interview

คุยเบื้องหลัง ‘King the Land’ ซีรีส์ที่ ‘อีจุนโฮ’ ต้องกลั้นขำ และ ‘ยุนอา’ พร้อมทำลายภาพลักษณ์ตัวเอง

22/06/2023 - korseries

King the Land cover

แค่เพียงสัปดาห์แรกของการออกอากาศ King the Land ก็กลายเป็นซีรีส์ที่อยู่ในความสนใจเป็นอันดับต้น ๆ ของชาวคอซีรีส์เป็นที่เรียบร้อย ด้วยเรื่องราวโรแมนติกคอมเมดี้ กลิ่นอายคลาสสิกที่คุ้นเคย เพิ่มเติมโดยมู้ดสดใส สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่ให้ได้ผ่อนคลายกันถ้วนหน้า และปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การมาพบกันของพระนาง อีจุนโฮ และ อิมยุนอา นั้น เป็นส่วนผสมสำคัญที่ทำให้ซีรีส์น่าดู ขึ้นมาอีก 1000%

King The Land เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่องใหม่จากช่อง JTBC ที่จะบอกเล่าเรื่องราวของ กูวอน (รับบทโดย อีจุนโฮ 2PM) ทายาทตระกูลแชบอลที่ไม่สามารถทนกับรอยยิ้มจอมปลอมได้ แต่เขากลับได้เจอกับ ชอนซารัง (รับบทโดย ยุนอา SNSD) หญิงสาวที่มาพร้อมกับรอยยิ้มอันสดใส ซึ่งการพบกันของเขาและเธอในครั้งนั้นได้ทำให้ทั้งคู่ต่างสามารถยิ้มออกมาจากใจได้อย่างแท้จริง

ในบทสัมภาษณ์จากงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ อีจุนโฮ และ อิมยุนอา ต่างได้เปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังของซีรีส์เรื่องนี้ ที่พวกเขาทั้งคู่ต่างมีความตั้งใจที่จะคัมแบ็กพร้อมผลงานที่สร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ให้แฟน ๆ ได้ผ่อนคลาย และได้เห็นลุคของเขาที่แตกต่างจากผลงานก่อนหน้าอย่างสิ้นเชิง

King The Land Netflix Still 4 scaled

อยากทราบเหตุผลที่ตัดสินใจรับบทตัวละครในซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้ ซึ่งแตกต่างจากเรื่อง Big Mouth ซีรีส์นัวร์ที่เป็นผลงานก่อนหน้านี้ของคุณ

อิมยุนอา: นี่น่าจะเป็นครั้งแรกเลยค่ะ ที่ได้รับบทในซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้สุด ๆ สไตล์เกาหลีแบบนี้ ผลงานก่อนหน้านี้มีเนื้อหาค่อนข้างเครียด ฉันเลยอยากให้ผู้ชมได้เห็นบทบาทที่สดใสบ้างค่ะ และอีกอย่าง จากที่เคยรับบทประมาณนี้มาแล้วในผลงานภาพยนตร์ รู้สึกว่าแฟน ๆ ชื่นชอบกันมาก เลยทำให้ตัดสินใจตกลงรับบทในเรื่องนี้ค่ะ

Yoona King the Land GLAM 2 scaled

ได้ยินว่าหลังจากผลงานเรื่อง The Red Sleeve คุณได้รับข้อเสนอบทละครเกือบทุกเรื่อง ทำไมถึงตัดสินใจร่วมแสดงในซีรีส์เรื่องนี้

อีจุนโฮ: ไม่จริงเลยครับ เป็นแค่ข่าวลือครับ ต้องขอขอบคุณมาก ๆ ที่ชื่นชอบและมอบความรักให้อย่างล้นหลามครับ เหตุผลของผมก็ไม่ต่างจากคุณยุนอามากครับ The Red Sleeve เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ มีฉากเศร้าเยอะ และต้องใช้อารมณ์มาก ผมเลยอยากเปลี่ยนมารับบทที่เบาสมอง แสดงได้อย่างสบาย ๆ เต็มไปด้วยรอยยิ้มดูบ้างครับ

ปกติคุณเป็นคนยิ้มและหัวเราะเก่งมาก คงลำบากน่าดูเลยที่ต้องรับบทตัวละครที่คอยปั้นหน้านิ่ง ไม่ยิ้มแย้ม ในเรื่อง

อีจุนโฮ: ใช่ครับ บทบาทในเรื่องนี้จึงเป็นการท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ของผมเลยครับ เวลาผู้กำกับสั่งคัทหรือ NG (ฉากหลุด หรือฉากที่ไม่ผ่าน) ผมจะหลุดขำทุกครั้ง ต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะเรียกสติกลับมาได้ครับ แต่ก็ไม่ใช่แค่ผมคนเดียวที่หัวเราะนะครับ ทุกคนในกองก็หัวเราะไปพร้อม ๆ กัน แต่ผมต้องดึงสติและนึกถึงเหตุผลที่ตัวละครของผมไม่ชอบการยิ้ม และก็พยายามกลั้นยิ้มกลั้นหัวเราะต่อไป มันยากมาก ๆ เลยครับ

Lee Jun Ho King the Land GLAM 2 scaled

ในเรื่องนี้คุณต้องสวมใส่สูทเป็นหลักและต้องดูเนี้ยบอยู่เสมอ อยากทราบว่ามีการเตรียมตัวอย่างไรบ้างให้ดูเท่ในลุคสูท 

อีจุนโฮ: อย่างแรกคือเลือกตัดสูทกับสไตล์ลิสต์ฝีมือดีครับ และเตรียมออกกำลังกายเพื่อให้ใส่สูทแล้วดูสง่า ผมได้คุยกับผู้กำกับว่าอยากให้ตัวละครดูไหล่ผายเวลาใส่สูท ให้ลุคที่ดูแข็งแกร่ง ผมไม่ได้ฟิตออกกำลังกายหักโหมเหมือนนักกีฬา แต่ถ้ามีเวลาว่างจากการถ่ายทำ ผมจะพยายามไปออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอครับ

แค่จากตัวอย่างก็ได้เห็นท่าทางและสีหน้าของพวกคุณ ซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อนเลย คุณคิดว่าคุณได้ยอมทิ้งภาพลักษณ์ที่สั่งสมมาไปอย่างไรบ้าง เพื่อให้ถ่ายทอดความตลกได้ตามแบบฉบับซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ 

อีจุนโฮ: ผมว่าคุณยุนอาน่าจะยอมสละภาพลักษณ์มากกว่าผมเยอะนะครับ ด้วยตัวละครของผมแล้ว สิ่งที่เด่นชัดคือก่อนและหลังจากที่เขาได้เจอซารังครับ ก่อนพบกับซารัง เขาจะไม่ค่อยมีอารมณ์ความรู้สึก แต่หลังจากได้รู้จักกับซารังแล้ว เขาได้เรียนรู้ถึงความรัก ได้สัมผัสความอบอุ่น และความรู้สึกที่เขาไม่เคยได้รับรู้มาก่อน คุณจะได้เห็นว่าภาพลักษณ์ของเขาจะค่อย ๆ เปลี่ยนไปครับ

อิมยุนอา: เพื่อสวมบทชอนซารัง ฉันได้ทำลายภาพลักษณ์ของตัวเองทิ้งไปหมดเลยค่ะ (หัวเราะ)

Yoona King the Land Still 1 scaled

คุณคิดว่าจุดแข็งหรือจุดโดดเด่นของซีรีส์ King the Land คืออะไร

อีจุนโฮ: ผมคิดว่า King the Land เป็นซีรีส์ที่ดูได้โดยไม่เครียด จะดูตอนกินข้าวก็ได้ จะดูตอนก่อนนอน หรือจะเปิดดูแก้เบื่อก็ได้ครับ

อิมยุนอา: ฉันคิดว่าน่าจะเป็นซีรีส์ที่เหมาะกับการเปิดดูในหน้าร้อน และสั่งอาหารเดลิเวอรี่มากินพร้อมกับดูไปเพลิน ๆ ค่ะ

อยากฝากอะไรถึงผู้ชมที่รอติดตามซีรีส์ King the Land บ้าง 

อีจุนโฮ: ผมหวังว่า King the Land จะสร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกคนนะครับ ผมเองก็ตื่นเต้นและรอชมในฐานะผู้ชมคนหนึ่งเช่นกันครับ ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจครับ

อิมยุนอา: พวกเราตั้งใจถ่ายทำกันมากค่ะ บรรยากาศการถ่ายทำสนุกสนานและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ฉันหวังว่าซีรีส์ของเราจะทำให้ผู้ชมรู้สึกผ่อนคลาย และสร้างเสียงหัวเราะให้ทุกคน ช่วยติดตามตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนสุดท้ายด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

สามารถติดตามรับชมซีรีส์ King the Land ได้ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ ออกอากาศทางช่อง JTBC พร้อมมีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Netflix

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘อีจุนโฮ – ยุนอา’ เปิดใจความรู้สึกที่ร่วมงานกันในซีรีส์ ‘King The Land’ มั่นใจเคมีเข้ากันดีมาก!

ยุนอา SNSD แง้มแง่มุมคาแรคเตอร์ที่แสดง และบอกใบ้ความน่าติดตามในซีรีส์ ‘King The Land’

King the Land – See You in My 19th Life พาคืนวันเสาร์-อาทิตย์คึกคัก! ออกตัวด้วยเรตติ้งน่าประทับใจตั้งแต่สัปดาห์แรก

6 ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก เตรียมยกขบวนฉายต่อเนื่องบน Netflix ยันปลายปี 2023

เปิดประวัติการแสดง ‘อีจุนโฮ 2PM’ จากไอดอลสัตว์ป่าสู่นักแสดงผู้รับบทบาทได้หลากหลาย

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of Netflix


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก