kornews

เปิดเรื่องซีรีส์ Royal Secret Agent ภารกิจของผู้ตรวจการลับ ‘ผู้เป็นหูเป็นตา’ ให้กับกษัตริย์โชซอน

26/12/2020 - korseries

royal secret agent review cover

แม้วงการซีรีส์เกาหลีจะมีซีรีส์แนวย้อนยุคพล็อตหลากหลาย แต่สำหรับ Royal Secret Agent ผู้ตรวจราชการลับของราชวงศ์โชซอน (암행어사: 조선비밀수사단) ซีรีส์ย้อนยุคเรื่องใหม่ที่เพิ่งออกอากาศในเดือนสุดท้ายของปี 2020 นี้ มีความน่าสนใจอย่างมาก ตรงที่ตัวละครหลักของเรื่องเป็น ‘ผู้ตรวจการลับ’ ซึ่งนับเป็นพล็อตที่มีความแปลกใหม่และแตกต่างไปจากซีรีส์ย้อนยุคหลาย ๆ เรื่องที่เราคุ้นชินแนวกันดี

นอกเหนือจากตัวเรื่องที่น่าสนใจแล้ว การแคสติ้งนักแสดงของเรื่องนี้ก็เป็นที่พูดถึงเช่นเดียวกัน ที่ดึงตัว คิมมยองซู หรือ แอล Infinite มารับบทนำร่วมกับ ควอนนารา ร่วมด้วย อีอีคยอง อีแทฮวาน พร้อมเหล่านักแสดงคับคั่ง อาทิ อันแนซัง ชเวจงวอน ซนบยองโฮ แชดงฮยอน พัคจูฮยอง ชินจีอู คิมจูยอง โจซูมิน ฯลฯ มาถ่ายทอดบทบาท ผ่านการกำกับของ ผู้กำกับคิมจองมิน ที่ผ่านประสบการณ์กำกับซีรีส์แนวย้อนยุคอันโด่งดังหลายเรื่อง อย่าง The Princess’ Man , Joseon Gunman , Grand Prince , Queen: Love and War และแน่นอนว่าเมื่อออนแอร์ ผลงานดังกล่าวก็ไม่ทำให้ผิดหวัง สามารถเปิดตัว 2 ตอนแรกด้วยเรตติ้ง 5.0% และ 5.8%

สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ผ่านทางเว็บไซต์ iq.com และ แอปพลิเคชั่น iQIYI

royal secret agent photo

ผู้ตรวจการลับคืออะไร? ในซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวการปฏิบัติหน้าที่ของ ผู้ตรวจการลับ ซึ่งเป็นตำแหน่งพิเศษที่ถูกแต่งต้ังขึ้นมาอย่างลับ ๆ ที่บุคคลที่ได้รับการแต่งตั้งจะปฏิบัติหน้าที่ขึ้นตรงกับกษัตริย์ หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นหูเป็นตาให้กับกษัตริย์ ในการช่วยสอดส่องชีวิตความเป็นอยู่ของราษฎร รวมไปถึงการตรวจสอบการกระทำที่ไม่เหมาะสมของขุนนาง ข้าราชการต่าง ๆ โดยไม่เปิดเผยตัวตนนี้ให้ผู้ใดทราบ

ในซีรีส์เริ่มต้นเรื่องด้วยการที่ผู้ตรวจการลับคนก่อนหน้าได้เสียชีวิตลงระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งบันทึกของเขาได้ถูกส่งมาถึงมือของกษัตริย์ โดยในบันทึกระบุถึงการกระทำที่กดขี่ ขูดรีดภาษีจากราษฎร ของเหล่าข้าราชการผู้มีอำนาจ กษัตริย์จึงออกคำสั่งหัวหน้าราชเลขาให้หาผู้ตรวจการลับคนใหม่อย่างเร่งด่วน ซึ่งจะต้องเป็นคนที่ไว้ใจได้ และ ไม่มีสายสัมพันธ์กับข้าราชการท้องถิ่น แต่ทว่าการเฟ้นหาผู้ที่เหมาะสมนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย..

ซองอีกยอม (รับบทโดย แอล Infinite) รองที่ปรึกษาของสำนักที่ปรึกษาพิเศษ (ฮงมุนกวาน) ใช้ชีวิตในแต่ละวันเช่นเดียวกันกับข้าราชการทั่วไป หลังจากที่ปฏิบัติงานในฮงมุนกวาน ยามค่ำคืนเป็นเวลาแห่งความสุขของเขาที่จะใช้เวลาเล่นพนัน หรือการสังสรรค์ หากมองจากภายนอก ซองอีกยอม ดูจะใช้ชีวิตเล่น ๆ รักสนุก อยู่ไม่เบา แต่ ครั้งหนึ่งคำตอบที่เขาเคยเขียนวิจารณ์ข้าราชการฉ้อฉลไว้ในการสอบจอหงวน (สอบคัดเลือกข้าราชการขุนนาง) นั้นสร้างความประทับใจจนได้คะแนนสูงสุดในการสอบ อยู่มาวันหนึ่งเขาและเพื่อนถูกจับได้ว่าเล่นการพนันในวังกลางดึกจึงถูกคุมขังเพื่อลงโทษ ซึ่งนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการได้รับมอบหมายภาระหน้าที่อันหนักอึ้งไว้ในมือซองอีกยอมที่ไม่น่าจะมีใครคาดคิดและล่วงรู้

Secret Royal Inspector 1

“เจ้าจะเป็นหูเป็นตาให้ข้าได้หรือไม่?” เป็นคำพูดที่กษัตริย์ถามต่อ ซองอีกยอม ในการมารับหน้าที่ผู้ตรวจการลับ ที่พระองค์กล่าวว่า แม้ว่าพระองค์จะเป็นกษัตริย์ แต่ว่าพระองค์ถูกจองจำ เนื่องจากผู้ที่อ้างตัวว่าซื่อสัตย์พยายามที่จะปิดหูปิดตาไม่ให้พระองค์รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับโลกภายนอกบ้าง นอกจากหัวหน้าราชเลขาที่อยู่เคียงข้างพระองค์อย่างแท้จริงแล้ว การที่มี ผู้ตรวจการลับ จะทำให้พระองค์ได้ทราบความเป็นไปที่แท้จริงในโลกภายนอกได้

ฮงดาอิน (รับบทโดย ควอนนารา) แม้เบื้องหน้าเธอจะเป็นที่รู้จักในฐานะ ‘ฮงรัน’ กีแซงผู้มีความงดงามและเสน่ห์อันลือเลื่อง และเบื้องหลังเธอคอยรายงานความลับระหว่างที่ได้ยินระหว่างบริการข้าราชการ-ขุนนาง ที่มาหอนางโลม ให้หัวหน้าราชเลขาได้ทราบเพื่อแลกกับเงิน ดาอิน ไม่ได้มีดีเพียงแค่ความงามเพียงอย่างเดียว แต่มีทั้งความฉลาด มีไหวพริบ และความกล้าหาญ นอกจากนี้เธอยังมีเป้าหมายในการตามหาชายที่ทำงานในซอนจอนกวาน เมื่อ 10 ปีก่อน ซึ่งเธอตัดสินใจรับภารกิจในการติดตามผู้ตรวจการลับ โดยแลกกับการตามหาตัวตนของคนที่เธอพยายามตามหา และก็ได้พบว่าผู้ตรวจการลับที่ว่า คือ ซองอีกยอม ที่ก่อนหน้าทั้งคู่เคยปะทะคารมณ์กันเมื่อคร้ังที่เธออยู่ในหอนางโลม

Secret Royal Inspector 2

ภารกิจปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้ตรวจการลับของ ซองอีกยอม พร้อมด้วยผู้ติดตามอย่าง พัคซุนซัม ผู้คอยรับใช้ของเขา และ ฮงดาอิน จึงเริ่มต้นขึ้น…

Secret Royal Inspector 3

จากที่ได้ดูในช่วงต้นเรื่อง มีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว ทั้งเรื่องราวการปฏิบัติภารกิจของผู้ตรวจการลับ รวมไปถึงปมที่เป็นปูมหลังตัวละครหลักทั้ง เรื่องครอบครัวของ ซองอีกยอม ที่หัวหน้าราชเลขาเคยสืบประวัติเขาว่าพ่อของอีกยอมลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าสำนักตรวจสอบเมื่อ 10 ปีก่อน ที่ทิ้งปมไว้ว่าองค์ชายฮวียองอาจเป็นสาเหตุ รวมไปถึง ฮงดาอิน ว่าคนที่เธอตามหาอยู่นั้นเป็นใครกันแน่

ในส่วนของ mood & tone เรื่อง แม้เรื่องราวจะเป็นแนวย้อนยุค แต่ว่าการเล่าเรื่องนั้นไม่ได้เล่าอย่างตึงเครียดมากเกินไป มีการตัดสลับพาร์ทที่มีความสดใส คอมเมดี้ เข้ามาระหว่างดำเนินเรื่อง ขณะเดียวกันเส้นเรื่องหลักในการสอดส่องการทุจริตในฐานะผู้ตรวจการลับก็มีความน่าติดตามเช่นกัน ด้านนักแสดง คิมมยองซู หรือที่หลายคนรู้จักในฐานะ แอล Infinite มีพัฒนาการด้านการแสดงในทุก ๆ ผลงาน ซึ่งครั้งนี้แอลก็ถ่ายทอดบทบาทออกมาได้อย่างดี โดยเฉพาะโหมดที่ดูรั่ว ๆ ขายขำที่ทำเราเผลอพูดคำว่า ‘เอ็นดู’ อยู่หลายรอบ >_< ควอนนารา ถือว่าสอบผ่านผลงานแนวย้อนยุคเป็นครั้งแรก ซึ่งฉากเปิดตัวของเธอในฐานะกีแซง เป็นการเปิดตัวตัวละครที่งดงามจนตาค้างในความสวยของเธอมากจริง ๆ และด้าน อีอีคยอง ก็สามารถสร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้กับเรื่องราวได้เยอะมาก แค่เห็นหน้าก็รู้สึกเอ็นดูในความตลกธรรมชาติของพี่เขาเอามาก ๆ ถ้ามองภาพรวมตัวตัวละครอีกยอมและควอนนารา ต่างเป็นคนที่ต้องเก็บตัวตนของตัวเองไว้เป็นความลับ ซึ่งมีเรื่องราวที่น่าค้นหาด้วยกันทั้งคู่ แถมยังมีความแสบไม่เบาพอกัน ฉะนั้นการปะทะคารมณ์กันระหว่างทั้งสองตัวละครเป็นอะไรที่เพลิดเพลินเอามาก ๆ

ด้วยความที่ปีนี้แทบจะไม่มีซีรีส์แนวย้อนยุคเลย Royal Secret Agent ก็มาปิดท้ายปีนี้ให้หายคิดถึงแนวย้อนยุคได้อย่างดี ฉะนั้นใครที่ยังไม่ได้ดู ลองไปดูกันนะคะ เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่เปิดตัวมาได้น่าสนใจและน่าติดตามเรื่องราวต่อจริง ๆ สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ผ่านทางเว็บไซต์ iq.com และ แอปพลิเคชั่น iQIYI นะคะ~

royal secret agent poster

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก