k-dramas

รีวิวซีรีส์ Royal Secret Agent | ภารกิจสะเทือนโชซอนของ ‘ผู้ตรวจการลับ’

01/04/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์
Royal Secret Agent ซีรีส์สายพีเรียดที่น่าจับตามองอีกเรื่องนึงที่สายย้อนยุคต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง ตัวเรื่องสามารถผสมผสานความเป็นพีเรียดที่คงความเข้มข้นของเกมส์การเมืองในราชสำนักที่มีขุนนางตระกูลใหญ่อยู่เบื้องหลัง ให้เข้ากันได้กับปมคดีที่ต้องอาศัยการสืบสวนสอบสวนของผู้ตรวจการลับ(สุดหล่อ) แต่ก็ยังคงความคอมเมดี้โรแมนติกไว้ได้อย่างกลมกล่อม ความฮา ความโบ๊ะบ๊ะไม่ได้ด้อยน้อยหน้าเรื่องไหนเลยซักนิดเดียว! หลายๆคนอาจจะพลาดเรื่องนี้ไปด้วยเหตุผลหลายประการ แต่ขอขายก่อนว่าเรื่องนี้ มัน สนุก มากกก!!! การมาเจอกันของแอล ควอนนารา และอีอีคยอง เป็นการโคจรมาเจอกันที่โครตจะบันเทิง กลายเป็นทีมเรา 2-3 คนที่ลงตัวมาก

Royal Secret Agent เป็นเรื่องราวของ ซองอีกยอม (รับบทโดย แอล Infinite ) รองที่ปรึกษาของสำนักที่ปรึกษาพิเศษ ที่เก่งกาจถึงขนาดสามารถสอบข้าราชการได้ที่ 1 ในสมัยนั้น แต่แทนที่เขาจะเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เขากลับหมกหมุ่นอยู่กับการเล่นพนัน กินเหล้า และเข้าหอนางโลม จนวันนึงเขาถูกจับได้ว่าเล่นพนันในวัง ทำให้เขาต้องโทษและถูกขังไว้รอชำระความ แต่หัวหน้าราชเลขากลับยื่นข้อเสนอในการเป็น ‘ผู้ตรวจการลับ’ ผู้เป็นดั่งหูและตาของกษัตริย์ให้แก่เขา เขาจึงได้เริ่มต้นภารกิจของผู้ตรวจการลับในการเปิดโปงขุนนางท้องถิ่นที่โกงกิน และปลอบโยนราษฎร์ที่ทุกข์ร้อน โดยมีพัคซุนซัม (รับบทโดย อีอีคยอง) คนรับใช้ และ มือปราบหญิงฮงดาอิน (รับบทโดย ควอนนารา) ติดตามไปด้วย

ตัวหลักของเรื่องไม่ได้เป็นพระราชาหรือองค์ชายองค์ใด แต่กลับเป็นขุนนางตำแหน่งเล็กๆที่ตกกระไดพลอยโจรโดนโยนเผือกร้อน จนกลายมาเป็นผู้ตรวจการลับอย่างไม่ทันตั้งตัว เพราะการคัดเลือกผู้ตรวจการลับส่วนใหญ่แล้วมักจะเลือกจากขุนนางตำแหน่งเล็กๆ ที่ไม่มีเส้นสายอะไรมากมาย เพื่อป้องกันการทุจริตซ้ำซ้อนหากผู้ตรวจการลับไม่ดีแล้วละก็บ้าานเมืองก็ถึงคราววิบัติเป็นแน่แท้ แต่การที่อยู่ดีๆก็โยนหน้าที่ไปให้ขุนนางที่ไม่มีใครรู้ที่มาที่ไปนี่แหละ มันทำให้เราค่อยๆว้าวกับความเก่งกาจของนายท่านผู้ตรวจการที่แท้จริงแล้วภายใต้คราบบัณฑิตหนุ่มไม่เอาไหน กลับซ่อนความมันเงาของคมเพชรที่เปล่งประกายเอาไว้ เพราะซองอีคยอมนอกจากจะฉลาดเป็นกรด ฝีมือการต่อสู้และการเอาตัวรอดก็ไม่เป็นที่ 2 รองจากใคร เรียกได้ว่าไม่ว่าจะบู๊หรือบุ๋นพี่แกฟาดเรียบเก็บครบทุกเม็ด

นอกจากนี้สิ่งที่เป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้คือ ‘ภารกิจลับ’ ในแต่ละภารกิจเราจะเห็นการโกงกินของขุนนางท้องถิ่นที่เกี่ยวโยงพัวพันกับขุนนางชั้นสูงที่อยู่ในพระราชวัง และการกดขี่ราษฎรในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะการเก็บภาษีจากคนตายและเด็ก การคร่าชีวิตคนอย่างกับผักปลาเพื่อความบันเทิงส่วนตัว การยัดข้อหาให้กับประชาชนเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง การใช้แรงงานทาส การอำนวยให้มีการเปิดบ่อนกลางเมืองเพื่อฟอกเงินและอื่นๆ การยัดยอกข้าวปล่อยให้ประชาชนอดตาย การค้าทาส หรือการแอบขุดเหมืองทองเพื่อสะสมทรัพย์สิน ภารกิจแต่ละภารกิจมันทำให้เราเห็นว่าหากมี ‘อำนาจ’ และ ‘เงินทอง’ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแล้วไม่ว่าจะอดีตหรือปัจจุบัน ก็ล้วนหนีไม่พ้นการโกงกินและการกดขี่ราษฎรตัวเล็กๆเหมือนในปัจจุบันไม่มีผิดเพี้ยน

ADVERTISEMENT
Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

ในทุกๆภารกิจการต้องเอาใจช่วยทีมผู้ตรวจการให้เปิดโปงพวกขุนนางชั่วให้ได้ซักทีเป็นอีกรสชาติที่ทุกคนต้องได้ลิ้มรส ต้องมานั่งเสียวสันหลังวาบๆพนมมือภาวนาให้เปิดโปงมันให้ทันเวลาก่อนที่จะถูกเก็บกันไปซะก่อนจะเกิดขึ้นทุกรอบเมื่อขึ้นภารกิจใหม่ เพราะผู้ตรวจการลับไม่มีอะไรมาเป็นต่อศัตรูเลยจ้าาา เอาจริงๆถ้าพระเอกของเราไม่ได้เก่งโครตมาตั้งแต่แรก นี่ว่าไม่รอดตั้งแต่ภารกิจแรกแล้ว เพราะผู้ตรวจการลับนอกจากตรามาแพ ที่เป็นดั่งขุมอำนาจที่กษัตริย์ทรงมอบไว้ให้ (อำนาจของผู้ตรวจการลับเยอะมากเพราะเป็นเหมือนตัวแทนส่วนพระองค์) คนที่จะเป็นผู้ตรวจการลับก็ไม่มีอะไรเลยนะ ก่อนที่จะมอบหมายให้เป็นก็ไม่มีการนำไปฝึกฝนศิลปะป้องกันตัวก่อน ไม่มีการอบรบอะไรก่อนเลยทั้งสิ้น ให้เป็นปุ๊บออกปฎิบัติภารกิจปั๊บทันที พวกขุนนางจึงส่งคนไปตามเก็บผู้ตรวจการได้ง่ายๆ

มาทางด้านทีมนักแสดงกันบ้าง ถือว่าเป็นซีรีส์ส่งท้ายหนุ่มแอลก่อนเข้ากรมรับใช้ชาติได้สวยงามมาก แอลในบทผู้ตรวจการที่เก่งครบเครื่องคือเท่ห์สมบทสุดๆ ไม่ว่าจะบู๊หรือบุ๋นก็เอาอยู๋ แถมไม่ว่าจะอยู่ในมาดไหนก็หล่อจนงงกันไปข้าง

ซองอีกยอม (รับบทโดย แอล Infinite )

นางเอกของเราควอนนาราที่มารับบท ฮงดาอินไม่มีคำไหนนิยามได้อีกแล้วนอกจาก สวยมากกกกกก สวยโครตตตตต ถึงแม้จะต้องใส่ชุดผู้ชายไปแล้วค่อนเรื่องก็ยังสวยวัวตายควายล้มอยู่ดี พี่อีอีคยองที่เรื่องนี้พี่แกก็รับบทคนขายขำอีกแล้วว แค่เห็นหน้าพี่แกก็หลุดขำแล้วอ่ะ555 เป็นตัวละครที่ทำให้เนื้อเรื่องเบาสมองขึ้นเยอะเลย พอทั้ง 3 คนอยู่ครบแก๊งเมื่อไหร่ (บวกท่านองค์รักษ์เพื่มไปอีกหนึ่ง) ความโบ๊ะบ๊ะจะบังเกิดทุกที

ฮงดาอิน (รับบทโดย ควอนนารา)
พัคซุนซัม (รับบทโดย อีอีคยอง)

เลิฟไลน์เรื่องนี้ไม่ได้เน้นโรแมนติกหวานแหววเท่าไหร่นัก แต่จะออกเป็นแนวคู่กัดกันมากกว่า อยู่ด้วยกันเปHนไม่ได้ต้องหาเรื่องมาทะเลาะ มาเถียงกันอยู่ร่ำไปเป็นการเถียงกันแบบฮาๆน่ารักๆอ่ะ 555 ใครที่คิดจะกดดูบอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน !!! ดูง่าย และติดงอมแงมได้ง่ายเช่นกัน ขำมันทุกตอน เคมีของนักแสดงหลักทั้ง 3 คนลงตัวมาก มาช่วยกันลุ้นในการทำภารกิจของผู้ตรวจการลับซองอีคยอมและผู้ติดตามทั้ง 2 คนกันดีกว่า ! ไปดูกันนนนนนนน

ติดตาม Royal Secret Agent พร้อมซับไทยได้ที่ <iQIYI>

บทความที่เกี่ยวข้อง

คุยกับ คิมมยองซู-ควอนนารา-อีอีคยอง นักแสดงนำจากซีรีส์ Royal Secret Agent

ดูดีไหม? | Royal Secret Agent ภารกิจของผู้ตรวจการลับ ‘ผู้เป็นหูเป็นตา’ ให้กับกษัตริย์โชซอน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก