name (2017)

Live Up To Your Name ซีรีส์หมอแนวแฟนตาซี เรื่องราวเล่าถึง ฮออิม หมอฝังเข็มที่เก่งที่สุดในโชซอน มีนิสัยเห็นแก่ตัว โดยจะทำงานเพื่อเงิน

รีวิวซีรีส์ : Saimdang Light’s Diary (2017)

บันทึกรักตำนานศิลป์ อินกับความงดงามของหัวใจซาอิมดัง ซาบซึ้งกับรักของอีคยอมที่หาใดเทียบมิได้ ไม่ว่าจะอีกกี่ชาติภพ ก็จะอยู่เคียงข้างเธอเสมอ ซีรีส์ที่ไม่ควรพลาด ถ้าคุณเป็นแฟนสองดาราใหญ่ อียองเอ และ ซงซึงฮอน

รีวิวซีรีส์ Queen For Seven Days (2017)

เรื่องราวรักสามเส้าที่ทำให้หญิงสาวนางหนึ่งได้เป็นพระมเหสีเพียงแค่ 7 วัน ซีรีส์ย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์เกาหลีที่จะเรียกน้ำตาจากผู้ชมได้แน่นอน

รีวิวซีรีส์ Empress Ki (2013)

Empress Ki ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ที่บอกเล่าถึง กีซึงนยัง หญิงสาวชาวโครยอที่โชคชะตานำพาให้เธอได้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งจักรพรรดินี

Must Read

สรุปผลงานประกาศรางวัล 2020 Asia Artist Awards #AAA2020 เหล่าศิลปิน-นักแสดงรับรางวัลแน่น!

สรุปผลงานประกาศรางวัล 2020 Asia Artist Awards หรือ AAA2020 พิธีมอบรางวัลรวมครั้งแรกของทั้งศิลปินและนักแสดง จัดโดยสำนักข่าว Star News

สรุปผลงานประกาศรางวัล 2020 Asia Artist Awards #AAA2020 เหล่าศิลปิน-นักแสดงรับรางวัลแน่น!

สรุปผลงานประกาศรางวัล 2020 Asia Artist Awards หรือ AAA2020 พิธีมอบรางวัลรวมครั้งแรกของทั้งศิลปินและนักแสดง จัดโดยสำนักข่าว Star News

รีวิวภาพยนตร์ The Call |เมื่อสัญญาณสายต่อถึงคนในอดีตที่อยู่บ้านเดียวกัน เรื่องราวระทึกขวัญจึงเริ่มต้น

รีวิวภาพยนตร์เกาหลี The Call สายตรงต่ออดีต ที่ พัคชินฮเย - จอนจงซอ ต่อสัญญาณเชื่อมโยง ปัจจุบัน-อดีตถึงกัน เรื่องราวระทึกขวัญจึงเริ่มต้นขึ้น

Netflix เปิดลิสต์รายชื่อหนัง-ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ อัดแน่นจัดเต็ม ส่งท้ายปี 2020 ต้อนรับปี 2021

ก่อนจะนับถอยหลังสู่ปีใหม่ในอีกไม่ช้านี้ Netflix ผู้ให้บริการคอนเทนต์ OTT ชั้นนำระดับโลก ได้แง้มรายชื่อภาพยนตร์-ซีรีส์เกาหลี ที่จ่อคิวฉายให้ได้เพลินเพลินกันต่อเนื่องส่งท้ายปี 2020 ต้อนรับปี 2021 แบบแน่น ๆ เน้น ๆ ทั้งหมด 7 เรื่อง ประกอบไปด้วย ภาพยนตร์ 3 เรื่อง ได้แก่...

กอมี พูดติดตลกถึงความสำเร็จ Aloha เพลงประกอบซีรีส์ของสามี โจจองซอก

ศิลปินสาวมากฝีมือ กอมี (Gummy) กลับมาเยือนรายการ Yoo Hee Yeol's Sketchbook ทางช่อง KBS อีกครั้ง ซึ่งเป็นการปรากฏตัวในรอบปีของเธอ หลังจากที่เพิ่งให้กำเนิดลูกน้อยคนแรก เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งในรายการนอกเหนือจากการแสดงโชว์พิเศษ รวมไปถึงถามไถ่สารทุกข์สุขดิบของเธอแล้ว กอมี ยังเอ่ยถึงความสำเร็จผลงานเพลง Aloha เพลงประกอบซีรีส์ Hospital Playlist ของสามี โจจองซอก อีกด้วย

TOP30 อันดับความนิยมนักแสดงซีรีส์เกาหลี ประจำเดือนพฤศจิกายน 2020

สถาบันวิจัยธุรกิจเกาหลี (The Korean Business Research Institute) เปิดเผยการจัดอันดับชื่อเสียงและความนิยมของเหล่านักแสดงซีรีส์เกาหลี (ละครเกาหลี) ทั้งชายและหญิง ประจำเดือนพฤศจิกายน 2020

เปิดประวัติ คิมซอนโฮ นักแสดงหนุ่มหล่อเนี้ยบ รอยยิ้มละลายใจจากซีรีส์ Start-Up

โดนตกเหมือนกันใช่ไหม? มาทำความรู้จักนักแสดงหนุ่มหล่อ คิมซอนโฮ ที่หลายคนตกหลุมรักเขาจากบทบาท ฮันจีพยอง ในซีรีส์ Start-Up