kornews

Netflix เปิดไลน์อัปคอนเทนต์เกาหลี ปี 2023 ซีรีส์-ภาพยนตร์-วาไรตี้-สารคดี จ่อคิวฉายแน่นตลอดปี

17/01/2023 - korseries

Netflix K Content Line Up 2023 cover

ดูเหมือนว่าฐานแฟนคอนเทนต์เกาหลีจะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลก จากการเก็บข้อมูลสถิติของ Netflix มีผู้ชม Netflix รับชมคอนเทนต์เกาหลีมากกว่า 60 % จากจำนวนสมาชิกทั้งหมด เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งเพิ่งเข้าสู่ปี 2023 มาได้ไม่นาน Netflix จึงถือโอกาสเปิดไลน์อัปคอนเทนต์เกาหลี ปี 2023 ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์ ภาพยนตร์ รายการวาไรตี้ที่ไม่ใช้สคริปต์ สารคดี จำนวนรวมทั้งสิ้น 34 เรื่อง ที่มีทั้งผลงานสร้างสรรค์โดย Netflix เอง รวมไปถึงภาคต่อของซีรีส์เรื่องโปรดจำนวนมากที่กำลังจะกลับมาในปีนี้ ซึ่งนับเป็นการประกาศไลน์อัปคอนเทนต์เกาหลีครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาเลยทีเดียว

ด้าน ดอน คัง รองประธานฝ่ายคอนเทนต์เกาหลีของ Netflix กล่าวถึงความนิยมคอนเทนต์เกาหลีในช่วงที่ผ่านมา ว่า

“ความนิยมของคอนเทนต์เกาหลีในระดับโลกยังคงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วตลอดปี 2022 เมื่อ Netflix ได้นำเสนอเรื่องราวและประเภทคอนเทนต์ที่หลากหลายยิ่งขึ้นออกสู่สายตาแฟน ๆ ทั่วโลก ในปีที่ผ่านมาซีรีส์และภาพยนตร์เกาหลีติดอันดับในชาร์ต Global Top 10 ในกว่า 90 ประเทศทั่วโลกอยู่บ่อยครั้ง และคอนเทนต์ที่มีผู้ชมสูงสุดตลอดกาลของ Netflix ก็มีคอนเทนต์จากเกาหลีถึง 3 เรื่องด้วยกัน ในปีนี้เราจะมุ่งหน้าผลักดันไปสู่เป้าหมายที่ไกลยิ่งขึ้น ด้วยเรื่องราวของเราและวิธีการถ่ายทอดในแบบของเรา และด้วยไลน์อัปคอนเทนต์เกาหลีที่เราประกาศในวันนี้ Netflix จะยังคงเป็นจุดหมายปลายทางของคอนเทนต์เกาหลีที่น่าสนใจ หลากหลาย และพลาดไม่ได้สำหรับผู้ชมต่อไปอย่างแน่นอน

เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับไลน์อัปคอนเทนต์อันหลากหลายที่เรากำลังจะได้แบ่งปันให้สมาชิกทั่วโลกได้รับชม เรามีซีรีส์ ภาพยนตร์ และรายการเรียลลิตี้สำหรับทุกคนอย่างแท้จริง และหวังว่าจะได้เห็นแฟนๆ ของเราทั้งในและต่างประเทศได้เพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์จากเกาหลีของ Netflix”

K Content Netflix 2023

ไลน์อัปคอนเทนต์เกาหลีบน Netflix ในปี 2023 นี้ อัดแน่นตั้งแต่ซีรีส์ใหม่ ซีรีส์ภาคต่อ ภาพยนตร์ สารคดี หลากหลายรสชาติ ที่พร้อมจะให้ผู้ชมคอนเทนต์เกาหลีได้จัดเต็มกันไม่หยุดหย่อนในปีนี้ มีเรื่องอะไรบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

ซีรีส์

Love to Hate You (ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด)

Love to Hate You ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่เล่าเรื่องราวของ ยอมีรัน (รับบทโดย คิมอ๊กบิน) ทนายมือใหม่ประจำสำนักงานกฎหมายซึ่งทำงานให้กับวงการบันเทิง ที่เกลียดการพ่ายแพ้ให้กับผู้ชาย และ นัมคังโฮ (รับบทโดย ยูแทโอ) นักแสดงเกาหลีแถวหน้าที่ไม่เชื่อใจผู้หญิงอย่างมาก ทั้งคู่ได้ประสบกับความรักที่เหมือนกับสงคราม เผชิญหน้ากันครั้งแรกในฐานะศัตรู ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดและความหวาดระแวงเพราะอคติของทั้งสองฝ่าย แต่แล้วพบว่าตนกลับได้รับการเยียวยาผ่านประสบการณ์นั้น การเดินทางของคนสองคนที่ไม่ศรัทธาในความรักจนกลายมาเข้าใจซึ่งกันและกันนี้เอง จะทำให้ผู้ชมต้องอินไปกับเรื่องราวของพวกเขา

กำกับโดย: คิมจองกวอน
บทประพันธ์โดย: ชเวซูยอง
ผลิตโดย: Binge Works
นำแสดงโดย: คิมอ๊กบิน, ยูแทโอ, คิมจีฮุน, โกวอนฮี
กำหนดพรีเมียร์: 10 กุมภาพันธ์ 2023

Love To Hate You Still Netflix K Slate Announcement

The Glory Part 2

The Glory ผลงานซีรีส์ Netflix เล่าเรื่องราวของผู้หญิงที่แตกสลายจากเหตุการณ์ความรุนแรงในโรงเรียน และตัดสินใจเลือกอุทิศทั้งชีวิตเพื่อถักทอแผนการแก้แค้นอย่างพิถีพิถัน แล้วลากทุกคนเข้ามาติดกับในแผนการของเธอ ด้วยกระแสตอบรับอย่างล้นหลามในพาร์ทแรก แน่นอนว่าพาร์ทที่ 2 ที่กำลังจะมานี้จึงเป็นที่คาดหวังเป็นอย่างสูง โดยเรื่องราวในพาร์ท 2 นี้ จะพาผู้ชมเห็นการร่วงลงสู่หายนะของแก๊งพัคยอนจินที่เคยรังแกมุนดงอึนสมัยเรียน ที่ค่อย ๆ ถูกลากมาติดกับทีละคนตามที่แผนที่วางไว้ ซึ่งจะถ่ายทอดออกมาอย่างสวยงามและไม่มีการยอมอ่อนข้อ การสื่อสารอันทรงพลังที่ทำให้เรารู้สึกได้ถึงไฟแค้นอันชอบธรรม ความเห็นอกเห็นใจ และความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับตัวละคร จะฝากเสียงสะท้อนทางอารมณ์ที่ตราตรึงใจให้กับผู้ชมทั่วโลกไปอีกยาวนาน

กำกับโดย: อันกิลโฮ
บทประพันธ์โดย: คิมอึนซุก
ผลิตโดย: Hwa&Dam Pictures, Studio Dragon
นำแสดงโดย: ซงฮเยคโย, อีโดฮยอน, อิมจียอน, ยอมฮเยรัน, พัคซองฮุน, จองซองอิล
กำหนดพรีเมียร์: มีนาคม 2023

The Glory still 4 scaled

Bloodhounds  

Bloodhounds เป็นซีรีส์ Netflix ที่สร้างจากเว็บตูนในชื่อเดียวกันของ Naver ที่ดึงดูดผู้ชมตั้งแต่ประกาศรายชื่อแคสติ้งนักแสดง บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มสองคนที่ก้าวเข้าสู่โลกแห่งเงินกู้นอกระบบเพื่อหวังจะโกยเงิน แต่กลับติดอยู่ในวงล้อของกลุ่มอิทธิพลมืดที่มีกำลังเหนือกว่า โดย อูโดฮวาน จะรับบท กอนอู ชายที่กระโจนเข้าสู่โลกแห่งเงินกู้นอกระบบเพื่อหาเงินมาจ่ายหนี้ของตัวเอง , อีซังอี รับบท อูจิน ซึ่งได้พบกับกอนอูครั้งแรกในฐานะคู่แข่งบนสังเวียนมวย แต่กลับลงเอยด้วยการทำงานร่วมกับเขา , พัคซองอุง รับบท มยองกิล เจ้าพ่อเงินกู้นอกระบบสุดโหดที่ขับเคลื่อนทุกสิ่งทุกอย่างด้วยเงินเท่านั้น และ ฮอจุนโฮ รับบท มิสเตอร์ชเว ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นเจ้าพ่อปล่อยเงินกู้ในตำนาน แต่ปัจจุบันช่วยเหลือผู้ป่วยด้วยการให้ยืมเงินโดยไม่คิดดอกเบี้ย

กำกับโดย: คิมจูฮวาน 
เขียนบทโดย: คิมจูฮวาน
ผลิตโดย: STUDIO N
ร่วมผลิตโดย: Seed Film, Seven O Six
สร้างจาก: เว็บตูนเรื่อง Bloodhounds โดย จองชาน
นำแสดงโดย: อูโดฮวาน, อีซังอี, พัคซองอุง, ฮอจุนโฮ
กำหนดพรีเมียร์: Q2

Bloodhounds Netflix K Content Line Up 2023 scaled

Celebrity (Celebrity: คนเด่น คนดัง คนดับ)

Celebrity เป็นซีรีส์โดย Netflix ที่ถ่ายทอดความเป็นจริงเบื้องหลังชีวิตสวยหรูและการแข่งขันของเหล่าเซเลบริตี้ เมื่อก้าวเข้าไปยังโลกของพวกเขาเหล่านั้นที่ชื่อเสียงจะนำพาความมั่งคั่งมาให้ โดยเรื่องราวจะถ่ายทอดผ่านตัวละคร ซออารี (รับบทโดย พัคกยูยอง) ผู้ที่กลายเป็น “เซเลบ” ภายในชั่วข้ามคืนจากการกระทำที่โดดเด่นของเธอ ซึ่งทำให้เธอแตกต่างจากอินฟลูเอนเซอร์คนอื่น และ ฮันจุนกยอง (รับบทโดย คังมินฮยอก) ซีอีโอแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำของเกาหลี , ยุนชีฮยอน (รับบทโดย อีชองอา) หญิงสาวผู้เพียบพร้อมด้วยความสง่า มีระดับ และมีชื่อเสียงเป็นทุนเดิม โดยเรื่องราวที่น่าสนใจนี้จะได้ ผู้กำกับฝีมือดี คิมชอลกยู ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในการจัดการประกวดครั้งแรกของ Cannes International Series Festival จากผลงานซีรีส์ Mother มาทำหน้าที่กำกับเรื่องราว

กำกับโดย: คิมชอลกยู
เขียนบทโดย: คิมอียอง
ผลิตโดย: Studio Dragon
ร่วมผลิตโดย: KIMJONGHAK PRODUCTON Co., Ltd., HOW PICTURES
นำแสดงโดย: พัคกยูยอง, คังมินฮยอก, อีดงกอน, จอนฮโยซอง
พรีเมียร์: Q2

Celebrity Netflix K Content Line Up 2023

Queenmaker (Queenmaker: ฉันจะปั้นราชินี)

Queenmaker เป็นซีรีส์โดย Netflix ที่ติดตามเรื่องราวของ ฮวังโดฮี (รับบทโดย คิมฮีแอ) อัจฉริยะด้านงานประชาสัมพันธ์ที่เคยดูแลทีมกลยุทธ์องค์กรในเครือบริษัทอึนซองกรุ๊ป และหันมาทุ่มเทให้กับแคมเปญหาเสียงเลือกตั้งของ โอคยองซุก (รับบทโดย มุนโซรี) ทนายด้านสิทธิมนุษยชนที่ได้รับฉายา “Ms. Rhino” จากการที่เธอฝ่าฟันอุปสรรคชีวิตมานับไม่ถ้วน และดันโอคยองซุกให้ได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรีกรุงโซล

กำกับโดย: โอจินซอก
เขียนบทโดย: มุนจียอง
ผลิตโดย:  INSIGHT FILM Co., Ltd.
ร่วมผลิตโดย: Studio Focus x Co., Ltd., ASTORY Co., Ltd.
นำแสดงโดย: คิมฮีแอ, มุนโซรี, รยูซูยอง, ซออีซุก
กำหนดพรีเมียร์: Q2

Queen Maker Netflix K Content Line Up 2023 scaled

Black Knight

Black Knight เป็นเรื่องราวในปี 2071 เมื่อโลกประสบปัญหามลพิษทางอากาศจนผู้คนจำเป็นต้องพึ่งหน้ากากกรองอากาศเพื่อหายใจ ซีรีส์โดย Netflix เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวของอัศวินขนส่งในตำนาน 5-8 (รับบทโดย คิมอูบิน) ผู้มีทักษะการต่อสู้ที่เหนือชั้น และ ซาวอล (รับบทโดย คังยูซอก) เด็กหนุ่มผู้ลี้ภัยที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นแบบเขา สำหรับเหล่าผู้ลี้ภัยแล้ว การประกอบอาชีพขับรถส่งของเป็นเพียงความหวังเดียวในการเอาชีวิตรอดในโลกใบนี้ ซีรีส์เรื่องนี้สร้างจากเว็บตูนสุดฮิต โดยถ่ายทอดภาพของโลกที่มีเผ่าพันธุ์มนุษย์เพียง 1% เท่านั้นที่รอดชีวิตมาได้  และเกิดการแบ่งชนชั้นทางสังคมอย่างเข้มงวดในดินแดนอันแห้งแล้งของคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งพนักงานขับรถส่งของกลายมาเป็นอาชีพที่มีบทบาทสำคัญในระบอบการปกครองนี้

กำกับโดย: โจอึยซอก
เขียนบทโดย: โจอึยซอก
สร้างจาก: เว็บตูนจาก Toomics เรื่อง Delivery Knight (โดย อียุนกยุน)
ผลิตโดย: PROJECT318
นำแสดงโดย: คิมอูบิน, ซงซึงฮอน, คังยูซอก, อีซม
กำหนดพรีเมียร์: Q2

Black Knight Netflix K Content Line Up 2023 scaled

A Time Called You (เวลาเพรียกหาเธอ)

A Time Called You เป็นการรีเมคผลงานโรแมนติกสุดคลาสสิกของไต้หวันเรื่อง Someday or One Day บอกเล่าเรื่องราว รักโรแมนติกทะลุมิติเวลา เมื่อ จุนฮี คิดถึงแฟนหนุ่มที่เสียชีวิตไปเมื่อปีก่อน และได้ย้อนเวลากลับไปยังปี 1998 เพื่อพบกับ ชีฮอน ซึ่งหน้าตาเหมือนกับแฟนหนุ่มของเธอ ในเรื่องนี้ อันฮโยซอบ จะมาแสดงควบสองตัวละครในบทบาท กูยอนจุน แฟนหนุ่มของจุนฮี และ ชีฮอน ชายหนุ่มจากปี 1998 ที่หน้าตาคล้ายกับเขา ส่วน จอนยอบิน จะรับบท ฮันจุนฮี และ ควอนมินจู ที่ต้องถ่ายทอดการแสดงอย่างละเอียดอ่อน ผ่านบทบาทสองตัวละครซึ่งหน้าตาเหมือนกันแต่นิสัยแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และ คังฮุน จะรับบท จองอินกยู ผู้ต้องเผชิญกับอุปสรรคระหว่างมิตรภาพและความรัก เมื่อพบว่ามินจูที่เขาแอบชอบมานาน กลับไปชอบ ชีฮอน เพื่อนซี้ของเขาเอง โดยถ่ายทอดผ่านเรื่องราวความรักที่บริสุทธิ์และเยาว์วัยของเด็กหนุ่มวัย 18 ปี

กำกับโดย: คิมจินวอน
เขียนบทโดย: ชเวฮโยบี
ผลิตโดย: npio entertainment Co., Ltd., LIAN CONTENTS Co., Ltd., Studio Flow, Inc.
นำแสดงโดย: อันฮโยซอบ, จอนยอบิน, คังฮุน
กำหนดพรีเมียร์: Q3

A Time Called You Netflix K Content Line Up 2023 scaled

Song of the Bandits (ลำนำคนโฉด)

เรื่องราวการผจญภัยต่อสู้ในยุคอาณานิคมที่ญี่ปุ่นเข้ามามีอิทธิพลเหนือเกาหลี โดยเล่าถึงกลุ่มคนที่มาลงเอยอยู่ในดินแดนไร้กฎหมายของอาณาเขตกันโดด้วยหลากหลายเหตุผล และได้รวมตัวกันปกป้องอาณาจักรโชซอนเพื่อชาวเกาหลี ผู้ชมต่างตั้งตารอชมซีรีส์สุดเข้มข้นนี้ที่จะเล่าผ่านตัวละคนหลากหลายกลุ่ม และแต่ละคนก็มีแรงจูงใจต่างกันออกไป โดยมีทั้งกองกำลังทหารญี่ปุ่น, กองกำลังอิสรภาพเกาหลี (Korean Independence Army), มือสังหาร, กองโจร และผู้อพยพชาวโชซอน ซึ่งมาเผชิญหน้ากันที่ “กันโด” ดินแดนอนาธิปไตยในยุค 1920 นักเขียนบทฮันจองฮุน และผู้กำกับฮวังจุนฮยอก กลับมาร่วมทีมกันอีกครั้งในซีรีส์ ลำนำคนโฉด (Song of the Bandits) หลังจากถ่ายทอดผลงานแอคชั่นดราม่าที่น่าตื่นเต้นและประทับใจไว้มากมายอย่าง Bad Guys: Vile City และ Squad 38

กำกับโดย: ฮวังจุนฮยอก
เขียนบทโดย: ฮันจองฮุน
พัฒนาโดย: Studio Dragon
ผลิตโดย: Urban Works, Baram Pictures
นำแสดงโดย: คิมนัมกิล, ซอฮยอน, ยูแจมยอง, อีฮยอนอุค, อีโฮจอง
กำหนดพรีเมียร์: Q3

Song of the Bandits Netflix K Content Line Up 2023 scaled

D.P. Season 2 (หน่วยล่าทหารหนีทัพ ซีซั่น 2)

D.P. ซีรีส์โดย Netflix ที่กล่าวถึง อันจุนโฮ และ ฮันโฮยอล เจ้าหน้าที่หน่วยล่าทหารหนีทัพ (Deserter Pursuit) ซึ่งได้เผชิญกับความจริงที่พวกเขาไม่ล่วงรู้มาก่อนจนได้มาตามล่าเหล่าทหารหนีทัพซึ่งมีเรื่องราวเบื้องหลังที่หลากหลาย ซีรีส์ซีซั่นแรกได้รับการพูดถึงเป็นวงกว้างและครองใจผู้ชมจำนวนมากจากการตีแผ่ประเด็นทางสังคม โดยซีซั่น 2 ที่ทุกคนต่างตั้งตารอจะกลับมาพร้อมผู้กำกับฮันจุนฮี และทีมนักแสดงหลักทีมเดิมจากซีซั่น 1 ซึ่งประกอบไปด้วย จองแฮอิน รับบท อันจุนโฮ และ คูคโยฮวาน รับบท ฮันโฮยอล คู่หูสุดเฟี้ยวจากหน่วยล่าทหารหนีทัพ ร่วมด้วย คิมซองคยุน รับบทเป็น พัคบอมกู หัวหน้าหน่วย D.P. และซนซอกกู รับบทเป็น ร้อยโทอิมจีซอบ พวกเขาทั้งหมดจะกลับมาในซีซั่นใหม่นี้พร้อมด้วยทีมเวิร์กและเคมีสุดแข็งแกร่ง!

กำกับโดย: ฮันจุนฮี
เขียนบทโดย: คิมโบทง,​ ฮันจุนฮี
สร้างจาก: เว็บตูนเรื่อง D.P. Dog Day (โดย คิมโบทง)
ผลิตโดย: Climax Studio
นำแสดงโดย: จองแฮอิน, คูคโยฮวาน, คิมซองคยุน, ซนซอกกู, จีจินฮี, คิมจีฮยอน
กำหนดพรีเมียร์: Q3

DP 2 Netflix K Content Line Up 2023 scaled

Mask Girl  

Mask Girl เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ คิมโมมี ที่ตอนกลางวันเป็นพนักงานออฟฟิศธรรมดาที่ไม่มั่นใจในรูปลักษณ์ของตัวเอง ส่วนตอนกลางคืนเป็นไลฟ์สตรีมเมอร์ที่ปกปิดใบหน้าไว้ใต้หน้ากาก และเธอก็ได้เข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน รวมถึงพบเจอเรื่องราวพลิกผันมากมาย ซีรีส์เรื่องนี้สร้างจากเว็บตูนชื่อเดียวกันซึ่งเป็นทื่ชื่นชอบของผู้อ่านจำนวนมาก ทั้งด้วยการหักมุมสุดจะคาดเดา ข้อความเหน็บแนมเกี่ยวกับการให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอก รวมถึงการผสมผสานระหว่างแนวการเล่าแบบระทึกขวัญและเรื่องตลกเสียดสีได้อย่างลงตัว โดยได้ โกฮยอนจอง และ นานะ รับบทเป็น คิมโมมี ในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน, อันแจฮง รับบทเป็น จูโอนัม เพื่อนร่วมงานของคิมโมมี ซึ่งแอบหลงรักเธอ และ ยอมฮเยรัน รับบทเป็นแม่ของจูโอนัม ซึ่ง จะได้ ผู้กำกับคิมยงฮุน ที่ทั่วโลกจับตามองจากผลงาน Beasts Clawing at Straws ภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา ซึ่งชนะรางวัล Special Jury Award จาก International Film Festival Rotterdam ครั้งที่ 49 มานั่งแท่นกำกับซีรีส์เรื่องนี้ เพื่อนำเสนอการเดินเรื่องที่แปลกใหม่และเรื่องราวอันน่าตื่นตะลึง

กำกับโดย: คิมยงฮุน
เขียนบทโดย: คิมยงฮุน
ผลิตโดย: House of Impression, Bon Factory
นำแสดงโดย: โกฮยอนจอง, อันแจฮง, ยอมฮเยรัน, นานะ
กำหนดพรีเมียร์: Q3

Mask Girl Netflix K Content Line Up 2023 scaled

Gyeongseong Creature (สัตว์สยองกยองซอง)

ซีรีส์แนวสัตว์ประหลาดสุดระทึกขวัญซึ่งมีฉากหลังเป็นฤดูใบไม้ผลิปี 1945 หนึ่งในยุคที่มืดหม่นที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลี เล่าเรื่องราวของวัยรุ่นสองคนที่ต่อสู้ดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดเมื่อเผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดที่ถือกำเนิดขึ้นจากความโลภของมนุษย์ นับเป็นการโคจรมาร่วมงานกันครั้งแรกของ พัคซอจุน และ ฮันโซฮี นักแสดงระดับแถวหน้าของเกาหลี โดย พัคซอจุน มาในบทบาท จางแทซัง มหาเศรษฐีที่มั่งคั่งที่สุดในคยองซอง หรือกรุงโซลในสมัยนั้น และเป็นเจ้าของโรงจำนำ Golden Treasure ส่วน ฮันโซฮี จะรับบท ยุนแชอ๊ก นักล่าค่าหัวผู้เลื่องลือด้านความสามารถในการแกะรอยเป้าหมาย ไม่เว้นแม้แต่คนที่ตายจากไปแล้ว นอกจากนักแสดงจะทำแฟน ๆ รอคอยชนิดตาตั้งแล้ว ผลงานนี้ยังเกิดจากการผนึกกำลัง ระหว่าง นักเขียนบทคังอึนคยอง จาก ซีรีส์ Dr. Romantic และ ผู้กำกับจองดงยุน จากซีรีส์ Hot Stove League ที่ทำให้ยิ่งคาดหวังต่อผลงานนี้มากขึ้นไปอีก

กำกับโดย: จองดงยุน
เขียนบทโดย: คังอึนคยอง
ผลิตโดย: STORY & PICTURES MEDIA
ร่วมผลิตโดย: Kakao Entertainment, Studio Dragon
นำแสดงโดย: พัคซอจุน, ฮันโซฮี, คลอเดีย คิม, คิมแฮซุก, โจฮันชอล, วีฮาจุน
กำหนดพรีเมียร์: Q4

Gyeongseong Creature Netflix K Content Line Up 2023 scaled

Sweet Home Season 2 (สวีทโฮม ซีซั่น 2)

เรื่องราวสุดระทึกที่เหล่าผู้พักอาศัยในอพาร์ตเมนต์กรีนโฮม เสี่ยงชีวิตต่อสู้ในสงครามนองเลือดกับเพื่อนบ้านที่กลายร่างเป็นสัตว์ประหลาด กำลังจะกลับมาอีกครั้งในซีซั่น 2 ที่พร้อม มอบความระทึกขวัญและความตื่นเต้นในรูปแบบใหม่ และมีทั้งนักแสดงที่หลายคนคุ้นเคยจากซีซั่นแรก ซงคัง,​อีจินอุค, อีชียอง, โกมินชี และ พัคกยูกยอง เพิ่มเติมด้วย ยูโอซอง,​ โอจองเซ, คิมมูยอล และ จินยอง ซึ่งจะแสดงให้เห็นมิติอันหลากลายของความปรารถนาและธรรมชาติของมนุษย์ เมื่อต้องอยู่บนทางแยกแห่งการเอาชีวิตรอดอีกครั้งด้วยเส้นเรื่องและโลกทัศน์ที่ขยายขอบเขตกว้างขึ้นกว่าเดิม

กำกับโดย: อีอึงบก, พัคโซฮยอน
สร้างจาก: เว็บตูนโดย คิมคังบี และ ฮวังยองชาน (เผยแพร่ใน Naver Webtoon)
ผลิตโดย: Studio Dragon, STUDIO N
นำแสดงโดย: ซงคัง, อีจินอุค, อีชียอง, โกมินชี , พัคกยูยอง, ยูโอซอง, โอจองเซ, คิมมูยอล, จินยอง และอื่น ๆ
กำหนดพรีเมียร์: Q4

Sweet Home S2 Netflix K Content Line Up 2023 scaled

Doona! (ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน)

ซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนยอดนิยมครองใจชาวเกาหลี บอกเล่าเรื่องราวความรักโรแมนติกชวนใจเต้นระหว่าง วอนจุน (รับบทโดย ยังเซจง) นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมดา ๆ คนหนึ่ง และ ดูนา (รับบทโดย ซูจี) อดีตไอดอลเคป๊อปที่มาพบกันในบ้านพักรวมสำหรับนักศึกษา โดยเรื่องราวความรักที่เบ่งบานระหว่างคนหนุ่มสาวในช่วงวัย 20 ต้น ๆ นี้จะถ่ายทอดผ่านฝีมือ ผู้กำกับอีจองฮโย ที่อยู่เบื้องหลัง ซีรีส์ Crash Landing on You และ Romance is a Bonus Book

กำกับโดย: อีจองฮโย
เขียนบทโดย: จางยูฮา
สร้างจาก: เว็บตูนเรื่อง The Girl Downstairs โดย มินซงอา
ผลิตโดย: Studio Dragon, Showrunners, STUDIO N
นำแสดงโดย: ซูจี, ยางเซจง
กำหนดพรีเมียร์: Q4

Doona Netflix K Content Line Up 2023

Daily Dose of Sunshine (รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก)

Daily Dose of Sunshine เป็นซีรีส์โดย Netflix ที่พาไปสำรวจเรื่องราวในแผนกจิตเวชและผู้คนในนั้น นำโดย จองดาอึน (รับบทโดย พัคโบยอง) พยาบาลสาวผู้มีประสบการณ์และเติบโตทั้งแง่ชีวิตส่วนตัวและด้านอาชีพการงาน โดยไม่สะทกสะท้านแม้ต้องเผชิญปัญหาในที่ทำงานหลังถูกย้ายจากแผนกอายุรกรรมไปยังแผนกจิตเวช แถมยังดูแลเอาใจใส่คนไข้ของเธอเป็นอย่างดี , ยอนอูจิน รับบท ดงโกยุน ศัลยแพทย์ทวารหนักสุดพิลึก, จางดงยุน จะรับบท ซงยูชาน เพื่อนสนิทของดาอึนที่คอยเถียงกับเธอเป็นประจำ

กำกับโดย: อีแจคยู (All of Us Are Dead) , คิมนัมซู 
เขียนบทโดย: อีนัมคยู, โอโบฮยอน, คิมดาฮี
สร้างจาก: เว็บตูนเรื่อง Morning Comes to Psychiatric Wards Too (โดย อีราฮา)
ผลิตโดย: FILMMONSTER by SLL, KIMJONGHAK PRODUCTION Co., Ltd.
นำแสดงโดย: พัคโบยอง, ยอนอูจิน, จางดงยุน, อีจองอึน
กำหนดพรีเมียร์: Q4

Daily Dose of Sunshine Netflix K Content Line Up 2023 scaled

Goodbye Earth (Goodbye Earth: ถึงเวลาต้องลาโลก)

Goodbye Earth เป็นซีรีส์โดย Netflix ที่เล่าถึงโลกที่ตกอยูในความโกลาหล เมื่อเหลือเวลาเพียง 200 วันก่อนที่ดาวเคราะห์น้อยจะพุ่งชนและทำลายโลก โดยถ่ายทอดเรื่องราวของผู้คนบนโลกและการใช้ชีวิตที่ยังเหลือของพวกเขา นำแสดงโดย อันอึนจิน รับบท จินเซคยอง ซึ่งเดิมเป็นครูสอนวิชาเศรษฐศาสตร์ในโรงเรียนมัธยม แต่หลังจากได้ยินข่าวว่าดาวเคราะห์น้อยระเบิด เธอก็ได้ไปเป็นอาสาสมัครที่แผนกเยาวชนของเทศบาลอุงชอน และพยายามต่อสู้อย่างเงียบ ๆ เพื่อปกป้องเด็ก ๆ ส่วน ยูอาอิน จะสวมบทบาท ฮายุนซัง คนรักของเซคยองที่รักกันมานานและเป็นนักวิจัยแห่งสถาบันวิจัยด้านวิศวกรรมชีวภาพ เขาตัดสินใจละทิ้งชีวิตที่ปลอดภัยในสหรัฐอเมริกาอย่างไม่ลังเล และกลับมายังเกาหลีซึ่งเป็นพื้นที่วิกฤตเพื่อมาอยู่เคียงข้างเซคยอง ความน่าสนใจของเรื่องนี้คือการได้ลุ้นและติดตามไปกับทางเลือกและการตัดสินใจของแต่ละตัวละคร ขณะใช้เวลา 200 วันที่เหลืออยู่บนโลกในแนวทางที่แตกต่างกัน

กำกับโดย: คิมจินมิน (Extracurricular, My Name)
เขียนบทโดย: จองซองจู
สร้างจาก: นิยายเรื่อง Shūmatsu no Fūru (โดย Kotaro Isaka)
ผลิตโดย: IMTV Co., Ltd.
นำแสดงโดย: อันอึนจิน, ยูอาอิน, จอนซองอู, คิมยุนฮเย
กำหนดพรีเมียร์: Q4

Goodbye Earth Netflix K Content Line Up 2023 scaled

Behind your Touch (Working Title)

เรื่องราวของ เยบุน (รับบทโดย ฮันจีมิน) ผู้ใฝ่ฝันถึงการเป็นสัตวแพทย์ในเมืองมูจิน เมืองเล็กๆ ในจังหวัดชุงจองมาโดยตลอด แต่กลับกลายเป็นว่าเธอติดแหง็กอยู่กับหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบเพื่อหารายได้ประทังชีวิต อย่างเช่น การทำคลอดลูกวัวและการฉีดวัคซีนให้ปลาทะเล จนอยู่มาวันหนึ่ง เธอได้รับพลังจิตระหว่างที่ไปเยือนฟาร์มวัวแห่งหนึ่ง เธอได้พบกับ จางยอล (รับบทโดย อีมินกิ) นักสืบไฟแรงที่เข้าใจผิดว่าเธอเป็นโรคจิตและคอยจ้องจะเล่นงานเธอ แต่แล้วเขาก็เชื่อใจเยบุน และพลังจิตของเธอก็ช่วยให้เขาไขคดีตั้งแต่คดีอาชญากรรมเล็ก ๆ ไปจนถึงคดีฆาตกรรมต่อเนื่องได้สำเร็จ ในขณะที่ความสัมพันธ์ของพวกเขาสองคนเองก็พัฒนาไปด้วยเช่นกัน

กำกับโดย: คิมซอกยุน
เขียนบทโดย: อีนัมกยู
ผลิตโดย: SLL, Studio Phoenix
นำแสดงโดย: ฮันจีมิน, อีมินกิ, จูมินคยอง, ซูโฮ

Behind your Touch Netflix K Content Line Up 2023 scaled

The Good Bad Mother

เรื่องราวโรแมนติกคอมเมดี้อบอุ่นหัวใจ ที่จะพาไปติดตามชีวิตและการเดินทางแห่งการฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างแม่และลูกชาย ระหว่าง ยองซุน (รับบทโดย รามีรัน) แม่เลี้ยงเดี่ยวที่เป็นหม้ายตั้งแต่ยังสาว เธอทำฟาร์มเลี้ยงหมูและเลี้ยงดู คังโฮ (รับบทโดย อีโดฮยอน) ลูกชายของเธอด้วยตัวคนเดียว เธอกลายเป็น “แม่ใจร้าย” และเข้มงวดกับลูกชายเพราะไม่อยากให้เขาต้องโตไปเป็นคนยากจนหรือไร้อำนาจ ความมีระเบียบวินัยของเธอทำให้คังโฮโตมาเป็นอัยการที่มีหน้ามีตา แต่แล้วเขากลับต้องสูญเสียความทรงจำเนื่องจากอุบัติเหตุเคราะห์ร้าย และกลับไปเป็นเด็กวัย 7 ขวบอีกครั้ง ยองซุนตัดสินใจที่จะกลายเป็น “แม่ใจร้าย” เพื่อคังโฮอีกครั้ง

กำกับโดย: ชิมนายอน
บทประพันธ์โดย: แบเซยอง
ผลิตโดย: DramaHouse, SLL, FilmMonster
นำแสดงโดย:รามีรัน, อีโดฮยอน, อันอึนจิน

The Good Bad Mother Netflix K Content Line Up 2023 scaled

King the Land

อีกหนึ่งผลงานซีรีส์ที่หลายคนตั้งตารอคอย การมาร่วมงานกันของไอดอลเจน 2 ที่กลายมาเป็นนักแสดงเบอร์ต้น อย่าง อีจุนโฮ 2PM และ ยุนอา SNSD บอกเล่าเรื่องราวของ กูวอน (รับบทโดย อีจุนโฮ) ทายาทผู้สืบทอดคิงกรุ๊ปที่ทั้งสุภาพ มีเสน่ห์ ฉลาด และมีรสนิยม เพียบพร้อมทุกอย่างยกเว้นความทรงจำเกี่ยวกับแม่ของเขา เขากลับไปยังโรงแรมคิงเพื่อรื้อฟื้นความทรงจำของตัวเอง ส่วน ชอนซาราง (รับบทโดย อิมยุนอา) เป็นที่รู้จักในฐานะ “ราชินีแห่งรอยยิ้มและการดูแลเอาใจใส่” ของโรงแรมคิง เธอไต่เต้าจากพนักงานต้อนรับ จนปัจจุบันได้ทำงานที่ “King the Land” สุดหรู ซึ่งเธอได้พบกับกูวอนที่นั่น

กำกับโดย: อิมฮยอนอุค
เขียนบทโดย: ชเวโรม
สร้างสรรค์โดย: ชอนซองอิล
ผลิตโดย: npio Entertainment, SLL 
นำแสดงโดย: อีจุนโฮ, อิมยุนอา

King the Land Netflix K Content Line Up 2023 scaled

Destined with You

ซีรีส์แนวโรแมนติกที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรักที่ไม่สามารถต้านทานได้ ระหว่าง อีฮงโจ (รับบทโดย โจโบอา) ข้าราชการไฟแรงประจำเมืองอนจู ผู้บังเอิญเจอเอกสารที่ถูกปิดผนึกไว้กว่าสามศตวรรษ กับ ทนายความหนุ่ม จางชินยู (รับบทโดย โรอุน) ที่ตกเป็นผู้รับเคราะห์จากเอกสารต้องห้ามเล่มนั้น

กำกับโดย: นัมกีฮุน
เขียนบทโดย: โนจีซอล
ผลิตโดย SLL, C-JeS Entertainment
นำแสดงโดย โรอุน, โจโบอา, ฮาจุน, ยูรา

Destined with You Netflix K Content Line Up 2023 scaled

See You In My 19th Life 

See You In My 19th Life ผลงานซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน เล่าถึงเรื่องราวความรักอันสดใสที่ทำให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งระหว่าง บันจีอึม (รับบทโดย ชินฮเยซอน) ซึ่งมีความสามารถเหนือธรรมชาติ จดจำเรื่องราวในชาติก่อนของเธอได้ และ มุนซอฮา (รับบทโดย อันโบฮยอน) ซึ่งถูกลิขิตให้มาเจอกัน บันจีอึมไม่ได้มีความผูกพันกับอดีตชาติของเธอ แต่เมื่อเธอต้องสูญเสียมุนซอฮาไปด้วยอุบัติเหตุหลังจากที่เธอได้พบเขาในชีวิตที่ 18 เธอจึงเริ่มชีวิตครั้งที่ 19 เพื่อสานสัมพันธ์กับเขาอีกครั้ง

กำกับโดย: อีนาจอง
เขียนบทโดย: ชเวยองริม
นำแสดงโดย: ชินฮเยซอน,​ อันโบฮยอน, ฮายุนคยอง, อันดงกู
ผลิตโดย: Studio Dragon, Stuido N, Finecut

See You in My 19th Life Netflix K Content Line Up 2023 scaled

ภาพยนตร์

JUNG_E (จอง_อี) 

JUNG_E เป็นเรื่องราวของโลกในศตวรรษที่ 22 ซึ่งเสื่อมโทรมลงจากผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศจนทำให้มนุษย์ไม่อาจอาศัยอยู่บนโลกได้อีกต่อไป ท่ามกลางความโกลาหล สงครามภายในได้อุบัติขึ้นในที่หลบภัยที่สร้างขึ้นเพื่อให้มนุษย์อยู่รอด  ชัยชนะ ซึ่งหมายถึงการสิ้นสุดของสงคราม ขึ้นอยู่กับการหาวิธีโคลนนิ่ง จอง_อี ทหารรับจ้างระดับตำนาน ให้กลายมาเป็นหุ่นยนต์ที่ควบคุมได้ โดยเรื่องราวที่ผสมผสานระหว่าง ดิสโทเปีย การโคลนนิ่ง และเทคโนโลยี เข้าไว้ด้วยกันนี้ จะถ่ายทอดผ่านฝีมือ ผู้กำกับยอนซังโฮ ที่อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ดัง Train To Busan , Peninsula และซีรีส์ Hellbound

กำกับโดย: ยอนซังโฮ (Train to Busan,Peninsula,Hellbound)
เขียนบทโดย: ยอนซังโฮ (Train to Busan,Peninsula,Hellbound)
นำแสดงโดย: คังซูยอน, คิมฮยอนจู, รยูคยองซู 
กำหนดพรีเมียร์: 20 มกราคม 2023

JUNG E Netflix K Content Line Up 2023 scaled
JUNG_E Kim Hyun-joo as Yun Jung-yi in JUNG_E Cr. Cho Wonjin/Netflix © 2022

Unlocked (แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ)

ภาพยนต์ระทึกขวัญแนวอาชญากรรม ที่เล่าถึงผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ที่ชีวิตต้องพลิกผันหลังจากที่เธอทำโทรศัพท์ที่มีข้อมูลส่วนตัวของเธอหาย ทุกสิ่งที่เลวร้ายที่สุดเกิดขึ้นกับเธอหลังจากทำโทรศัพท์ซึ่งมีข้อมูลทุกอย่างหาย ไม่ว่าจะเป็นหมายเลขประกันสังคม ข้อมูลธนาคาร และรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะให้ความรู้สึกที่สมจริงของความเป็นจริงที่น่ากลัวและสยองขวัญ สำหรับผู้ชมในปัจจุบันที่ไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้โดยปราศจากโทรศัพท์ โดยจะได้ อิมชีวาน รับบท จุนยอง ผู้ก่ออาชญากรรมชั่วร้ายหลังจากพบสมาร์ทโฟนโดยบังเอิญ และ ชอนอูฮี รับบท นามิ นักวางแผนการตลาดในธุรกิจสตาร์ทอัพ ซึ่งทำโทรศัพท์หายและตามหาจนพบ ก่อนเข้าไปพัวพันกับแผนการที่คาดไม่ถึง 

กำกับโดย: คิมแทจุน
เขียนบทโดย: คิมแทจุน
ผลิตโดย: MIZIFILM
ร่วมผลิตโดย: STUDIO N
นำแสดงโดย: อิมชีวาน, ชอนอูฮี, คิมฮีวอน
สร้างจาก: นวนิยายเรื่อง Stolen Identity (โดย Akira Shiga)
กำหนดพรีเมียร์: 17 กุมภาพันธ์ 2023

Unlocked Netflix K Content Line Up 2023 scaled

คิลบกซุน (Kill Boksoon)

เรื่องราวของ บ๊กซุน ที่ใช้ชีวิตสองแบบที่ต่างกันสุดขั้ว เธอเป็นทั้งแม่ของลูกสาววัยรุ่น และเป็นมือสังหารระดับตำนานที่ MK ซึ่งเป็นบริษัทจ้างวานฆ่าระดับท็อปวงการ เมื่อชีวิตของเธอต้องตกอยู่ระหว่างภารกิจที่ต้องสังหารใครสักคนกับภารกิจที่ต้องเลี้ยงดูใครสักคน บ๊กซุนปฏิเสธที่จะทำภารกิจที่ได้รับมอบหมาย และถูกโยงเข้าไปเอี่ยวกับการต่อสู้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก่อนจะสตรีมให้ได้ชมพร้อมกัน ภาพยนตร์ Netflix เรื่องนี้ได้รับเชิญให้ไปฉายที่งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินครั้งที่ 73 (73rd Berlin International Film Festival) อีกด้วย

กำกับโดย: บยอนซึงฮยอน
เขียนบทโดย: บยอนซึงฮยอน
ผลิตโดย: SEE AT FILM CO.,LTD.
นำแสดงโดย: จอนโดยอน, ซอลคยองกู, คิมชีอา, อีซม, คูคโยฮวาน และอื่น ๆ
กำหนดพรีเมียร์: Q1

Kill Boksoon Netflix K Content Line Up 2023 scaled

The Match (เดอะ แมทช์)

เรื่องราวการการแข่งขันระหว่างครูกับลูกศิษย์ ของ โจฮุนฮยอน (รับบทโดย อีบยองฮอน) ผู้ที่เข้มงวดแต่ก็อบอุ่นกับอีชางโฮ ซึ่งเขารับไว้เป็นลูกศิษย์ตั้งแต่ชางโฮอายุเพียง 10 ขวบ เนื่องจากเห็นแววหลายๆ อย่างในตัวเขา และ อีชางโฮ (รับบทโดย ยูอาอิน) ลูกศิษย์ที่พยายามอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อเอาชนะโจฮุนฮยอน ครูผู้เป็นแบบอย่างของเขา การแข่งขันของคู่ปรับระดับตำนาน ที่ได้มาดวลหมากล้อมกันในนัดสำคัญของชีวิต ในยุคที่หมากล้อมได้รับความนิยมมากกว่าฟุตบอลโลก จึงเริ่มต้นขึ้น

กำกับโดย: คิมฮยองจู
เขียนบทโดย: คิมฮยองจู, ยุนจงบิน
ผลิตโดย: Moonlight Film
ร่วมผลิตโดย: BH Entertainment
นำแสดงโดย: อีบยองฮยอน, ยูอาอิน
กำหนดพรีเมียร์: Q2

The Match Netflix K Content Line Up 2023

Believer 2

ภาพยนตร์แอคชั่นอาชญากรรม ที่เล่าเรื่องราวชวนระทึก เมื่อ นักสืบผู้มุ่งมั่นแกะรอยแก๊งค้ายามาเป็นเวลานาน อย่าง วอนโฮ (รับบทโดย โจจินอุง) ที่ตามหา รัก (รับบทโดย โอซึงฮุน) ที่หายตัวไปหลังการต่อสู้อันนองเลือดที่สถานียงซาน และติดตามไล่ล่าตัวองค์กรของ ท่านอี หรือ ไบรอัน (รับบทโดย ชาซึงวอน) ตัวละครสำคัญในองค์กรค้ายา และ ตัวละครใหม่ “Big Knife” (รับบทโดย ฮันฮโยจู) ที่เป็นเพียงคนเดียวที่รู้ตัวตนที่แท้จริงของท่านอี

กำกับโดย: Baik 
ต้นฉบับเรื่องโดย: จอนชอลฮง
เขียนบทโดย: คิมฮีจิน
ดัดแปลงโดย: คิมจุนฮยอน
ผลิตโดย: Yong Film Inc.
ร่วมผลิตโดย: Superfiction, CJ ENM Studios
นำแสดงโดย โจจินอุง, ชาซึงวอน, ฮันฮโยจู, โอซึงฮุน, คิมดงยอง, อีจูยอง และอื่น ๆ
กำหนดพรีเมียร์: Q4

Believer 2 Netflix K Content Line Up 2023 scaled

Ballerina (Ballerina: ร่ายระบำฆ่า)

ภาพยนตร์ที่เล่าถึงการแก้แค้นที่งดงามและโหดเหี้ยมของ อ๊กจู อดีตบอดี้การ์ดของ มินฮี เพื่อนสนิทของเธอ ซึ่งจะนำเสนอฉากแอคชั่นที่ทันสมัยและมีสไตล์ และดึงดูดความสนใจผู้ชมด้วยไลน์อัปนักแสดงอย่าง จอนจงซอ,​ คิมจีฮุน และ พัคยูริม โดย จอนจงซอ รับบท อ๊กจู อดีตบอดี้การ์ดที่ไร้ขีดจำกัดทางกายภาพ ทั้งด้านทักษะการป้องกันตัว การใช้ดาบ การใช้ปืนอย่างคล่องแคล่ว รวมถึงการขี่มอเตอร์ไซค์ ส่วนชายที่ถูกขนานนามว่า “ชเว” ซึ่งเป็นสาเหตุของการแก้แค้น รับบทโดย คิมจีฮุน มารับบทเป็นศัตรูของอ๊กจูในภาพยนตร์เรื่องนี้ และ พัคยูริม จะมารับบท นักบัลเลต์ มินฮี นอกจากนั้นยังได้ศิลปินมากความสามารถอย่าง Gray มานั่งแท่นผู้กำกับดนตรีที่ทั้งผลิตงานเพลง, เขียนเนื้อร้อง, แร็พ และร้องนำ ซึ่งทำให้การร่วมงานระหว่างเขาและผู้กำกับอีชุงฮยอนน่าจับตามองมากขึ้นไปอีก

กำกับโดย: อีชุงฮยอน (Bargain,The Call)
เขียนบทโดย: อีชุงฮยอน
ผลิตโดย: Climax Studio
นำแสดงโดย: จอนจงซอ, คิมจีฮุน, พัคยูริม และอื่น ๆ
กำหนดพรีเมียร์: Q4

Ballerina Netflix K Content Line Up 2023 scaled

รายการเรียลลิตี้และวาไรตี้ที่ไม่มีสคริปต์ 

Physical:100 (ร้อยแกร่งแข่งอึด)

รายการเรียลลิตี้แนวเอาตัวรอดสุดเอ็กซ์ตรีมที่ยังไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน สร้างขึ้นเพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีร่างกายที่ยอดเยี่ยมและแข็งแกร่งที่สุด โดยได้เนรมิตเวทีการแข่งขันสุดเข้มข้นของเหล่าผู้ท้าชิงชายและหญิงถึง 100 คนที่มั่นใจและภูมิใจในร่างกายของตนเอง เพื่อตัดสินว่าใครคือผู้มี “ร่างกายที่สมบูรณ์แบบที่สุด” โดยไม่แบ่งแยกเพศสภาพ แต่ละด่านในการเฟ้นหาบุคคลที่จะยืนหยัดเป็นคนสุดท้ายบนเวทียักษ์ซึ่งมีเพียงเหล่าคนอึดทั้ง 100 คนนี้ จะแสดงให้เห็นการต่อสู้อันดุดันในรูปแบบที่ดิบเถื่อนที่สุด

กำกับโดย: จางโฮกี
เขียนบทโดย: คังซุกคยอง, โจกึนแอ
ผลิตโดย: MBC
กำหนดพรีเมียร์: 24 มกราคม 2023

Physical 100 Netflix K Content Line Up 2023 scaled

Siren: Survive the Island

Siren: Survive the Island เป็นรายการเรียลลิตี้แนวเอาชีวิตรอดที่ใช้การต่อสู้ โดยผู้หญิง 24 คนซึ่งมีพละกำลังสูงสุดในการต่อสู้และเปี่ยมด้วยทักษะการคิดแบบมีกลยุทธ์จะถูกแบ่งเป็น 6 ทีมตามกลุ่มอาชีพ และต่อสู้กัน ชื่อรายการ “Siren” นั้นตีความหมายได้ทั้ง “เสียงเตือน” และ “เสน่ห์เย้ายวนที่งดงาม” รายการนี้ประกอบไปด้วยผู้หญิงที่มีสมรรถนะร่างกายไม่ธรรมดาและมีความสามารถด้านการวางแผน ซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจนักดับเพลิง บอดี้การ์ด สตันท์ ทหารหญิง และนักกีฬา ซึ่งแบ่งทีมกันตามอาชีพ ​​ทีมเดียวเท่านั้นที่จะได้เป็นผู้ชนะ หลังผ่านภารกิจทดสอบขีดจำกัดไป การต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดบนเกาะที่ไม่มีใครรู้จักเป็นเวลา 6 คืน 7 วันนั้นต้องใช้ทั้งการเล่นเกมจิตวิทยาที่ดุดันและทีมเวิร์กที่แน่นแฟ้น สถานการณ์สุดโลดโผนและการพลิกผันที่คาดไม่ถึงจะเพิ่มอรรถรสให้กับรายการ ยิ่งไปกว่านั้น ทั้งสถานที่ถ่ายทำที่ใหญ่ยักษ์บนเกาะร้างขนาดมหึมา เรื่องราวที่ดำเนินต่อเนื่อง ภูมิหลังและความสัมพันธ์ระหว่างผู้เข้าแข่งขัน จะทำให้ผู้ชมติดรายการเรียลลิตี้แนวเอาตัวรอดซึ่งใช้การต่อสู้นี้อย่างห้ามไม่ได้

กำกับโดย: อีอึนกยอง
เขียนบทโดย: แชจินอา
ผู้อำนวยการการผลิต:โกมินกู
ผลิตโดย: Studio Modak
กำหนดพรีเมียร์: Q2

Siren Survive the Island Netflix K Content Line Up 2023

19/20 (Nineteen to Twenty)

19/20 (Nineteen to Twenty) เป็นรายการบันเทิงเรียลลิตี้ที่ติดตามชีวิตอันสดใสและเยาว์วัยของคนรุ่น Gen-Z ในสัปดาห์สุดท้ายของอายุ 19 ปี ก่อนที่พวกเขาจะอายุครบ 20 ปี โดยในช่วงสัปดาห์สุดท้ายนั้นเอง พวกเขาจะได้เข้าเรียนที่ “19 School” เพื่อเรียนรู้ภาคปฏิบัติเกี่ยวกับชีวิตวัยผู้ใหญ่และเตรียมตัวที่จะเป็นผู้ใหญ่ จากนั้นในวันที่ 1 มกราคม พวกเขาทั้งหมดจะเข้าไปอยู่ที่ “20 House” ซึ่งเป็นพื้นที่ที่พวกเขาเป็นอิสระจากพ่อแม่และครู รายการ 19/20 ได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะเด็กอายุ 19 ปีเหล่านี้ ซึ่งกำลังเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ ได้สร้างช่วงเวลาที่สดใสและชวนให้ระลึกถึงความหลังอย่างคาดไม่ถึงตลอดรายการ โดยมี คยูฮยอน SJ , คิมจีอึน และ อีซูฮยอนAKMU เข้าร่วมในฐานะพิธีกร และได้โปรดิวเซอร์คิมแจวอน ซึ่งได้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับรายการเรียลลิตี้มาแล้วจากผลงาน Single’s Inferno มากุมบังเหียนการผลิตรายการนี้

กำกับโดย: คิมแจวอน, คิมจองฮยอน,​ พัคซูจี 
เขียนบทโดย: จีฮยอนซุก
ผลิตโดย:Sizak Company
กำหนดพรีเมียร์: Q3

Nineteen to Twenty Netflix K Content Line Up 2023

Zombieverse 

รายการบันเทิงรูปแบบใหม่ของจักรวาลซอมบี้ได้ถือกำเนิดขึ้นแล้ว ใน รายการ Zombieverse ที่ผู้เข้าร่วมรายการต้องทำภารกิจให้สำเร็จเพื่อเอาชีวิตรอดในกรุงโซลซึ่งกลายสภาพเป็นโลกแห่งซอมบี้ โดยได้ทีมผู้ออกแบบงานศิลป์จาก All of Us Are Dead และนักออกแบบท่าทางซอมบี้จาก Kingdom มาอยู่เบื้องหลังงานสร้างฉากเหล่านี้ ซึ่งทำให้หลายคนต่างก็คาดหวังแล้วว่าจักรวาลซอมบี้จะออกมาสมจริงและระทึกขวัญแค่ไหน ความพยายามของผู้แข่งขันที่ต้องเอาตัวรอดจนถึงที่สุดด้วยการทำภารกิจต่าง ๆ ให้สำเร็จ เช่น การหาอาหาร การเดินทาง การหาที่หลบภัย หรือตัดสินใจว่าจะช่วยชีวิตเพื่อนร่วมงานที่ติดเชื้อซอมบี้หรือไม่ จะทำให้ผู้ชมลุ้นจนนั่งไม่ติดอย่างแน่นอน

กำกับโดย: พัคจินคยอง, มุนซังดน
เขียนบทโดย: ยูจินยอง
ผลิตโดย: Kakao Entertainment
กำหนดพรีเมียร์: Q3

Zombieverse Netflix K Content Line Up 2023

The Devil’s Plan

Devil’s Plan เป็นรายการวาไรตี้แนวเอาตัวรอดที่ต้องใช้จิตวิทยา โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 500 ล้านวอน ผู้เข้าแข่งขันมีทั้งคนดังและอินฟลูเอนเซอร์จำนวนมาก โดยการเฟ้นหาผู้เข้าแข่งกันของเกมนี้เริ่มต้นด้วยคำแนะนำของปีศาจ ที่บอกให้พวกเขาถอดหน้ากากทางสังคมและเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง รายการนี้กำกับโดย โปรดิวเซอร์จองจงยอน ปรมาจารย์แห่งรายการวาไรตี้แนวไขปริศนา ซึ่งมีผลงานที่ผ่านมา เช่น Great Escape ที่มีฉากถ่ายทำขนาดใหญ่และเรื่องราวที่ต่อเนื่องตลอดทุกซีซั่น, The Genius ที่มีพัฒนาการที่เหนือความคาดหมายและพล็อตหักมุมในทุกตอน และ High School Mystery Club ที่มีการเล่าเรื่องที่น่าติดตามและเคมีที่ไม่มีใครเทียบในหมู่ผู้เข้าแข่งขัน แฟนๆ จำนวนมากต่างรอคอยการร่วมงานระหว่างเขากับ Netflix ทุกสายตากำลังจับจ้องว่า Devil’s Plan จะเตรียมทีเด็ดอะไรให้พวกเขาได้ชมบ้าง

กำกับโดย: จองจงยอน
เขียนบทโดย: ฮอจองฮี, จองดาฮี
ผลิตโดย: TEO

The Devil s Plan Netflix K Content Line Up 2023

สารคดี 

In the Name of God: ศรัทธาลวง (In the Name of God: A Holy Betrayal)

In the Name of God: A Holy Betrayal เป็นสารคดีอาชญากรรมจากเรื่องจริง ความยาว 8 ตอน โดยตีแผ่ผู้ที่อ้างตนว่าเป็น “พระเมสสิยาห์” หรือ “พระผู้ช่วยให้รอด” แห่งเกาหลียุคใหม่ และเหตุการณ์อันน่าตกใจเบื้องหลังพวกเขา

กำกับโดย: โจซองฮยอน
อำนวยการผลิตโดย: คิมจินมาน
เขียนบทโดย: โกฮเยริม
ผลิตโดย: MBC
กำหนดพรีเมียร์: 3 มีนาคม 2023

In The Name of God A Holy Betrayal Netflix K Content Line Up 2023

Yellow Door: Looking for Director Bong’s Unreleased Short Film (Working Title)

Yellow Door: Looking for Director Bong’s Unreleased Short Film (Working Title) เป็นสารคดีที่จะพาไปตามหาภาพยนตร์สั้นเรื่อง Looking for Paradise  ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ยังไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อนของบงจุนโฮ ผู้กำกับรางวัลออสการ์ ภาพยนตร์ความยาว 22 นาทีนี้ได้ถูกฉายให้สมาชิกจำนวน 10 คนของชมรมคนรักภาพยนตร์ Yellow Door รับชมในวันคริสต์มาสปี 1992 และไม่มีใครได้เห็นอีกเลยนับจากนั้น เพื่อเข้าถึงเบื้องลึกของการสร้างภาพยนตร์เรื่องแรกอันลึกลับของเขา Yellow Door  (Working Title)ได้รวบรวมเอาความทรงจำของพยานเพียงกลุ่มเดียวของภาพยนตร์เรื่องนี้ และสร้างยุคของคนรักหนังตัวยงขึ้นมาใหม่

กำกับโดย: อีฮยอกแร
ผลิตโดย: Broccoli Pictures Co.,Ltd
นำแสดงโดย: สมาชิกจาก Yellow Door Film Club และอื่น ๆ
กำหนดพรีเมียร์: Q4

Yellow Door Netflix K Content Line Up 2023 scaled

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก