kornews

TOP10 ซีรีส์เกาหลี-นักแสดงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์ ⋯ เดือด! ‘Mask Girl’ มาแรงครองอันดับ 1 ทันทีที่ฉาย

22/08/2023 - Swarm

Top 10 buzzworthy k drama and actor 3rd week august 2023 cover

เปิดตัวมาแรงสุด ๆ กับออริจินัลซีรีส์จาก Netflix เรื่อง Mask Girl ที่ปล่อยออนแอร์ไปเมื่อวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมานี้ แบบรวดเดียวทั้ง 7 ตอน เพียงไม่กี่วันก็คว้าอันดับ 1 ซีรีส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดไปครองในสัปดาห์นี้ทันที ในขณะที่ความนิยมในฟากนักแสดงยังคงตกเป็นของ 2 นักแสดงนำ ‘นัมกุงมิน-อันอึนจิน’ จากผลงานซีรีส์ My Dearest จากช่อง MBC

Good Data Corporation บริษัทเก็บข้อมูลวิจัยของเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยการจัดอันดับซีรีส์เกาหลีทางโทรทัศน์ – OTT และ นักแสดงเกาหลีที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์ ประจำสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนสิงหาคม 2023

โดยการจัดอันดับความนิยมนี้ ได้ประมวลผลผ่านการจัดเก็บข้อมูลเกี่ยวกับผลงานซีรีส์-นักแสดง จากบทความข่าว บล็อก ชุมชนออนไลน์ คาเฟ่ วิดีโอ โซเชียลมีเดีย รวมถึงปฏิกิริยาของชาวเน็ต ระหว่างวันที่ 14 – 21 สิงหาคม

เรียกได้ว่าเป็นการประชันกันอย่างดุเดือดของซีรีส์เกาหลี TOP10 ใหม่อีกครั้งเมื่อมีซีรีส์ออริจินัลมาใหม่เข้าฉายในช่วงสัปดาห์นี้ และได้กระแสการพูดถึงไปครองอย่างท่วมท้น จนได้ไต่ระดับมาอยู่ในตาราง TOP10 ซีรีส์เกาหลี-นักแสดง ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดประจำสัปดาห์กัน ซึ่งในสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนสิงหาคม 2023 นี้ ได้ Mask Girl มาครองบัลลังก์อันดับ 1 ในขณะที่ฟากนักแสดง ‘คิมโมมี’ ทั้ง 3 คนอย่าง นานะ , โกฮยอนจอง และ อีฮันบยอล ติด TOP10 ทั้งหมด

Mask girl netflix poster th 230723
3 Mask Girl Kim Bo Mee scaled

ส่วนอันดับที่ 2 ของซีรีส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดตกเป็นของ ‘Moving‘ ออริจินัลซีรีส์จาก Disney+ Hotstar ซึ่งในสัปดาห์นี้จะออนแอร์มาถึงครึ่งเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้แล้ว กับการขยายเรื่องราวเบื้องหลังของ จางจูวอน (รับบทโดย รยูซึงรยง) ในบทบาทก่อนเกษียณในงานฝ่ายความมั่นคง ในขณะที่สัปดาห์ที่ผ่านมาได้เปิดเผยเรื่องราวของนักแสดงรุ่นใหญ่ทั้ง 2 อย่าง ฮันฮโยจู และ โจอินซอง กับเบื้องหลังอดีตช่วงการทำงานที่ฝ่ายความมั่นคงและความรักที่ผลิบานของทั้ง 2 คน ทำให้รายชื่อของพวกเขาขึ้นมาติดอันดับในตาราง TOP10 ของฝั่งนักแสดงอีกด้วย โดยทั้งสองคว้าอันดับที่ 3 และ 4 ตามลำดับ

Moving d poster th 140823
Moving poster ryu seung ryong 210823

ในขณะที่อันดับที่ 3 ของซีรีส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดตกเป็นของซีรีส์ My Dearest จากช่อง MBC แต่ความนิยมทางด้านนักแสดงยังคงครองหัวตาราง เมื่อนักแสดงนำชายอย่าง ‘นัมกุงมิน’ คว้าบัลลังก์อันดับที่ 1 ของตารางนักแสดงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์นี้ไปครอง ในขณะที่นักแสดงนำหญิง ‘อันอึนจิน’ ก็ได้อันดับที่ 2 ของตารางนักแสดงนี้เช่นเดียวกัน

My dearest mbc poster nam goong min 150823
My dearest mbc poster ahn eun jin 150823

TOP 10 ซีรีส์โทรทัศน์-OTT เกาหลีที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์ (สัปดาห์ที่ 3 เดือนสิงหาคม 2023)

 1. Mask Girl
 2. Moving
 3. My Dearest
 4. The Uncanny Counter 2 : Counter Punch
 5. Behind Your Touch
 6. My Lovely Liar
 7. Not Others
 8. The First Responders 2
 9. The Real Has Come!
 10. The Killing Vote

TOP 10 นักแสดงเกาหลีที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์ (สัปดาห์ที่ 3 เดือนสิงหาคม 2023)

 1. นัมกุงมิน – My Dearest
 2. อันอึนจิน – My Dearest
 3. ฮันฮโยจู – Moving
 4. โจอินซอง – Moving
 5. นานะ – Mask Girl
 6. โกยุนจอง – Moving
 7. โกฮยอนจอง – Mask Girl
 8. คิมโซฮยอน – My Lovely Liar
 9. ฮวังมินฮยอน – My Lovey Liar
 10. อีฮันบยอล – Mask Girl
top 10 k drama 3rd week august 2023
top 10 actor 3rd week august 2023

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘ฉันกำลังลบรอยสักออกค่ะ’ นานะ เปิดใจถึงเหตุผลที่เธอตัดสินใจลบรอยสักของตัวเอง

‘โจอินซอง – ฮันฮโยจู’ เผยเคมีชวนใจสั่น ⋯ เล่าความประทับใจที่ร่วมงานกัน ในซีรีส์ Moving

รู้จัก ‘Scopophobia’ โรคกลัวการถูกจ้องมอง ที่ ‘คิมโดฮา’ เผชิญในซีรีส์ My Lovely Liar

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก