k-dramas

รีวิวซีรีส์ Royal Secret Agent (2020) | ภารกิจสะเทือนโชซอนของ ‘ผู้ตรวจการลับ’

01/04/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

royal secret agent cover

Royal Secret Agent ซีรีส์สายพีเรียดที่น่าจับตามองอีกเรื่องนึงที่สายย้อนยุคต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง ตัวเรื่องสามารถผสมผสานความเป็นพีเรียดที่คงความเข้มข้นของเกมส์การเมืองในราชสำนักที่มีขุนนางตระกูลใหญ่อยู่เบื้องหลัง ให้เข้ากันได้กับปมคดีที่ต้องอาศัยการสืบสวนสอบสวนของผู้ตรวจการลับ(สุดหล่อ) แต่ก็ยังคงความคอมเมดี้โรแมนติกไว้ได้อย่างกลมกล่อม ความฮา ความโบ๊ะบ๊ะไม่ได้ด้อยน้อยหน้าเรื่องไหนเลยซักนิดเดียว!

หลาย ๆ คนอาจจะพลาดเรื่องนี้ไปด้วยเหตุผลหลายประการ แต่ขอขายก่อนว่าเรื่องนี้ มัน สนุก มากกก!!! การมาเจอกันของแอล Infinite, ควอนนารา และอีอีคยอง เป็นการโคจรมาเจอกันที่แสนจะบันเทิงจนหยุดดูไม่ได้

Royal Secret Agent 2

Royal Secret Agent เป็นเรื่องราวของ ซองอีกยอม (รับบทโดย แอล Infinite) รองที่ปรึกษาของสำนักที่ปรึกษาพิเศษ ที่เก่งกาจถึงขนาดสามารถสอบข้าราชการได้ที่ 1 ในสมัยนั้น แต่แทนที่เขาจะเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เขากลับหมกหมุ่นอยู่กับการเล่นพนัน กินเหล้า และเข้าหอนางโลม จนวันหนึ่งเขาถูกจับได้ว่าเล่นพนันในวัง ทำให้เขาต้องโทษและถูกขังไว้รอชำระความ แต่หัวหน้าราชเลขากลับยื่นข้อเสนอในการเป็น ‘ผู้ตรวจการลับ’ ผู้เป็นดั่งหูและตาของกษัตริย์ให้แก่เขา เขาจึงได้เริ่มต้นภารกิจของผู้ตรวจการลับในการเปิดโปงขุนนางท้องถิ่นที่โกงกิน และปลอบโยนราษฎร์ที่ทุกข์ร้อน โดยมีพัคซุนซัม (รับบทโดย อีอีคยอง) คนรับใช้ และ มือปราบหญิงฮงดาอิน (รับบทโดย ควอนนารา) ติดตามไปด้วย

Royal Secret Agent 1

ตัวหลักของเรื่องไม่ได้เป็นพระราชาหรือองค์ชายองค์ใด แต่กลับเป็นขุนนางตำแหน่งเล็ก ๆ ที่ตกกระไดพลอยโจรโดนโยนเผือกร้อน จนกลายมาเป็นผู้ตรวจการลับอย่างไม่ทันตั้งตัว เพราะการคัดเลือกผู้ตรวจการลับส่วนใหญ่แล้วมักจะเลือกจากขุนนางตำแหน่งเล็ก ๆ ที่ไม่มีเส้นสายอะไรมากมาย เพื่อป้องกันการทุจริตซ้ำซ้อนหากผู้ตรวจการลับไม่ดีแล้วแล้วก็บ้านเมืองก็ถึงคราววิบัติเป็นแน่แท้

การที่อยู่ดีๆก็โยนหน้าที่ไปให้ขุนนางที่ไม่มีใครรู้ที่มาที่ไปนี่แหละ มันทำให้เราค่อย ๆ ว้าวกับความเก่งกาจของนายท่านผู้ตรวจการ ที่แท้จริงแล้วภายใต้คราบบัณฑิตหนุ่มไม่เอาไหน กลับซ่อนความมันเงาของคมเพชรที่เปล่งประกายเอาไว้ เพราะ ซองอีคยอม นอกจากจะฉลาดเป็นกรด ฝีมือการต่อสู้และการเอาตัวรอดก็ไม่เป็นที่ 2 รองจากใคร เรียกได้ว่าไม่ว่าจะบู๊หรือบุ๋นพี่แกฟาดเรียบเก็บครบทุกเม็ด

Royal Secret Agent 3

นอกจากนี้สิ่งที่เป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้คือ ‘ภารกิจลับ’ ในแต่ละภารกิจเราจะเห็นการโกงกินของขุนนางท้องถิ่นที่เกี่ยวโยงพัวพันกับขุนนางชั้นสูงที่อยู่ในพระราชวัง และการกดขี่ราษฎรในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะการเก็บภาษีจากคนตายและเด็ก, การคร่าชีวิตคนอย่างกับผักปลาเพื่อความบันเทิงส่วนตัว, การยัดข้อหาให้กับประชาชนเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง, การใช้แรงงานทาส, การอำนวยให้มีการเปิดบ่อนกลางเมืองเพื่อฟอกเงิน, การยัดยอกข้าวปล่อยให้ประชาชนอดตาย, การค้าทาส หรือการแอบขุดเหมืองทองเพื่อสะสมทรัพย์สิน

ภารกิจแต่ละภารกิจมันทำให้เราเห็นว่าหากมี ‘อำนาจ’ และ ‘เงินทอง’ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแล้วไม่ว่าจะอดีตหรือปัจจุบัน ก็ล้วนหนีไม่พ้นการโกงกินและการกดขี่ราษฎรตัวเล็ก ๆ เหมือนในปัจจุบันไม่มีผิดเพี้ยน

Royal Secret Agent 5

ในทุก ๆ ภารกิจ การต้องเอาใจช่วยทีมผู้ตรวจการให้เปิดโปงพวกขุนนางชั่วให้ได้สักที เป็นอีกรสชาติที่ทุกคนต้องได้ลิ้มลอง ต้องมานั่งเสียวสันหลังวาบ ๆ พนมมือภาวนาให้เปิดโปงมันให้ทันเวลาก่อนที่จะถูกเก็บกันไปซะก่อนจะเกิดขึ้นทุกรอบเมื่อขึ้นภารกิจใหม่ เพราะผู้ตรวจการลับไม่มีอะไรมาเป็นต่อศัตรูเลยจ้าาา

เอาจริง ๆ ถ้าพระเอกของเราไม่ได้เก่งสุดจัดมาตั้งแต่เกิดก็คงไม่รอดตั้งแต่ภารกิจแรกแล้วเหมือนกัน เพราะผู้ตรวจการลับนอกจากตรามาแพ ที่เป็นดั่งขุมอำนาจที่กษัตริย์ทรงมอบไว้ให้ (อำนาจของผู้ตรวจการลับต้องมีมากกว่าปกติเพราะเป็นเหมือนตัวแทนส่วนพระองค์) คนที่จะเป็นผู้ตรวจการลับก็ไม่มีอะไรเลยนะ ก่อนที่จะมอบหมายให้เป็นก็ไม่มีการนำไปฝึกฝนศิลปะป้องกันตัวก่อน ไม่มีการอบรบอะไรก่อนเลยทั้งสิ้น ให้เป็นปุ๊บออกปฎิบัติภารกิจปั๊บทันที พวกขุนนางจึงส่งคนไปตามเก็บผู้ตรวจการได้ง่าย ๆ

Royal Secret Agent 7

มาทางด้านทีมนักแสดงกันบ้าง ถือว่าเป็นซีรีส์ส่งท้ายหนุ่มแอลก่อนเข้ากรมรับใช้ชาติได้สวยงามมาก แอล Infinite ในบทผู้ตรวจการที่เก่งครบเครื่องคือเท่ห์สมบทสุด ๆ ไม่ว่าจะบู๊หรือบุ๋นก็เอาอยู๋ แถมไม่ว่าจะอยู่ในมาดไหนก็หล่อจนงงกันไปข้าง

Royal Secret Agent 8
ซองอีกยอม (รับบทโดย แอล Infinite)

นางเอกของเรา ควอนนารา ที่มารับบท ‘ฮงดาอิน’ ก็ไม่มีคำไหนนิยามได้อีกแล้วนอกจาก สวยมากกกกกก! สวยที่สุด! แม้จะต้องใส่ชุดผู้ชายไปแล้วค่อนเรื่องก็ยังสวยวัวตายควายล้มอยู่ดี ส่วนพี่อีอีคยองที่เรื่องนี้พี่แกก็รับบทคนขายขำอีกแล้ว เป็นตัวละครที่แค่โผล่ออกมาก็ทำให้ขำไม่หยุด (ฮา) แต่เพราะมี ‘พัคซุนซัม’ อยู่ ก็เลยทำให้เนื้อเรื่องเบาสมองขึ้นเยอะเลย พอทั้ง 3 คนอยู่ครบแก๊งเมื่อไหร่ (บวกท่านองค์รักษ์เพิ่มไปอีกหนึ่ง) ความโบ๊ะบ๊ะจะบังเกิดขึ้นทุกที

Royal Secret Agent
ฮงดาอิน (รับบทโดย ควอนนารา)
Royal Secret Agent 6
พัคซุนซัม (รับบทโดย อีอีคยอง)

เลิฟไลน์เรื่องนี้ไม่ได้เน้นโรแมนติกหวานแหววเท่าไหร่นัก แต่จะออกเป็นแนวคู่กัดกันมากกว่า อยู่ด้วยกันเป็นไม่ได้ต้องหาเรื่องมาทะเลาะ มาเถียงกันอยู่ร่ำไป แต่ก็เป็นการเถียงกันแบบฮา ๆ น่ารัก ๆ ดี

ใครที่คิดจะกดดูบอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน! ดูง่ายและติดงอมแงมได้ง่ายเช่นกัน ขำมันทุกตอน เคมีของนักแสดงหลักทั้ง 3 คนก็ลงตัวมาก มาช่วยกันลุ้นในการทำภารกิจของผู้ตรวจการลับซองอีคยอมและผู้ติดตามทั้ง 2 คนกันดีกว่า ไปดูกันนนนนนนน

ติดตาม Royal Secret Agent พร้อมซับไทยได้ที่ <iQIYI>

บทความที่เกี่ยวข้อง

คุยกับ คิมมยองซู-ควอนนารา-อีอีคยอง นักแสดงนำจากซีรีส์ Royal Secret Agent

ดูดีไหม? | Royal Secret Agent ภารกิจของผู้ตรวจการลับ ‘ผู้เป็นหูเป็นตา’ ให้กับกษัตริย์โชซอน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก