interview

เหตุผลที่ผู้กำกับเลือกใช้ ภาพขาว-ดำ นำเสนอฉาก ‘คิมโมมี’ หลังเข้าคุก ในซีรีส์ ‘Mask Girl’

01/09/2023 - korseries

Mask Girl Black White Scene cover

Mask Girl เป็นผลงานออริจินัลซีรีส์ จาก Netflix ที่กำลังเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ที่สตรีมเมื่อวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา ด้วยเรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดอย่างเข้มข้น และต่างเจ็บปวดไปกับเรื่องราวชีวิตของตัวละคร คิมโมมี ที่ถ่ายทอดผ่านนักแสดงนำ 3 คน อย่าง อีฮันบยอล นานะ และ โกฮยอนจอง

แน่นอนว่าหนึ่งในพาร์ทที่ผู้ชมพูดถึงเป็นอย่างมากในซีรีส์ Mask Girl เห็นจะเป็น พาร์ทของตัวละคร คิมโมมี ที่รับบทโดย นานะ หลังจากที่เข้าคุก ในตอนที่ 6 ของเรื่อง ซึ่งการนำเสนอของพาร์ทนี้แตกต่างไปจากส่วนอื่นของเรื่องอย่างเห็นได้ชัด ที่มีการใช้ภาพสีขาวดำ ในการนำเสนอตลอดช่วงอายุของตัวละครนี้

Mask Girl Kim Mo Mi Black White Scene Still 2

Korseries ได้ถามถึงแนวคิดเบื้องหลังการนำเสนอฉากนี้ กับ ผู้กำกับคิมยงฮุน ผ่านเซสชันสัมภาษณ์พิเศษ ซึ่ง ผู้กำกับอธิบายถึงสิ่งที่ต้องการจะสื่อผ่านภาพขาวดำในซีรีส์ ว่า

“ผมคิดว่าความรู้สึกของคิมโมมีเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากหลังการตายของตัวละครชุนแอ เพราะหลังจากนั้นเธอจึงได้พาลูกไปฝากไว้กับแม่ แล้วมอบตัวเข้าไปอยู่ในคุก ตอนที่เข้าไปในคุกนั้น คิมโมมีได้ละทิ้งความปรารถนาต่าง ๆ อย่างความต้องการที่จะเป็นคนสวยไปหมดแล้ว

ผมอยากถ่ายทอดภาพของการละทิ้งความความปรารถนาต่าง ๆ เหล่านี้ด้วยการตัดสีสันทั้งหมดออกไป พอวางภาพไว้เช่นนั้น ก็เลยปรับเสียงปรับดนตรีลดลงให้เรียบง่ายขึ้น ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ผมใช้เพื่อแสดงถึงความรู้สึกในใจของคิมโมมี ณ ตอนนั้นครับ”

Mask Girl Kim Mo Mi Black White Scene Still 1
 • Kim Mo Mi Black White Scene Mask Girl 1
 • Kim Mo Mi Black White Scene Mask Girl 2
 • Kim Mo Mi Black White Scene Mask Girl 3
 • Kim Mo Mi Black White Scene Mask Girl 4

แม้ผู้ชมหลายคนจะต่างพอรับรู้ได้ถึงความรู้สึกที่ถูกถ่ายทอดผ่านการนำเสนอฉากขาวดำนี้ในเรื่อง แต่การตอบคำถามนี้ ก็ยิ่งทำให้เห็นถึงการใส่ใจในรายละเอียดในการถ่ายทอดอารมณ์ ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเสียงดนตรีประกอบฉากในพาร์ทดังกล่าว ที่ทำให้ยิ่งเข้าใจถึงความรู้สึกของตัวละครคิมโมมียิ่งกว่าเดิม

ปัจจุบัน Mask Girl ได้ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ในตาราง TOP10 ซีรีส์ที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษ ของ Netflix โดยมียอดรับชมกว่า 7.4 ล้านวิว ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา สามารถรับชมซีรีส์ความยาวทั้งหมด 7 ตอน ได้ที่ Netflix

Mask Girl Netflix Top10 tv non english 1 aug 21 aug 27 2023

บทความที่เกี่ยวข้อง

โกฮยอนจอง เล่าถึงการถ่ายทอดบท ‘คิมโมมี’ ในซีรีส์ Mask Girl กับการเปลี่ยนลุคตัดผมสั้น พร้อมการแสดงทรงพลัง

TOP10 ซีรีส์เกาหลี-นักแสดงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์ ⋯ เดือด! ‘Mask Girl’ มาแรงครองอันดับ 1 ทันทีที่ฉาย

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of Netflix Cr. Jun Hea-sun/Netflix © 2023


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก