k-dramas

6 ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก เตรียมยกขบวนฉายต่อเนื่องบน Netflix ยันปลายปี 2023

06/06/2023 - Swarm

Netflix K Romantic Drama cover

เรื่องราวโรแมนติกของซีรีส์เกาหลีเป็นอีกหนึ่งแนวที่ได้รับความรักจากผู้ชมอย่างต่อเนื่องทั่วโลกในช่วงที่ผ่านมา ในการนำเสนอเคมีและความน่ารักผ่านพล็อตที่มีความแปลกใหม่ โดยจำนวนผู้ชมซีรีส์และภาพยนตร์รักโรแมนติกสัญชาติเกาหลีบน Netflix ทั่วโลกเพิ่มขึ้นถึงสามเท่าในช่วงปี 2018-2022 ทั้งนี้เฉพาะในปี 2022 ผู้ชมมากกว่า 90% จากยอดการรับชมนี้ล้วนอยู่นอกเกาหลีใต้ทั้งสิ้น เพื่อตอบรับความนิยมจากแฟน ๆ Netflix จึงได้ประกาศไลน์อัป 6 ซีรีส์รักเรื่องใหม่ที่จะสตรีมให้ได้รับชมอย่างต่อเนื่อง รันยาวไปจนถึงปลายปี 2023 จะมีเรื่องอะไรบ้าง มาจดลงลิสต์กันไว้ให้ดี!

See You in My 19th Life : ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ  

See You In My 19th Life Still

See You in My 19th Life ซีรีส์สร้างจากเว็บตูนยอดฮิต ที่ได้คว้าตัว 2 นักแสดงเจ้าบทบาท ชินฮเยซอน และ อันโบฮยอน มารับบทนำร่วมกัน โดยจะถ่ายทอดผ่านเรื่องราวโรแมนติกแฟนตาซี ว่าด้วย หญิงสาวที่สามารถจดจำอดีตชาติของตัวเองได้ทั้งหมด แต่เธอได้เสียชีวิตลงอย่างกะทันหันในชาติที่ 18 เมื่อมาถึงชาติที่ 19 ถือจึงตัดสินใจตามหาชายหนุ่มที่เธอรู้จัก แต่เขาดันกลายเป็นหนุ่มเย็นชาที่ไม่ต้องการใกล้ชิดสนิทสนมกับใครไปแล้ว

เตรียมลุ้นเอาใจช่วยความรักเหนือภพชาติพร้อมกัน 17 มิถุนายนนี้


King The Land : คิง เดอะ แลนด์ 

King the Land Still

King the Land ผลงานการโคจรมาร่วมงานกันของ 2 ไอดอล K-POP ผู้โด่งดัง ‘จุนโฮ 2PM’ และ ‘ยุนอา SNSD’ ที่จะเผยเรื่องราวความรักระหว่าง ทายาทมหาเศรษฐีหนุ่มผู้ไม่สบอารมณ์ทุกครั้งที่เห็นรอยยิ้มอันเสแสร้ง กับ หญิงสาวพนักงานต้อนรับในโรงแรมที่จำเป็นต้องยิ้มตลอดเวลา ด้วยลักษณะอาชีพของเธอ ความรักที่จะพาไปค้นพบกับรอยยิ้มอันแท้จริงจะเป็นอย่างไร รอติดตามได้ในวันที่ 17 มิถุนายนนี้


Behind Your Touch 

Behind your Touch Netflix K Content Line Up 2023 scaled

Behind Your Touch เรื่องราวรักโรแมนติก ที่จะมาพร้อมกับปริศนาลึกลับ นำแสดงโดย ฮันจีมิน และ อีมินกิ กับเรื่องราวของสัตวแพทย์สาวผู้มีพลังจิตที่แปลกประหลาด มาพบกับ นักสืบหนุ่ม ทั้งคู่จึงร่วมมือกันไขคดีอาชญากรรมในเมืองเล็ก ๆ ที่ตัวเองอยู่


Destined with You 

Destined with You Netflix K Content Line Up 2023 scaled

Destined with You ผลงานใหม่ของ โรอุน SF9 และ โจโบอา กับเรื่องราวโรแมนติกที่มาพร้อมกับคำสาปลึกลับ ระหว่าง ทนายความหนุ่มสุดฮอตที่มีพร้อมทุกอย่าง เว้นเสียแต่ถูกคำสาปของครอบครัวตามหลอกหลอน กับ หญิงสาวข้าราชการธรรมดาคนหนึ่งที่ได้ครอบครองหนังสือต้องห้ามที่ถูกผนึกไว้เมื่อ 300 ปีก่อน ซึ่งเธอเป็นกุญแจสำคัญในการถอนคำสาปนี้ ความรักของคนธรรมดาที่มาพร้อมกับเรื่องราวไม่ธรรมดาจะเป็นอย่างไรอดใจรอติดตามกัน


A Time Called You : เวลาเพรียกหาเธอ

A Time Called You

A Time Called You ผลงานที่อ้างอิงเรื่องราวจากต้นฉบับสุดคลาสสิกของไต้หวัน Someday or One Day ที่ได้ อันฮโยซอบ และ จอนยอบิน มาถ่ายทอดการเดินทางข้ามเวลาไปในปี 1998 ของหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งได้ไปพบกับชายหนุ่มที่หน้าตาเหมือนกับคนรักที่เพิ่งเสียชีวิตไป แต่นิสัยกลับแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โชคชะตาที่เล่นตลกนี้จะเป็นอย่างไรต้องรอติดตามชม


Doona! : ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน

Doona

Doona! เรื่องราวรักโรแมนติกที่ได้ 2 นักแสดง ยังเซจง และ ซูจี มาถ่ายทอดเคมีดีต่อใจ ระหว่าง นักศึกษาหนุ่มคนหนึ่งผู้พยายามประคับประคองชีวิตวัยเรียนท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน เมื่อต้องมาอยู่ร่วมกับสาวที่เคยโด่งดังในวงการเคป๊อป ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มต้นจากความเข้าใจผิดและไม่ถูกชะตากัน ก่อนจะค่อยๆ แปรเปลี่ยนไปเป็นความรักและไว้ใจ แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะต้านทานแรงกดดันมหาโหดที่มาพร้อมกับชื่อเสียงได้หรือไม่ 


ดอน คัง (Don Kang) รองประธานฝ่ายคอนเทนต์เกาหลีของ Netflix ตั้งข้อสังเกตว่าผลงานแนวโรแมนติกสะกดใจผู้ชมทั้งในเกาหลีและทั่วทั้งเอเชียมาหลายทศวรรษ ซึ่งถือเป็นบทพิสูจน์ฝีมือในการบอกเล่าเรื่องราวและความเชี่ยวชาญด้านการผลิตของเหล่าผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์เกาหลีที่มากความสามารถ “เรารู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผลงานหลากอารมณ์จากเกาหลีครองใจผู้ชม Netflix ทั่วโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกา ยุโรป อเมริกาใต้ และอีกมากมาย เรื่องราวของเราสะท้อนประสบการณ์ชีวิตที่ทุกคนสัมผัสได้ ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์รัก อกหัก หรืออบอุ่นใจ ขณะเดียวกันก็เผยให้เห็นแง่มุมของวัฒนธรรมเกาหลีอันโดดเด่นด้วย เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ Netflix มุ่งมั่นที่จะสานสายสัมพันธ์อันลึกซึ้งนี้กับผู้ชมทั่วโลกให้แน่นแฟ้นขึ้นไปอีกขั้น”

ด้าน อูยอน ยาง (Wooyeon Yang) ผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์เกาหลีของ Netflix กล่าวว่า “ผู้สร้างต่างทุ่มเทฝีมือในการถ่ายทอดพัฒนาการอันละเอียดอ่อนของความสัมพันธ์รวมถึงพัฒนาการทางอารมณ์ของตัวละคร” เธอเชื่อว่าการสร้างสรรค์เนื้อหาอันเข้มข้นที่คลายปมอย่างช้าๆ ตามแบบฉบับของผลงานรักโรแมนติกจากเกาหลี บวกกับเสน่ห์ของซีรีส์น้ำดีนั้น จะกลายเป็น “แนวผลงานที่โดนใจผู้ชมทั่วโลก” อย่างไร้ข้อกังขา

ในบรรดาลิสต์ 6 ซีรีส์แนวรักโรแมนติกที่ Netflix ที่ประกาศมา ล้วนแล้วแต่มีความน่าสนใจทั้งตัวพล็อตเรื่องและแคสติ้งนักแสดงที่เชื่อว่าจะเผยเคมีออกมาได้อย่างดี เตรียมนับถอยหลังรอดูอย่างอิ่มเอมหัวใจไปพร้อมกันในปี 2023 นี้ ที่ Netflix

บทความที่เกี่ยวข้อง

Netflix เปิดไลน์อัปคอนเทนต์เกาหลี ปี 2023 ซีรีส์-ภาพยนตร์-วาไรตี้-สารคดี จ่อคิวฉายแน่นตลอดปี

มัดรวมไลน์อัปทองคำ! 11 คู่นักแสดงนำที่ทำใจเต้นแรงตั้งแต่ยังไม่ออนแอร์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก