interview

คุยกับ คิมมยองซู-ควอนนารา-อีอีคยอง นักแสดงนำจากซีรีส์ Royal Secret Agent

17/02/2021 - korseries

royal secret agent cover

ซีรีส์แนวย้อนยุค-คอมเมดี้ Royal Secret Agent เป็นหนึ่งในผลงานที่ประเดิมความสำเร็จของซีรีส์ช่อง KBS ในปีนี้ ด้วยการปิดฉากทำเรตติ้งสูงสุดนับตั้งแต่เริ่มออกอากาศ ที่ 14.0% ด้วยกระแสความสนใจที่มีต่อซีรีส์เรื่องดังกล่าว เราจึงขอนำไฮไลท์ บทสัมภาษณ์พิเศษของเหล่านักแสดงนำ คิมมยองซู (แอล Infinite) ควอนนารา และ อีอีคยอง มาให้ทุกคนได้รู้เบื้องหลังการทำงานและร่วมงานกันของพวกเขาให้มากยิ่งขึ้น

Royal Secret Agent เป็นซีรีส์แนวย้อนยุคที่จะเล่าเรื่องราวของ ผู้ตรวจราชการลับ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ถูกตั้งขึ้นมาพิเศษโดยเฉพาะของราชวงศ์โชซอน และถูกส่งตัวไปยังพื้นที่ต่างจังหวัดเพื่อรับฟังเรื่องราวของประชาชนและเฝ้าระวังการทุจริต พวกเขาเป็นผู้ส่งเสียงจากประชาชนและมีหน้าที่เป็นหูเป็นตาให้กับกษัตริย์ โดย ซองอีกยอม (รับบทโดย คิมมยองซู) ได้รับมอบหมายให้ทำภารกิจในฐานะผู้ตรวจการลับ โดยร่วมมือกับ ฮงดาอิน (รับบทโดย ควอนนารา) และ ผู้ติดตามของเขา พัคชุนซัม (รับบทโดย อีอีคยอง) ที่ทั้งสามต่างเผชิญกับเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมายร่วมกัน

คิมมยองซู นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ ผู้ถ่ายทอดบทบาท ซองอีกยอม ได้เผยถึงความประทับใจในบทละครและตัวละครที่ทำให้เขาตัดสินใจรับงานนี้ โดยเผยสิ่งที่น่าดึงดูดมากที่สุดในซีรีส์ในมุมมองของเขา ว่า

“ความตื่นเต้นในการกำจัดกลุ่มองค์กรทุจริตในสังคม และการฟื้นคืนชีพของตัวละครฮีโร่ที่คุ้นเคยทั้งชายและหญิง ความสดใสของตัวละครแต่ละคนในเรื่อง โครงเรื่องที่มีความหมาย และบรรยากาศที่ดีเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดมากครับ”

เมื่อเปรียบเทียบตัวเองในชีวิตจริง กับ ตัวละครในเรื่อง คิมมยองซู เผยว่า

“ขณะที่การถ่ายทำดำเนินไป ดูเหมือนว่าผมจะค่อย ๆ หล่อหลอมเข้ากับตัวละครซองอีกยอมมากขึ้นเรื่อย ๆ ครับ แม้ว่าผมจะไม่สามารถแปลงมันออกมาเป็นเปอร์เซ็นต์ได้ แต่เมื่อผมรู้ตัวว่าผมจะเอามือไว้ข้างหลังอัตโนมัติเมื่อใส่ชุดฮันบก บางครั้งผมก็คิดว่า ‘โอ้ นี่เราได้กลายเป็นซองอีกยอมแล้ว’ และ การที่ซองอีกยอมมุ่งเน้นไปที่งานที่ได้รับมอบหมายดูเหมือนผมเลยครับ”

6 scaled
9 2 scaled

ทางด้าน ควอนนารา ที่เผยเสน่ห์ในชุดฮันบก ในบทบาท ฮงดาอิน ในเรื่องนี้ ได้เผยถึงการรับแสดงซีรีส์แนวย้อนยุคเรื่องแรกของเธอ ว่า

“ฉันเตรียมความพร้อมที่จะได้พบกับผู้ชมของฉันตั้งแต่วันแรกที่ได้รับบทมาเลยค่ะ ฉันกังวลเกี่ยวกับการถ่ายทอดตัวละครฮงดาอินในแบบที่เป็นมิตรและน่าดึงดูดมากขึ้นแม้ว่าจะเล็กน้อยก็ตาม ซึ่งฉันรู้สึกประหม่ามากเพราะว่าเธอเป็นตัวละครที่มีหลายอย่างแตกต่างไปจากผลงานที่ผ่าน ๆ มาของฉัน แต่ว่าในขณะเดียวกันฉันก็รู้สึกตื่นเต้นค่ะ

ฉันหวังว่าทุกคนจะได้เห็นเรื่องราวของวัยรุ่นที่กล้าหาญที่ไม่รู้อะไรเลยแต่มุ่งตรงไปข้างหน้าในโลกที่มีความไร้เหตุผลและการทุจริตนั้นจะทำให้พวกเขาได้เติบโตและเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร ”

เมื่อถามถึงการร่วมงานกันกับ คิมมยองซู และ อีอีคยอง นักแสดงสาวได้เผยความรู้สึกของเธอว่า

“เนื่องจากฉันได้ร่วมงานกันกับเพื่อนนักแสดงในวัยเดียวกัน ฉันเลยคิดว่าเคมีของพวกเราเข้ากันได้ดี และ เราพูดคุยกันบ่อยมากค่ะ ยิ่งเราได้พูดคุยกันบ่อยมากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เคมีของพวกเราออกมาดีมากยิ่งขึ้นเท่านั้น สำหรับ นักแสดง คิมมยองซู ดูเหมือนว่าเขาจะแสดงสีหน้าที่หลากหลาย ตั้งแต่บุคลิกที่แสนเจ้าเล่ห์ของอีกยอม ตลอดจนถึงความแข่งแกร่งที่สามารถสัมผัสได้ถึงศักดิ์ศรีของความเป็นผู้ตรวจการลับของเขาค่ะ

ส่วนนักแสดง อีอีคยอง เขาเป็นมืออาชีพมากค่ะ เขาเป็นคนที่ชอบเล่นเยอะมาก แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่การถ่ายทำเริ่มขึ้น เขาจะดำดิ่งลงไปในบทบาทของเขาจริง ๆ และเขาเป็นคนที่แสดงได้ดีมาก ดังนั้นฉันจึงรู้สึกชื่นชมเขาอยู่เสมอ เคมีของเรายอดเยี่ยมมากค่ะ และเขายังเป็นเหมือนวิตามินให้กับทั้งกองถ่ายด้วยค่ะ”

5 scaled

และ อีอีคยอง นักแสดงผู้สร้างสีสันให้กับซีรีส์ได้เป็นอย่างดี ผ่านบทบาท พัคชุนซัม ได้บอกเล่าส่วนที่เขาคิดว่าน่าสนใจในซีรีส์เรื่องนี้มากที่สุด ว่า

“ซีรีส์ Royal Secret Agent มีเสน่ห์ราวกับชุดของขวัญที่ครอบคลุมไปทั้ง แนวโรแมนติก สืบสวน คอมเมดี้ และความตื่นเต้นที่สดชื่นเหมือนโซดาในความพยายามสู้เพื่อไขคดีต่างๆครับ และผมคิดว่าความรู้สึกของการทำงานร่วมกันของนักแสดงวัยรุ่นนี้ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ซีรีส์มีเสน่ห์มากขึ้นครับ”

อีกทั้ง อีอีคยอง ยังได้เผยมุมมองถึงการแสดงในซีรีส์แนวย้อนยุคที่เปรียบเทียบกับแนวสมัยใหม่ ว่า

“สำหรับนักแสดงแล้ว การได้มีโอกาสแสดงในซีรีส์แนวประวัติศาสตร์ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจและเป็นเกียรติมากครับ ยิ่งไปกว่านั้นผมยังได้แสดงบทบาทในอดีตที่ซึ่งบรรพบุรุษของผมเคยใช้ชีวิตอยู่ด้วย ตั้งแต่วิธีการพูด การเดิน เสื้อผ้า ทุกอย่างอาจจะดูแปลกไป แต่ผมคิดว่าการสวมใส่ชุดต่าง ๆ เป็นจุดเริ่มต้นของการแสดงเลยครับ”

7 scaled

สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ผ่านทางเว็บไซต์ iq.com และ แอปพลิเคชั่น iQIYI

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูดีไหม? | Royal Secret Agent ภารกิจของผู้ตรวจการลับ ‘ผู้เป็นหูเป็นตา’ ให้กับกษัตริย์โชซอน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

ขอบคุณ iQIYI สำหรับการเอื้อเฟื้อบทสัมภาษณ์


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก