interview

สัมภาษณ์ ‘ซูจี – ยังเซจง’ นักแสดงนำซีรีส์ Doona! ว่าด้วยรักโรแมนติกที่เต็มไปด้วยความซับซ้อนทางอารมณ์

22/10/2023 - korseries

Suzy Yang Se Jong Doona Interview cover

หากใครหลงใหลในซีรีส์แนวโรแมนติก แต่ก็อยากที่จะสัมผัสอารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างออกไป ซีรีส์ Doona! ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน ผลงานใหม่จาก Netflix น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

Doona! เป็นซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนดังในชื่อเดียวกัน ถ่ายทอดความรักระหว่าง ไอดอลสาว ดูนา ที่ตัดสินใจหันหลังให้วงการ ณ จุดขาขึ้นในการเป็นไอดอล K-Pop กับ วอนจุน นักศึกษาหนุ่มมหาวิทยาลัยธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ที่โลกทั้งใบของเขาได้สั่นสะเทือนเพราะเธอ

Korseries มีโอกาสได้เข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ Doona! พร้อมกับเข้าร่วมเซสชันการสัมภาษณ์ของสื่อต่างชาติ กับ นักแสดงนำ ซูจี และ ยังเซจง ซึ่งการตอบคำถามของพวกเขาผ่านบทสัมภาษณ์นี้ เชื่อว่าจะทำให้ผู้ชมและแฟน ๆ ซีรีส์ Doona! กะเทาะถึงแก่นของเรื่องราว และตัวละคร ดูนา และ วอนจุน ที่พวกเขาต้องการจะสื่อได้ชัดเจนขึ้นอย่างแน่นอน

เหตุผลที่คุณตัดสินใจรับบทในซีรีส์ Doona! คืออะไร

ซูจี: หลังจากที่ได้รับบทมาพิจารณา ฉันก็ตามไปอ่านเว็บตูนต้นฉบับเลยค่ะ เพราะอยากเห็นภาพก่อนว่าในเว็บตูนถ่ายทอดออกมาอย่างไร ซึ่งตัวละครดูนาเองก็มีเสน่ห์และให้ความรู้สึกที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้เนื้อเรื่องน่าสนใจมาก ๆ เลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีบางส่วนที่ฉันรู้สึกสงสารตัวละครดูนา และมีบางส่วนที่ทำให้ฉันอยากจะรู้เรื่องที่เกิดขึ้นต่อ ๆ ไป ตอนที่กลับมาอ่านบท ก็เลยมีช่วงที่ฉันหลุดกรี๊ดหรือหวีดตามออกมาด้วยเลยค่ะ ดังนั้น ฉันจึงคิดว่าตัวเองน่าจะสามารถถ่ายทอดตัวละครนี้ออกมาได้ดี และเหมาะสมกับช่วงอายุของตัวเองในปัจจุบันด้วยค่ะ

ยังเซจง: ช่วงแรกที่อ่านบท ผมรู้สึกตื่นเต้น หัวใจเต้นแรงมากครับ และเพราะว่านี่คงจะเป็นโอกาสสุดท้ายที่ผมจะสามารถเล่นเป็นตัวละครที่มีอายุ 20 ต้น ๆ อย่างวอนจุนได้ เมื่อคำนึงถึงอายุจริงตอนนี้ ผมก็เลยตกลงรับบทนี้ครับ

คุณได้เตรียมตัวอย่างไรเป็นพิเศษไหมในการถ่ายทอดตัวละคร ดูนา และ วอนจุน

ซูจี: ตัวละครดูนามีเสน่ห์ที่แต่ละคนมองไม่เหมือนกันค่ะ ฉันเลยพยายามทำให้ผู้ชมเห็นเธอครั้งแรก ๆ แล้วมองเธอผิดไปจากตัวตนจริง ๆ นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญในการทำสไตล์ลิ่ง และการถ่ายทอดบุคลิกของเธอในเวลาทั่ว ๆ ไปอย่างเช่นตอนที่อยู่ในแชร์เฮาส์ด้วยค่ะ

ยังเซจง: แทนที่จะบอกว่าจะต้องแสดงอย่างไร ผมคิดว่าผมโฟกัสกับตัวดูนามากกว่าครับ เพราะหลัก ๆ แล้วนี่คือเรื่องที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนแปลงไประหว่างวอนจุนกับดูนา ผมจึงคิดว่าต้องโฟกัสไปที่ดูนา เพื่อจะสามารถสื่อถึงความรู้สึกของวอนจุนได้ตรงที่สุดครับ

อยากให้คุณซูจีอธิบายถึงความน่าสนใจในตัวละครดูนา หรือสิ่งที่ยังประทับใจจนถึงตอนนี้

ซูจี: ในช่วงแรก ๆ ของดูนา เราจะเห็นได้ชัดเลยว่าเธอดูเหมือนรอใครสักคน และหวาดระแวง ภาพเหล่านั้นดูเหมือนแมวจรที่ถูกทิ้งอยู่ตามถนนค่ะ ดังนั้น ตอนนี้บางครั้งที่เห็นแมวบนถนนก็ทำให้ฉันนึกถึงดูนาอยู่เหมือนกันค่ะ

ประสบการณ์ในการเป็นไอดอล K-Pop ของคุณ ส่งอิทธิพลต่อการแสดงในบทดูนาอย่างไรบ้าง

ซูจี: อย่างแรกคือประสบการณ์ด้านนี้ทำให้ฉันสามารถเข้าใจความรู้สึกของดูนาได้มากขึ้นค่ะ และยังช่วยได้มากในฉากที่ต้องขึ้นแสดงบนเวทีด้วยค่ะ อีกทั้งเนื่องจากเป็นเวลานานที่ห่างหายจากการทำกิจกรรมแบบกลุ่ม พอได้ขึ้นไปยืนบนเวทีก็เลยมีภาพความทรงจำเก่า ๆ ผุดขึ้นมา ฉันจึงได้นำตรงนั้นมาช่วยในการการแสดงด้วยค่ะ

การที่กลับมารับงานแสดงหลังจากห่างหายไปพักหนึ่ง มีความรู้สึกหรืออารมณ์ใดไหมที่ค่อนข้างยากที่จะถ่ายทอดออกมา

ยังเซจง: จริง ๆ แล้ว รู้สึกยากในทุก ๆ ครั้งเลยครับ ผมจึงพยายามสื่อสารกับผู้กำกับให้มากที่สุด คอยถามรายละเอียดที่ผู้กำกับต้องการให้ถ่ายทอดผ่านตัวละครออกมา ดังนั้นความทรงจำของผมในที่เราช่วงถ่ายทำกันจึงเต็มไปด้วยบทและผู้กำกับครับ

เรื่องราวโรแมนติกในซีรีส์แต่ละเรื่องมักจะให้อารมณ์ความรู้สึกที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไป เลยอยากให้คุณอธิบายความโรแมนติกระหว่างตัวละครหลักในซีรีส์ Doona! ว่าเป็นแบบไหน

ซูจี: สิ่งที่ฉันสัมผัสได้ คือแทนที่จะเป็นเรื่องรักโรแมนติกหวาน ๆ ทั่วไป ความโรแมนติกในซีรีส์เรื่องนี้เต็มไปด้วยความไม่มั่นคง ดูเปราะบางเหมือนจะแตกลงได้อย่างง่าย ๆ ค่ะ

ยังเซจง: สำหรับผมแล้ว พอดูนากับวอนจุนเริ่มใกล้ชิดกัน ขณะที่ความโรแมนติกเริ่มก่อตัว ก็ยังมีจุดที่รู้สึกอึดอัดใจอยู่ในนั้นด้วยครับ เป็นความรู้สึกหลาย ๆ อย่างรวมกันที่ค่อนข้างอธิบายยากว่าคืออะไร ทั้ง ๆ ที่เป็นจุดที่ไม่จำเป็นต้องรู้สึกขนาดนั้น แต่ก็ดูท่วมท้นจนเก็บไว้ไม่ได้น่ะครับ

ตอนไหนคือช่วงเวลาที่ตัวละครของตนเองรู้สึกใจเต้นกับอีกฝ่าย

ซูจี: ช่วงแรกที่ดูนายังมีความหวาดระแวงและคอยระวังตัวเสมอ มีวันหนึ่งที่เธอจะเป็นลมและต้องไปโรงพยาบาล วอนจุนเข้ามาช่วยและบอกว่าตนเป็นผู้ปกครองของเธออย่างบริสุทธิ์ใจ น่าจะเป็นตอนนั้นค่ะ ที่ดูนารู้สึกได้ว่าคนคนนี้ไม่มีอันตรายจริง ๆ และเริ่มสนใจในตัวของวอนจุนค่ะ

ยังเซจง: ผมแบ่งดูนาออกเป็นสามช่วงครับ คือช่วงต้น – กลาง – ท้ายเรื่อง ผมคิดว่าวอนจุนคงหวั่นไหวตั้งแต่ช่วงแรก ๆ แต่เขาแสดงออกในรูปแบบที่แตกต่างกัน คือช่วงแรกเขาพยายามที่จะหลีกเลี่ยงเธอ ปฏิเสธเธอ จนเข้าสู่ช่วงกลาง และมาถึงช่วงท้ายของเรื่อง จริง ๆ แล้ววอนจุนเองน่าจะใจเต้นทุกครั้งที่เขาเห็นดูนา ถึงจะมีช่วงที่เสียใจ แต่วอนจุนเองก็มีการเติบโตขึ้น ถึงจะมีอะไรเกิดขึ้นแต่ความหวั่นไหวในใจที่เกิดขึ้นก็น่าจะไม่เลือนรางหายไปครับ ดังนั้นพอมองดูดี ๆ แล้ว ผมว่าวอนจุนคงใจเต้นกับดูนาตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกันเลยครับ

 • Suzy Yang Se Jong Doona Still 1
 • Suzy Yang Se Jong Doona Still 2
 • Suzy Yang Se Jong Doona Still 3

ในเรื่องตัวละครดูนามีอายุมากกว่าวอนจุน แต่จริง ๆ แล้วคุณยังเซจงอายุมากกว่าคุณซูจี ทั้งสองมีวิธีถ่ายทอดเคมีระหว่างกันออกมาอย่างไร และในชีวิตจริงเรียกกันว่าอย่างไร

ยังเซจง: ในชีวิตจริง ผมไม่ได้เรียกว่า “ซูจีย่า” แต่เรียกตามชื่อตัวละคร “ดูนาย่า” อย่างนี้ครับ แล้วเนื่องจากในเรื่องผมเล่นเป็นตัวละครที่อายุน้อยกว่า จึงเน้นแสดงท่าทางที่เทียบกันแล้วดูเด็กกว่าออกมาครับ

ซูจี: ฉันพยายามแกล้งหรือเล่นด้วยเหมือนเวลาเล่นกับน้องชายค่ะ ส่วนตอนนี้ก็เรียก “เซจงโอป้า” ตามปกติค่ะ แต่ว่าก็ยังมีบางครั้งที่มองเขาเป็นน้องชาย (อายุน้อยกว่า) อยู่ค่ะ

เคมีในการถ่ายทำฉากที่นักแสดงทั้งสองคนเล่นด้วยกันมันดีมาก โดยเฉพาะตอนที่ถ่ายฉากแกล้งวอนจุน คุณซูจีดูสนุกจริงๆ 

ซูจี: คงจะเพราะอินในตัวดูนามากค่ะ ฉันพยายามแกล้งอยู่ตลอดตั้งแต่ช่วงแรก ๆ ของการถ่ายทำเลยค่ะ คือพอดูนาเห็นปฏิกิริยางง ๆ ของวอนจุนเวลาโดนแกล้งก็จะยิ่งแกล้งหนักขึ้นไปอีก ฉันเองก็เลยแกล้งคุณเซจงจริง ๆ ด้วย เพื่อรักษาบรรยากาศแบบนั้นในกองถ่ายไว้ค่ะ

ในเรื่องตัวละครดูนาและวอนจุนอาศัยอยู่ในแชร์เฮาส์ แล้วถ้าเป็นในชีวิตจริงแล้ว คิดว่าจะสามารถเป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกันได้หรือไม่

ยังเซจง: ถามในกรณีของซูจีและยังเซจงใช่ไหมครับ? (ยกมือทำรูปกากบาท) ไม่ครับ…เพราะว่าเธอแกล้งผมบ่อยมากเลยครับ “She always attack me…”

ซูจี: สำหรับฉันก็ไม่เหมือนกันค่ะ ยิ่งพอเป็นคนที่รู้จักหรือคุ้นเคยกันดี แล้วต้องมาอยู่ใกล้กัน มันก็น่าลำบากใจนะคะ ขอผ่านดีกว่าค่ะ

อยากให้พูดถึงฉากที่ชอบมากที่สุดของแต่ละคน

ซูจี: ฉันชอบฉากที่ดูนาตกลงไปในน้ำค่ะ เพราะเป็นฉากที่สื่อถึงอารมณ์ที่หลากหลายออกมา เป็นฉากที่สามารถถ่ายทอดสถานการณ์ของดูนาได้ดีที่สุด และยังเป็นฉากที่รู้สึกท้าทายมากที่สุดในถ่ายทำสำหรับฉันด้วยค่ะ

ยังเซจง: ฉากที่บ้านคุณย่าของดูนาครับ ผมนึกถึงฉากขี่จักรยาน เป็นฉากที่ขี่จักรยานท่ามกลางฝนที่บริเวณบ้านคุณย่าของดูนาครับ ตอนนี้ก็ยังนึกภาพออกเลยนะครับ

อยากให้ฝากอะไรถึงผู้ชมที่รอติดตามซีรีส์ Doona! หน่อยค่ะ

ยางเซจง: ผู้กำกับและทีมงานทุกคนของ ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน (Doona!) ตั้งใจทำงานกันอย่างหนัก บรรยากาศการถ่ายทำเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุข  ช่วยติดตามและมอบความรักให้กับซีรีส์เรื่องนี้กันเยอะ ๆ นะครับ ขอบคุณครับ

ซูจี: ผลงานชิ้นนี้เป็นความทรงจำที่ดีของฉัน ทีมงานทุกคนก็ทำงานกันอย่างเต็มที่เลยค่ะ หวังว่าจะช่วยส่งกำลังใจและติดตามชมตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนจบกันเลยนะคะ

สามารถรับชมซีรีส์ Doona! ความยาวทั้งหมด 9 ตอน ได้แล้วที่ Netflix

Suzy Yang Se Jong Doona Still 4

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่องทรงผม ‘Hime Cut’ ลุคใหม่ของ ‘ซูจี’ ที่ออกไอเดียด้วยตัวเอง เพื่อให้เข้ากับบทในซีรีส์ Doona!

TOP10 ซีรีส์เกาหลี-นักแสดงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์ ⋯ Doona! โผล่ในตารางตั้งแต่ยังไม่ออนแอร์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก