interview

สัมภาษณ์ทีมนักแสดงนำ ‘HeartBeat’ ซีรีส์แฟนตาซี-คอมเมดี้ ที่จะพาผู้ชมใจเต้นไม่เป็นจังหวะไปกับความรักของแวมไพร์

04/07/2023 - sunshineflower

HeartBeat Interview Cover

สำหรับใครที่เป็นสาวกซีรีส์เกาหลีแนวคอมเมดี้-แฟนตาซี บอกเลยว่าพลาดไม่ได้อย่างแรงกับ HeartBeat ซีรีส์ที่จะมาทำให้หัวใจของชาวคอซีรีส์เต้นไม่เป็นจังหวะไปกับเรื่องราวชีวิต ความรัก และความสัมพันธ์ในรูปแบบต่าง ๆ ของแวมไพร์ผู้เป็นอมตะที่อยากสัมผัสชีวิตที่เป็นมนุษย์ จึงมุ่งมั่นตั้งใจที่จะกลายเป็นมนุษย์ให้ได้ แต่ทว่าเกิดเรื่องราววุ่นวายมากมายหลังจากที่แผนที่เขาวางไว้ล่มไม่เป็นท่า

HeartBeat (จังหวะหัวใจ / 가슴이 뛴다) เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของแวมไพร์หนุ่ม ซอลอูฮยอน (รับบทโดย อ๊กแทคยอน) ผู้มีความใฝ่ฝันที่อยากจะกลายเป็นมนุษย์และสัมผัสกับความรักเฉกเช่นมนุษย์ เขาจึงเข้าไปนอนในโลงศพเป็นเวลา 100 ปี แต่แล้วภารกิจของเขากลับถูกขัดจังหวะในวันสุดท้ายก่อนถึงเป้าหมาย โดยฝีมือของมนุษย์หญิงสาวผู้เลือดเย็นเหมือนแวมไพร์อย่าง จูอินแฮ (รับบทโดย วอนจีอัน) แล้วเรื่องราวความโรแมนติกและความโกลาหลก็ได้เปิดฉากขึ้น

HeartBeat Key Art TH

ต้องบอกเลยว่าเพียงออนแอร์ตอนแรกไปเมื่อวันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา ก็เรียกความตื่นตาตื่นใจจากแฟน ๆ ด้วยฉากที่ชวนขำและคาแรคเตอร์ของตัวละครที่พาผู้ชมหัวเราะไปตาม ๆ กันแล้ว ในวันนี้ Korseries จึงอยากจะพาผู้ชมไปลองท่องโลกแวมไพร์และอ่านบทสัมภาษณ์สุดพิเศษจากเหล่านักแสดงนำอย่าง อ๊กแทคยอน วอนจีอัน พัคคังฮยอน และ ยุนโซฮี ที่จะมาเปิดเผยเรื่องราวความน่าสนใจของตัวละครและเบื้องหลังการถ่ายทำที่ชวนใจเต้นของซีรีส์เรื่องนี้ไปด้วยกัน

ช่วยเลือก Keyword สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ที่จะทำให้ผู้ชมตั้งตารอรับชม

ยุนโซฮี: ความรักค่ะ

พัคคังฮยอน: ความทุ่มเทครับ

วอนจีอัน: พรหมลิขิตค่ะ

อ๊กแทคยอน: แวมไพร์ครับ

ถ้าคุณสามารถเลือกได้ระหว่างเป็นแวมไพร์ที่มีชีวิตอมตะกับการเป็นมนุษย์ธรรมดา คุณจะเลือกอะไร

ยุนโซฮี: ฉันเลือกเป็นมนุษย์ค่ะ เพราะว่าทุกคนที่ฉันรักล้วนเป็นมนุษย์ค่ะ

พัคคังฮยอน: ผมก็เลือกเป็นมนุษย์เหมือนกันครับ คิดว่าตอนเป็นมนุษย์น่าจะได้ใช้ชีวิตอย่างงดงามและมีคุณค่าครับ

วอนจีอัน: ฉันก็เลือกเป็นมนุษย์เหมือนกันค่ะ ในฐานะมนุษย์ เราก็คงได้พบกับการลาจากเยอะไม่แพ้กัน แต่พอลองคิดว่าต้องเจอกับการลาจากตลอดทั้งชีวิตเลย มันน่าจะเศร้ามาก ๆ ค่ะ

อ๊กแทคยอน: ผมเลือกแวมไพร์ครับ ผมจะใช้ชีวิตอันเป็นอมตะของแวมไพร์อย่างเพลิดเพลิน คอยเฝ้าดูลูกหลานของลูกหลานของลูกหลานของลูกหลานของลูกหลานของลูกหลานของคนที่ผมรัก ผมจะเป็นเหมือนเทวดาผู้พิทักษ์คอยปกป้องพวกเขาครับ

Taecyeon HeartBeat Still 1
ซอลอูฮยอน (รับบทโดย อ๊กแทคยอน)

คิดว่าตัวละครในเรื่องกับตัวเองมีจุดไหนที่ต่างกันมากที่สุด

ยุนโซฮี: ความมั่งคั่งค่ะ

พัคคังฮยอน: จุดที่ต่างกันมากที่สุดน่าจะเป็นเรื่องของความเป็นจริงครับ โดชิกเป็นคนพวกสัจนิยม แต่ตัวผมเป็นพวกอุดมคตินิยมครับ

วอนจีอัน: ฉันคิดว่าคือความสามารถในการใช้ชีวิตอยู่คนเดียวค่ะ น่าจะเป็นจุดที่ต่างที่สุด และเท่าที่ฉันสัมผัส เวลาที่อินแฮได้เจอกับสถานการณ์ใดก็ตาม เธอจะมีเกณฑ์ของตัวเธอเองในการมองว่าสิ่งนี้ถูกหรือผิดได้ทันที และเธอก็มีความกล้าที่จะรับมือกับมันทันทีด้วย ฉันรู้สึกว่าเป็นมุมที่น่าทึ่งมาก ๆ และเป็นมุมที่ค่อนข้างต่างกับตัวฉันค่ะ

อ๊กแทคยอน: จุดที่ผมและซอนอูฮยอนต่างกันที่สุด คือ ซอนอูฮยอนเป็นผู้ชายที่สามารถละทิ้งทุกอย่างได้เพื่อความรัก แต่ผมเป็นผู้ชายที่ไม่ยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อความรักครับ

คาแรคเตอร์ที่แต่ละคนได้รับ มีสิ่งใดที่เชื่อมโยงกับตัวตนของคุณในชีวิตจริงบ้างไหม

ยุนโซฮี: ความตรงไปตรงมาค่ะ

พัคคังฮยอน: น่าจะเป็นจุดที่ตัวผมเองที่เวลามีเรื่องยากลำบากจะไม่ค่อยแสดงออกมาและเก็บเอาไว้คนเดียวครับ

วอนจีอัน: เวลาที่ได้รับมอบหมายงานอะไรมา ก็จะตั้งใจทำมาก ๆ ถ้าไม่ตั้งใจทำจะทนไม่ได้ค่ะ คิดว่าเป็นนิสัยแบบนั้นที่คล้ายกับตัวฉันค่ะ นิสัยที่ถ้าไม่ตั้งใจทำงานจะทนไม่ได้ค่ะ

อ๊กแทคยอน: จุดที่ผมกับซอนอูฮยอนคล้ายกัน…ไม่แน่ใจเหมือนกันครับ มีอะไรบ้างนะ คิดว่าถ้าเป็นมุมนิสัยน่าจะต่างกันมาก แต่ถ้าเป็นจุดที่เหมือนกัน น่าจะเป็นตั้งแต่สมัยก่อนตอนหนุ่ม ๆ ที่ซอนอูฮยอนเขาได้รับความรักอย่างล้นหลามจากสาว ๆ คิดว่าจุดนั้นน่าจะเหมือนกับผมนะครับ

Park Kang Hyun HeartBeat Still 1
ชินโดชิก (รับบทโดย พัคคังฮยอน)

‘HeartBeat’ นำเสนอเรื่องราวของแวมไพร์ผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นมนุษย์และสัมผัสความรักที่ทำให้หัวใจเต้นแรง อยากรู้ว่า ในชีวิตจริงของพวกคุณ ณ ตอนนี้ มีอะไรที่ทำให้รู้สึกว่าหัวใจเต้นแรงที่สุดบ้าง

ยุนโซฮี: ฉันรู้สึกใจเต้นแรงที่สุดเวลามองเครื่องบินที่สนามบินก่อนจะออกเดินทางไปเที่ยวค่ะ

พัคคังฮยอน: เวลาผมหิว ผมจะสั่งอาหารเดลิเวอรี่ครับ เวลาได้ยินเสียงกริ่งดังจะใจเต้นที่สุดครับ

วอนจีอัน: เวลาที่ได้เห็นอะไรที่ทำให้ฉันรู้สึกว่างดงามมากค่ะ แบบงดงามในมาตรฐานของฉันค่ะ

อ๊กแทคยอน: หมายถึงเวลามองกระจกเหรอครับ

วอนจีอัน: ไม่ใช่ค่ะ (เขิน) หมายถึงพวกวิวทิวทัศน์ต่าง ๆ หรือไม่ก็เวลามองอะไรที่ฉันรู้สึกว่างดงามมาก ๆ จะใจเต้นมากค่ะ

อ๊กแทคยอน: ตอนที่ผมรู้สึกใจเต้น คือ ตอนที่ไปสถานที่ทำงานกับตอนที่เสร็จงาน สองสิ่งนี้ครับ ตอนเดินทางไปก็รู้สึกใจเต้น อยากจะถ่ายทำออกมาให้สนุก และการที่ได้เจอเหล่านักแสดงเองก็สนุกสนานเช่นกัน แต่ว่ามีความสุขที่สุดเวลาที่ได้แยกย้ายบ๊ายบายกับพวกเขาเพราะรู้สึกดีใจที่งานเสร็จครับ

คุณมั่นใจในเคมีระหว่างกันมากแค่ไหน

วอนจีอัน: ก่อนอื่นเลย ผลงานชิ้นนี้มีจุดที่เป็นแฟนตาซีในเรื่องราวของแวมไพร์กับมนุษย์ คิดว่าแค่จุดนี้ก็น่าจะมีอิมแพคมากค่ะ

อ๊กแทคยอน: 2PM ได้ร้องเพลงที่อธิบายเคมีของผมและคุณวอนจีอันไว้ครับ คือเพลงที่ชื่อว่า ’10 out of 10′ (สิบเต็มสิบ)

Taecyeon Won Ji An HeartBeat Still 1
ภาพการเข้าฉากของแทคยอนกับวอนจีอัน

มีประสบการณ์ทำงานในกองอันไหนบ้างที่รู้สึกทึ่งเป็นพิเศษหรืออยากจะอยากจะแชร์บ้างไหม

พัคคังฮยอน: สำหรับผมที่จริงแล้วเป็นซีรีส์เรื่องแรกเลยครับ เลยได้ไปเข้าฉากครั้งแรกเช่นกัน เขาทำฉากออกมาดีมาก ๆ จริง ๆ ครับ ทำออกมาได้สมจริงมาก ได้ไปฉากที่เป็นคฤหาสน์ ขนาดมีคนเข้าไปเกิน 80 คน ฉากก็ยังไม่เป็นอะไร ปลอดภัยมาก ฝีมือในการทำดีมาก เซนส์ด้านศิลปะก็ดีเช่นกัน สำหรับผมมันเป็นอะไรที่ได้เห็นครั้งแรกก็เลยรู้สึกแปลกใหม่มากครับ สนุกมากครับ

ยุนโซฮี: ในเรื่องนี้ตัวละครของฉันเป็นคนที่ร่ำรวยมาก ใช้ชีวิตอยู่ในเพนท์เฮ้าส์ ตอนที่ถ่ายทำก็ไปเช่าเพนท์เฮ้าส์ถ่ายเลยจริง ๆ  ข้าวของและเฟอร์นิเจอร์ในนั้นมีราคาแพงมาก ตอนที่ถ่ายก็เลยกลัวว่าถ้าทำอะไรเสียหายไปแม้แต่นิดเดียวก็น่าจะต้องจ่ายค่าเสียหายเยอะมาก ๆ  พวกโต๊ะก็จะเอาผ้าไปปูไว้ มีสถานการณ์ที่ต้องถ่ายทำแบบระมัดระวังเยอะมากค่ะ เวลาได้ยินราคาทีไรก็ตกใจทุกทีเลย เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่มากค่ะ

Yoon So Hee HeartBeat Still 1
ยุนแฮซอน / นาแฮวอน (รับบทโดย ยุนโซฮี)

หลังจากที่คุณวอนจีอันมีผลงานการแสดงในซีรีส์เรื่องที่แล้ว และได้รับความสนใจอย่างมากจากเสน่ห์ในการแสดงของคุณ ซึ่งทำให้ถูกคาดหวังในซีรีส์เรื่องนี้ คุณรู้สึกอย่างไร กดดันหรือไม่

วอนจีอัน: ก่อนอื่นเลย ในฐานะนักแสดงหลัก รู้สึกว่าต้องมีความรับผิดชอบมากกว่ารู้สึกกดดันค่ะ เป็นตัวละครที่โผล่มาในเรื่องตลอดเวลา และต้องดำเนินเรื่องด้วยเสน่ห์…พูดแล้วก็เขินจังค่ะ มุมที่มีเสน่ห์… บทของอินแฮก็มีเสน่ห์ แต่ว่าเวลาที่แสดงทั้งกับอูฮยอนและตัวละครอื่น ๆ ก็จะคิดว่าต้องทำยังไงให้ฉากนี้ออกมาสนุกได้นะ ต้องตะโกนเยอะมากเลยค่ะ ในช่วงแรก ๆ ได้ปรึกษากับผู้กำกับและเริ่มจับทิศทางการแสดง ในหนึ่งสัปดาห์ต้องตะโกนประมาณห้าวันเลยค่ะ ในมุมนั้นก็มีฉากสนุก ๆ เยอะมาก หวังว่าจะชมกันอย่างสนุกนะคะ

Won Ji An HeartBeat Still 1
จูอินแฮ (รับบทโดย วอนจีอัน)

ถ้าคุณเป็นแวมไพร์ คุณจะกินอะไรแทนเลือด

ยุนโซฮี: ฉันอยากกินผลไม้ค่ะ อย่างค้างคาวก็มีค้างคาวที่กินแค่ผลไม้ ก็เลยคิดว่าน่าจะสมจริงค่ะ

พัคคังฮยอน: ผมอยากกินรามยอนครับ

วอนจีอัน: ฉันว่าจะตอบรามยอนอยู่เลยค่ะ ขอเวลาคิดเพิ่มหน่อยนะคะ มีอะไรที่อยากกินเยอะมากเลยค่ะ

อ๊กแทคยอน: ผมจะไปร้านสเต็ก กินสเต็กความสุกแบบแรร์ครับ จะได้เนียนเป็นมนุษย์หน่อย

วอนจีอัน: ฉันอยากเลือกอาหารที่มีรสจัด ซึ่งเป็นอะไรที่ฉันชอบทานอยู่แล้วเป็นปกติ…ขอเลือกรามยอนแล้วกันค่ะ

ส่วนไหนของซีรีส์ที่คาดว่าจะถูกใจแฟน ๆ ที่สุด

พัคคังฮยอน: ความแฟนตาซีที่มีความสมจริงครับ ซีรีส์ของเราเป็นแนวแฟนตาซี แต่ถึงแม้จะเป็นแนวแฟนตาซีก็มีจุดที่มีความสมจริง เช่นถึงจะเป็นแวมไพร์แต่ก็ต้องทำงานไปด้วยใช้ชีวิตไปด้วย ไม่ได้เหมือนแวมไพร์ที่เคยเห็นทั่วไป

ยุนโซฮี: นักแสดงค่ะ

วอนจีอัน: ความรักซึ่งเป็นจุดหลักของซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ  ความรักในเรื่องนี้ต้องเจอกับอะไรบ้าง และจะมีการเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง

อ๊กแทคยอน: สำหรับผมคิดว่าแฟน ๆ น่าจะถูกใจทั้งเรื่องของความรัก โรแมนซ์ และแฟนตาซี แต่อีกอย่างก็คือความตลกขบขันที่น่าจะทำให้หลาย ๆ คนดูผลงานชิ้นนี้ได้อย่างสนุกสนาน ความรักในเรื่องจะไม่ใช่ความรักที่ร้อนแรง ไม่ได้เป็นเนื้อหาที่หนัก เพราะจริง ๆ แล้วหัวข้อของความรักเนี่ย ถ้าอยากพูดถึงมันในเชิงที่จริงจังก็ทำได้ แต่ถ้าจะพูดให้เบาสมองก็ย่อมได้เช่นกัน แต่คิดว่าทุกคนน่าจะเข้าถึงละครเรื่องนี้ได้ง่ายขึ้นเพราะความตลกขบขันครับ หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบซีรีส์เรื่องนี้กันนะครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับบทสัมภาษณ์จากเหล่านักแสดงนำ ที่เพียงมาพูดคุยเรียกน้ำย่อยก็สื่อถึงเคมีทะลุปรอทที่จะทำให้คนดูหัวใจเต้นไม่ถูกจังหวะกันแล้ว แฟน ๆ คอซีรีส์สามารถติดตามรับชมซีรีส์ HeartBeat (จังหวะหัวใจ) ได้แล้วทุกวันจันทร์-อังคาร ทาง Prime Video และสามารถรับชมตัวอย่างซีรีส์อย่างเป็นทางการได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง

HeartBeat ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้แฟนตาซีน่าติดตามเรื่องใหม่ ที่ ‘แทคยอน’ มาในมาดแวมไพร์ที่อยากกลายเป็นมนุษย์

เรื่องย่อซีรีส์ : Heartbeat | จังหวะหัวใจ (2023)

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก