อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคอซีรีส์ที่ติดตามชมผลงานการแสดงของเขาคนนี้ มาตั้งแต่เริ่มต้นในวงการในฐานะนักแสดงเด็ก จนค่อยๆสั่งสมประสบการณ์จนได้ก้าวขึ้นแท่นรับบทนำเมื่อเป็นวัยรุ่นเต็มตัว “ยอจินกู” ไม่เคยทำให้แฟนๆผิดหวังในผลงานที่เขาแสดง ซึ่งล่าสุดเขาได้รับเลือกให้เป็น Actor of the Month บนเว็บไซต์-แอปพลิเคชั่นดูซีรีส์ VIU Thailand ซึ่งเขาได้มีผลงานให้แฟนๆได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องถึง 3 เรื่อง ภายในปี 2019 ได้แก่ The Crowned Clown , My Absolute Boyfriend และ Hotel del Luna

จากเรื่อง iljimae (2006)
จากเรื่อง The Moon Embrace the Sun (2012)
จากเรื่อง Missing You (2012)

ก่อนจะเข้าเรื่องซีรีส์ที่เราจะแนะนำให้ทุกคนติดตามกันวันนี้ ได้มีโอกาสเลื่อนดูผลงานที่ผ่านมาของ ยอจินกู พบว่ามีแต่ซีรีส์ในดวงใจและซีรีส์ยอดนิยมทั้งนั้น เราได้รู้จักและเริ่มติดตามผลงานของ ยอจินกู ตั้งแต่แสดงเป็นพระเอกในวัยเด็กจากซีรีส์เรื่อง The Moon Embrace the Sun ซีรีส์ที่โด่งดังไปทั่วเอเชียในปี 2012 ที่ผ่านมา ยอจินกู ไม่ได้ห่างหายไปจากวงการการแสดง เขายังคงพัฒนาฝีมือและก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งนักแสดงนำในซีรีส์เรื่องเยี่ยมอีกหลายเรื่องๆ อย่างในผลงานล่าสุดซีรีส์ Hotel Del Luna ที่รับบทเป็นผู้จัดการโรงแรม ประกบศิลปิน-นักแสดงสาวชื่อดัง ไอยู ซึ่งถ่ายทอดบทบาทออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

วันนี้เราจะพาไปดูอีกผลงานหนึ่งที่ ยอจินกู รับบทเป็น 2 ตัวละครที่ต่างกันสุดขั้วในรูปแบบซีรีส์ประวัติศาสตร์-ดราม่า นั่นคือ ซีรีส์เรื่อง The Crowned Clown (왕이 된 남자) ที่ออกอากาศเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

The Crowned Clown ซีรีส์ประวัติศาสตร์-ดราม่าเรื่องนี้ เป็นอีกหนึ่งผลงานชิ้นโบว์แดงที่การันตีความสามารถของ ยอจินกู โดยเนื้อหาของเรื่องดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ดังเรื่อง Masquerade เล่าเรื่องราวของ ฮาซอน นักแสดงตลกที่ใครๆ ต่างมองว่าพวกเขาเป็นชนชั้นต่ำที่สุดของสังคม แต่ฮาซอนดันมีใบหน้าที่เหมือนกับ อีฮอน พระราชาที่ครองราชย์ด้วยความหวาดระแวง เพราะอำนาจที่มีอยู่ไม่ได้มาจากความจงรักภักดีของผู้ที่อยู่ภายใต้การปกครอง ในทุกวันพระองค์จึงกังวัลว่าจะถูกหักหลังและสูญเสียอำนาจที่มีไป เมื่อ อีฮอน ได้พบกับ ฮาซอน ที่สามารถมาเป็นโล่ห์กำบังอันตรายให้กับพระราชาผู้อ่อนแอย่างเขาได้ ฮาซอน จึงได้เข้ามาใช้ชีวิตในวังหลวงและทำหน้าที่ทุกอย่างแทนพระราชา 

ยอจินกู รับบทเป็นทั้ง ‘ฮาซอน’ ตัวตลกชั้นต่ำ และ ‘อีฮอน’ พระราชาผู้มีอำนาจเหนือทุกคน เราจึงได้เห็นทักษะการแสดงที่สามารถแสดงที่ให้ตัวละครในเรื่อง รวมทั้งผู้ชมสามารถแยก ฮาซอน และ อีฮอน ออกจากกันได้อย่างชัดเจน ซึ่ง ยอจินกู สามารถที่จะถ่ายทอดการแสดงออกมาได้อย่างมีชั้นเชิง ด้วยการแสดง 2 บทบาทที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว ทั้ง ท่าทาง การเดิน การแสดงออกทางสีหน้า น้ำเสียง และสิ่งสำคัญที่ทำให้หลายคนยอมรับฝีมือการแสดงของเขา คือ ‘การแสดงออกทางสายตา’

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

แม้ว่าเนื้อหาของ The Crowned Clown เป็นเพียงเรื่องที่แต่งขึ้นมา ไม่สามารถอ้างถึงบุคคลที่มีตัวตนในประวัติศาสตร์เหมือนกับซีรีส์ย้อนยุคเรื่องอื่นๆ แต่เราก็ได้เห็นการนำเสนอประวัติศาสตร์ในอีกแง่มุมหนึ่ง ส่วนมากตัวละครเอกที่มีสถานะผู้ปกครองมักต่อสู้และปกป้องราษฎรของตนไปตามหน้าที่ที่มาพร้อมกับชาติกำเนิดหรือความสามารถพิเศษของพวกเขา หากลองเปลี่ยนมุมมองเป็นว่า ผู้ที่มาทำหน้าที่ปกครองราษฎรไม่ใช่เพราะชาติกำเนิดหรือสิ่งพิเศษใดๆ แต่เขาก็แค่ ‘อยากปกป้องคนที่มีสถานะและมีความทุกข์แบบที่เขาเคยได้รับมันมาก่อน’ นั่นคือสิ่งที่เราคิดว่าตัวละครฮาซอนต้องการบอกให้คนดูได้รับรู้

พระราชาตัวปลอมฮาซอนทำหน้าที่ปกครองบ้านเมืองในฐานะที่เขายืนอยู่เคียงข้างเพื่อเข้าใจและรับรู้ปัญหาของราษฎร ต่างกันกับพระราชาอีฮอนที่ชาติกำเนิดและการแย่งชิงอำนาจในวังหลวงอาจทำให้พระองค์หลงลืมบางสิ่งที่จำเป็นต้องทำ และให้ความสำคัญแค่กับการมีอยู่ในอำนาจของตนมากกว่า แต่อาจเพราะสวรรค์ยังเมตตา จึงส่งฮาซอนมารับหน้าที่ ‘พระราชาที่สมบูรณ์’ แทนพระราชาตัวจริง 

นอกจากฝีมือการแสดงของนักแสดงยอจินกูแล้ว The Crowned Clown ยังนำเสนอแง่มุมอื่นในวังหลวง ทั้งความรักที่มีต่อพระมเหสียูโซอุน (รับบทโดย อีเซยอง) ความจงรักภักดีของข้าราชบริพาร รวมถึงความรักที่พี่ชายมีต่อน้องสาว (บอกใบ้ให้ว่าประเด็นเรื่องน้องสาวมีส่วนสำคัญมากๆ ในเรื่อง) 

แม้รู้ดีว่าการหลอกลวงราชสำนักและให้พระราชาตัวปลอมมาปกครองแผ่นดินจะเป็นสิ่งที่ไม่สมควร แต่เราเชื่อว่าคนที่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้จะต้องหลงรักและเป็นกำลังใจให้ ‘ฮาซอน’ เอาชนะแผนการของผู้ไม่หวังดีที่มุ่งจะทำลายบ้านเมือง ส่วนอีกใจก็คอยลุ้นคอยเชียร์ให้อีฮอนพระราชาตัวจริงกลับตัวกลับใจและกลับมาเป็นพระราชาคนดีคนเดิม ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นยังไง บทสรุปบทบาทของตัวตลกชั้นต่ำที่รับหน้าที่เป็นพระราชาจะถูกจับได้หรือไม่ สามารถติดตาม The Crowned Clown ครบทุกตอนได้ที่ VIU <คลิก>

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries