k-celeb-profile

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ ฮวังมินฮยอน (Hwang Min Hyun)

20/12/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

hwang min hyun profile cove

ระวัติ ฮวังมินฮยอน (Hwang Min Hyun)

  • ชื่อ : ฮวังมินฮยอน (Hwang Min Hyun)
  • ชื่อภาษาเกาหลี : 황민현
  • วันเกิด : 9 สิงหาคม ค.ศ. 1995
  • เดบิวต์ : ซีรีส์ ‘Reckless Family 3’ ปี 2014
  • ต้นสังกัด : PLEDIS Entertainment
  • Instagram : @optimushwang
  • การศึกษา : มหาวิทยาลัยอินฮา (Inha University) สาขาละครและภาพยนตร์ (Department of Theater and Film)

ฮวังมินฮยอน (Hwang Min Hyun) เกิดเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 1995 ปัจจุบันอายุ 27 ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอินฮา (Inha University) สาขาละครและภาพยนตร์ ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของค่าย PLEDIS Entertainment โดยมินฮยอนก้าวเข้าวงการจากเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกไอดอลกรุ๊ป NU’EST ในปี 2012 และเริ่มเดบิวต์ในฐานะนักแสดงในซีรีส์ Reckless Family 3 ในปี 2014 ก่อนจะรับบทนำครั้งแรกในเว็บดราม่า Live On กับบทบาท โกอึนแทค ทำให้ชื่อของมินฮยอนในฐานะนักแสดงเป็นที่น่าจับตามองมากขึ้น และเมื่อเขาได้รับบท ซอยุล ในซีรีส์ย้อนยุคแฟนตาซี Alchemy of Souls ในปี 2022 มินฮยอนก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามทันทีจากทักษะการแสดงอันน่าทึ่ง และรูปลักษณ์ที่สง่างามราวเทพปั้นของเขา

รวมผลงานซีรีส์ของ ฮวังมินฮยอน

  • Alchemy of Souls (tvN , 2022)
  • Live On (JTBC, 2020)
  • Momo Salon (Web Drama, 2014)
  • Trot Lovers / Lovers of Music (KBS 2, 2014)
  • Reckless Family 3 (MBC, 2014)

รวมผลงานภาพยนตร์ของ ฮวังมินฮยอน

  • Their Distance (2016)

รวมผลงานละครเวทีของ ฮวังมินฮยอน

  • Marie Antoinette (2019)

รวมผลงาน MV ของ ฮวังมินฮยอน

  • Fromm – The Aftermath ft. Min Hyun (2015)
  • HELLOVENUS – Venus (2012)
  • Happy Pledis – Love Letter (2011)
  • Orange Caramel – Shanghai Romance (2011)
  • After School Blue – Wonder Boy (2011)

รวมรางวัลของ ฮวังมินฮยอน

  • 2019 Stagetalk Audience Choice Awards : Best New Actor (Marie Antoinette)
  • 2021 Asia Artist Awards (AAA) : AAA Potential Award Actor (Live On)

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Read More Articles


Korupdate






เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    Cookies Details

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

  • คุกกี้เพื่อการตลาด

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก